Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chư Tăng Đại Học Phật Giáo Tây Tạng Sera Mey Kêu Gọi: Phật Tử Hỗ Trợ Tài Chánh Để Cứu Cấp Thiếu Thốn Hiện Nay

10/10/200800:00:00(Xem: 6205)

 

Cộng đồng người dân tỵ nạn Tây Tạng tại Ấn Độ đang trải qua rất nhiều khó khăn về đủ mọi mặt.  Trường hợp khẩn trương nhất là các vị sư tăng của Đại Học Phật Giáo Sera Mey tại Mysore, Ấn Độ.Một ngàn bốn trăm hai mươi vị (1,420) hiện đang lâm vào cảnh nguy cập và khẩn cầu sự giúp đỡ của quý vị.  Các sư tăng đang lâm vào tình trạng túng thiếu lương thực rất trầm trọng, có thể nguy hại đến sự sinh tồn của các sư.  Từ xưa đến nay các sư tăng chỉ sống vỏn vẹn với một dollar một ngày cho mỗi người.  Dù thế, việc nầy cũng không thể tiếp tục được nữa.Hai vị Đại Sư chính lãnh trách nhiệm quyên tiền và hỗ trợ cho tăng đoàn tại Sera Mey là Đại Sư Khensur Rinpoche Lobsang Tharchin và Đại Sư Khensur Rinpoche Lobsang Jamyang.  Tiếc thay, Đại Sư Tharchin vừa mới qua đời, và trọng trách này Đại Sư Lobsang Jamyang phải lãnh trách nhiệm một mình.  Dù đã quá 74 tuổi, Đại Sư Lobsang Jamyang vẫn tiếp tục gánh vác trách nhiệm này, nhưng sức khỏe của Thầy ngày càng yếu kém.  Trọng trách thật quá lớn lao và nặng nề cho tuổi cao của Thầy.Nhu cầu cứu trợ rất khẩn cấp, Thầy tha thiết kêu gọi sự đoàn kết của quý Phật tử và sự giúp đỡ của tất cả quý vị có lòng hảo tâm tiếp cứu 1,420 vị sư tăng hiện đang trong cảnh lâm nguy nầy.Thay mặt cho tất cả sư tăng, xin các đạo hữu và quý vị hảo tâm tiếp nhận lời cảm tạ chân thành của Thầy và các vị sư tăng của Đại Học Phật Giáo Sera Mey.Khensur Rinpoche Lobsang JamyangGeden Shoeling Manjushri Center14041 Olive Street, Westminster, CA 92683Tel - Fax (714) 891-5456Ngày 5 tháng 9, năm 2008Kính thưa quý Phật tử,Chúng tôi là Phật tử tại tu viện Phật Giáo Geden Shoeling.  Trước tiên, chúng tôi xin kính mời quý vị ghé về tham dự những buổi lễ cầu nguyện và thuyết pháp được tổ chức hàng tuần vào ngày thứ Bảy vào Chủ Nhật tại tu viện.Sau nữa, chúng tôi xin gởi đến quý Phật tử lá thơ kêu gọi khẩn cấp của ngài Khensur Rinpoche Lobsang Jamyang về sự giúp đỡ tăng đoàn thuộc tu viện Sera Mey.  Tu viện Sera Mey là một trong sáu tu viện chính thuộc phái Hoàng Mạo dưới sự điều khiển của Đức Đạt Lai Lạt Ma.  Tu viện đã được thành lập nhiều thế kỷ trước đây ở Tây Tạng, và đã được tái lập ở Mysore, miền Nam Ấn Độ năm 1959.  Hiện tại, tu viện có 1,420 vị sư tu học.  Vì điều kiện kinh tế, các sư tăng đang lâm vào tình trạng túng thiếu lương thực trầm trọng.  Như ngài Khensur Rinpoche Lobsang Jamyang có nói trong lá thơ kêu gọi khẩn cấp, các sư tăng chỉ sống vỏn vẹn với một (1) dollar một ngày cho mỗi người.Chúng tôi hy vọng nhận được sự giúp đỡ của quý Phật tử.  Lòng hảo tâm của quý vị duy trì sự tồn tại của tu viện Sera Mey và sự sinh tồn của các sư tăng.  Thành thật cám ơn quý vị.Phật tử tu viện Geden Shoeling.Chi phiếu xin ghi Sera Mey Monastery và gởi về địa chỉ sau đây:GEDEN SHOELING BUDDHIST CENTER14041 Olive Street, Westminster, CA 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ Văn phòng Viện Tăng Thống, tuy chỉ tồn tại trên danh nghĩa, trong phận sự bảo trì ấn tín của Viện Tăng Thống, kế thừa tâm nguyện của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống qua phú chúc di ngôn của Ngài trước ngày thị tịch; chúng tôi trên nương tựa uy đức Tăng già và đạo lực gia trì của Chư tôn Trưởng lão, kính gởi đến Chư tôn Hòa Thượng, Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng-già nhị bộ, cùng tất cả bốn chúng đệ tử, tâm nguyện Bồ-đề được thể hiện qua các kỳ họp đã nêu, ước mong tất cả bằng Bồ-đề nguyện và Bồ-đề hành, bằng đức lực, trí lực, và tài lực, với hằng tâm và hằng sản, đồng tâm nhất trí góp phần công đức vào sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh mà Chư Thánh Đệ tử, Lịch đại Tổ sư, bằng hùng lực và trí tuệ, bằng từ bi và nhẫn nhục, khoan dung, trải qua vô vàn gian nan chướng duyên trở ngại, đã mang ngọn đèn chánh pháp đến những nơi tăm tối, cho những ai có mắt để thấy, dựng dậy những gì đã sụp đổ, dựng đứng những gì đang nghiêng ngả.
Ngày Phật đản sanh là ngày vui, ngày thiêng liêng và trọng đại của nhân loại. Dù là với truyền thống nào, tông môn pháp phái nào, dù ở quốc độ nào… Người con Phật cũng đều hoan hỷ và thanh tịnh thân tâm để tưởng niệm đức Phật.
Thì tôi cũng nói cho hết lẽ như thế. Chớ bao nhiêu lương dân ở Văn Giang, Dương Nội, Thủ Thiêm, Lộc Hưng… đang sống yên lành mà Đảng & Nhà Nước còn có thể nhẫn tâm biến họ thành những đám dân oan (vật vã khắp nơi) thì cái chính phủ hiện hành có xá chi đến những khúc ruột thừa ở Cambodia.
Bàn về kinh tế không thể không nhắc đến tiền. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng không có tiền thì…đói. Tiền mang lại tự do (có tiền mua tiên) hay biến con người thành nô lệ đồng tiền. Con nít lên 3 đã biết tiền dùng để mua bánh kẹo, vậy mà các kinh tế gia giờ này vẫn không đồng ý chuyện tiền để làm chi!
Sau ngày 30/4/1975, nếu phe chiến thắng đã có những chính sách mang lại sự hoà giải quốc gia, đối xử nhân bản với bên thua trận, thay vì cải tạo học tập, càn quét và thiêu huỷ văn hoá miền Nam, đánh tư sản mại bản, thì đã không có hàng triệu người bỏ nước ra đi và người Việt sẽ chẳng mấy ai còn nhớ đến một đất nước của quá khứ, tuy chưa hoàn toàn tự do dân chủ nhưng so với Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thì người dân đã được tự do hơn bây giờ rất nhiều.
Tất nhiên phải “thành công” vì đảng một mình một chợ, không có ai cạnh tranh hay đòi chia phần. Nhưng việc đảng chọn cho dân bầu chỉ để tuyên truyền cho phương châm “ý đảng lòng dân”, trong khi người dân không có lựa chọn nào khác mà buộc phải đi bỏ phiếu để tránh bị làm khó trong cuộc sống.
Âm nhạc dễ đi vào lòng người, với hình bóng mẹ, qua lời ca và dòng nhạc, mỗi khi nghe, thấm vào tận đáy lòng. Trước năm 1975, có nhiều ca khúc viết về mẹ. Ở đây, tôi chỉ đề cập đến những ca khúc tiêu biểu, quen thuộc đã đi vào lòng người từ ngày sống trên quê hương và hơn bốn thập niên qua ở hải ngoại.
Những bà mẹ Việt xưa nay rất chơn chất thật thà, rất đơn sơ giản dị cả đời lo cho chồng con quên cả thân mình. Sử Việt nghìn năm đương đầu với giặc Tàu, trăm năm chống giặc Tây. Những bà mẹ Việt bao lần âm thầm gạt lệ tiễn chồng con ra trận, người đi rất ít quay về. Những bà mẹ âm thầm ôm nỗi đau, nỗi nhớ thương da diết.
Trước công luận, Eisenhower lập luận là cuộc chiến không còn nằm trong khuôn khổ chống thực dân mà mang một hình thức chiến tranh ủy nhiệm để chống phong trào Cộng Sản đang đe doạ khắp thế giới. Dân chúng cần nhận chân ra vấn đề bản chất của Việt Minh là Cộng Sản và chỉ nhân danh đấu tranh giành độc lập cho Việt Nam; quan trọng nhất là phải xem ông Hồ chí Minh là một cánh tay nối dài của Liên Xô. Đó là lý do cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục hỗ trợ cho Pháp chiến đấu.
Dù vẫn còn tại thế e Trúc Phương cũng không có cơ hội để dự buổi toạ đàm (“Sự Trở Lại Của Văn Học Đô Thị Miền Nam”) vào ngày 19 tháng 4 vừa qua. Ban Tổ Chức làm sao gửi thiệp mời đến một kẻ vô gia cư, sống ở đầu đường xó chợ được chớ? Mà lỡ có được ai quen biết nhắn tin về các buổi hội thảo (tọa đàm về văn học nghệ thuật miền Nam trước 1975) chăng nữa, chưa chắc ông Nguyễn Thế Kỷ – Chủ Tịch Hội Đồng Lý Luận, Phê Bình Văn Học, Nghệ Thuật – đã đồng ý cho phép Trúc Phương đến tham dự với đôi dép nhựa dưới chân. Tâm địa thì ác độc, lòng dạ thì hẹp hòi (chắc chỉ nhỏ như sợi chỉ hoặc cỡ cây tăm là hết cỡ) mà tính chuyện hoà hợp hay hoà giải thì hoà được với ai, và huề sao được chớ!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.