Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Obama Vận Động Cử Tri Nữ, Mccain Hứa Giám Sát Chi Xài

23/09/200800:00:00(Xem: 3119)
Phóng viên từ Wisconsin cho biết hôm Thứ Hai bà Michelle Obama tiếp xúc với phụ nữ tại Madison trong lúc kế hoạch cứu nguy thị trường tài chính của chính phủ Bush đang là đề tài bàn cãi của cả ông Obama và ông McCain - ông Obama đang vận động cử tri Green Bay.

Tỉ lệ cử tri hậu thuẫn 2 ứng viên TT lúc này là không rõ hơn thua. Tại Madison, phu nhân Obama nói chuyện về tiền luơng công bằng giữa đàn ông và đàn bà - bà Michelle nhấn mạnh : chỉ mình ông Obama hậu thuẫn để phụ nữ đuợc hưởng lưong bằng nam giới. Cùng ngày hôm nay, bà Michelle Obama còn gặp gỡ cử tri tại 2 nơi khác, là Wausau và West Allis.

Tuần này, NS Obama dành 3 ngày vận động cử tri Florida, trước khi dự cuộc tranh luận với đối thủ John McCain - quảng cáo truyền hình của ông Obama bắt đầu phát hôm Thứ Hai công kích chính sách y tế của NS McCain.

* NS McCain Hưá Giám Sát Việc Xử Dụng Tiền Thuế Của Dân

NS McCain nói chuyện kinh tế với cử tri Pennsylvania sáng Thứ Hai - tại Scranton, ứng viên TT của đảng CH nói kế hoạch cứu nguy của Bạch Ốc giao quá nhiều quyền hạn cho bộ trưởng ngân khố Henry Paulson, và chưa từng viên chức nào được phép nắm giữ 1 số tiền lớn đến thế.

Ông McCain nói : khi là TT, ông sẽ tổ chức 1 HĐ giám sát để bảo đảm rằng tiền thuế của dân phải đuợc xử dụng khôn ngoan. Cùng ngày, nữ ứng viên PTT Sarah Palin sẽ xuất hiện bên cạnh ông tại 1 cộng đồng bên ngoài Philadelphia.

Hai ứng viên TT sẽ tranh luận trong tuần này, theo chương trình đã định - đề tài tranh luận vào tối Thứ 6 tại trường đại học Mississippi là chính sách đối ngoại, mà NS McCain gốc cựu chiến binh tin là có ưu thế. Quảng cáo truyền hình của NS McCain bắt đầu phát hôm Thứ Hai mô tả ông Obama là người có những liên lạc với chính giới lũng đoạn của Chicago, gồm các chỉ trích nhắm thẳng đồng minh chính trị và cố vấn của ông Obama.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời sau khi một tòa nhà 12 tầng bị sập tại thành phố Surfside thuộc tiểu bang Florida hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, khiến cho 1 người chết và làm bị thương ít nhất 10 người, trong khi gần 100 người vẫn còn chưa được tính trong cộng đồng nhỏ tại Miami Beach, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm.
Nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Địa Hạt 48), phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ (The American Families Plan) của chính phủ Biden, vì cho rằng kế hoạch này sẽ làm giảm tăng trưởng và tính cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.