Hôm nay,  

Nghị Viên Steven Jones: Giúp Cộng Đồng Việt Phát Triển

17/09/200800:00:00(Xem: 2797)

Nghị viênSteven Jones và ông Bùi Phát tại tòa soạn Việt Báo.

WESTMINSTER (VB) - Nghị viên thành phố Garden Grove Steven Jones đến thăm tòa soạn Việt Báo vào sáng Thứ Ba, ngày 16-9-2008 đã cho biết rằng hiện ông đang tiếp tục tranh cử chức vụ nghị viên thành phố cho nhiệm kỳ kế tiếp trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay.

Cùng đi với nghị viên Steven Jones là ông Bùi Phát, Chủ tịch và CEO của công ty NetResult có trụ sở tại Garden Grove, là một người hết lòng ủng hộ cho nghị viên Steven Jones trong vai trò nghị viên thành phố.

Nghị viên Steven Jones nói với phóng viên Việt Báo rằng ông là người thâm cảm sâu sắc với những khó khăn mà người Việt gặp phải trong cuộc hội nhập vào nước Mỹ qua sự dị biệt của nếp sống văn hóa và ngôn ngữ của 2 xã hội khác nhau. Sở dĩ ông có được sự thâm cảm đó bởi vì qua kinh nghiệm của bản thân vị hôn thê và gia đình vợ của ông. Chính vì vậy, ông mong muốn được phục vụ cồng đồng trong vai trò là một nghị viên để có thể đóng góp thiết thực cho cộng đồng. Điều này đã được chứng minh trong 10 năm làm Ủy Viên Kế Hoạch của thành phố Garden Grove, ông đã làm người trung gian giữa thành phố và các cư dân trong mọi dịch vụ, nhất là trong lãnh vực kinh doanh. Nghị viên Steven Jones cũng là người duy nhất trong 7 Ủy Viên Kế Hoạch của thành phố công khai hậu thuẫn cho quyền hợp pháp sinh hoạt của Chùa Quan Âm lúc Chùa này gặp khó khăn trong vấn đề hợp thức hóa sinh hoạt.

Điều quan tâm khác mà nghị viên Steven Jones luôn ý thức để thực hiện là giúp cho cộng đồng Việt vừa thích nghi thành công trong xã hội Hoa Kỳ qua nhiều lãnh vực văn hóa, giáo dục, thương mại, nghề nghiệp, vừa muốn giúp cộng đồng Việt giữ lấy bản sắc văn hóa truyền thống đặc thù của mình. Cụ thể là ông đã từng trong vai trò của một Ủy Viên Kế Hoạch bày tỏ sự ủng hộ đối với kế hoạch xây dựng Trung Tâm Văn Hóa cho cộng đồng Việt Nam.

Nghị viên Steven Jones, là người đã sinh trưởng tại thành phố Garden Grove và trở về phục vụ tại địa phương hơn 10 năm nay, luôn luôn muốn cống hiến sức mình cho sự phát triển lớn mạnh của thành phố, của cộng đồng. Đó cũng là ý nguyện chính mà ông đeo đuổi khi ra ứng cử vào các chức vụ công cộng.

Nghị viên Stven Jones đã tốt nghiệp Cao Học Quản Trị Thương Mại (MBA) tại đại học U. S. C. Ông đã phục vụ 10 năm trong vai trò Ủy Viên Kế Hoạch và giữ chức Chủ Tịch suốt 3 nhiệm kỳ, trước khi trở thành nghị viên của thành phố Garden Grove 2 năm nay. Hiện nay ông là chủ và điều hành của một công ty đầu tư tại Garden Grove kể từ năm 2001.

Ông nói với phóng viên Việt Báo: "Đối với tôi, được phục vụ trong vai trò nghị viên thành phố là một vinh dự lớn lao và tôi hằng xem đó là sự phục vụ cho cộng đồng, chứ không phải là một nghề, hoặc một bước để tiến thân làm gì khác."

Được biết nghị viên Steven Jones đã lập gia đình với một phụ nữ gốc Lào. Hai vợ chồng hiện có 2 bé trai. Vào đầu năm 2005, Steven Jones đã cùng vợ trở về Lào thăm viếng cố hương của vợ. Trong dịp này, ông đã theo truyền thống dân tộc Lào, xuống tóc vào Chùa đi tu, dù chỉ trong 1 tuần lễ. Chuyện này đã làm phấn khích tính tò mò của báo Orange County Register, cho nên họ đã có phái phóng viên làm cuộc phỏng vấn và đăng trên báo vào ngày 6 tháng 2 năm 2008.

Một tuần sống đời xuất gia của một tăng sĩ Lào, Steven Jones có rất nhiều cảm thức sâu sắc khó quên trong đời. Buổi sáng thức dậy 5 giờ, đi khất thực chung với các tăng sĩ Lào khác trong các làng mạc. Trưa về ăn ngọ. Tối tụng kinh và nghe pháp. Steven Jones biểu lộ lòng kính trọng đối với truyền thống văn hóa, đạo đức và tâm linh mà vị hiền thê của ông đã sinh ra và trưởng thành. Được biết vị hôn thê của Steven Jones cũng là một người tị nạn, vượt biên từ Lào sang Thái, rồi từ Thái đến định cư tại Hoa Kỳ.

Cử tri gốc Việt có thể liên lạc với nghị viên Steven Jones qua điện thoại: (714) 537-9299. Hoặc bằng email: jones4gg@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.