Giáo Sư Linda Paulsen-Reed: ỨCV Học Khu Garden Grove

22/10/200800:00:00(Xem: 2977)

Giáo Sư Linda Paulsen-Reed.

Giáo Sư Linda Paulsen-Reed đang tái ứng cử vào chức vụ Uỷ Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove (HKGG). Gs Paulsen-Reed đã phục vụ trong Hội Đồng Giáo Dục HKGG 12 năm qua. Bà còn là hiệu trưởng lần lượt tại hai trường Warner Middle School và Hayden Elementary thuộc Học Khu Westminster từ hơn 18 năm nay. Gs. Linda Paulsen-Reed được các thầy cô giáo và nhân viên từ cả hai Hiệp Hội Giáo Chức và Hiệp Hội Nhân Viên tại HKGG hỗ trợ cùng với hai ứng cử viên khác là Tiến Sĩ NguyễnLâm KimOanh và Tiến Sĩ George West.

Cả hai trường Warner  và Hayden toạ lạc trong khu vực Little Saigon và có số học sinh thuộc thành phần thiểu số và có lợi tức thấp rất cao. Trường Trung Tiểu Học Warner có hơn 50% học sinh gốc Việt Nam, 35% gốc La Tinh và 72.5% thuộc gia đình có lợi tức thấp. Tại Trường Tiểu Học Hayden,  tỉ lệ học sinh gốc Việt là 60%, gốc La Tinh là 28.7% và 68% thuộc thành phần gia đình có lợi tức thấp. Đây là những thành phần học sinh thường hay gặp khó khăn  trong vấn đề học vấn tại khắp nơi trên toàn California hay Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cả hai trường Warner và Hayden đã liên tục nhận được nhiều giải thưởng xuất sắc về học vấn như California Distinguished School cho trường Trung Tiểu Học Warner năm 2001 và cả 3 giải thưởng Blue Ribbon School Award, Title I Achieving School Award và Terrell Bell Award for School Leadership cho trường Tiểu Học Hayden vào năm 2005.

Chính bản thân Gs Linda Reed đã được nhận giải thưởng Administrator of the Year (Quản Trị Giáo Dục Xuất Sắc) trong năm 2006 và California State Assembly Woman of the Year trong năm 2000. Dưới sự lãnh đạo của Gs. Linda Paulsen-Reed, cả hai trường Warner và Hayden đã tiến bộ vượt trội hơn hẳn những trường khác trong vùng.

Những kinh nghiệm lãnh đạo trong vai trò hiệu trưởng của Gs Linda Paulsen-Reed đã giúp ích rất nhiều cho Gs Paulsen-Reed trong vai trò Uỷ Viên Hội Đồng Giáo Dục trong suốt 12 năm qua. Là một nhà giáo dục với hơn 30 năm kinh nghiệm và hơn một nửa thời gian đó đã phục vụ trong khu vực Little Saigon, Gs Linda Paulsen-Reed rất am tường về những khó khăn và trở ngại mà các học sinh gốc di dân và có lợi tức thấp hay gặp phải, đặc biệt là các học sinh và phụ huynh gốc Việt. Những kinh nghiệm này đã tạo cho Gs. Linda Paulsen-Reed một uy thế rất là đặc biệt trong việc phát triển các chính sách giao tiếp và liên hệ với cộng đồng và phụ huynh, chương trình giáo dục để đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của các thành phần học sinh và phụ huynh gốc thiểu số cũng như chính sách thuê mướn các giáo chức và nhân viên để đáp ứng các nhu cầu đặc biệt này.

Gs Linda Paulsen-Reed làm việc rất hoà nhã với mọi người và được sự hỗ trợ của hầu hết các thành viên khác trong Hội Đồng Giáo Dục HKGG như ông Bob Harden, Ls Nguyễn Quang Trung và Ls Nguyễn Quốc Lân. Sự tái đắc cử của Gs Linda Paulsen-Reed vào chức vụ Uỷ Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove trong kỳ bầu cử này rất là quan trọng để HKGG có thể tiếp tục những thành quả đã đạt được trong nhiều năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.