Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

29 Triệu Người Mỹ Nhận Phiếu Thức An; Chính Phủ Mỹ Trợ Cấp Thực Phẩm Dễ Hơn

26/10/200800:00:00(Xem: 2060)

 

Vì kinh tế suy yếu, chính quyền các tiểu bang và liên bang đang cố gắng giúp nhiều người đủ tiêu chuẩn nhận được phiếu thực phẩm.

Kể từ ngày 1 tháng 10, các luật lệ mới của liên bang sẽ dễ dãi hơn cho các chủ gia đình với lợi tức từ các cựu quân nhân được miễn thuế, các trương mục hưu trí hay các trương mục tiết kiệm cho giáo dục là được đủ tiêu chuẩn. Các luật lệ này là một phần của Đạo Luật Farm Bill năm 2008, thay đổi tên của chương trình phiêu thực phẩm thành SNAP (Chương Trình Trợ Giúp Dinh Dưỡng Thực Phẩm).

Jean Daniel, nữ phát ngôn viên cho Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA), nói rằng, "Đây là chương trình thực phẩm dinh dưỡng, không phải là chương trình welfare." Bà Jean Daniel còn lưu ý rằng một nửa trong 29 triệu người Mỹ đang nhận trợ cấp là trẻ em. Chương trình SNAP phục vụ cho 1/5 trẻ em trên toàn quốc, những trẻ em có đủ tiêu chuẩn để nhận phần ăn không trả tiền hay trả giá giảm bớt tại trường học.

Một số tiểu bang đang nới rộng nhiều thêm nữa điều kiện tiêu chuẩn cho trợ cấp. Tháng vừa qua, tiểu bang California đã ban hành đạo luật sẽ cho phép những người có lợi tức thấp được quyền tiếp tục giữ các trương mục tiết kiệm mà vẫn hợp lệ để nhận trợ cấp thực phẩm. Ít nhất 4 tiểu bang khác - Maryland, Ohio, Pennsylvania và Vermont - đã làm dễ dãi các cuộc thi thử trong năm nay.

Paul Fraunholtz, phó giám đốc Bộ Phục Vụ Gia Đình và Việc Làm của tiểu bang Ohio, nói rằng, "Người ta không cần phải đợi đến khi không còn gì rồi mới xin được trợ cấp."

Chính phủ Hoa Kỳ trả cho các trợ cấp, các tiểu bang trả một nửa chi phí giấy tờ hành chánh cho chương trình, đã bắt đầu từ năm 1961.

Các tiểu bang được phép điều chỉnh các luật lệ thẩm định tiêu chuẩn, và càng ngày càng có nhiều tiểu bang làm như vậy. Vào ngày 1 tháng 10, tiểu bang Washington đã cho phép người dân với mức lợi tức cao hơn một chút, đến $42,400 cho một gia đình 4 người, đủ tiêu chuẩn. Tiểu bang New York đã bắt đầu cho trợ cấp năng lượng cho những người thuê nhà có lợi tức thấp, bởi vì nhận được trợ cấp như vậy sẽ giúp gia tăng lợi ích phiếu thực phẩm hàng tháng.

Stacy Dean, giám đốc chính sách trợ cấp thực phẩm tại Trung tâm về Các Ưu Tiên Ngân Sách và Chính Sách, nói rằng sự thay đổi sẽ làm gia tăng số người tham dự nhưng thất nghiệp sẽ còn khiến nhiều người tham gia hơn vào chương trình. Bà ấy nói rằng các tiểu bang và Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ khuyến khích những người đủ tiêu chuẩn đi tìm các lợi ích trợ cấp. Hiện nay, 2/3 những người này đang xin trợ cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một gia đình người Mỹ gốc Việt tại thành phố St. Pete Beach thuộc tiểu bang Florida, đã mất một người thân sau khi một chiếc xe lao vào họ vào tối Thứ Năm vừa qua, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 17 tháng 5 năm 2021. Lúc đó gia đình Việt Nam này đang đi bộ băng qua đường tại khúc đường có số nhà 4700 của Đại Lộ Gulf Boulevard khi một chiếc xe Nissan Juke màu đỏ tông vào họ và bỏ chạy.
Hệ thống Đại Học University of California (UC) sẽ không còn đòi hỏi điểm thi SAT và ACT để ghi danh nhập học sau khi đạt được sự thỏa thuận, theo một tuyên bố từ hệ thống Đại Học UC cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 15 tháng 5 năm 2021.
Kết quả cuối cùng chứng kiến T5 đạt tới tốc độ viết khoảng 18 chữ mỗi phút với độ chính xác 94.1%. So sánh, một người lớn khỏe mạnh của cùng độ tuổi có thể đánh máy khoảng 23 chữ mỗi phút trên điện thoại thông minh. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc kết hợp kỹ thuật mới với hệ thống cấy ghép cũ mà họ đã tạo ra có thể giúp các bệnh nhân thông truyền nhanh hơn và hiệu quả hơn, gồm những người bị thương cột tủy sống hay bệnh của Lou Gehrig và những người bị tai biến mạch máu não.
Các Dân Biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 14 tháng 5 năm 2021, đã bỏ phiếu bầu cho Dân Biểu CH Elise Stefanik là chủ tịch hội nghị của họ, nhiều ngày sau khi bãi chức Dân Biểu CH Liz Cheney vì sự chống đối của bà đối với ảnh hưởng tiếp tục của cựu Tổng Thống Donald Trump trong đảng CH và sự lên án của bà đối với “sự dối trá lớn” của ông rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị gian lận, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Năm, 13 tháng 5 năm 2021, đề nghị rằng Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện nên điều tra Dân Biểu Cộng Hòa Marjorie Taylor Greene về “sự tấn công bằng lời lẽ” bị cáo buộc đối với Dân Biểu Dân Chủ Alexandria Ocasio-Cortez, theo bản tin của Đài CBS tường thuật hôm Thứ Năm.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Merrick Garland nói với Quốc Hội hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng bạo động bị xúi giục bởi những người thượng đẳng da trắng tạo ra “mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với nền dân chủ của chúng ta,” theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Tư. Khẳng định đó phản ảnh sự đồng thuật gần như phổ quát trong các chuyên gia an ninh quốc gia, gồm những người đã làm việc cho chính phủ Trump.
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng họ sẽ gây khó khăn cho việc tăng thuế để chi trả cho hạ tầng cơ sở, cho thấy nhiều thách thức đáng kể ở phía trước đối với khả năng thỏa thuận lưỡng đảng về kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở và công ăn việc làm của Biden, theo bản tin của Politico tường thuật hôm Thứ Tư.
Công ty Colonial Pipeline hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, nói rằng “họ đã bắt đầu khởi động lại” các hoạt động của họ sau khi bị đóng ống dẫn dầu theo sau một cuộc tấn công mạng vào tuần trước, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Robert Aaron Long, nghi can trong các vụ nổ súng đã khiến cho 8 người thiệt mạng tại 3 tiệm spas của người gốc Á trong khu vực thành phố Atlanta, đã bị truy tố về tội giết người, với các công tố viên đang tìm kiếm án tử hình cho các tội thù ghét nhắm vào giới tính và chủng tộc của các nạn nhân, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021.
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.