Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia Gây Quỹ, Giúp Xây Linh Sơn An Lạc Viện Ở Texas

28/10/200800:00:00(Xem: 6727)

Trong buổi gây quỹ.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Tuyết Mai

 

Virginia.- Ông Trịnh Phước Chí và Đoàn cổ nhạc “Tiếng Hát Hương Miền Nam “ đã tổ chức một buổi ca nhạc để gây quỹ cho Linh Sơn An Lạc Viện ở Texas, từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại một hội trường của Jeb Stuart High School , Falls Church, VA.

 

Thầy Thích Hữu Nguyện  trụ trì Linh Sơn An Lạc Viện cho biết, Linh Sơn An Lạc viện nằm trên 50 mẫu đất, ở  phía  Đông, cách thành phố  Dallas, Texas  khoảng hai giờ lái xe. Năm 2006, chánh điện điện xây lên, hiện có 22 phòng cho  tăng ni và 17 chúng đang tu học. Tu viện này theo pháp môn Tịnh Độ, dưới sự hướng dẫn  của Đại Đức Thích Trí Long. Chùa mong muốn đạo tràng đựơc phát triển để những phật tử tại gia có phương tiện xuất gia tu học. Những người lớn tuổi,  không phân biệt màu da , chủng tộc, những ai có tâm muốn tu thì đến đây, ở gần chùa, sẽ có nơi  nương tựa tâm linh và an dưỡng. 

 

 Thầy Thích Trí Long, Viện Trưởng Linh Sơn An Lạc Viện trình bày lý do gây quỹ. Thầy nói, viện này  được thành lập để những người lớn tuổi có nơi  tu tập. Theo Thầy thì đời sống của những người lớn tuổi và thế hệ trẻ    không hợp, trong cuộc sống có nhiều nghịch ý nhau,  có nhiều đêm Thầy nhận được những điện thoại của ngừơi  lớn tuổi than phiền con cái và con cái cũng than phiền  cha mẹ khó khăn vv… Vì vậy  Thầy muốn lập ra một nơi để những người lớn tuổi thành tâm muốn tu có thể  về đây.

 

Nhất là Thầy canh cánh nghĩ đến những quý Thầy, Cô, Sư Cô, xuất gia từ nhỏ mà đến khi về già phải vào nhà dưỡng lão, ra đi ở một nơi không phải là chùa. Vì vậy Thầy muốn lập ra Linh Sơn An Lạc Viện  để các vị tôn túc về đây. Con cái vì hoàn cảnh riêng nên nhiều bậc sinh thành khi ra đi  không có con cái bên cạnh, chết trong sự đau khổ. Đó là lý do Thầy thấy Linh Sơn An Lạc Viện là chỗ thích hợp cho tất cả  người Việt tụ tập lại với  nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong  quảng đời còn lại.

 

Thầy hy vọng mọi người khi biết chươ ng trình này thì phụ với Thầy một tay  lăng bánh xe Pháp, để giúp cho những người bất hạnh có chỗ nương tựa với nhau.

 

Hiện nay Linh Sơn An Lạc Viện có mười sáu phòng, mỗi phòng có thể ở hai người, nhưng chương trình không ngừng ở đây mà Thầy Trí Long muốn lập luôn lò thiêu và nghĩa trang ở đây  luôn.  Thầy ước mong phật tử tiếp tay thực hiện chương trình càng sớm càng tốt để nhiều người có thể về đó an vui tu tập thoải mái.

 

Thầy Trí Long cũng nhấn mạnh, Linh Sơn An Lạc Viện không phải chỉ dành riêng cho người theo  đạo Phật mà sẽ chia sẻ cho những người khác tôn giáo,  như đạo Công Giáo hay Tin Lành hay những đạo khác, mục đích giúp cho những ngừơi lớn tuổi có nơi nương tựa.

 

Đặc biệt trong buổi gây quỹ này có một phật tử cúng dường một trăm ngàn mỹ kim, đó  là chị Lê Công An, đến  từ Houston Texas. Chị đến đây vì được biết có buổi gây quỹ để giúp Linh Sơn An Lạc Viện,  xây cất thêm mấy dãy  nhà. Chị được biết đại nguyện của Đại Đức Thích Trí Long là muốn giúp những tăng ni có nơi tu học, cũng như những người lớn tuổi có nơi an dưỡng,  nên  chị không ngần ngại giúp thầy thực hiện việc xây cất đó. Chị nghĩ đó là một đóng góp tốt, đem lại hạnh phúc  cho nhiều người, nhất là tha hương , chúng ta lúc nào cũng cần bạn đạo, cần  có cơ hội gần nhau  để tu học  sau này.

 

Chương trình văn nghệ được điều khiển bởi MC Đỗ Hồng Anh, Lê Lựu Ngọc,  Đào Hiếu Thảo và Lý Kim Hà , với phần trình diễn cổ nhạc do các ca nhạc sĩ trong  Đoàn cổ nhạc “Tiêng Hát Hương Miền Nam “,  gồm có  các nhạc sĩ Ông Trịnh Phứơc Chí, Duy Linh, Trường Tương Tư, Đoàn Bằng, Thanh Hà  cùng các nghệ sĩ Huyền Linh, Giang Thảo, Thanh Kiệt, Trường Cảnh, Quốc Khang, Quang Thành ... Các nghệ sĩ đã trình diễn vỡ tuồng “Thích Ca Tầm Đạo” và nhiều màn tân cổ Phật Giáo.  Các nghệ sĩ đã trình diễn rất xuất sắc và có giọng hát rất “muồi”, đã được khán thính giả ưu ái dành cho những tràng pháo tay tán thưởng nhiệt liệt.

 

 Ngoài ra còn có sự đóng góp về tân nhạc của Ông  Nguyễn  văn Đặng trình diễn khẩu cầm, Kiều Nga trong nhạc phẩm “Bông Hồng Cài Áo” và Hoài Thanh…

 

Tổng kết số tiền thu được trong buổi gây quỹ này là gần 130 ngàn mỹ kim.

 

Phật tử muốn tiếp tay với Thầy Trí Long lăng bánh xe Pháp  thì xin liên lạc

 

 Linh Sơn An Lạc Viện Tel (903) 967-2451, ( c) 614-937-9535

 

www.Linhsonanlacvien.net

 

HÌNH ẢNH GÂY QUỸ LINH SƠN AN LẠC VIỆN

 

http://www.youtube.com/watch"v=5HhCy-aJ818

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.