Hôm nay,  
Việt Báo Online

Boston: Cộng Đồng Việt Vinh Danh 60 Năm Cờ Vàng

09/10/200800:00:00(Xem: 3190)
Boston: Cộng Đồng Việt Vinh Danh 60 Năm Cờ Vàng

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Hình ảnh Boston vinh danh 60 năm cờ vàng, ngày 4-10-2008.

 

Lại Tư Mỹ tường trình

 

Boston  (VNN) - Trưa thứ Bảy, ngày 04-10-2008, vào lúc 11 giờ 00, toàn thể đồng hương VN khu vực Boston và vùng phụ cận thuộc vùng Đông Bắc Hoa kỳ đã tham dự và chừng kiến một sự kiện lịch sử: Vinh Danh 60 năm Cờ Vàng và kỷ niệm 5 năm Nghị quyết Cờ Vàng tại Boston được tổ chức trọng thể tại Town Field Park Dorchester.

 

Với nhiệt tình ủng hộ và tham dự của đồng hương, một rừng cờ Vàng 3 sọc đỏ, lá cờ chính nghĩa người Việt, tiêu biểu cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân quyền và phẩm giá con người đã tung bay rợp trời tại địa điểm tổ chức buổi lễ. Với sự hăng say của tuổi trẻ, cùng với sự điều hành linh động và nhip nhàng của Ông Nguyễn Xuân Cung, buổi Lễ Vinh Danh Cờ Vàng đã diễn ra trong không khí vô cùng trang trọng và hào hùng.

 

Mở đầu là lời chào mừng và tuyên bố lý do của Ông Chiêm Thanh Hoàng đại diện ban tổ chức. Trong phần trình bày, ông đã nêu bật được lịch sử 60 năm của lá cờ vàng thân yêu, cùng những quyết tâm bảo vệ và làm rạng rỡ lá cờ Chính Nghĩa Quốc gia của người Việt tỵ nạn Cộng sản, đã dương cao lá cờ một cách hiên ngang và hợp pháp tại vùng đất Tự do, những nơi có người Việt Nam cư ngụ. Trang trọng và cảm động trong giây phút Lá Đại Kỳ còn lại duy nhất của chúng ta sau năm 1975 được lưu trữ trong Bảo tàng viện Fesno Discovery Museum, tiểu bang California, như môt báu vật được đích thân Ông Vũ Nhân, Manager của Bảo tàng Viện, trao cho Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ Tịch Cộng đồng Việt Nam tại Massachusetts. Và bằng tất cả lòng chân thành, ông Nguyễn Thanh Bình đã chuyển trao lại cho giới trẻ Việt Nam, với niềm hy vọng và tự hào giới trẻ Việt Nam chắc chắn sẽ làm vinh quang cho Lá cờ Chính Nghĩa. Lá Đại Kỳ được giới trẻ Boston tiếp nhận với quyết tâm bảo vệ, làm rạng ngời dân tộc Việt Nam.

 

Trong nghi thức chào Cờ Quốc gia Việt Nam, với Lá Đại kỳ trải rộng, do 12 em thanh thiếu niên Việt Nam trách nhiệm, bản Quốc ca hùng tráng được toàn thể đồng hương cất cao tiếng hát. Trang nghiêm và hãnh diện khi Lá Đại kỳ được các em diễn hành chung quanh khu hành Lễ để đồng hương chiêm ngắm.

 

Trong phần phát biểu sau đó, Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ Tịch Cộng đồng Việt Nam tại Massachusetts, đã nhiệt liệt cám ơn qúy đồng hương tham dự buổi Lễ vinh danh 60 năm Cờ Vàng hôm nay, cám ơn giới trẻ không quản ngại thời gian, công sức, tạo điều kiện để đồng hương chúng ta có cơ hội chiêm ngắm và vinh danh Lá Đại kỳ thiêng liêng  Trong dịp này, nhân kỷ niệm 5 năm Nghị quyết Cờ Vàng Boston, ông cũng cám ơn những cá nhân, đoàn thể đã tích cực vận động để có được Nghị quyết quan trọng này, đặc biệt cám ơn Ông Nghị Viên Michael Flaherty, cựu chủ tịch HĐTP Boston, Bà Nghị Viên Maureen Feeney, Chủ tịch Hội đồng Thành phố Boston, những người bảo trợ, và thấu hiểu được nguyện vọng thiết tha của người Việt chúng ta.

 

Tiếp theo là phần phát biểu của ông Michael Flaberty, và bà Maureen Feeney, cả hai Nghị Viên cùng lên tiếng ca tụng lá cờ chính nghĩa của người Việt yêu chuộng tự do, và tự hào về những thành quả, đóng góp của Cộng đồng Việt Nam. Bà  Maureen Feeney cam kết luôn sát cánh để bảo vệ những nguyện vọng chính đáng của Cộng Đồng Việt Nam. Trong phần phát biểu của các bạn trẻ, những người theo cha mẹ tỵ nạn khi mới 3, 4 tuổi, nay trưởng thành, đã nói lên cảm xúc của mình trước Lá Cờ Vàng cùng niềm tự hào là người Việt Nam, quyết nối bước thế hệ cha anh phát huy truyền thống dân tộc, đấu tranh mang lại tự do dân chủ cho đất nước sớm thoát khỏi ách độc tài CSVN.Buổi lễ chấm dứt bằng bằng cuộc diễn hành vinh danh 60 năm Cờ Vàng, bắt đầu từ địa điểm hành Lễ, đoàn người Việt, cờ Vàng trên tay, toán Quốc Kỳ và Lá Đại Kỳ hướng dẩn tiến trên các đường phố chính thành phố Boston. Đoàn người diễn hành hàng 3, rất trật tự, nhịp nhàng, với sự tham dự của các quân binh chủng với quân phục và cờ hiệu, cùng cất cao những bản hùng ca, làm nức lòng mọi người tham dự, cũng như rất đông cư dân địa phương Boston chứng kiến. Buổi vinh danh 60 năm cờ vàng và diễn hành chào mừng Lá Đại Kỳ Quốc gia Việt Nam chấm dứt vào lúc 2 giờ 30 PM cùng ngày. Mọi người tạm thời giải tán, chuẩn bị cho buổi Dạ Tiệc Vinh Danh Cờ Vàng được tổ chức trọng thể tại Nhà hàng Empire Garden vào lúc 5 giờ 30 cùng ngày.

 

Tại nhà hàng tổ chức Dạ Tiệc Vinh Danh Cờ Vàng, lúc 5 giờ 15 mọi người đã hiện diện đông đủ. Đây là một trong những nhà hàng lớn nhất ở Boston, với sự chuẩn bị chu đáo của các bạn trẻ, Lá Đại Kỳ được căng rộng chiếm hết bề mặt sân khấu.

 

Mở đầu buổi Dạ tiệc là nghi thức chào cờ Việt-Mỹ do toán hầu kỳ Boston đảm trách. Chương trình văn nghệ do ban nhạc Skylight cùng các ca sĩ nhiệt thành của Boston và Texas như  Triệu Vũ, Hoàng Tường, Hoàng Thông, Thành An, Ngọc Diễm, Nhạc sỹ Thiện Lý... cùng Ban hợp ca "Yêu mãi lá cờ vàng" đã mang đến không khí ấm cúng thân thương cho buổi Dạ tiệc.

 

Cả nhà hàng sôi động với sự xuất hiện của ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh, những bản hùng ca chị trình bày, cuốn hút đồng hương cùng đứng dậy, chan hòa trong lời ca, khí thế hào hùng, sôi nổi, cả nhà hàng như muốn vỡ tung khi mọi người, cùng với chị, cất cao tiếng hát cho quê hương Việt Nam yêu dấu. Sự hiện diện của Ca Nhạc sỹ Hoàng Tường, đến từ Houston, TX, với những nhạc phẩm hùng tráng, và giọng ca điêu luyện đã để lại những lưu luyến khôn nguôi trong lòng đồng hương chúng ta. Bên cạnh đó, tuy với tuổi già nhưng đầy nhiệt huyết, danh họa Vũ Hối, người nhiều năm trong lao tù Cộng sản, bị tra tấn, hành hạ đến thân tàn, sức kiệt, và bị hư một mắt, đã hiện diện với lời phát biểu, ngắn gọn, chân tình, nói lên cảm xúc của mình với Lá Cờ Vàng. Cùng có mặt với cộng đồng người Việt, Nghị viên Sam Yoon cũng đã lên tiếng phát biểu tại buổi dạ tiệc, nói lên cảm nghĩ và sự đồng tình việc bảo vệ lá cớ vàng tự do của người Việt Nam. Ông Sam Yoon là người luôn hỗ trợ mạnh mẽ cho các chương trình xã hội và chính trị của người Việt tại Boston.

 

 Buổi Dạ tiệc Vinh danh 60 năm Cờ Vàng và kỷ niệm 5 năm Nghị quyết Cờ Vàng Boston chấm dứt vào lúc 10 giơ 00 PM trong tình thân ái, ấm cúng của tất cả đồng hương, với tinh thần và quyết tâm: " YÊU MÃI LÁ CỜ VÀNG." ( Lại tư Mỹ tường trình - Boston, 4 tháng 10 năm 2008).

24/05/2019(Xem: 79)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Johnson Middle School, 13603 Edwards St, Westminster, CA 92683 vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2019 Hội Chuyên Gia Không Gian Việt Mỹ (The Vietnamese American Aerospace Professional Association - VAAPA) đã tổ chức thành công chương trình Đố Vui Toán Lần Thứ 3 cho các em học sinh (trình độ từ lớp 6 đến lớp 8).
24/05/2019(Xem: 75)
23/05/2019(Xem: 323)
Santa Ana (Bình Sa) -- Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang (đây cũng là trụ sở của Hội Đồng Điều Hành Giiáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, GHPGVNTTG) tọa lạc tại 713 N Newhope St, Santa Ana, CA 92703
23/05/2019(Xem: 209)
NEW YORK, Ngày 15 Tháng Năm, 2019 — Kết quả từ Cuộc Thăm Dò Ý Kiến Doanh Nghiệp Á Châu năm 2019 của Asia Society, trong đó xem xét nhận thức và thực tế sống của nhân viên Á Châu Thái Bình Dương (APA) tại nơi làm việc ở Hoa Kỳ
23/05/2019(Xem: 204)
Hàng năm, Garden Grove Community Foundation mở cuộc tìm kiếm các học sinh trung học tại địa phương để tham gia cuộc thi hát “The Voice of Garden Grove", và người quán quân sẽ có cơ hội giành được $500 tiền thưởng và danh hiệu ‘The Voice of Garden Grove 2019’.
23/05/2019(Xem: 170)
22/05/2019(Xem: 805)
Santa Ana (Bình Sa)- - Lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2019 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.
22/05/2019(Xem: 290)
Khúc nhạc nhẹ nhàng, tươi vui đưa bước chân tôi ngỡ ngàng lần đầu tiên ghé về chùa Quang Thiện, Ontario mừng ngày Phật Đản sinh. Chùa Quang Thiện là một trong một số chùa tổ chức Phật Đản vào đúng ngày Rằm tháng Tư.
22/05/2019(Xem: 190)
21/05/2019(Xem: 502)
Trân trọng kính mời chư liệt vị, quí anh chị em Phật Tử và Đồng Hương cùng đến tham dự Đêm Nhạc Hội Mừng Phật Đản “Đặc biệt” này để chúng ta có dịp cùng ngồi bên nhau, thắp đèn kết hoa, và bằng lời ca tiếng nhạc, bằng cõi lòng Kính Phật, Mộ Pháp, thắp sáng tin yêu, ngợi ca công ơn vô lượng Đức Phật.
21/05/2019(Xem: 604)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 18 tháng 5 năm 2019 tại văn phòng Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa số 13127 Brookhurst ST’., Thành phố Garden Grove (chung với trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California).
21/05/2019(Xem: 298)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 (nhằm ngày Rằm tháng 4 âm lịch) Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Garden Grove CA 92841, do Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2563 – 2019
21/05/2019(Xem: 186)
Tacoma/WA.-Dưới bầu trời trong sáng, mát mẻ,không khí trong lành, chùa Phước Huệ Tacoma đã long trọng tổ chức Đại Lễ Khánh Đản 2643 vào mùa trong tròn tháng 4 như thông lệ hàng năm vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2019 tại khuôn viên Chùa dưới sự chủ lễ của Viện chủ chùa Phước Huệ và sư chứng minh của Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni được thỉnh mời
21/05/2019(Xem: 223)
Bắt đầu từ Thứ Sáu, 24 tháng 5 đến Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019, Lễ hội ‘Garden Grove Strawberry Festival’ thường niên lần thứ 61 sẽ diễn ra tại công viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street.
21/05/2019(Xem: 267)
Sau đây là thông báo của Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí. Thông báo: Dự án Phòng chống trộm cướp tại Các Khu Vực Thương Mại trong thành phố-Mall Watch.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie