Hôm nay,  

Phan Văn Hưng Tới Quận Cam Hát Cho Đồng Bào Ở Quê Nhà

14/10/200800:00:00(Xem: 4176)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Nhạc sĩ Phan Văn Hưng.

 

Westminster ( Cổ Ngưu )- - Chiều Chủ Nhật ngày 12 tháng 10 năm 2008, tại phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông,  khoảng 300 đồng hương tham dự buổi trình diễn của nhạc sĩ Phan Văn Hưng, trong phòng hết chổ đứng, đồng hương phải chen chúc từ trong ra ngoài để nghe tiếng hát Phan Văn Hưng.

 

Theo ban tổ chức cho biết buổi trình diễn dưới dự bảo trợ của "Phong trào Trần Quốc Toản" đến từ San Jose.  Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm, cô Mỹ Linh thay mặt ban tổ chức ngỏ lời cảm ơn thân hữu và đồng hương hiện diện để nghe Phan Văn Hưng trình diễn những bản nhạc do anh sáng tác.

 

Mở đầu với bản nhạc "Trái tim tôi là bến" và những bản tiếp theo như : "Sinh ra làm người Việt Nam. Thằng Bé Tát Dầu. Bài Ca Cho Bé Thảo...." Ong cũng cho khán giả biết phần nhiều những bản nhạc Ong sáng tác là một kỷ niệm, kỷ niệm có thật trong xã hội Việt Nam sau năm 1975. Những câu chuyện thương tâm để Ong viết thành nhạc đó là nỗi đau chung của những người Việt Nam sau khi bị Cộng Sản cưỡng chiếm miền nam Việt Nam. Chuyện kể với lời nhạc đã làm người nghe ngậm ngùi hồi tưởng lại qúa khứ đã qua.

 

Ngoài ra trong cộng đồng Việt Nam hải ngoại ai cũng biết Phan Văn Hưng qua những bản nhạc đấu tranh quen thuộc như bản "Bạn Bè Của Tôi" mà đài Radio Little Sài Gòn thường hay phát trong chương trình phát thanh về Việt Nam.

 

Được biết nhân chuyến đi tham dự và trình diễn trong những  ngày Đại Hội Gia Đình Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam tại Dallas TX, sau đó Ong đến trình diễn tại Houston, San Jose và trạm dừng chân cuối cùng là nam California trước khi Ong về lại Uc Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.