Lê Công Phụng Tới Seattle, Cộng Đồng Biểu Tình Lên Án

22/10/200800:00:00(Xem: 6159)

Biểu tình chống Lê Công Phụng

SEATTLE (TMN News).- Khoảng 200 đại diện Hội Đoàn và đồng bào đã biểu tình lúc 10:30G sáng Thứ Ba ngày 14 tháng 10 năm 2008, để phản đối Lê Công Phụng (Đại Sứ CSVN tại Hoa Kỳ), trước cao ốc Washington Athletic Club số 1325 -  6th Ave, Seattle. Đây là buổi gây qũy cho Việt Nam do Peace Trees Vietnam tổ chức. Trước sự việc này, Ủy Ban Tranh Đấu Nhân Quyền Cho VN tiểu bang Washington và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington đã kêu gọi đồng bào tham gia cuộc biểu tình, để nói lên tiếng nói uất nghẹn của hàng chục triệu người dân Việt trong nước đang bị Đảng CSVN đàn áp thô bạo, trên đời sống cũng như quyền Tự Do Tôn Giáo. Trong Lời kêu Gọi, Ban Tổ Chức Biểu Tình đã phổ biến khắp nơi lời ngỏ: ‘Chúng ta sẽ vạch trần âm mưu đen tối của CSVN, cảnh giác giới truyền thông báo chí và nhân dân Hoa Kỳ, nhất là giới trẻ rằng: Lê Công phụng cũng như tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN không hề đại diện cho trên 80 triệu người dân trong nước. Họ chỉ là một băng đảng cầm quyền tự phong, tự diễn. Họ chính là tội đồ của dân tộc Việt, và Lê Công Phụng một loại công cụ của đảng CSVN được chỉ định đến Seattle để tuyên truyền lừa phỉnh những người Mỹ nhẹ dạ. Lê Công Phụng tới Seattle nấp dưới chiêu bài nhân đạo để vận động kiếm đô-la, không phải để cưu mang những người Việt khốn khổ trong nước, mà mục đích chính là giúp Đảng CSVN có thêm phương tiện hầu thực thi các hành động vô nhân đạo đang và sẽ tiếp diễn khốc liệt hơn nữa tại VN’.

Không khí cuộc biểu tình đã rất sôi nổi, với những tiếng ‘Đả Đảo Cộng Sản’ vang dội suốt khu phố. Tiếng một phụ nữ đọc bản tố cáo tội ác của CSVN bằng Anh Ngữ mạch lạc và dõng dạc, khiến người Mỹ hoặc ngoại quốc qua đuờng đã dừng lại lắng nghe. Ông Tăng Phước Trọng (Chủ Tịch Cộng Đồng VN địa phương) đứng trước cửa cao ốc, để phân phát tận tay nhiều người qua lại một tập tài liệu vạch trần những thủ đoạn gian ác và phi Dân Chủ của CSVN. Bên kia đường, trước cao ốc mà Peace Trees Vietnam đón tiếp Đại Sứ VC Lê Công Phụng, cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh (Trưởng Ban Tổ Chức Biểu Tình) và cựu Thiếu Tá Phan Rang (Cán Bộ Đại Việt Cách Mạng Đảng) đã hô to các khẩu hiệu chống VC bằng loa phóng thanh cầm tay.  

Phái viên chúng ghi nhận: Trong số ngót 200 người Việt tham dự cuộc biểu tình, có sự góp mặt của nhiều đồng bào ở Seattle và các vùng phụ cận, cùng đồng bào đến từ xa như Tacoma, Olympia, Everett v.v... Đây là buổi sáng của một ngày làm việc, nên số người biểu tình như vậy được coi là đông đảo nhất tại tiểu bang Washington trong vòng 2 năm  qua.  

Mặt khác, nguồn tin chính thức cho biết: Vào lúc 5G chiều Thứ Ba ngày 28 tháng 10 năm 2008, tại Triple Door số 216 Union St, Seattle sẽ có một dạ tiệc vinh dự tiếp đón cô Jerilyn Brussean (Chủ Tịch Peace Trees Vietnam, Tổ Chức vừa chào mừng nồng nhiệt Đại Sứ VC Lê Công Phụng tại Seattle). Nhóm tổ chức là Hội Luật Sư Việt Mỹ tiểu bang Washington (Vietnamese Amercian Bar Association, viết tắt là VABAW), điện thoại liên lạc số (206) 569-4547. Trong một tấm hình vừa được phổ biến trên tạp chi Bia Miệng số tháng 10 năm 2008, người thấy rõ một số Thành Viên của Hội VABAW đã chào đón bà Nguyễn Thị Hồng (Vice Mayor của Hồ Chí Minh City) tại Seattle.  (Tin Miền Nam News Agency)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.