Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở Điện Lực Edison Tiếp Tân Gặp Cộng Đồng Gốc Á

19/09/200800:00:00(Xem: 1710)

EDISON

Từ trái sang Frank Quevedo, phó chủ tịch SCE; Grace Whitcomb, giám đốc đa văn hóa; Daphne Ng, giám đốc giao tiếp cộng đồng; Linda Võ, giám đốc chương trình Á Mỹ tại ĐH UCI; Tami Bùi, giám đốc thường vụ công cộng; Anh Đỗ, Người Việt Daily News; Gene Rodriguez, giám đốc chương trình hiệu quả năng lượng; Erwin Furukawa, phó chủ tịch chương trình dịch vụ khách hàng.

Nhân dịp Trung Thu, vào tối Thứ Ba ngày 16 Tháng Chín vừa qua tại nhà hàng The Villa, sở điện lực Southern California Edison đã tổ chức một buổi tiếp tân thường niên với cộng đồng châu Á nhằm giới thiệu đến các thân chủ cũng như các doanh nghiệp về những đề án, chương trình giúp tiết kiệm điện mà sở điện lực phát động trong năm qua. Trong các vị chủ tọa được mời tham gia đọc diễn văn là ông Frank Quevedo, Phó Chủ Tịch đại diện SCE cùng với giám đốc Thường Vụ cộng đồng Tami Bùi và giáo sư tiến sĩ Linda Võ. Ngoài ra ông Erwin Furukawa, phó chủ tịch đặc trách chương trình dịch vụ khách hàng SCE cũng phát biểu ngắn vào lúc cuối chương trình.

Được biết SCE khuyến khích những khách hàng có tiêu chuẩn lợi tức thấp làm đơn xin giảm 20% hóa đơn tiền điện bằng cách ghi tên và chương trình CARE hoặc FERA. Khách hàng có thể truy cập và làm đơn trên mạng qua trang www.sce.com/careandferahoạc gọi 1-800-447-6620 để biết thêm các chi tiết. Đây là một cách giảm chi phí sinh hoạt hàng tháng của gia đình mà hẳng gây phiền toái gì. Để được giảm giá điện thì khách hàng phải có tổng số lợi tức chưa trừ thuế từ tổng thu nhập gia đình một năm phải nằm trong tiêu chuẩn ban ra do Ủy Ban giám sát tiện ích công cộng  (CPUC). Điển hình một gia đình 2 đầu người để được tiêu chuẩn CARE có tối da là $30,500 lợi tức hằng năm.

Ngoài ra phải kể đến những chương trình giúp trả tiền điện khác không kém phần quan trọng như Kế hoạch san bằng hóa đơn, Quỹ trợ giá năng lương, Phân phối điện y tế, Nhắc nhở thân  thiện, Chương trình và biện pháp khích lệ hiệu quả năng lượng v.v... SCE cũng kêu gọi khách hàng đề phòng những kẻ gian giả mạo nhân viên dịch vụ tiện ích. Quan trọng là phải hỏi căn cước người lạ khi họ tự xưng là nhân viên tiện ích. Còn nếu nhận điện thoại thì khách hàng nên thu thập thật nhiều chi tiết về người gọi càng tốt bao gồm tên, phòng ban và số điện thoại nơi làm việc. Để tránh không lộ ra những thông tin cá nhân, khách hàng không bao giờ tiết lộ số thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng hay mã số cho bất kỳ ai. Nhân viên SCE không đòi tiền.

Nếu có ai đến mà không hẹn trước nhưng đòi kiểm tra máy móc đường dây thì khách hàng phải nghi ngời ngay. Hoặc nếu họ yêu cầu quý vị rời nhà đi lập tức vì lý do ga điện thì hãy điện báo cho cảnh sát vì đây có thể là một vụ dàn dựng. Không cho ai vào nhà ngay cả khi người đó mặc đồng phục nếu chưa xác minh được danh tính người đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.