Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Janet Nguyễn, Nhiều Dân Cử Xin TT Bush Can Thiệp Thái Hà

02/10/200800:00:00(Xem: 2956)
Santa Ana - Giám Sát Viên Janet Nguyễn hôm Thứ Sáu 26 tháng 9, 2008 đã cùng với một số các dân cử Mỹ Việt thuộc địa Hạt 1, Quận Cam đã gởi văn thư đến Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush để yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ phản kháng sự đàn áp vô nhân đạo của Cộng sản Việt Nam đối với Giáo dân Giáo Xứ Thái Hà, Hà Nội. Cùng ký tên trong kháng thư nói trên có Thị Trưởng TP Santa Ana, Ông Miguel Pulido, Ủy Viên Học Khu Quận Cam, TS Phạm Kim Long, Phó Thị trưởng TP Garden Grove, Nghị Viên Mark Rosen, 2 Nghị Viên TP Santa Ana, Michelle Martinez va Ông David Benvides.

Bức Thư với những lời lẽ cứng rắn đã lưu ý Tổng Thống Bush về cuộc tranh đấu cho nhân quyền và dân quyền của Giáo Xứ Thái Hà. Mặc dầu Việt Nam đã được Hoa Kỳ công nhận là một đối tác thương mại song phương, tuy nhiên Cộng Sản Việt Nam vẫn tiếp tục dùng võ lực đàn áp những cuộc tranh đấu bất bạo động của người dân Việt Nam đặc biệt là giáo dân Thái Hà đã đứng lên đòi lại đất đai một cách chính đáng và hợp pháp. Do đó các dân cử Việt Mỹ đã yêu cầu Tổng Thống Bush can thiệp để nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam trả lại những đất đai và tài sản đả chiếm hữu một cách bất hợp pháp từ bấy lâu nay.

Đất đai của Giáo Xứ Thái Hà thuộc Dòng Chúa cứu Thế Hà Nội kể từ năm 1928. Sau năm 1954, nhà cầm quyền Hanoi đã để cho các cơ quan chính phủ lần hồi chiếm cứ đất đai của giáo xứ. Kể từ năm 1966, nhà giòng đã liên tiếp yêu cầu chính quyền Cộng Sản TP Hà Nội và chính quyền trung ương phải trả lại đất để làm nơi thờ tự. Cuộc thương thuyết với nhà cầm quyền đã không đi đến một kết quả nào, bởi vì chính quyền đã đưa ra những bằng chứng gian dối với dụng tâm cướp đoạt đất đai của nhà giòng. Cộng Sản Việt Nam đã đẩy người dân vào một tình thế tuyệt vọng là phải đứng lên đòi hỏi chính phủ CS phải có những biện pháp trả lại đất đai một cách hợp pháp.

Giáo Xứ Thái Hà không phải chỉ là một trường hợp duy nhất nói lên sự vi phạm nhân quyền trắng trợn của Cộng Sản Việt Nam. Không những thế Cộng Sản còn cho xe ủi đát giật xập khu tòa khâm Sứ đễ thay thế vào bằng một công viên, và gởi những đám côn đồ đến xách nhiễu quần chúng.

Việc hành hung ký giả ngoại quốc khi ghi nhận hình ảnh của cuộc đòi đất bất bạo động, cho thấy Hoa Kỳ là một quốc gia yêu chuộng tự do, và nhân quyền căn bản không thể chấp thuận những hành động vi phạm trắng trợn đến các ton giáo của Cộng Sản VN

Các dân cử đã yêu cầu TT Bush phải chính thức lên tiếng về những vi phạm nhân quyền trắng trợn của CỘng Sản VN, nếu cần phải đưa chính quyền này trở lại danh sách CPC và cắt đứt những viện trợ cho Cộng Sản Việt Nam.

Các vị dân cử đã đề cử Ls Andrew Đỗ, Chánh Văn Phòng GSV, Địa Hạt 1 trong vai trò liên lạc với chính phủ Liên Bang trong những cuộc trao đổi này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.