Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hà Nội Đưa 100 Ca Sĩ Tới Úc, 4 Cuộc Biểu Tình Sẽ Dàn Chào

28/10/200500:00:00(Xem: 5165)
- Lần đầu tiên trong lịch sử độc tài, đảng trị của CS, đích thân thủ tướng CS trực tiếp và công khai ra lệnh Air Vietnam sử dụng nguyên chiếc phản lực cơ khổng lồ tham gia chiến dịch văn hóa vận với tổng số chi phí lên tới hàng triệu đô la, bất chấp sự nghèo khổ cùng quẫn của dân tộc VN. Một loạt các phủ bộ của CS, như Bộ Công An, Bộ Nội Vụ, Bộ Ngoại Giao, cùng Đại Sứ CS tại Canberra, Tổng Lãnh Sự CS tại Sydney, Báo Thanh Niên, Đoàn Thanh Niên CSVN, Bộ Văn Hóa Thông Tin CS; và hơn 100 ca sĩ, diễn viên, người mẫu, với cả một đội ngũ nữ tiếp viên hàng không Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Công Khế, tổng biên tập báo Thanh Niên, cùng tham gia chiến dịch văn công trình diễn thời trang mệnh danh "Duyên Dáng Việt Nam" với chủ đề "Xa và Gần" hoàn toàn miễn phí tại thủ đô Canberra và Sydney.
Trước những thách đố cùng âm mưu thâm độc của CS, cộng đồng người Việt tự do tại Úc đang bừng bừng khí thế tranh đấu để bước vào một tuần lễ lịch sử: Tuần lễ có 4 Cuộc Biểu Tình Chống CSVN. Ngày giờ và chi tiết các cuộc biểu tình như sau.

CUỘC BIỂU TÌNH THỨ NHẤT: CANBERRA
Ngày giờ: Thứ Hai 31-10-2005, lúc 7 giờ chiều.
Địa điểm: Tại Canberra Theatre, London Circuit, Civic Square, Canberra.
Đồng hương tại Sydney: Vào ngày Thứ Hai 31/10/2005, xin đón xe bus do Vietnam Sydney Radio phụ trách tổ chức: Tại Marrickville, đúng 12.30 trưa, trước RSL Club, Illawarra Rd.; Tại Bankstown, đúng 1 giờ trưa, trước Văn Phòng CĐ, Olympic Parade; Tại Cabramatta, đúng 1 giờ 30 trưa, trước Thư viện Whitlam, Railway Parade.

Đồng hương tại Melbourne: Vào ngày Thứ Hai 31/10/2005, xin đón xe bus do CĐNVTD Victoria tổ chức: Tại Springvale, đúng 7 giờ sáng, trước văn phòng Hiệp Hội Tương Trợ Người Đông Dương, 9 Hillcrest Crescent; Tại Footscray, đúng 8 giờ sáng, trước VP CĐ, 24 Nicholson St.
Đồng hương tại Wollongong: Xin liên lạc với cô Trần Hương Thủy, Tel 0408 446 561 để dàn xếp phương tiện di chuyển.

CUỘC BIỂU TÌNH THỨ HAI: SYDNEY
Ngày giờ: Thứ Tư 02-11-2005 lúc 6 giờ chiều.
Địa điểm: Tại Sydney Town Hall
Xin đồng hương dùng xe lửa đến ga Town Hall, sẽ có người hướng dẫn
CUỘC BIỂU TÌNH THỨ BA: BANKSTOWN
Ngày giờ: Thứ Sáu 04-11-2005 lúc 6 giờ chiều.
Địa điểm: Trước Bankstown Town Hall (cách ga xe lửa Bankstown 300 thước). Góc đường Chapel và Rickard Roads BANKSTOWN

CUỘC BIỂU TÌNH THỨ TƯ: MELBOURNE
Ngày giờ: Chủ Nhật 06-11-2005 lúc 1 giờ 30 trưa.
Địa điểm: Tại Dallas Brooke Hall, Wellington Parade, East Melbourne.
Xin liên lạc cô Thanh Trúc 0401 366 206 hoặc Nguyễn Thế Phong 0411 756 552
Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về âm mưu của CSVN quanh cuộc trình diễn mệnh danh "Xa và Gần" của chúng.

Như qúy vị đã biết, mấy năm trở lại đây, CSVN liên tục thất bại ê chề trong nỗ lực đánh phá cộng đồng người Việt tự do tại Úc. Cụ thể như vụ CS thất bại trong việc thâm nhập VTV-4 vào mạng lưới SBS cuối năm 2003; những âm mưu văn hóa vận trá hình qua các chương trình văn công "do tư nhân tổ chức", hoặc do "ca sĩ đi hát với tư cách cá nhân" hoặc núp dưới danh nghĩa "từ thiện" bị Nguyên Khang và Diễm Liên phanh phui gần đây. Sau những thất bại chua cay đó, CSVN đã quyết định mơœ cuộc tấn công mới, quy mô hơn, qua chương trình văn công mệnh danh "Duyên Dáng Việt Nam" với chuœ đề "Xa và Gần", quy tụ hơn 100 văn công, ca sĩ và người mẫu cùng đội ngũ tiếp viên hàng không trình diễn thời trang, trong thời gian từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 tới đây.

Ngay từ thứ Tư 19/10/05, các trang web cuœa các cơ quan tuyên truyền của CS như báo Nhân Dân, Thanh Niên, Hà Nội Mới, Vietnam News Agency.v.v... đều liên tục đưa nhiều baœn tin, bằng caœ tiếng Anh lẫn tiếng Việt, để quảng bá rầm rộ cho chuyến lưu diễn tuyên truyền bằng "thanh sắc và xác thịt" phụ nữ.

Rõ ràng, đây là một "âm mưu" đã được CSVN "ấp ủ" từ hơn 5 năm qua. Ngay từ năm 2000, CSVN cũng đã dự tính mang đoàn văn công "Duyên Dáng Việt Nam" sang Úc lưu diễn. Nhưng vào thời điểm đó, CSVN chưa thể công khai đứng ra tài trợ và hậu thuẫn cho một đoàn văn công của chúng tại hải ngoại để có thể trình diễn miễn phí 100%. Vì vậy, vào giai đoạn đó, CSVN đã phải núp dưới chiêu bài kinh doanh, trình diễn có bán vé. Nhưng nếu đã núp dưới chiêu bài kinh doanh, thì một cuộc trình diễn đầy tốn kém do báo Thanh Niên của Nguyễn Công Khế tổ chức phải có một số lượng khán giả lên tới cả ngàn người, mới đủ sở hụi và có lời để có thể tiếp tục tổ chức. Điều này là điều không tưởng, vì sự chống đối mãnh liệt cuœa cộng đồng Việt Nam tự do lúc bấy giờ, và tinh thần chống cộng rất cao của người Việt tại Úc. Còn nếu như trình diễn mà không cần đếm xỉa đến khán giả đông hay ít, thì rõ ràng, ban tổ chức văn công đã để lộ nguyên hình là công cụ tuyên truyền của CSVN. Đó là lý do khiến Nguyễn Công Khế ở thời điểm đó đã viện cớ lỗ lã, để hủy bỏ cuộc trình diễn, hầu giấu kín sự giật dây của CSVN đối với các cuộc lưu diễn tuyên truyền của CS.

Kể từ đó, CSVN vẫn âm thầm theo dõi tình hình, "âm thầm lên chương trình, tìm tài trợ và liên lạc các cơ quan hữu quan ơœ Úc" để có thể thực hiện chương trình văn hóa vận này, theo sự tiết lộ cuœa tờ Thanh Niên.

Điều khó khăn lớn nhất của CSVN là khán giả tham dự cuộc trình diễn. Trải qua thời gian ngót hai chục năm xuất cảng các hình thức văn công, văn nghệ sang Úc, nhưng không thành công, CSVN hiểu rõ, sức mạnh đoàn kết đấu tranh, tinh thần chống CS trên dưới một lòng của người Việt tự do đã là trở ngại lớn lao khiến cho số lượng khán giả trong các cuộc trình diễn quá ít ỏi, mặc dù CS đã sử dụng nhiều thủ đoạn, như cho vé, bắt buộc các cơ sở làm ăn với CS phải mua vé, buộc những tổ chức du sinh phải đoàn ngũ hóa để tham dự, cho xe chở người đi xem không lấy tiền....

Vì thất bại thường xuyên và liên tục như vậy nên CSVN không thể công khai đứng ra tổ chức một cuộc trình diễn, để chuốc lấy thất bại với số lượng quá ít khán giả. Để giải quyết được khó khăn lớn lao này, ban tham mưu của CS đã quyết định chọn giải pháp "trình diễn miễn phí" để bảo đảm gặt hái được 2 yếu tố quan trọng: Thứ nhất, CSVN chính thức xuất đầu lộ diện với đầy đủ ban bệ, tiềm lực về nhân sự, tài chánh. Thứ hai, vì miễn phí nên cuộc trình diễn của CSVN sẽ có một số lượng khách khá đông đảo. Nhờ vậy, CS sẽ không bị mất mặt đối với dư luận trong và ngoài nước.

Nhưng nếu chỉ trình diễn miễn phí không, CSVN vẫn thấy chưa đủ bảo đảm có đông khán giả. Vì vậy, CS bèn áp dụng một số thủ đoạn khác, như tăng cường trong đoàn lưu diễn thật nhiều nữ ca sĩ, người mẫu xinh đẹp, cùng cả một đội ngũ nữ tiếp viên hàng không, trẻ, đẹp, trường túc, sẵn sàng thực hiện những màn trình diễn thời trang đầy "quyến rũ và khêu gợi" để lôi kéo thị hiếu và sự tò mò của người Úc cũng như giới trẻ. Ngoài ra, có một số trung tâm phân phối giấy mời của CS đã ra thông bao quái gở, đòi phạt $30 đô la nếu người nhận giấy mời đi coi, bỗng dưng đổi ý, hoặc không tới tham dự.

Vì đã quyết định công khai mở chiến dịch văn hóa vận, tấn công vào cộng đồng người Việt tự do tại Úc, nên đích thân thủ tướng CS Phan văn Khaœi, qua chỉ thị số 5591/VPCP-CN, gưœi đến bộ Ngoại Giao CSVN cho phép tổ chức chương trình văn công tại Úc với một kích thước "có tầm vóc qui mô, hoành tráng nhất" từ xưa đến nay. Phan Văn Khải cũng đã chấp thuận cho Hàng Không VN sử dụng nguyên một chiếc phản lực cơ dân dụng, để chuyên chở đoàn văn công cùng cán bộ CS sang Úc trình diễn.
Ngoài ra, những baœn tin bằng tiếng Anh còn cho biết thêm, cuộc trình diễn này là "kết quaœ cuœa sự cam kết quaœng bá chuyện hợp tác song phương, kể caœ việc trao đổi văn hóa, vốn đã được đề ra trong chuyến viếng thăm Úc" cuœa Phan Văn Khaœi (a result of the commitment to promoting bilateral cooperation, including cultural exchanges, made during PM Phan văn Khai's visit to Australia). Thêm vào đó, baœn tin tiếng Anh cuœa tờ Thanh Niên còn sống sượng hơn nữa khi thừa nhận rằng chương trình này cũng là một cơ hội để Việt Nam "đánh bóng hình aœnh cuœa mình dưới mắt người ngoại quốc" (an opportunity for Vietnam to polish her image in the eyes of foreigners). Và cũng theo tờ Thanh Niên, "theo báo cáo cuœa đại sứ quán Việt Nam tại Úc - công văn số 93-CV/05 ngày 6/9/2005, chương trình sẽ có các quan chức cao cấp cuœa Chính Phuœ Úc và tiểu bang New South Wales cùng một số nghị sĩ, đại sứ các nước và đại diện cộng đồng người Việt Nam ơœ Úc tham dự".

Qua những điều nói trên, chúng ta có thể thấy rằng đây quaœ thật là âm mưu "nhất tiễn tam điêu" cuœa CSVN. Trước nhất, CSVN trực diện dùng chiêu bài giao lưu trao đổi văn hóa với Úc để mơœ mặt trận văn hóa vận quy mô như CS thú nhận "tạo một nhịp cầu giao lưu... đem đến cho bà con Việt kiều những món ăn tinh thần từ quê nhà" hầu lũng đoạn tinh thần chống cộng saœn độc tài áp bức cuœa cộng đồng Việt Nam ơœ Úc, làm mai một tiềm năng yểm trợ cho các nhà đối kháng, cho các phong trào dân chuœ đa nguyên trong nước. Thứ đến, CS đánh bóng cho chế độ của chúng trước dư luận quần chúng Úc cùng giới chính trị gia Úc hầu tạo điều kiện thuận lợi dễ dàng hơn trong việc chấp thuận cho CS Việt Nam gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO. Và thứ ba, cùng với sự hiện diện tại những buổi trình diễn văn công, của các nhà lãnh đạo Úc, của chính giới Úc cấp tiểu bang, liên bang, cùng các nhà tài phiệt, các nhà trí thức khoa bảng Úc, các đại diện ngoại giao của các quốc gia tại Úc... CSVN sẽ dần dần giảm thiểu uy tín của cộng đồng người Việt tự do tại Úc, tạo điều kiện cho tầng lớp CS nằm vùng, chuyên "ăn cơm quốc gia thờ ma CS", ngóc đầu tiếm danh đại diện cộng đồng chúng ta... (Toàn văn bản tin đăng trên tuần báo Saigon Times, Úc Châu -- web: www.vietbao.com).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.