Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Cộng Hòa Sôi Động: Tố Obama Chưa Sẵn Sàng... Sẽ Tái Giới Thiệu Ứng Viên TT, PTT; TT Bush Sẽ Diễn Văn Qua Mạng

03/09/200800:00:00(Xem: 3175)
ST PAUL -    Đệ nhất phu nhân Laura Bush và bà Cindy McCain cùng xuất hiện tại đại hội đảng CH hồi chiều Thứ Hai đã được hoan hô nồng nhiệt khi 2 bà hô hào đóng góp chương trình cứu trợ nạn nhân bão Gustav.

Nhưng, đại hội đảng CH bị đám mây u ám che phủ là các tiết lộ về nhân thân và cuộc đời làm việc của ứng viên PTT Sarah Palin.

Bão Gustav đã tạt nước vào đại hội khi bà Palin tiết lộ rằng đưá con gái 17 tuổi chưa chồng của bà đang có thai tiếp theo tin cho hay 1 luật sư đã đuợc thuê để đại diện cho bà trong cuộc điều tra về vụ sa thai ủy viên an toàn của tiểu bang.

Trong ngày đầu của đại hội, bà Palin và phu quân chỉ mới đưa ra 1 thông cáo ngắn về con gái, rằng "Tôi hãnh diện về việc cha của thai nhi quyết định nhận con, và 2 ông bà cảm thấy tự hào là ông bà ngoại".

Người giúp ông McCain tìm ứng viên PTT xác nhận đã khám phá mọi điều khả nghi trong lúc tìm hiểu về bà Palin. Trong 1 cuộc phỏng vấn hôm Thứ Hai, ông Arthur Culvahouse Jr. cho hay bà Palin tự nguyện kể ra con gái 17 mang thai và vụ vi phạm luật cấm rượu trong lúc lái xe 20 năm trước của phu quân Bristol.

Viên chức trong ban tham mưu của ông McCain khẳng định rằng bà thống đốc Alaska đã thuật lại chi tiết vụ sa thải ủy viên an toàn.

Kể từ hôm ông McCain loan báo danh tính của ứng viên PTT, ý niệm về cuộc sưu tra hấp tấp ngày càng trở nên mạnh hơn. Theo tài liệu, ông McCain gặp bà Palin lần đầu hồi Tháng 2. Hai người đàm đạo bằng điện thoại trong tuần qua, trước khi bà Palin được mời sang Arizona gặp mặt ông McCain và hôm Thứ Năm đã đuợc ông McCain mời tranh cử PTT trong liên danh của ông.

Theo các đồn đoán, với việc ban tham mưu đưa 1 nhóm điều tra đi Alaska tìm hiểu thành tích của bà Palin, người ta tin rằng hồ sơ về bà Palin là không đầy đủ, và chỉ được làm sau khi bà Palin có tên trong liên danh McCain.

Ông Culvahouse cho biết: theo thủ tục, NS McCain và các cố vấn xem 40 trang báo cáo về mỗi chuẩn ứng viên - 1 chi tiết mà ban tham mưu khám phá là bà Palin 1 lần nhận giấy mời xét hỏi về câu cá không giấy phép. Sau đó, cũng như các chuẩn ứng viên khác có tên trong danh sách thu ngắn, bà Palin nhận được 1 tập giấy hỏi đáp và được yêu cầu cung cấp hồ sơ thuế nhiều năm. Ban tham mưu cũng tìm hiểu tình trạng tín dụng của đối tượng.

Riêng ông Culvahouse phỏng vấn bà Palin trong gần 3 giờ. Phóng viên báo tin bên ngoài hội trường Xcel Center, cảnh sát đấu lý với vài ngàn người biểu tình, gồm 1 nhóm người tấn công các đại biểu của Connecticut. Trong khi nhiều người tuần hành với mục tiêu được biết là chống chiến tranh, 1 số người đập phá xe cộ, đâm thủng bánh xe và ném chai lo. Cảnh sát bắt vài người đốt thùng rác đẩy tới xe cảnh sát.

Chiến tranh còn là đề tài đuợc lưu ý bên ngoài hội trường qua ngày thứ hai của đại hội trong lúc ứng viên TT của đảng thứ 3 là dân biểu Ron Paul dự định nói chuyện với cảm tình viên của ông mở đại hội tại Minneapolis.

1 nhóm tranh đấu cho người nghèo dự định tổ chức tuần hành tới Xcel Center.

Trong lúc bão Gustav giảm sức mạnh và 1 số dân di tản trở về nhà, các viên chức CH đang suy tính việc bình thường hoá chương trình của đại hội.

Tại Bạch Ốc, các viên chức báo tin tối Thứ Ba TT Bush có thể đọc diễn văn nối mạng đại hội. Tham vụ báo chí Dana Perino tuyên bố: việc này chưa đuợc quyết định.

Đại hội định sẽ tái giới thiệu ứng viên TT John McCain và chính thức giới thiệu ứng viên PTT là thống đốc Sarah Palin. Phóng viên thấy bà Palin không có chương trình họp báo hay trả lời phỏng vấn trong ngày thứ hai của đại hội đảng.

Cùng ngày bà Cindy McCain và bà Laura Bush hô hào cứu giúp nạn nhân thiên tai, NS Obama cũng dùng e-mail và tin nhắn để cổ động cử tri quyên góp tiền cho Hồng Thập Tự. Chương trình tuần này của ông chưa được định đoạt trong lúc ông lui về bản doanh Chicago theo dõi bão Gustav.

* NS Lieberman : Ông Obama Chưa Sẵn Sàng

Ông Joe Lieberman, NS độc lập từng là ứng viên PTT năm 2000, được mời phát biểu tại đại hội đảng CH - ông Leberman biết rõ ông Obama, nhưng đánh giá NS McCain là sẵn sàng hơn trong việc lãnh đạo đất nước. Ông mô tả đồng viện Obama là người có thiên phú về hùng biện, nhưng không thích hợp với thực tế khó khăn hiện nay, khi QH khó hành động vì khuynh hướng phe phái và ảnh hưởng của các quyền lợi đặc biệt, và vì các nguy cơ an ninh khắp thế giới.

* Cảm Tình Viên Của Ứng Viên TT Độc Lập Họp Đại Hội

Hàng cảm tình viên của dân biểu Ron Paul, hiện là ứng viên TT của đảng thứ 3, họp không xa đại hội đảng CH tại Xcel Center - danh xưng chính thức của cuộc họp tại Minneapolis là "Hội Họp Vì Nền Cộng Hoà". Cảm tình viên của ông Ron Paul cho biết đây cũng là nghi thức khai sinh nhóm hoạt động chính trị gọi là "Vận Động Vì Tự Do". Ông Paul là cựu ứng viên TT của đảng CH và ứng viên TT độc lập năm 1988.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Merrick Garland nói với Quốc Hội hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng bạo động bị xúi giục bởi những người thượng đẳng da trắng tạo ra “mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với nền dân chủ của chúng ta,” theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Tư. Khẳng định đó phản ảnh sự đồng thuật gần như phổ quát trong các chuyên gia an ninh quốc gia, gồm những người đã làm việc cho chính phủ Trump.
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng họ sẽ gây khó khăn cho việc tăng thuế để chi trả cho hạ tầng cơ sở, cho thấy nhiều thách thức đáng kể ở phía trước đối với khả năng thỏa thuận lưỡng đảng về kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở và công ăn việc làm của Biden, theo bản tin của Politico tường thuật hôm Thứ Tư.
Công ty Colonial Pipeline hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, nói rằng “họ đã bắt đầu khởi động lại” các hoạt động của họ sau khi bị đóng ống dẫn dầu theo sau một cuộc tấn công mạng vào tuần trước, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Robert Aaron Long, nghi can trong các vụ nổ súng đã khiến cho 8 người thiệt mạng tại 3 tiệm spas của người gốc Á trong khu vực thành phố Atlanta, đã bị truy tố về tội giết người, với các công tố viên đang tìm kiếm án tử hình cho các tội thù ghét nhắm vào giới tính và chủng tộc của các nạn nhân, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021.
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.