Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Obama Vận Động Cử Tri Nữ, Mccain Hứa Giám Sát Chi Xài

23/09/200800:00:00(Xem: 3084)
Phóng viên từ Wisconsin cho biết hôm Thứ Hai bà Michelle Obama tiếp xúc với phụ nữ tại Madison trong lúc kế hoạch cứu nguy thị trường tài chính của chính phủ Bush đang là đề tài bàn cãi của cả ông Obama và ông McCain - ông Obama đang vận động cử tri Green Bay.

Tỉ lệ cử tri hậu thuẫn 2 ứng viên TT lúc này là không rõ hơn thua. Tại Madison, phu nhân Obama nói chuyện về tiền luơng công bằng giữa đàn ông và đàn bà - bà Michelle nhấn mạnh : chỉ mình ông Obama hậu thuẫn để phụ nữ đuợc hưởng lưong bằng nam giới. Cùng ngày hôm nay, bà Michelle Obama còn gặp gỡ cử tri tại 2 nơi khác, là Wausau và West Allis.

Tuần này, NS Obama dành 3 ngày vận động cử tri Florida, trước khi dự cuộc tranh luận với đối thủ John McCain - quảng cáo truyền hình của ông Obama bắt đầu phát hôm Thứ Hai công kích chính sách y tế của NS McCain.

* NS McCain Hưá Giám Sát Việc Xử Dụng Tiền Thuế Của Dân

NS McCain nói chuyện kinh tế với cử tri Pennsylvania sáng Thứ Hai - tại Scranton, ứng viên TT của đảng CH nói kế hoạch cứu nguy của Bạch Ốc giao quá nhiều quyền hạn cho bộ trưởng ngân khố Henry Paulson, và chưa từng viên chức nào được phép nắm giữ 1 số tiền lớn đến thế.

Ông McCain nói : khi là TT, ông sẽ tổ chức 1 HĐ giám sát để bảo đảm rằng tiền thuế của dân phải đuợc xử dụng khôn ngoan. Cùng ngày, nữ ứng viên PTT Sarah Palin sẽ xuất hiện bên cạnh ông tại 1 cộng đồng bên ngoài Philadelphia.

Hai ứng viên TT sẽ tranh luận trong tuần này, theo chương trình đã định - đề tài tranh luận vào tối Thứ 6 tại trường đại học Mississippi là chính sách đối ngoại, mà NS McCain gốc cựu chiến binh tin là có ưu thế. Quảng cáo truyền hình của NS McCain bắt đầu phát hôm Thứ Hai mô tả ông Obama là người có những liên lạc với chính giới lũng đoạn của Chicago, gồm các chỉ trích nhắm thẳng đồng minh chính trị và cố vấn của ông Obama.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Năm, 13 tháng 5 năm 2021, đề nghị rằng Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện nên điều tra Dân Biểu Cộng Hòa Marjorie Taylor Greene về “sự tấn công bằng lời lẽ” bị cáo buộc đối với Dân Biểu Dân Chủ Alexandria Ocasio-Cortez, theo bản tin của Đài CBS tường thuật hôm Thứ Năm.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Merrick Garland nói với Quốc Hội hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng bạo động bị xúi giục bởi những người thượng đẳng da trắng tạo ra “mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với nền dân chủ của chúng ta,” theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Tư. Khẳng định đó phản ảnh sự đồng thuật gần như phổ quát trong các chuyên gia an ninh quốc gia, gồm những người đã làm việc cho chính phủ Trump.
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng họ sẽ gây khó khăn cho việc tăng thuế để chi trả cho hạ tầng cơ sở, cho thấy nhiều thách thức đáng kể ở phía trước đối với khả năng thỏa thuận lưỡng đảng về kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở và công ăn việc làm của Biden, theo bản tin của Politico tường thuật hôm Thứ Tư.
Công ty Colonial Pipeline hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, nói rằng “họ đã bắt đầu khởi động lại” các hoạt động của họ sau khi bị đóng ống dẫn dầu theo sau một cuộc tấn công mạng vào tuần trước, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Robert Aaron Long, nghi can trong các vụ nổ súng đã khiến cho 8 người thiệt mạng tại 3 tiệm spas của người gốc Á trong khu vực thành phố Atlanta, đã bị truy tố về tội giết người, với các công tố viên đang tìm kiếm án tử hình cho các tội thù ghét nhắm vào giới tính và chủng tộc của các nạn nhân, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021.
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.