Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Bạn Anh Quốc Tế Ics Trao 32 Giải, 6 Huy Chương Vàng

21/10/200800:00:00(Xem: 2367)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Hình ảnh trong buổi phát giải thưởng.

 

Quận Cam (Little Saigon) -  Vào ngày 18 tháng 10 năm 2008 đúng 6 giờ 00 chiều hội bạn ảnh quốc tế ICS đã khai mạc buổi phát giải thưởng nhiếp ảnh và trình chiếu digital slides showcase gồm hơn 1000 tác phẩm của các tác giả thuộc các quốc gia trên thế giới dự thi triển lãm nhiếp ảnh quốc tế lần thứ 10 của hội bạn ảnh quốc tế ICS. Buổỉ trình chiếu digital slides showcase được tổ chức tại Việt Báo Art Gallery, ở trung tâm thương mại Việt nam Little Saigon, tiểu bang California.

 

Buổi phát giải thưởng cho các nhiếp ảnh gia trúng giải, thật long trọng,  hầu hết những tác phẩm trúng giải thưởng Vàng, Bạc, Đồng, là của các tác giả ở nước ngoài, trong đó có những tác giả ở quê nhà Vietnam chúng ta; chỉ một số ít là ở trong nước Mỹ.

 

Hội bạn ảnh quốc tế ICS tổ chức thi ảnh quốc tế về thể loại "travel class" vào tháng 10 năm nay đã được sự chấp thuận và công nhận đặc biệt của hai tổ chức nhiếp ảnh nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới là: tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật hoa kỳ "Photographic Society of America PSA, trụ sở tại tiểu bang Oklahoma, Hoa kỳ và liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới "Federation International de l'Art Photographique FIAP trụ sở tại Paris Pháp Quốc được công nhận bởi cỏ quan  văn hóa giáo dục Unesco  tại âu châu, với danh số FIAP 2008/045.

 

Cuộc phát giải thưởng gồm: 38 giải trong đó tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ PSA trao tặng 13 giải thưởng, liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP trao tặng 19 giải thưởng, và 6 giải thưởng huy chương vàng đặc biệt do các tổ chức nhiếp ảnh quốc tế Malaysia, và hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Photographers Associate Worldwide tại Hoa kỳ trao tặng cho cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ 10 này hội ICS về chủ đề "travel class".

 

Ông Tony Lê Kim Thuận đại diện tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ PSA cho ICS quốc tế, đại diện danh dự tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP, hội trưởng hội ICS và là chủ tịch danh dự hội đồng thi ICS lần thứ 10, đã tuyên bố kết quả cuộc thi; đồng thời trao giải thưởng đến những nghệ sĩ nhiếp ảnh hiện diện đã trúng tuyển trong kỳ thi này, gồm có Lưu Thanh Vương, Lâm Hoa Thanh, David Chung, va Daniel Hải-Nam Phạm, đã được trao tạng giải danh dự FIAP honorable mention do liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP cấp. Riêng Lưu Thanh Vương được trao tặng huy chương vàng của FIAP cho bộ ảnh xuất sắc nhất (best set entry) dành riêng cho nghệ sĩ nhiếp ảnh cư ngụ trong nước Mỹ.

 

Vào dịp này ông Tony Lê Kim Thuận thay mặt hội ICS quốc tế đã cảm ơn đài phát thanh hoa kỳ VOA đã phát thanh trực tiếp về Việt nam lúc 6 giờ chiều cùng ngày; đồng thời ông Tony Lê Kim Thuận cũng cảm ơn tất cả các phóng viên báo chí việt ngữ hiện diện, và 3 đài truyền hình, cùng với các đài phát thanh quốc gia có nghệ sĩ trúng tuyển trong cuộc thi này cùng đã phát thanh trực tiếp bàng ngôn ngữ của quốc gia đó về nước của họ. Có một số đài truyền thanh nước ngoài đã phỏng vấn Nag. Tony Lê Kim Thuận trước một ngày. Đây là một thành quả to lớn của hội ICS rất đáng khích lệ.

 

Trong phần digital images showcase, ông Tony Lê Kim Thuận cũng đã giải thích từng tác phẩm trúng giải cho khách thưởng lãm, và cho các đài truyền hình, truyền thanh biết về giá trị huy chương quốc tế và hướng dẫn giới thưởng lãm biết phân biệt được thế nào là huy chương vàng địa phương và huy chương vàng quốc tế, với tác giả và tác phẩm. Bộ ảnh 4 tác phẩm của tác giả Lưu Thanh Vương cũng được ông Tony Lê Kim Thuận trình bầy về bộ ảnh best entry dành riêng cho nhiếp ảnh gia ở trong nước Mỹ, như sau: bộ ảnh best set gồm 4 tấm, không đặt nặng vấn đề là mỗi tác phẩm áy có được trúng tuyển hay có điểm số cao, thấp, của mỗi một tác phẩm hay không; mà chỉ xét trên ý nghĩa, trên toàn bộ 4 tác phẩm ấy, đã nói lên được điều gì để có cái hay, cái đẹp của người nghệ sĩ nhiếp ảnh trong nước hoa kỳ giới thiệu về những thắng cảnh đẹp của quê hương đất nước mình đang sống, như thầm cảm ơn nước Mỹ qua sắc thái được trình bầy trong 4 tác phẩm, được chính tác giả Lưu Thanh Vương phổ diện qua đề tài thắng cảnh bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông ở Mỹ. Do vậy, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lưu Thanh Vương đã đoạt được huy chương vàng FIAP của tổng hội nhiếp ảnh thế giới trao tặng trong kỳ thi ICS lần thứ 10 này. Riêng các nhiếp ảnh gia khác, nhủ: Daniel Hải Nam Phạm với tác phẩm "họa sĩ bên đường phố" ông Nam cho biết đã chụp được hình này khi về thăm quê hương và thăm phố phường Hà nội trong thời gian vừa qua;  tác phẩm "hãy nhìn ảnh" của nghệ sĩ David Chung đã trình bầy qua hình thức chân dung nghệ thuật theo phong cách truyền thần của thể loại "travel class"; tác phẩm: "ba người bạn" của tác giả Lâm Hoa Thanh  ghi đậm nét về tình tự dân tộc của thiếu nữ qua sắc thái của ba cô gái Việt miền núi, mà Lâm Hoa Thanh ao ước có dịp được về quê hương để thực hiện bộ ảnh này, tác phẩm "ba người bạn" được dàng dựng theo thể loại "travel class" tại Mỹ để ghi chút lòng thành của tác giả Thanh Hoa Lâm luôn hướng về quê hương, dân tộc, cùng được các đài phát thanh và truyền hình việt ngữ phỏng vấn giới thiệu về tác phẩm và tác giả; Ngoài ra, tác phẩm "nhàn hạ" của tác giả Nguyễn Văn Hoa đã ghi lại hình ảnh gia đình người lái đò sống trong một không gian trên giòng sông phẳng lặng như tờ, thật thanh bình, an nhàn và hạnh phúc nơi đất nước Việt nam mến yêu, tác phẩm "nhàn hạ" của tác giả Nguyễn Văn Hòa đã được tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ PSA trao tặng giải danh dự PSA Honorable Mention; tác phẩm "death valley" của tác giả Tom Huỳnh Hữu Hạnh được trình bầy một thắng cảnh đẹp ở Mỹ theo tiến trình của thời gian còn ghi lại, đã được liên đoàn nhiếp ảnh PSBP Malaysia trao tặng huy chương vàng PSBP trong cuộc thi ảnh quốc tế ICS lần thứ 10 này, cùng với sự giải thích, và trình bầy của nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận về tác giả và tác phẩm đoạt giải, như là một ghi chú đậm nét, để giới thưởng lãm cảm nhận và vui hơn.

 

Sau cuộc triển lãm digital images showcase ICS 2008 tại Việt Báo Art Gallery này, bộ ảnh sẽ được gởi đi đến các đại diện hội ICS quốc tế và các hội ảnh liên hệ hội ICS trên thế giới, trong đó có 7 nước ở Đông, Bắc Âu, Sri Lanca, Đông và Tây Ấn Độ va Malaya để trình chiếu cho công chúng xem. Hội ICS nhằm mục đích phô trương những hình ảnh đẹp của quê huong Việt nam mà các nghệ sĩ ở trong nước Việt ta đã thực hiện, thắng các giải thưởng lớn của tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ PSA và của liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP trong kỳ thi ICS quốc tế lần thứ 10 này, để giới thiệu về những nét đẹp quê hương và văn hóa Việt nam.

 

Vào dịp này, nhằm mục đích phát triển hội ICS quốc tế được tô điểm hơn theo chiều hướng mới, và dưới sự cố vấn của các quan chúc tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật hoa kỳ PSA và tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP, ông Tony Lê Kim Thuận, hội trưởng sáng lập hội ICS quốc tế đã tuyên bố trước báo chí, truyền hình, truyền thanh, rằng:  ông chân thành cảm ơn ban điều hành lâm thời hội ICS quốc tế khu vực Mỹ (California) đã giúp điều hành hội ICS trong thời gian qua rất tốt đẹp; nay vì nhu cầu cần thiết cấp bách cho sự phát triển hội ICS rộng lớn hơn, nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận, hội trưởng sáng lập hội bạn ảnh quốc tế ICS "Image Colleague Society, International" đã tuyên bố chấm dứt nhiệm vụ của ban điều hành lâm thời ICS, kể từ ngày 18 tháng 10 năm 2008. Mọi cơ cấu làm việc của ICS sẽ do ông Thuận đảm trách tạm thời, và Ông Thuận sẽ mời những khuôn mặt mới, đồng thời chỉ định ban điều hành ICS theo chiều hướng mới, là có 50% quan chức cao cấp của tổng hội nhiếp ảnh hoa kỳ PSA và FIAP tham dự vào ủy ban cố vấn điều hợp ICS quốc tế. Thành phần ban chấp hành mới của hội ICS khu vực bắc Mỹ nhiệm kỳ là hai năm, đã được chỉ định, sẽ ra mắt và trình diện trước báo chí và cộng đồng nhiếp ảnh vào một ngày rất gần đây.

 

Sau đây, là thành phần ban điều hành mới của hội ICS quốc tế, và khu vực bắc Mỹ:

 

Thành phần ban điều hành ICS quốc tế:

 

Chủ tịch sáng lập - Hon.Life Chairmain of the Board:  Tony Lê Kim Thuận (USA, worldwide); Ủy viên phối trí điều hành - Director of International Cordinators: Prof. Koh Kok Hwa (SouthEast Asia, Malaysia & worldwide) - Ủy viên điều hợp đẳng cấp quốc tế - Director of International Distinction Service: Nancy Lê Trần Thị Hoàn (USA ICS Hqs); và các Ủy viên Thường Vụ Điều Hành - Staff Management Members: *Prof. Dr. Teodor Radu Pantea (North/East Europe & Romania), *Prof. Nils-Erik Jerlemar (Europe/Malmo, Sweden), *Master Madhu Sarkar (National Academy Photography of India, South Asia and for India), *Prof. Dr. Esa Engawi (Middle East), *Prof. Dr. Bhupesh Chandra Little (Art Lucknow University, Horizon International of India), và 35 đại diện ICS - National Representatives of countries affiliated worldwide.

 

Thành phần ban đieù hành ICS khu vực bắc Mỹ, niên khóa 2008 - 2010:

 

Hội Trưởng - President: *Daniel Phạm Hai-Nam (Huntington Beach, California); Hội phó - Executive Vp: *Joseph Hòa (Virginia); Phó hội trưởng thú nhất - 1st Vp: *Lưu Thanh Vương (Santa Ana, California); Phó hội trưởng thứ nhì - 2nd Vp: *Nguyễn Trương Thọ (Portland, Oregon); Tổng Thư Ký - General Secretary: *Thanh Hoa Lâm (Riverside, California; Thủ Quỹ - Treasurer: *Bà Kelly Lê (Garden Grove, California); Cố vấn/ủy viên điều hợp - Int'l Salon Advisors/Cordinators: *Tony Lê Kim Thuận (Garden Grove, California, đại diện PSA/FIAP),*Bà Joanne Stotle (Glendora, California, phó chủ tịch PSA), *Dr. Louis F. Romain (Scottdale, Arizona, cựu phó chủ tịch PSA), *Wade Clutton (Sant Louis, Missouri, phó chủ tịch hội đồng quản trị PSA); Chủ tịch danh dự salon PSA FIAP ICS - Hon.Life Int'l Salon chairman: *Tony Lê Kim Thuận, Chủ tịch triển lãm quốc tế - Exhibition Salon Chairman: *Lưu Thanh Vương; Phối Trí điều hợp - Cordinators: *David Chung (Irvine, California), *Tony Lâm (Fountain Valley, California); Miền Đông - US East coast region, Vp: *Joseph Hòa (Virgina); Miền Trung - US Central region Vp: *Thomas Lang; Miền Tây - US West region Vp: *Nguyễn Trương Thọ; ICS Website "ics.net" in English  & other languages: *Miss Crystal Kim Lê (Irvine, California). ICS Website "icsphoto.org" inVietnamese language: *Trần Quốc (Fall Church, Virginia).

 

Đồng thời nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận cũng đưa tin đến các đài truyền thanh truyền hình việt ngữ là nhờ sự yểm trợ của các mạnh thường quân Mỹ cũng như Việt, hội ICS và các hội ICS affiliation sẽ tổ chức 3 cuộc thi ảnh quốc tế toàn bộ môn vào năm 2009 tại quận Cam, California. (Việt Báo)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.