Hôm nay,  

San Jose: 700 Người Dự Gây Quỹ ‘hội Căn Nhà May Mắn’

29/10/200800:00:00(Xem: 3764)

Cô Tim (Aline Rebeau) trong tiệc gây quỹ Căn Nhà May Mắn.

Của Cô Tim (Aline Rebeau), Giàu Lòng Thương Trẻ Em Bất Hạnh VN

San Jose (Trần Củng Sơn) - Tối chủ nhật 26-10-08, tại nhà hàng Dynsaty có sức chứa khỏang 700 ghế đã không còn chỗ trống. Người tham dự háo hức đến để nhìn và nghe CÔ TIM - một người con gái Thụy Sĩ đã thành lập một cơ sở từ thiện tại Việt Nam tên là Làng May Mắn- Maison-Chance từ năm 1992 để cứu giúp những trẻ em nghèo khổ.

Các tờ báo trong nước đã từng giới thiệu về Cô Tim cùng Làng May Mắn và tin tức này đã gây sự chú ý cho nhiều đồng bào hải ngọai và nhiều người đã tỏ lòng ủng hộ cô gái Tây Phương có tấm lòng nhân ái này.

Cô Tim tên thật là Aline Rebeau, một sinh viên hội họa đã đến Việt Nam du lịch và trông thấy những trẻ em bất hạnh và từ đó nảy sinh ý định làm từ thiện.

Hiện nay tên tuổi Cô Tim đã lan rộng, nhiều tổ chức thiện nguyện ra đời tại Hoa Kỳ, Canada, Uc, Au Châu cùng lấy tên là Maison-Chance- Ngôi Nhà May Mắn.

Cô Tim trong chiếc áo dài Việt Nam, nói tiếng Việt rất thông thạo cám ơn sự ủng hộ của người tham dự dành cho công tác từ thiện của cô. Hình ảnh cô gái tóc vàng mắt xanh Au châu nói bằng ngôn ngữ quê hương, thuyết trình về những hình ảnh từ thiện ghi nhận tại quê nhà đã thu hút cảm tình mọi người.

Một linh mục Công giáo và một đại đức Phật giáo đã lên phát biểu ủng hộ việc làm của Cô Tim. Chương trình ca nhạc giúp vui tạo không khí đằm thắm. Những bức tranh được trưng bày để bán gây quỹ, những tấm lịch có hình các em trong Làng May Mắn, những tấm thiệp Giáng Sinh và những món đồ chơi do các em làm được khách mua sạch.

Số tiền thu được từ bán vé và ủng hộ được 55 ngàn đô la.

Tối Thứ Hai 27-10-08, Cô Tim có thêm một buổi gây quỹ tại Unify Center. Đa số là Phật tử tham dự khỏang 400 người. Khách được mời dùng cơm chay, nghe  Cô Tim nói tiếng Việt, nghe ca hát và đã có một số bức tranh được bán đấu giá để gây quỹ.

Đã có nhiều đồng hương Việt Nam tại hải ngọai lập thành các tổ chức từ thiện giúp người nghèo và bất hạnh tại Việt Nam từ nhiều năm nay.

Sự ủng hộ nồng nhiệt dành cho Cô Tim- Aline Rebeau- nhiều người đã đến xin chụp hình chung với cô gái Thụy Sĩ trong tà áo dài mang nét đẹp quê hương,  là một nét đặc biệt cho buổi tiệc gây quỹ Căn Nhà May Mắn tại San Jose.

Muốn biết thêm chi tiết về tổ chức từ thiện Căn Nhà May Mắn xin vào www.maison-chance.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.