Hôm nay,  

Đại Lão Ht Thích Tâm Châu Sẽ Dự Lễ Hiệp Kỵ Tuyên Úy Pg

29/10/200800:00:00(Xem: 7102)

 

Đoàn Tuyên Uy PG Quân Lực VNCH Đảnh Lễ ĐLHT Thích Tâm Châu

Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu tới Nam Calif. được pháí đoàn cựu tuyên úy Phật Giáo Quân Lực VNCH tới đảnh lễ hôm Thứ Hai 27-10-2008. (Ảnh Cổ Ngưu)

Los Angeles (Cổ Ngưu) --Đại Lão Hòa Thượng đang tới thăm vùng Nam California, và đã được một phái đoàn chư Tăng cựu Sĩ Quan Tuyên Úy tới thăm.

Tối hôm Thứ Hai 27 tháng 10 năm 2008 tại chùa Quan Am 3033 W. Leeward Ave Los Angerles, CA 90005 do Dr. Thich Chân Quán trụ trì. Phái đoàn gồm các cựu Sĩ Quan Tuyên Uy: Thầy Nhật Quang, Thầy Huệ Minh,  Cư Sĩ Tâm Phú, Nhà Báo Lý Kiến Trúc, Chủ nhiệm chủ bút báo Văn Hóa và nhà báo Cổ Ngưu. Tại phòng khách bên cạnh chánh điện Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu và Thầy Thích Chân Quán đã tiếp phái đoàn trong nghi thức tôn giáo, các cựu Sĩ Quan Tuyên Úy đã y phục chỉnh tề Đảnh Lễ Hòa Thượng.

Trong dịp nầy cựu Sĩ Quan Tuyên Uy Tâm Phú đã trình bày về ngày lễ hiệp kỵ Co Hòa Thượng Thích Tâm Giác và Hòa Thượng Thích Thanh Long nguyên Giám Đốc Nha Tuyên Uy và chư vị Sĩ Quan Tuyên Úy đã hy sinh vì lý tưởng tự do nơi chiến trường cũng như qua các trại tù của Cộng Sản sau năm 1975 do tất cả anh em cựu Sĩ Quan Tuyên Uy Phật Giáo, Hội Phật Tử Orange, Hội Phật Học Đuốc Tuệ, Gia Đình Phật Tử Truyền Thống, Gia Đình Phật Tử Phổ Đà và anh em cựu quân nhân phật tử cư ngụ tại nam Calfornia đứng ra tổ chức. Buổi lễ khai mạc vào ngày 21 và 22 tháng 11 năm 2008 tại Chùa Phổ Đà. Sau khi trình bày chi tiết về mục đích buổi lễ, phái đoàn đã đê đầu đảnh lễ cung thỉnh Đại Lão Hòa Thượng về tham dự chứng minh và sau đó xin Đại Lão Hòa Thượng cho những lời chỉ dạy với các anh em cựu Sĩ Quan Tuyên Úy  nhân dịp được gặp lại Thầy, người đã khai sinh ra ngành Tuyên Uy Phật Giáo đầu tiên trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Khi Cư Sĩ Tâm Phú trình bày xong. Hòa Thượng hoan hỉ nhận lời, các thầy lại một lần nữa đê đầu cảm tạ sự quan lâm tham dự của Hòa Thượng trong ngày lễ Hiệp Kỵ. Trong dịp nầy Thầy Thích Chân Quán cũng đã chuẩn bị sẵn một bữa cơm chay thật thịnh soạn để các thầy trò cùng ăn cùng tâm sự. Trong lúc dùng cơm Đại Lão Hòa Thượng cũng yêu cầu qúi vị cựu Sĩ Quan Tuyên Uy nên cố gắng tu hành vì thời gian không còn nhiều nữa, vị nào chưa có chùa thì  về các chùa của thầy mà hành đạo giúp đời.  Trong khi đó nhà báo Lý Kiến Trúc, người đã đóng góp nhiều công sức cho ngày lễ Hiệp Kỵ đã được Đại Lão Hòa Thượng quan tâm hỏi han về sức khỏe về công việc sinh hoạt hằng ngày cũng như tình hình báo chí. . . Được dịp nhà báo Lý Kiến Trúc xin  một cuộc phỏng vấn ngắn với  Đại Lão Hoà Thượng Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới.

Mở đầu nhà báo LKT theo ban tổ chức ngày Hiệp Kỵ cho biết có mời  Đại Tướng Nguyễn Khánh và Trung Tướng Tôn Thất Đính tham dự nhân dịp nầy xin Hòa Thượng cho biết về sự hình thành của Nha Tuyên Úy Phật Giáo trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa" Đại Lão Hòa Thượng trả lời:  Sau cuộc tranh đấu đòi bình đẳng tôn giáo năm 1963-1964 thì Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất được thành lập. Khi đó trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa chỉ có Nha Tuyên Uy Công Giáo mà không có Tuyên Úy Phật Giáo, tôi thấy đa số anh em quân nhân là Phật Tử mà không có người hướng dẫn về giáo lý, tinh thần cho anh em quân nhân trong lúc chiến đấu. Do đó nhân danh Viện trưởng Viện Hóa Đạo gởi đơn lên Chính Phủ xin thành lập Nha Tuyên Uy Phật Giáo và đã được Chính Phủ chấp nhận ngay lúc đó Tôi  cử Hòa Thượng Thích Tâm Giác giữ chức vụ Giám Đốc Nha Tuyên Uy.

Nhà báo LKT hỏi, thời đó Chính Phủ là ai để cho phép thành lập Nha Tuyên Úy" Đại Lão Hòa Thượng trả lời, thời đó là Đại Tướng Nguyễn Khánh làm Quốc Trưởng kiêm Thủ Tướng Chính Phủ ký sắc lệnh cho thành lập, Ngài nói Đại Tướng Nguyễn Khánh là người rộng rãi nên đã phê chuẩn Hiến Chương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và đã giúp cho Phật Giáo có Khu Việt Nam Quốc Tự gần 5 mẩu ngay trên đường Trần Quốc Tỏan. Hoà thượng tiếp từ khi đệ đơn xin đến khi được chấp thuận trong vòng 10 ngày, sau 10 ngày lễ đặt viên đá đầu tiên có Quốc Trưởng Nguyễn Khánh và Hội Đồng Chính Phủ đến tham dự. Trong lúc nầy Quốc Trưởng Nguyễn Khánh cũng có cho một ít tiền để xây dựng Việt Nam Quốc Tự (vào khoảng năm 1964 ) vì Đại Lão Hòa Thượng không nhớ ngày. Về Trung Tướng Tôn Thất Đính, Đại Lão Hòa Thượng nói  khi đảo chánh, Trung Tướng Đính là Tư Lệnh Quân Khu Thủ Đô, Ong là một Phật Tử nên Ong đã đóng góp đắc lực, luôn luôn hổ trợ cho Phật Giáo trong công cuộc đấu tranh vào những giai đoạn khó khăn đó. Nhà báo LKT hỏi tiếp, cách đây mấy tuần tại Westminster ( Thủ Đô Tỵ Nạn )  Văn Phòng II Viện Hóa Đạo có tổ chức khánh thành ngôi chùa lấy tên là Điều Ngự, ngôi chùa nầy là nơi đặt văn phòng II Viện Hóa Đạo. Cùng lúc Cộng Đồng Phật Giáo cũng cho ra đời Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Tại Hoa Kỳ. Hai sự kiện đã bể thành hai mãnh nhân đây xin Hòa Thượng cho biết hiện tình Phật Giáo hiện nay" Hòa Thượng trả lời tất cả đều là nghiệp vận chung cho cả thế giới, các tôn giáo trong đó có Phật Giáo vì vậy chúng ta nên bình tỉnh, an tâm, cởi mở để đón nhận những sự tốt đẹp. Nghiệp vận cho thế giới, địa phương, đạo pháp tất cả đều là sự an bài vì vậy chúng ta phải an tâm, bình tỉnh rồi sẽ có một thời điểm tốt đến với chúng ta. Thời Đức Phật khác, bây giờ khác, trên mạng, trên website những điều đó không hay đâu. Hoà Thượng khuyên nên cố gắng bình tỉnh tu học theo sự an bài đó thôi. Buổi gặp gở cũng đã khuya nên tất cả xin phép Hòa Thượng ra về trong niềm an ổn thật sự khi nghe những lời Thầy dạy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.