Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Nữ Trung Học Và Võ Tánh Nha Trang Họp Mặt

03/09/200800:00:00(Xem: 6777)

Họp mặt cựu học sinh Nữ Trung Học và Võ Tánh Nha Trang.

Wesminster ( Cổ Ngưu) - - Tối thứ sáu ngày 29 tháng 8 năm 2008, tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant  khoảng 500 Quan khách, Thầy cô, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, thân hữu và gia đình cựu học sinh Nữ Trung Học và Võ Tánh Nha Trang.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, phút mặt niệm. Bà Thanh Thu trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời  chào mừng quan khách, thầy cô và thân hữu liên trường Nữ Trung Học và Võ Tánh Nha Trang, bà cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị nhất là những mạnh thường quân đã yểm trợ cho ngày hội ngộ liên trường trong số có Ong Văn Hùng Đốc Hội Trưởng Hội Đồng Hương Nha Trang Khánh Hòa, nhà văn Phạm Tín An Ninh, Chị Calăng các vị nầy đã dành số tiền bán tác phẩm để yểm trợ cho ngày họp mặt liên trường. . . trước khi dứt lời bà nói "cảm ơn đời đã cho chúng ta vẫn còn gặp lại nhau" tiếp theo là phần trình diện tân ban chấp hành cựu học sinh Liên Trường Võ Tánh và Nữ trung Học Nha Trang.

Các Thầy, Cô cũng được mời lên để các em học sinh tặng qùa, tặng hoa nhân ngày hội ngộ hằng năm để ghi nhớ công ơn thầy cô đã dạy dỗ nhiều thế hệ học sinh, đóng góp nhiều cho xã hội và cũng là dịp để thầy trò cùng nhau ôn lại những kỷ niệm khó quên trong đời.

Sau đó bà Bùi Ngoạn Lạc cựu Hiệu Trưởng Trường Nữ trung Học Nha Trang, đại diện qúy thầy cô hiện diện trong ngày họp mặt gởi lời cảm ơn các em học sinh vẫn còn nhớ đến thầy cũ, trường xưa, các em đã để câu "Nhứt tự vi sư, bán tự vi sư" trước bàn tiếp tân khi bước vào nhà hàng đã làm các thầy cô cảm động.

Tiếp theo là phần cắt bánh với sự chứng kiến của bà Bùi Ngọc Lạc và các học sinh trong số có những học sinh về từ Canada như nhà văn nhà thơ Nguyễn Bá Dĩnh là một cựu học sinh của trường.

Buổi tiệc bắt đầu với phần văn nghệ bản hợp ca Mưa sài Gòn, Mưa Hà Nội do ban hợp ca liên trường trình diễn phần văn nghệ tiếp tục với những nghệ sĩ thân hữu và anh chị em liên trường, sau đó phần bán vé số gây qũy do anh chị em học sinh đến mời từng bàn và cũng được hưởng ứng rất tích cực.

Trong dịp nầy một đặc san liên trường cũng được phát hành với những bài viết về kỷ niệm về những ngày sống với Nha trang miền đất mệnh danh là "Thùy dương cát trắng mộng lành" đặc san dày 400 trang gói trọn nhiều kỷ niệm học trò với bè bạn, với thầy cô...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.