EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hà Nội Đưa 100 Ca Sĩ Tới Úc, 4 Cuộc Biểu Tình Sẽ Dàn Chào

28/10/200500:00:00(Xem: 5408)
- Lần đầu tiên trong lịch sử độc tài, đảng trị của CS, đích thân thủ tướng CS trực tiếp và công khai ra lệnh Air Vietnam sử dụng nguyên chiếc phản lực cơ khổng lồ tham gia chiến dịch văn hóa vận với tổng số chi phí lên tới hàng triệu đô la, bất chấp sự nghèo khổ cùng quẫn của dân tộc VN. Một loạt các phủ bộ của CS, như Bộ Công An, Bộ Nội Vụ, Bộ Ngoại Giao, cùng Đại Sứ CS tại Canberra, Tổng Lãnh Sự CS tại Sydney, Báo Thanh Niên, Đoàn Thanh Niên CSVN, Bộ Văn Hóa Thông Tin CS; và hơn 100 ca sĩ, diễn viên, người mẫu, với cả một đội ngũ nữ tiếp viên hàng không Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Công Khế, tổng biên tập báo Thanh Niên, cùng tham gia chiến dịch văn công trình diễn thời trang mệnh danh "Duyên Dáng Việt Nam" với chủ đề "Xa và Gần" hoàn toàn miễn phí tại thủ đô Canberra và Sydney.
Trước những thách đố cùng âm mưu thâm độc của CS, cộng đồng người Việt tự do tại Úc đang bừng bừng khí thế tranh đấu để bước vào một tuần lễ lịch sử: Tuần lễ có 4 Cuộc Biểu Tình Chống CSVN. Ngày giờ và chi tiết các cuộc biểu tình như sau.

CUỘC BIỂU TÌNH THỨ NHẤT: CANBERRA
Ngày giờ: Thứ Hai 31-10-2005, lúc 7 giờ chiều.
Địa điểm: Tại Canberra Theatre, London Circuit, Civic Square, Canberra.
Đồng hương tại Sydney: Vào ngày Thứ Hai 31/10/2005, xin đón xe bus do Vietnam Sydney Radio phụ trách tổ chức: Tại Marrickville, đúng 12.30 trưa, trước RSL Club, Illawarra Rd.; Tại Bankstown, đúng 1 giờ trưa, trước Văn Phòng CĐ, Olympic Parade; Tại Cabramatta, đúng 1 giờ 30 trưa, trước Thư viện Whitlam, Railway Parade.

Đồng hương tại Melbourne: Vào ngày Thứ Hai 31/10/2005, xin đón xe bus do CĐNVTD Victoria tổ chức: Tại Springvale, đúng 7 giờ sáng, trước văn phòng Hiệp Hội Tương Trợ Người Đông Dương, 9 Hillcrest Crescent; Tại Footscray, đúng 8 giờ sáng, trước VP CĐ, 24 Nicholson St.
Đồng hương tại Wollongong: Xin liên lạc với cô Trần Hương Thủy, Tel 0408 446 561 để dàn xếp phương tiện di chuyển.

CUỘC BIỂU TÌNH THỨ HAI: SYDNEY
Ngày giờ: Thứ Tư 02-11-2005 lúc 6 giờ chiều.
Địa điểm: Tại Sydney Town Hall
Xin đồng hương dùng xe lửa đến ga Town Hall, sẽ có người hướng dẫn
CUỘC BIỂU TÌNH THỨ BA: BANKSTOWN
Ngày giờ: Thứ Sáu 04-11-2005 lúc 6 giờ chiều.
Địa điểm: Trước Bankstown Town Hall (cách ga xe lửa Bankstown 300 thước). Góc đường Chapel và Rickard Roads BANKSTOWN

CUỘC BIỂU TÌNH THỨ TƯ: MELBOURNE
Ngày giờ: Chủ Nhật 06-11-2005 lúc 1 giờ 30 trưa.
Địa điểm: Tại Dallas Brooke Hall, Wellington Parade, East Melbourne.
Xin liên lạc cô Thanh Trúc 0401 366 206 hoặc Nguyễn Thế Phong 0411 756 552
Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về âm mưu của CSVN quanh cuộc trình diễn mệnh danh "Xa và Gần" của chúng.

Như qúy vị đã biết, mấy năm trở lại đây, CSVN liên tục thất bại ê chề trong nỗ lực đánh phá cộng đồng người Việt tự do tại Úc. Cụ thể như vụ CS thất bại trong việc thâm nhập VTV-4 vào mạng lưới SBS cuối năm 2003; những âm mưu văn hóa vận trá hình qua các chương trình văn công "do tư nhân tổ chức", hoặc do "ca sĩ đi hát với tư cách cá nhân" hoặc núp dưới danh nghĩa "từ thiện" bị Nguyên Khang và Diễm Liên phanh phui gần đây. Sau những thất bại chua cay đó, CSVN đã quyết định mơœ cuộc tấn công mới, quy mô hơn, qua chương trình văn công mệnh danh "Duyên Dáng Việt Nam" với chuœ đề "Xa và Gần", quy tụ hơn 100 văn công, ca sĩ và người mẫu cùng đội ngũ tiếp viên hàng không trình diễn thời trang, trong thời gian từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 tới đây.

Ngay từ thứ Tư 19/10/05, các trang web cuœa các cơ quan tuyên truyền của CS như báo Nhân Dân, Thanh Niên, Hà Nội Mới, Vietnam News Agency.v.v... đều liên tục đưa nhiều baœn tin, bằng caœ tiếng Anh lẫn tiếng Việt, để quảng bá rầm rộ cho chuyến lưu diễn tuyên truyền bằng "thanh sắc và xác thịt" phụ nữ.

Rõ ràng, đây là một "âm mưu" đã được CSVN "ấp ủ" từ hơn 5 năm qua. Ngay từ năm 2000, CSVN cũng đã dự tính mang đoàn văn công "Duyên Dáng Việt Nam" sang Úc lưu diễn. Nhưng vào thời điểm đó, CSVN chưa thể công khai đứng ra tài trợ và hậu thuẫn cho một đoàn văn công của chúng tại hải ngoại để có thể trình diễn miễn phí 100%. Vì vậy, vào giai đoạn đó, CSVN đã phải núp dưới chiêu bài kinh doanh, trình diễn có bán vé. Nhưng nếu đã núp dưới chiêu bài kinh doanh, thì một cuộc trình diễn đầy tốn kém do báo Thanh Niên của Nguyễn Công Khế tổ chức phải có một số lượng khán giả lên tới cả ngàn người, mới đủ sở hụi và có lời để có thể tiếp tục tổ chức. Điều này là điều không tưởng, vì sự chống đối mãnh liệt cuœa cộng đồng Việt Nam tự do lúc bấy giờ, và tinh thần chống cộng rất cao của người Việt tại Úc. Còn nếu như trình diễn mà không cần đếm xỉa đến khán giả đông hay ít, thì rõ ràng, ban tổ chức văn công đã để lộ nguyên hình là công cụ tuyên truyền của CSVN. Đó là lý do khiến Nguyễn Công Khế ở thời điểm đó đã viện cớ lỗ lã, để hủy bỏ cuộc trình diễn, hầu giấu kín sự giật dây của CSVN đối với các cuộc lưu diễn tuyên truyền của CS.

Kể từ đó, CSVN vẫn âm thầm theo dõi tình hình, "âm thầm lên chương trình, tìm tài trợ và liên lạc các cơ quan hữu quan ơœ Úc" để có thể thực hiện chương trình văn hóa vận này, theo sự tiết lộ cuœa tờ Thanh Niên.

Điều khó khăn lớn nhất của CSVN là khán giả tham dự cuộc trình diễn. Trải qua thời gian ngót hai chục năm xuất cảng các hình thức văn công, văn nghệ sang Úc, nhưng không thành công, CSVN hiểu rõ, sức mạnh đoàn kết đấu tranh, tinh thần chống CS trên dưới một lòng của người Việt tự do đã là trở ngại lớn lao khiến cho số lượng khán giả trong các cuộc trình diễn quá ít ỏi, mặc dù CS đã sử dụng nhiều thủ đoạn, như cho vé, bắt buộc các cơ sở làm ăn với CS phải mua vé, buộc những tổ chức du sinh phải đoàn ngũ hóa để tham dự, cho xe chở người đi xem không lấy tiền....

Vì thất bại thường xuyên và liên tục như vậy nên CSVN không thể công khai đứng ra tổ chức một cuộc trình diễn, để chuốc lấy thất bại với số lượng quá ít khán giả. Để giải quyết được khó khăn lớn lao này, ban tham mưu của CS đã quyết định chọn giải pháp "trình diễn miễn phí" để bảo đảm gặt hái được 2 yếu tố quan trọng: Thứ nhất, CSVN chính thức xuất đầu lộ diện với đầy đủ ban bệ, tiềm lực về nhân sự, tài chánh. Thứ hai, vì miễn phí nên cuộc trình diễn của CSVN sẽ có một số lượng khách khá đông đảo. Nhờ vậy, CS sẽ không bị mất mặt đối với dư luận trong và ngoài nước.

Nhưng nếu chỉ trình diễn miễn phí không, CSVN vẫn thấy chưa đủ bảo đảm có đông khán giả. Vì vậy, CS bèn áp dụng một số thủ đoạn khác, như tăng cường trong đoàn lưu diễn thật nhiều nữ ca sĩ, người mẫu xinh đẹp, cùng cả một đội ngũ nữ tiếp viên hàng không, trẻ, đẹp, trường túc, sẵn sàng thực hiện những màn trình diễn thời trang đầy "quyến rũ và khêu gợi" để lôi kéo thị hiếu và sự tò mò của người Úc cũng như giới trẻ. Ngoài ra, có một số trung tâm phân phối giấy mời của CS đã ra thông bao quái gở, đòi phạt $30 đô la nếu người nhận giấy mời đi coi, bỗng dưng đổi ý, hoặc không tới tham dự.

Vì đã quyết định công khai mở chiến dịch văn hóa vận, tấn công vào cộng đồng người Việt tự do tại Úc, nên đích thân thủ tướng CS Phan văn Khaœi, qua chỉ thị số 5591/VPCP-CN, gưœi đến bộ Ngoại Giao CSVN cho phép tổ chức chương trình văn công tại Úc với một kích thước "có tầm vóc qui mô, hoành tráng nhất" từ xưa đến nay. Phan Văn Khải cũng đã chấp thuận cho Hàng Không VN sử dụng nguyên một chiếc phản lực cơ dân dụng, để chuyên chở đoàn văn công cùng cán bộ CS sang Úc trình diễn.
Ngoài ra, những baœn tin bằng tiếng Anh còn cho biết thêm, cuộc trình diễn này là "kết quaœ cuœa sự cam kết quaœng bá chuyện hợp tác song phương, kể caœ việc trao đổi văn hóa, vốn đã được đề ra trong chuyến viếng thăm Úc" cuœa Phan Văn Khaœi (a result of the commitment to promoting bilateral cooperation, including cultural exchanges, made during PM Phan văn Khai's visit to Australia). Thêm vào đó, baœn tin tiếng Anh cuœa tờ Thanh Niên còn sống sượng hơn nữa khi thừa nhận rằng chương trình này cũng là một cơ hội để Việt Nam "đánh bóng hình aœnh cuœa mình dưới mắt người ngoại quốc" (an opportunity for Vietnam to polish her image in the eyes of foreigners). Và cũng theo tờ Thanh Niên, "theo báo cáo cuœa đại sứ quán Việt Nam tại Úc - công văn số 93-CV/05 ngày 6/9/2005, chương trình sẽ có các quan chức cao cấp cuœa Chính Phuœ Úc và tiểu bang New South Wales cùng một số nghị sĩ, đại sứ các nước và đại diện cộng đồng người Việt Nam ơœ Úc tham dự".

Qua những điều nói trên, chúng ta có thể thấy rằng đây quaœ thật là âm mưu "nhất tiễn tam điêu" cuœa CSVN. Trước nhất, CSVN trực diện dùng chiêu bài giao lưu trao đổi văn hóa với Úc để mơœ mặt trận văn hóa vận quy mô như CS thú nhận "tạo một nhịp cầu giao lưu... đem đến cho bà con Việt kiều những món ăn tinh thần từ quê nhà" hầu lũng đoạn tinh thần chống cộng saœn độc tài áp bức cuœa cộng đồng Việt Nam ơœ Úc, làm mai một tiềm năng yểm trợ cho các nhà đối kháng, cho các phong trào dân chuœ đa nguyên trong nước. Thứ đến, CS đánh bóng cho chế độ của chúng trước dư luận quần chúng Úc cùng giới chính trị gia Úc hầu tạo điều kiện thuận lợi dễ dàng hơn trong việc chấp thuận cho CS Việt Nam gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO. Và thứ ba, cùng với sự hiện diện tại những buổi trình diễn văn công, của các nhà lãnh đạo Úc, của chính giới Úc cấp tiểu bang, liên bang, cùng các nhà tài phiệt, các nhà trí thức khoa bảng Úc, các đại diện ngoại giao của các quốc gia tại Úc... CSVN sẽ dần dần giảm thiểu uy tín của cộng đồng người Việt tự do tại Úc, tạo điều kiện cho tầng lớp CS nằm vùng, chuyên "ăn cơm quốc gia thờ ma CS", ngóc đầu tiếm danh đại diện cộng đồng chúng ta... (Toàn văn bản tin đăng trên tuần báo Saigon Times, Úc Châu -- web: www.vietbao.com).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.