Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SCE Kêu Gọi Khách Đề Phòng Kẻ Gian Giả Nhân Viên SCE

09/09/200800:00:00(Xem: 1919)
ROSEMEAD, Calif., ngày 3 tháng Chín, 2008 — Southern California Edison (SCE) xin nhắc nhở khách hàng về việc cần phải hỏi căn cước người lạ khi kẻ ấy đến trước cửa xưng là nhân viên công ty tiện ích. Nhân viên chính thức của công ty không ai phản đối khi bị kiểm tra như vậy.

Nếu khách hàng nghi ngờ ai đó có thể là kẻ mạo danh, xin ngưng truyện trò ngay và báo cáo sự việc cho cảnh sát địa phương hoặc công ty SCE – nhất là khi kẻ lạ mặt đòi tiền hoặc dọa cúp điện.

SCE và giới chức công lực đề nghị biện pháp đề phòng tốt nhất chống lại kẻ mạo danh là để cho nhân viên chờ bên ngoài cho đến khi xác minh xong căn cước của người đó. Nếu được tiếp xúc  qua đường điện thoại, SCE đề nghị khách hàng thâu thập càng nhiều chi tiết càng tốt về người gọi, gồm có tên, phòng ban và số điện thoại nơi làm việc.

Khách hàng có thể tránh để khỏi trở thành nạn nhân lường gạt bằng những cách khác dưới đây:

• Không bao giờ tiết lộ số thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng (ATM), hoặc số thẻ điện thoại (hoặc số PIN) cho bất cứ ai. Nhân viên SCE không đòi tiền, số thẻ tín dụng hoặc dùng điện thoại của quí vị, mặc dầu một số đại diện hợp thức của công ty ở thôn quê có cho khách hàng trả tiền ngay tại chỗ. Nếu có thắc mắc gì, xin gọi SCE tại số miễn phí (800)655-4555 để xác minh việc thu tiền.

• Hãy nghi ngờ bất cứ ai đến nhà quí vị mà không hẹn trước, đòi kiểm tra máy móc, đường dây, hoặc có ý nói rằng trong nhà quí vị đang có trục trặc gì đó về điện.

• Nếu có người gọi đến yêu cầu quí vị rời nhà vào một thời điểm nhất định nào đó vì lý do gas điện, xin báo cho cảnh sát. Đây có thể là một vụ trộm cắp do kẻ gọi đến dàn dựng.

• Đừng cho ai vào nhà (dù có mặc đồng phục hay không) nếu quí vị chưa xác minh được người ấy là ai bằng cách kiểm tra giấy tờ căn cước và hỏi về mục đích đến làm gì. Tất cả mọi nhân viên SCE đến thăm tư gia hoặc cơ sở thương mại đều mang số hiệu nhân viên có dán hình màu. Đa số đều mặc đồng phục và lái xe có vẽ hiệu công ty.

• Nếu có nghi ngờ gì về người xưng là nhân viên SCE (hoặc bất cứ một công ty tiện ích nào khác), xin gọi ngay cho sở cảnh sát địa phương hoặc liên lạc SCE ở số (800) 655-4555.

• Để biết thêm cách giữ an toàn, xin khách hàng vào mạng www.sce.com/safetyvà đọc phần chỉ dẫn về an toàn.

Về Southern California Edison

Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX),  Southern California Edison là công ty tiện ích điện lớn nhất California, phục vụ dân số trên 13 triệu người xuyên qua 4.8 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông trong vùng Trung Tâm, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.