Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Ngày Họp Mặt Hội Thảo ‘Chuyển Đạt Tin Mừng Qua Sáng Tác Nghệ Thuật Và Thơ Văn’

22/09/200800:00:00(Xem: 1828)
Proclaiming the Good News Through Arts and Writings

Mạng Lưới Dũng Lạc và Nhóm Sứ Điệp với sự hỗ trợ của Ban Văn Hóa Liên Đoàn Công giáo VN tại Hoa Kỳ sẽ tổ chức Ngày Họp Mặt Hội Thảo, trọn ngày thứ Bảy 4 tháng 10 năm 2008 tại đại học Boston College, Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ.

1. Chương trình: Ngày Thứ Bảy Oct 4, 2008

9:30 Ghi danh và đón tiếp.

- Ông Lê Đăng Ân, Lm. Nguyễn Chính và Lm. Trần Cao Tường chào mừng.

- Gs Trần Văn Thành (Boston College) giới thiệu và điều hợp tổng quát sinh hoạt.

10:00 Kinh khai mạc: Ơn gọi và sứ mạng: Luca 4:18-21.

- Lm. Giuse Nguyễn Thanh Liêm (chủ tịch Liên Đoàn CGVN tại HK) gợi ý và cùng cầu nguyện bằng thánh vịnh.

10:15 Sứ mạng chuyển đạt sứ điệp Tin Mừng qua văn hóa và văn học nghệ thuật. - Lm. Phạm Văn Tuệ khai triển chủ đề (keynote).

Trong thân phận con người và hiện trạng bi đát của cuộc sống, đâu là sứ điệp giải thoát" Sứ điệp nào từ truyện Bên Giòng Sông Hằng của Endo Shusaku, và đặc biệt qua Hàn Mặc Tử. Sứ Điệp có phải chỉ là một chỉ đường hay một lý thuyết"

11:00  Hội thảo về hiện trạng và mơ ước gì cho văn hóa và văn học nghệ thuật Công giáo.

- Các tham dự viên góp ý – Gs. Quyên Di (đại học California UCLA) và Lm. Phạm Văn Tuệ điều hợp.

12:00  Bữa trưa.

1:30-3:00 Đào sâu nhận định và hướng tới một vài thực hiện cụ thể cho văn học nghệ thuật Công giáo, như Mạng Lưới Dũng Lạc, Tủ Sách Dũng Lạc, tập san Sứ Điệp, Đồng Xanh Thơ, Vườn Ô-liu, Dịch Thuật...  - Nhà văn Trà Lũ gợi ý và điều hợp hội thảo.

- Góp ý về “Những đặc điểm hiện đại cần có của một nền văn nghệ Công giáo theo quan điểm của một người nghiên cứu văn học ở hải ngoại.” (Nhà phê bình văn học Nguyễn Vy Khanh)

3:00 Nghỉ xả hơi.

3:15-5:00 Phương thức chuyển đạt Tin Mừng hữu hiệu cho hoàn cảnh Việt Nam hiện nay, từ những rút tỉa phương pháp của dòng Tên tại Nhật cũng như ở Việt Nam lúc ban đầu truyền giáo.  - Lm. Nguyễn Ngọc Thảo, S.J. đại học Berkeley, California (gợi ý và điều hợp hội thảo).

 - Dẫn chứng về đường lối truyền đạt Tin Mừng rất thành công ngày nay tại Đại Hàn  - Lm. Oh Seil, dòng Tên người Đại Hàn (Boston College)

5:00 Bữa tối.

6:00-8:00  Đêm Văn Nghệ Tâm Linh (tại Mc Guinn Hall 1st floor, Auditorium)

- Với sự góp mặt của một số văn nghệ sĩ địa phương ngoài Công giáo.

- Điều hợp: Anh Trần Thu Miên, Nguyễn Trọng Khôi, Nguyên Long, ca sĩ Ngọc Huệ, Charles Phạm, ca sĩ Belinda Vuong, ca đoàn St Bernadette và một số ca sĩ địa phương.

8:30  Thánh Lễ Thần Khí Chúa Sai Đi: Giờ Tâm Linh (tại nhà nguyện Boston College).

Thánh ca: Ca đoàn St Bernadette, Ca sĩ Ngọc Huệ, Charles Phạm.

Chúa nhật (Oct 5):

9g30  Thánh Lễ tại nhà thờ St Bernadette.

11g  Lunch và chia tay.

2. Liên Lạc

+ Liên lạc Địa Phương khi cần đón đưa tại phi trường.

- Lê Đăng Ân:; Trần Thành (Trần Thu Miên): 302 McGuinn Hall, Boston College, Nhất Chi Vũ, Nguyên Long.

3. Phi Trường: Phi trường Boston tên là Logan.

Nếu cần đón thì nên hẹn đến một lúc mấy người  từ 5g-7g chiều thứ Sáu; và rời chiều Chúa nhật từ 1-3g .

4. Địa Điểm Họp Mặt: Boston College, Massachusetts.

McGuinn Hall, 5th floor lounge

140 Commonwealth Ave.

Chestnut Hill, MA 02467

5. Chỗ ở: Nhóm Sứ Điệp Boston có thể xếp chỗ ngủ tại nhà tư.

Nhưng nếu muốn ở khách sạn: thì đây là Web Site có liệt kê các khách sạn Boston College thường dùng để thuê cho khách:  http://www.bc.edu/offices/reslife/offcampus/areainfo/lodging.html.

6. Phụ Trách:

a. Tổng quát:

    Trần Thu Miên (Gs. Trần Thành), và Ô. Lê Đăng Ân (Boston), Lm. Trần Cao Tường.

b. Nội dung: Lm. Phạm Văn Tuệ (keynote speaker)

c. Ẩm Thực, đón tiếp và điều động: Nhóm Sứ Điệp.

7. Đóng Góp Hội Thảo

Ngày Họp Mặt chỉ thu gọn một số anh chị em cầm bút Công giáo của Mạng Lưới Dũng Lạc và Nhóm Sứ Điệp, với sự hỗ trợ của Ban Văn Hóa Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, để cùng nhau trao đổi, chia sẻ, và hướng tới một vài nỗ lực chung.

Những người sau đây đã nhận lời đóng góp hội thảo:

• Lm. Nguyễn Thanh Liêm, chủ tịch Liên Đoàn CGVN tại Hoa Kỳ,

• Lm. Phạm Văn Tuệ (keynote speaker khai triển chủ đề)

• Nguyễn Vy Khanh, Montréal, Canada, phê bình văn học.

• Lm. Nguyễn Ngọc Thảo, S.J. văn hóa, đại học Berkeley, California.

• Quyên Di, văn hóa và văn học, đại học UCLA.

• Lm. Trần Cao Tường (MLDL)

• Nguyễn Thị Kim Loan, văn học

• Ông Trần Hữu Thuần, điểm sách, Michigan.

• Ông Trà Lũ Trần Trung Lương, văn học (Toronto, Canada)

• Ông Nguyễn Trọng, ký giả, văn học, Oklahoma.

• Ông Đỗ Hữu Nghiêm, văn hóa, California.

• Ngọc Huệ, ca sĩ.

• Charles Phạm, ca sĩ, kỹ thuật video

....

Và Nhóm Sứ Điệp

• Lê Đăng Ân,

• Trần Thu Miên, văn học.

• Lm. Nguyễn Chính,

• Nguyễn Trọng Khôi, họa sĩ

• Nguyễn Long, họa sĩ

• Nhất Chi Vũ, nhạc sĩ

• Hoàng Lê,

• Vũ Anh,

• Vũ Mạnh  Nhâm...

Ban Văn Hóa Liên Đoàn Công Giáo VN tại Hoa Kỳ 

• Lm. Trần Cao Tường,

• Nhà thơ Trần Mộng Tú, Seattle (vắng mặt vì bận lễ cưới của người con),

• Nhà thơ Trần Thu Miên (Gs Trần Văn Thành, Boston College)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.