Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Steven Jones: Giúp Cộng Đồng Việt Phát Triển

17/09/200800:00:00(Xem: 1984)

Nghị viênSteven Jones và ông Bùi Phát tại tòa soạn Việt Báo.

WESTMINSTER (VB) - Nghị viên thành phố Garden Grove Steven Jones đến thăm tòa soạn Việt Báo vào sáng Thứ Ba, ngày 16-9-2008 đã cho biết rằng hiện ông đang tiếp tục tranh cử chức vụ nghị viên thành phố cho nhiệm kỳ kế tiếp trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay.

Cùng đi với nghị viên Steven Jones là ông Bùi Phát, Chủ tịch và CEO của công ty NetResult có trụ sở tại Garden Grove, là một người hết lòng ủng hộ cho nghị viên Steven Jones trong vai trò nghị viên thành phố.

Nghị viên Steven Jones nói với phóng viên Việt Báo rằng ông là người thâm cảm sâu sắc với những khó khăn mà người Việt gặp phải trong cuộc hội nhập vào nước Mỹ qua sự dị biệt của nếp sống văn hóa và ngôn ngữ của 2 xã hội khác nhau. Sở dĩ ông có được sự thâm cảm đó bởi vì qua kinh nghiệm của bản thân vị hôn thê và gia đình vợ của ông. Chính vì vậy, ông mong muốn được phục vụ cồng đồng trong vai trò là một nghị viên để có thể đóng góp thiết thực cho cộng đồng. Điều này đã được chứng minh trong 10 năm làm Ủy Viên Kế Hoạch của thành phố Garden Grove, ông đã làm người trung gian giữa thành phố và các cư dân trong mọi dịch vụ, nhất là trong lãnh vực kinh doanh. Nghị viên Steven Jones cũng là người duy nhất trong 7 Ủy Viên Kế Hoạch của thành phố công khai hậu thuẫn cho quyền hợp pháp sinh hoạt của Chùa Quan Âm lúc Chùa này gặp khó khăn trong vấn đề hợp thức hóa sinh hoạt.

Điều quan tâm khác mà nghị viên Steven Jones luôn ý thức để thực hiện là giúp cho cộng đồng Việt vừa thích nghi thành công trong xã hội Hoa Kỳ qua nhiều lãnh vực văn hóa, giáo dục, thương mại, nghề nghiệp, vừa muốn giúp cộng đồng Việt giữ lấy bản sắc văn hóa truyền thống đặc thù của mình. Cụ thể là ông đã từng trong vai trò của một Ủy Viên Kế Hoạch bày tỏ sự ủng hộ đối với kế hoạch xây dựng Trung Tâm Văn Hóa cho cộng đồng Việt Nam.

Nghị viên Steven Jones, là người đã sinh trưởng tại thành phố Garden Grove và trở về phục vụ tại địa phương hơn 10 năm nay, luôn luôn muốn cống hiến sức mình cho sự phát triển lớn mạnh của thành phố, của cộng đồng. Đó cũng là ý nguyện chính mà ông đeo đuổi khi ra ứng cử vào các chức vụ công cộng.

Nghị viên Stven Jones đã tốt nghiệp Cao Học Quản Trị Thương Mại (MBA) tại đại học U. S. C. Ông đã phục vụ 10 năm trong vai trò Ủy Viên Kế Hoạch và giữ chức Chủ Tịch suốt 3 nhiệm kỳ, trước khi trở thành nghị viên của thành phố Garden Grove 2 năm nay. Hiện nay ông là chủ và điều hành của một công ty đầu tư tại Garden Grove kể từ năm 2001.

Ông nói với phóng viên Việt Báo: "Đối với tôi, được phục vụ trong vai trò nghị viên thành phố là một vinh dự lớn lao và tôi hằng xem đó là sự phục vụ cho cộng đồng, chứ không phải là một nghề, hoặc một bước để tiến thân làm gì khác."

Được biết nghị viên Steven Jones đã lập gia đình với một phụ nữ gốc Lào. Hai vợ chồng hiện có 2 bé trai. Vào đầu năm 2005, Steven Jones đã cùng vợ trở về Lào thăm viếng cố hương của vợ. Trong dịp này, ông đã theo truyền thống dân tộc Lào, xuống tóc vào Chùa đi tu, dù chỉ trong 1 tuần lễ. Chuyện này đã làm phấn khích tính tò mò của báo Orange County Register, cho nên họ đã có phái phóng viên làm cuộc phỏng vấn và đăng trên báo vào ngày 6 tháng 2 năm 2008.

Một tuần sống đời xuất gia của một tăng sĩ Lào, Steven Jones có rất nhiều cảm thức sâu sắc khó quên trong đời. Buổi sáng thức dậy 5 giờ, đi khất thực chung với các tăng sĩ Lào khác trong các làng mạc. Trưa về ăn ngọ. Tối tụng kinh và nghe pháp. Steven Jones biểu lộ lòng kính trọng đối với truyền thống văn hóa, đạo đức và tâm linh mà vị hiền thê của ông đã sinh ra và trưởng thành. Được biết vị hôn thê của Steven Jones cũng là một người tị nạn, vượt biên từ Lào sang Thái, rồi từ Thái đến định cư tại Hoa Kỳ.

Cử tri gốc Việt có thể liên lạc với nghị viên Steven Jones qua điện thoại: (714) 537-9299. Hoặc bằng email: jones4gg@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.