Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Phan Nhật Nam Với Đặc San Tù Nhân Chính Trị

30/09/200800:00:00(Xem: 2615)
Phan Nhật Nam với Đặc San trước tượng đài
Little Sài Gòn (Cổ Ngưu)-- Sau khi tiếp xúc với nhà văn Phan Nhật Nam, Anh cho biết ròng rả hơn hai tháng trời để hoàn thành Đặc San "Tù Nhân Chính Trị Quân, Dân Cán Chính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa” để kịp phân phối cho cuộc họp mặt hàng ngàn anh chị em cựu tù nhân vào các ngày 4-5 và 6 tháng 10 năm 2008 tại thành phố Dallas, TX.

Đây cũng là cơ hội để nói lên những lời cảm ơn đối với  Bà Khúc Minh Thơ và qúi vị ân nhân, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm buồn vui trong những ngày gian khổ ở các trại tù Cộng Sản.

Trong dịp nầy mọi  người sẽ nhận 1 đặc san với chủ đề "Ba Hình Anh Một Cuộc Đời" do Bà Khúc Minh Thơ làm chủ nhiệm. Nhà Văn Phan Nhật Nam chịu trách nhiệm tổng hợp cùng với ban biên tập do các niên trưởng, các anh chị cựu tù, sưu tầm tài liệu, hình ảnh, tổng hợp bài vở. . .Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu trình bày. Đặc san ghi lại một số hình ảnh khốc liệt trên các chiến trường, qua những hình ảnh thể hiện tính nhân bản của Quân Cán Chính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Đặc san chia thành 3 phần. Phần thứ I.-dẫn nhập: nói về Đại Hội Tù Nhân Chính Trị năm 2008 với chủ đề 3 hình ảnh một cuộc đời. . .nói về Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa và gia đình là một tập thể thọ nạn đầu tiên và khốc liệt nhất, ghi lại những chiến tích oai hùng như Mùa Hè Đỏ Lửa, tái chiếm Cổ Thành Quãng Trị, An Lộc, Bình Long, Kon Tum, Dak Lak. . . Phần thứ II.- Nước Mất Nhà Tan. Nói về những âm mưu thủ đoạn của Cộng Sản về chế độ gọi là : " tập trung cải tạo" nhưng thực chất là hình thức thanh trừng dã man nhất với những danh từ hoa mỹ như " Nhân đạo, khoan hồng . ." Phần Thứ III.- Ghi lại những  chặng đường Vươt biển, vượt biên, vượt sống. . . và những chịu đựng can trường của những thế hệ người Việt từ lúc chiến tranh, tù tội cho đến khi sống lang bạt quê người, những chịu đựng, những thành công của các thế hệ kế tiếp đã nói lên tất cả trong Đặc San nầy. Từ những tang thương sau biến cố 1975, đến cảnh tù tội gian khổ cho đến khi được định cư xứ lạ quê người, Đặc San đã ghi lại những điều mà chính bản thân và đồng đội đã chịu đựng qua những ngày tháng đau thương, Đặc San là một bản tường trình dài về những sự kiện, những biến cố xảy ra để cho thế hệ mai sau biết được những gì Ong Cha đã trải qua để các thế hệ kế tiếp có được ngày nay. Nơi hải ngoại cũng như tại quê nhà.

Đây là một công trình tổg hợp giá trị mà nhà văn Phan Nhật Nam đã cố gắng thực hiện với tâm nguyện Ong cho biết là Ong muốn ghi lại một phần những gì đã xãy ra trong đoạn đươờng dài của tù nhân chính trị Quân, Dân, Cán Chính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Hy vọng đặc san nầy đến tay mọi người như là một món quà tinh thần để gợi nhớ về một qúa khứ tang thương mà mỗi người chúng ta đã gánh chịu. Đặc san dày 400 trang, bìa màu, giấy trắng, khổ magazine với nội dung ghi lại của nhiều cây bút với những hình ảnh đặc biệt qua từng giai đoạn chiến đấu anh dũng của Quân Dân Cán Chính QLVNCH. Hình bìa V Doan; SBTN và Asia Corporation. Phần trình bày: Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu (tvvn.org) với những phụ bản của Họa Sĩ Vũ Hối, Doãn Quốc Vinh, Vyvi, Xuân Điềm.

Mọi chi tiết liên lạc: Bà Khúc Minh Thơ Email: Fvppa@aol.com, Phan Nhật Nam: Email phannhatnam9943@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.