Mời Dự Ngày Họp Mặt Hội Thảo ‘Chuyển Đạt Tin Mừng Qua Sáng Tác Nghệ Thuật Và Thơ Văn’

22/09/200800:00:00(Xem: 2315)
Proclaiming the Good News Through Arts and Writings

Mạng Lưới Dũng Lạc và Nhóm Sứ Điệp với sự hỗ trợ của Ban Văn Hóa Liên Đoàn Công giáo VN tại Hoa Kỳ sẽ tổ chức Ngày Họp Mặt Hội Thảo, trọn ngày thứ Bảy 4 tháng 10 năm 2008 tại đại học Boston College, Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ.

1. Chương trình: Ngày Thứ Bảy Oct 4, 2008

9:30 Ghi danh và đón tiếp.

- Ông Lê Đăng Ân, Lm. Nguyễn Chính và Lm. Trần Cao Tường chào mừng.

- Gs Trần Văn Thành (Boston College) giới thiệu và điều hợp tổng quát sinh hoạt.

10:00 Kinh khai mạc: Ơn gọi và sứ mạng: Luca 4:18-21.

- Lm. Giuse Nguyễn Thanh Liêm (chủ tịch Liên Đoàn CGVN tại HK) gợi ý và cùng cầu nguyện bằng thánh vịnh.

10:15 Sứ mạng chuyển đạt sứ điệp Tin Mừng qua văn hóa và văn học nghệ thuật. - Lm. Phạm Văn Tuệ khai triển chủ đề (keynote).

Trong thân phận con người và hiện trạng bi đát của cuộc sống, đâu là sứ điệp giải thoát" Sứ điệp nào từ truyện Bên Giòng Sông Hằng của Endo Shusaku, và đặc biệt qua Hàn Mặc Tử. Sứ Điệp có phải chỉ là một chỉ đường hay một lý thuyết"

11:00  Hội thảo về hiện trạng và mơ ước gì cho văn hóa và văn học nghệ thuật Công giáo.

- Các tham dự viên góp ý – Gs. Quyên Di (đại học California UCLA) và Lm. Phạm Văn Tuệ điều hợp.

12:00  Bữa trưa.

1:30-3:00 Đào sâu nhận định và hướng tới một vài thực hiện cụ thể cho văn học nghệ thuật Công giáo, như Mạng Lưới Dũng Lạc, Tủ Sách Dũng Lạc, tập san Sứ Điệp, Đồng Xanh Thơ, Vườn Ô-liu, Dịch Thuật...  - Nhà văn Trà Lũ gợi ý và điều hợp hội thảo.

- Góp ý về “Những đặc điểm hiện đại cần có của một nền văn nghệ Công giáo theo quan điểm của một người nghiên cứu văn học ở hải ngoại.” (Nhà phê bình văn học Nguyễn Vy Khanh)

3:00 Nghỉ xả hơi.

3:15-5:00 Phương thức chuyển đạt Tin Mừng hữu hiệu cho hoàn cảnh Việt Nam hiện nay, từ những rút tỉa phương pháp của dòng Tên tại Nhật cũng như ở Việt Nam lúc ban đầu truyền giáo.  - Lm. Nguyễn Ngọc Thảo, S.J. đại học Berkeley, California (gợi ý và điều hợp hội thảo).

 - Dẫn chứng về đường lối truyền đạt Tin Mừng rất thành công ngày nay tại Đại Hàn  - Lm. Oh Seil, dòng Tên người Đại Hàn (Boston College)

5:00 Bữa tối.

6:00-8:00  Đêm Văn Nghệ Tâm Linh (tại Mc Guinn Hall 1st floor, Auditorium)

- Với sự góp mặt của một số văn nghệ sĩ địa phương ngoài Công giáo.

- Điều hợp: Anh Trần Thu Miên, Nguyễn Trọng Khôi, Nguyên Long, ca sĩ Ngọc Huệ, Charles Phạm, ca sĩ Belinda Vuong, ca đoàn St Bernadette và một số ca sĩ địa phương.

8:30  Thánh Lễ Thần Khí Chúa Sai Đi: Giờ Tâm Linh (tại nhà nguyện Boston College).

Thánh ca: Ca đoàn St Bernadette, Ca sĩ Ngọc Huệ, Charles Phạm.

Chúa nhật (Oct 5):

9g30  Thánh Lễ tại nhà thờ St Bernadette.

11g  Lunch và chia tay.

2. Liên Lạc

+ Liên lạc Địa Phương khi cần đón đưa tại phi trường.

- Lê Đăng Ân:; Trần Thành (Trần Thu Miên): 302 McGuinn Hall, Boston College, Nhất Chi Vũ, Nguyên Long.

3. Phi Trường: Phi trường Boston tên là Logan.

Nếu cần đón thì nên hẹn đến một lúc mấy người  từ 5g-7g chiều thứ Sáu; và rời chiều Chúa nhật từ 1-3g .

4. Địa Điểm Họp Mặt: Boston College, Massachusetts.

McGuinn Hall, 5th floor lounge

140 Commonwealth Ave.

Chestnut Hill, MA 02467

5. Chỗ ở: Nhóm Sứ Điệp Boston có thể xếp chỗ ngủ tại nhà tư.

Nhưng nếu muốn ở khách sạn: thì đây là Web Site có liệt kê các khách sạn Boston College thường dùng để thuê cho khách:  http://www.bc.edu/offices/reslife/offcampus/areainfo/lodging.html.

6. Phụ Trách:

a. Tổng quát:

    Trần Thu Miên (Gs. Trần Thành), và Ô. Lê Đăng Ân (Boston), Lm. Trần Cao Tường.

b. Nội dung: Lm. Phạm Văn Tuệ (keynote speaker)

c. Ẩm Thực, đón tiếp và điều động: Nhóm Sứ Điệp.

7. Đóng Góp Hội Thảo

Ngày Họp Mặt chỉ thu gọn một số anh chị em cầm bút Công giáo của Mạng Lưới Dũng Lạc và Nhóm Sứ Điệp, với sự hỗ trợ của Ban Văn Hóa Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, để cùng nhau trao đổi, chia sẻ, và hướng tới một vài nỗ lực chung.

Những người sau đây đã nhận lời đóng góp hội thảo:

• Lm. Nguyễn Thanh Liêm, chủ tịch Liên Đoàn CGVN tại Hoa Kỳ,

• Lm. Phạm Văn Tuệ (keynote speaker khai triển chủ đề)

• Nguyễn Vy Khanh, Montréal, Canada, phê bình văn học.

• Lm. Nguyễn Ngọc Thảo, S.J. văn hóa, đại học Berkeley, California.

• Quyên Di, văn hóa và văn học, đại học UCLA.

• Lm. Trần Cao Tường (MLDL)

• Nguyễn Thị Kim Loan, văn học

• Ông Trần Hữu Thuần, điểm sách, Michigan.

• Ông Trà Lũ Trần Trung Lương, văn học (Toronto, Canada)

• Ông Nguyễn Trọng, ký giả, văn học, Oklahoma.

• Ông Đỗ Hữu Nghiêm, văn hóa, California.

• Ngọc Huệ, ca sĩ.

• Charles Phạm, ca sĩ, kỹ thuật video

....

Và Nhóm Sứ Điệp

• Lê Đăng Ân,

• Trần Thu Miên, văn học.

• Lm. Nguyễn Chính,

• Nguyễn Trọng Khôi, họa sĩ

• Nguyễn Long, họa sĩ

• Nhất Chi Vũ, nhạc sĩ

• Hoàng Lê,

• Vũ Anh,

• Vũ Mạnh  Nhâm...

Ban Văn Hóa Liên Đoàn Công Giáo VN tại Hoa Kỳ 

• Lm. Trần Cao Tường,

• Nhà thơ Trần Mộng Tú, Seattle (vắng mặt vì bận lễ cưới của người con),

• Nhà thơ Trần Thu Miên (Gs Trần Văn Thành, Boston College)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.