Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hà Nội Đưa 100 Ca Sĩ Tới Úc, 4 Cuộc Biểu Tình Sẽ Dàn Chào

28/10/200500:00:00(Xem: 5135)
- Lần đầu tiên trong lịch sử độc tài, đảng trị của CS, đích thân thủ tướng CS trực tiếp và công khai ra lệnh Air Vietnam sử dụng nguyên chiếc phản lực cơ khổng lồ tham gia chiến dịch văn hóa vận với tổng số chi phí lên tới hàng triệu đô la, bất chấp sự nghèo khổ cùng quẫn của dân tộc VN. Một loạt các phủ bộ của CS, như Bộ Công An, Bộ Nội Vụ, Bộ Ngoại Giao, cùng Đại Sứ CS tại Canberra, Tổng Lãnh Sự CS tại Sydney, Báo Thanh Niên, Đoàn Thanh Niên CSVN, Bộ Văn Hóa Thông Tin CS; và hơn 100 ca sĩ, diễn viên, người mẫu, với cả một đội ngũ nữ tiếp viên hàng không Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Công Khế, tổng biên tập báo Thanh Niên, cùng tham gia chiến dịch văn công trình diễn thời trang mệnh danh "Duyên Dáng Việt Nam" với chủ đề "Xa và Gần" hoàn toàn miễn phí tại thủ đô Canberra và Sydney.
Trước những thách đố cùng âm mưu thâm độc của CS, cộng đồng người Việt tự do tại Úc đang bừng bừng khí thế tranh đấu để bước vào một tuần lễ lịch sử: Tuần lễ có 4 Cuộc Biểu Tình Chống CSVN. Ngày giờ và chi tiết các cuộc biểu tình như sau.

CUỘC BIỂU TÌNH THỨ NHẤT: CANBERRA
Ngày giờ: Thứ Hai 31-10-2005, lúc 7 giờ chiều.
Địa điểm: Tại Canberra Theatre, London Circuit, Civic Square, Canberra.
Đồng hương tại Sydney: Vào ngày Thứ Hai 31/10/2005, xin đón xe bus do Vietnam Sydney Radio phụ trách tổ chức: Tại Marrickville, đúng 12.30 trưa, trước RSL Club, Illawarra Rd.; Tại Bankstown, đúng 1 giờ trưa, trước Văn Phòng CĐ, Olympic Parade; Tại Cabramatta, đúng 1 giờ 30 trưa, trước Thư viện Whitlam, Railway Parade.

Đồng hương tại Melbourne: Vào ngày Thứ Hai 31/10/2005, xin đón xe bus do CĐNVTD Victoria tổ chức: Tại Springvale, đúng 7 giờ sáng, trước văn phòng Hiệp Hội Tương Trợ Người Đông Dương, 9 Hillcrest Crescent; Tại Footscray, đúng 8 giờ sáng, trước VP CĐ, 24 Nicholson St.
Đồng hương tại Wollongong: Xin liên lạc với cô Trần Hương Thủy, Tel 0408 446 561 để dàn xếp phương tiện di chuyển.

CUỘC BIỂU TÌNH THỨ HAI: SYDNEY
Ngày giờ: Thứ Tư 02-11-2005 lúc 6 giờ chiều.
Địa điểm: Tại Sydney Town Hall
Xin đồng hương dùng xe lửa đến ga Town Hall, sẽ có người hướng dẫn
CUỘC BIỂU TÌNH THỨ BA: BANKSTOWN
Ngày giờ: Thứ Sáu 04-11-2005 lúc 6 giờ chiều.
Địa điểm: Trước Bankstown Town Hall (cách ga xe lửa Bankstown 300 thước). Góc đường Chapel và Rickard Roads BANKSTOWN

CUỘC BIỂU TÌNH THỨ TƯ: MELBOURNE
Ngày giờ: Chủ Nhật 06-11-2005 lúc 1 giờ 30 trưa.
Địa điểm: Tại Dallas Brooke Hall, Wellington Parade, East Melbourne.
Xin liên lạc cô Thanh Trúc 0401 366 206 hoặc Nguyễn Thế Phong 0411 756 552
Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về âm mưu của CSVN quanh cuộc trình diễn mệnh danh "Xa và Gần" của chúng.

Như qúy vị đã biết, mấy năm trở lại đây, CSVN liên tục thất bại ê chề trong nỗ lực đánh phá cộng đồng người Việt tự do tại Úc. Cụ thể như vụ CS thất bại trong việc thâm nhập VTV-4 vào mạng lưới SBS cuối năm 2003; những âm mưu văn hóa vận trá hình qua các chương trình văn công "do tư nhân tổ chức", hoặc do "ca sĩ đi hát với tư cách cá nhân" hoặc núp dưới danh nghĩa "từ thiện" bị Nguyên Khang và Diễm Liên phanh phui gần đây. Sau những thất bại chua cay đó, CSVN đã quyết định mơœ cuộc tấn công mới, quy mô hơn, qua chương trình văn công mệnh danh "Duyên Dáng Việt Nam" với chuœ đề "Xa và Gần", quy tụ hơn 100 văn công, ca sĩ và người mẫu cùng đội ngũ tiếp viên hàng không trình diễn thời trang, trong thời gian từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 tới đây.

Ngay từ thứ Tư 19/10/05, các trang web cuœa các cơ quan tuyên truyền của CS như báo Nhân Dân, Thanh Niên, Hà Nội Mới, Vietnam News Agency.v.v... đều liên tục đưa nhiều baœn tin, bằng caœ tiếng Anh lẫn tiếng Việt, để quảng bá rầm rộ cho chuyến lưu diễn tuyên truyền bằng "thanh sắc và xác thịt" phụ nữ.

Rõ ràng, đây là một "âm mưu" đã được CSVN "ấp ủ" từ hơn 5 năm qua. Ngay từ năm 2000, CSVN cũng đã dự tính mang đoàn văn công "Duyên Dáng Việt Nam" sang Úc lưu diễn. Nhưng vào thời điểm đó, CSVN chưa thể công khai đứng ra tài trợ và hậu thuẫn cho một đoàn văn công của chúng tại hải ngoại để có thể trình diễn miễn phí 100%. Vì vậy, vào giai đoạn đó, CSVN đã phải núp dưới chiêu bài kinh doanh, trình diễn có bán vé. Nhưng nếu đã núp dưới chiêu bài kinh doanh, thì một cuộc trình diễn đầy tốn kém do báo Thanh Niên của Nguyễn Công Khế tổ chức phải có một số lượng khán giả lên tới cả ngàn người, mới đủ sở hụi và có lời để có thể tiếp tục tổ chức. Điều này là điều không tưởng, vì sự chống đối mãnh liệt cuœa cộng đồng Việt Nam tự do lúc bấy giờ, và tinh thần chống cộng rất cao của người Việt tại Úc. Còn nếu như trình diễn mà không cần đếm xỉa đến khán giả đông hay ít, thì rõ ràng, ban tổ chức văn công đã để lộ nguyên hình là công cụ tuyên truyền của CSVN. Đó là lý do khiến Nguyễn Công Khế ở thời điểm đó đã viện cớ lỗ lã, để hủy bỏ cuộc trình diễn, hầu giấu kín sự giật dây của CSVN đối với các cuộc lưu diễn tuyên truyền của CS.

Kể từ đó, CSVN vẫn âm thầm theo dõi tình hình, "âm thầm lên chương trình, tìm tài trợ và liên lạc các cơ quan hữu quan ơœ Úc" để có thể thực hiện chương trình văn hóa vận này, theo sự tiết lộ cuœa tờ Thanh Niên.

Điều khó khăn lớn nhất của CSVN là khán giả tham dự cuộc trình diễn. Trải qua thời gian ngót hai chục năm xuất cảng các hình thức văn công, văn nghệ sang Úc, nhưng không thành công, CSVN hiểu rõ, sức mạnh đoàn kết đấu tranh, tinh thần chống CS trên dưới một lòng của người Việt tự do đã là trở ngại lớn lao khiến cho số lượng khán giả trong các cuộc trình diễn quá ít ỏi, mặc dù CS đã sử dụng nhiều thủ đoạn, như cho vé, bắt buộc các cơ sở làm ăn với CS phải mua vé, buộc những tổ chức du sinh phải đoàn ngũ hóa để tham dự, cho xe chở người đi xem không lấy tiền....

Vì thất bại thường xuyên và liên tục như vậy nên CSVN không thể công khai đứng ra tổ chức một cuộc trình diễn, để chuốc lấy thất bại với số lượng quá ít khán giả. Để giải quyết được khó khăn lớn lao này, ban tham mưu của CS đã quyết định chọn giải pháp "trình diễn miễn phí" để bảo đảm gặt hái được 2 yếu tố quan trọng: Thứ nhất, CSVN chính thức xuất đầu lộ diện với đầy đủ ban bệ, tiềm lực về nhân sự, tài chánh. Thứ hai, vì miễn phí nên cuộc trình diễn của CSVN sẽ có một số lượng khách khá đông đảo. Nhờ vậy, CS sẽ không bị mất mặt đối với dư luận trong và ngoài nước.

Nhưng nếu chỉ trình diễn miễn phí không, CSVN vẫn thấy chưa đủ bảo đảm có đông khán giả. Vì vậy, CS bèn áp dụng một số thủ đoạn khác, như tăng cường trong đoàn lưu diễn thật nhiều nữ ca sĩ, người mẫu xinh đẹp, cùng cả một đội ngũ nữ tiếp viên hàng không, trẻ, đẹp, trường túc, sẵn sàng thực hiện những màn trình diễn thời trang đầy "quyến rũ và khêu gợi" để lôi kéo thị hiếu và sự tò mò của người Úc cũng như giới trẻ. Ngoài ra, có một số trung tâm phân phối giấy mời của CS đã ra thông bao quái gở, đòi phạt $30 đô la nếu người nhận giấy mời đi coi, bỗng dưng đổi ý, hoặc không tới tham dự.

Vì đã quyết định công khai mở chiến dịch văn hóa vận, tấn công vào cộng đồng người Việt tự do tại Úc, nên đích thân thủ tướng CS Phan văn Khaœi, qua chỉ thị số 5591/VPCP-CN, gưœi đến bộ Ngoại Giao CSVN cho phép tổ chức chương trình văn công tại Úc với một kích thước "có tầm vóc qui mô, hoành tráng nhất" từ xưa đến nay. Phan Văn Khải cũng đã chấp thuận cho Hàng Không VN sử dụng nguyên một chiếc phản lực cơ dân dụng, để chuyên chở đoàn văn công cùng cán bộ CS sang Úc trình diễn.
Ngoài ra, những baœn tin bằng tiếng Anh còn cho biết thêm, cuộc trình diễn này là "kết quaœ cuœa sự cam kết quaœng bá chuyện hợp tác song phương, kể caœ việc trao đổi văn hóa, vốn đã được đề ra trong chuyến viếng thăm Úc" cuœa Phan Văn Khaœi (a result of the commitment to promoting bilateral cooperation, including cultural exchanges, made during PM Phan văn Khai's visit to Australia). Thêm vào đó, baœn tin tiếng Anh cuœa tờ Thanh Niên còn sống sượng hơn nữa khi thừa nhận rằng chương trình này cũng là một cơ hội để Việt Nam "đánh bóng hình aœnh cuœa mình dưới mắt người ngoại quốc" (an opportunity for Vietnam to polish her image in the eyes of foreigners). Và cũng theo tờ Thanh Niên, "theo báo cáo cuœa đại sứ quán Việt Nam tại Úc - công văn số 93-CV/05 ngày 6/9/2005, chương trình sẽ có các quan chức cao cấp cuœa Chính Phuœ Úc và tiểu bang New South Wales cùng một số nghị sĩ, đại sứ các nước và đại diện cộng đồng người Việt Nam ơœ Úc tham dự".

Qua những điều nói trên, chúng ta có thể thấy rằng đây quaœ thật là âm mưu "nhất tiễn tam điêu" cuœa CSVN. Trước nhất, CSVN trực diện dùng chiêu bài giao lưu trao đổi văn hóa với Úc để mơœ mặt trận văn hóa vận quy mô như CS thú nhận "tạo một nhịp cầu giao lưu... đem đến cho bà con Việt kiều những món ăn tinh thần từ quê nhà" hầu lũng đoạn tinh thần chống cộng saœn độc tài áp bức cuœa cộng đồng Việt Nam ơœ Úc, làm mai một tiềm năng yểm trợ cho các nhà đối kháng, cho các phong trào dân chuœ đa nguyên trong nước. Thứ đến, CS đánh bóng cho chế độ của chúng trước dư luận quần chúng Úc cùng giới chính trị gia Úc hầu tạo điều kiện thuận lợi dễ dàng hơn trong việc chấp thuận cho CS Việt Nam gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO. Và thứ ba, cùng với sự hiện diện tại những buổi trình diễn văn công, của các nhà lãnh đạo Úc, của chính giới Úc cấp tiểu bang, liên bang, cùng các nhà tài phiệt, các nhà trí thức khoa bảng Úc, các đại diện ngoại giao của các quốc gia tại Úc... CSVN sẽ dần dần giảm thiểu uy tín của cộng đồng người Việt tự do tại Úc, tạo điều kiện cho tầng lớp CS nằm vùng, chuyên "ăn cơm quốc gia thờ ma CS", ngóc đầu tiếm danh đại diện cộng đồng chúng ta... (Toàn văn bản tin đăng trên tuần báo Saigon Times, Úc Châu -- web: www.vietbao.com).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.