Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thompson: Dân Chủ Sợ Palin; Obama Lớn Tiếng: Đủ Rồi...

11/09/200800:00:00(Xem: 4974)
Cựu Thống Đốc Thompson ủng hộ McCain-Palin. Cựu thống đốc Fred Thompson của tiểu bang Tennessee góp mặt với liên danh McCain-Palin trong buổi gặp gỡ cử tri Virginia tại thành phố Fairfax hôm Thứ Tư.

Ông Thompson tin rằng đảng DC đã cảm thấy sợ khả năng chinh phục của bà Palin. Ông nói: các chính khách của đảng DC thực sự hoảng sợ, vì Palin đe dọa quyền lực mà họ mong đuợc kế thừa, và tưởng là xứng đáng. Theo nhận xét của ông, bà Palin bị tấn công từ mọi phiá, là điều ông chưa từng thấy trong các cuộc tranh cử TT.

Dân biểu Ron Paul của Texas, nguyên ứng viên TT của phe thứ ba, cho biết ông không hậu thuẫn NS McCain. Ông nói: hôm Thứ Ba có điện thọai của người trong ban vận động tranh cử của NS McCain yêu cầu ông ủng hộ, là điều ông hơi bất ngờ. Ông khẳng định không muốn làm thất vọng gần 3 triệu người hậu thuẫn ông tranh cử TT.

Ông Ron Paul xác nhận rằng phụ tá của NS McCain tỏ ra nghiêm chỉnh trong điện thoại đề nghị ông ủng hộ.

* NS Obama : Cần Giải Quyết Những Vấn Đề Thiết Thân Sau Ông Bush

Trong cuộc tiếp xúc với cử tri Virginia tại Norfolk hôm nay, NS Obama nói "đủ rồi" khi đề cập tới lời phát biểu của ông về con heo thoa môi son mà ban tham mưu của NS McCain coi là xúc phạm thống đốc Sarah Palin - ông Obama bị đòi hỏi xin lỗi.

Ông Obama trả lời : sau cuộc vận động tranh cử này, không ứng viên nào thất bại, mà là quốc dân nếu 4 năm hay 8 năm tới, các vấn đề thiết thân của chúng ta không đuợc giải quyết, tôi không lý tới những gì họ nói về tôi.

Hôm Thứ Ba, NS Obama vận động cử tri các tiểu bang Ohio và Virginia với đề tài giáo dục, là lãnh vực đảng DC thường giành đuợc phiếu - khi mô tả NS McCain không là ứng viên vì thay đổi, với các chính sách giống TT Bush tại chức, ông Obama tuyên bố : con heo thoa son môi vẫn là con heo. Theo lời ông, gói con cá trong giấy để bảo là thay đổi, thì mùi uơn tanh sau 8 năm không có gì khác.

Với 7 tuần lễ còn lại, nỗ lực tranh cử của 2 phe càng trở nên quyết liệt hơn. Ông Obama muợn ý của đảng CH khi nói đến chính sách về học đường thuê bao, về luơng giáo chức tính theo hiệu quả giảng dạy ....

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.