Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 7,000 Chữ Ký Xin Bãi Nhiệm Nghị Viên Madison

30/08/200800:00:00(Xem: 4690)

Ông Lê Lộc đại diện Ủy Ban Bãi Nhiệm đang đệ nạp cho bà Lee Price chánh văn phòng TP. San Jose danh sách 5,150 chữ ký cử tri cư dân San Jose đòi bãi nhiệm Nv Madison Nguyễn (trích Video của VNNB)

San Jose (Việt Báo) -- Ông Thomas Nguyễn, Trưởng Ủy Ban Bãi Nhiệm (UBBN) Nghị Viên  Madison Nguyễn vừa cho ký giả Hạnh Dương biết rằng, UBBN đã đệ nạp lên văn phòng Hội Đồng thành phố San Jose danh sách trên 7,000 chữ ký các cử tri khu vực 7 đòi hỏi truất phế Nv Madison Nguyễn vì “đi ngược lại nguyện vọng của cử tri và cư dân khu vực 7...”

Theo quy định thì muốn bãi nhiệm Nv Madison Nguyễn phải hội đủ 3,162 chữ ký của cử tri cư ngụ và có hồ sơ đã đi bầu cử trong khu vực 7 San Jose, và danh sách nầy phải được đệ nạp hạn chót trước cuối giờ tan sở của ngày 15-9-2008.

Thế nhưng ông Thomas Nguyễn cho biết danh sách trên 7,000 chữ ký đã được ông Lê Lộc đại diện đệ nạp văn phòng bà Lee Price, Chánh văn phòng thành phố San Jose vào lúc 1:52pm ngày Thứ Sáu 29-8-2009, trong đó có 5,150 chữ ký đã kiểm soát đối chiếu rõ ràng với tài liệu đã đi bầu, chứng minh cư trú, và một số khác đều là cư dân cử tri Khu Vực 7 nhưng chữ viết nguệch ngoạc không rõ thì coi như là dự phòng. Các danh sách được để trong 11 phong bì, và một phong bì màu trắng là các hồ sơ liên quan đến tính cách hợp lệ như danh sách đã đi bầu để đối chiếu.

Văn phòng bà Lee Price sẽ lập thủ tục chuyển lên Văn phòng Bầu Cử của quận hạt Santa Clara để phối kiểm, xác minh và sau đó là thi hành theo thủ tục pháp luật cho phép là bầu lại một Nghị Viên khác. Bà Lee Price đã đọc các điều khoản của Luật Bãi Nhiệm và theo đó, những chữ ký nào của cử tri đã ký bãi nhiệm, nay muốn rút tên thì sẽ không còn giá trị sau ngày 29-8-2009 là ngày văn phòng thành phố San Jose đã nhận danh sách Bãi Nhiệm do ông Lê Lộc đệ nạp. Được hỏi liệu danh sách các chữ ký đòi bãi nhiệm sẽ được chuyển trong ngày 29-8-2008 lên văn phòng Bầu Cử của quận hạt Santa Clara hay không, bà Lee Price nói rằng không chắc vì văn phòng Bầu Cử Quận Hạt sẽ đóng cửa lúc 5:00pm nên làm thủ tục không kịp.

UBBN trong thời gian qua đã nhận được lối khoảng $50,000 do bà con người Việt tỵ nạn CS trên khắp Hoa Kỳ và khắp thế giới gởi đến hỗ trợ. Ban Tài Chánh sẽ có phúc trình về chi tiêu. Ông Thomas Nguyễn gửi lời chân thành “cám ơn cử tri cư dân khu vực 7 San Jose và bà con người Mỹ gốc Việt cũng như các cộng đồng bạn đã hỗ trợ tinh thần, tài chánh, ký tên để quyết bãi nhiệm Nv Madison Nguyễn,” vì theo ông Thomas Nguyễn thì bà đã “toa rập với các thế lực cường quyền để áp chế cộng đồng người Mỹ gốc Việt và cư dân khu vực 7, cũng như dùng chức vụ Nghị viên để toa rập với Thị Trưởng và vài Nghị Viên khác thao túng đi ngược lại nguyên tắc dân chủ tại San Jose.” Ông Thoams Nguyễn nói việc Recall không chỉ vì vụ Little Saigon San Jose, mà thực ra là tranh đấu cho nguyên tắc dân chủ được tái lập tại San Jose và phải thay thế một Nghị Viên khác hợp với lòng dân hơn.

Sáng Thứ Bảy 23/8/2008 vừa qua, Nv Madison Nguyễn đã dùng Hội Đồng Lao Động Vùng Nam Vịnh (South Bay Labor Council (SBLC) và Đảng Bộ đảng Dân Chủ Santa Clara đã tập trung lối 200 người Mỹ và Việt thuộc phe ủng hộ Nv Madison Nguyễn để xuống đường đi vận động "No Recall". Số tiền gây quỹ của phe "No Recall" được biết thu trên $100,000 và dùng một số đài phát thanh, báo thuộc phe chống Little Saigon  để hô hào bảo vệ Nv Madison Nguyễn. 

Trước đó, thị trưởng Chuck Reed của San Jose cũng đã gởi văn bản đề nghị Tòa Án hủy bỏ đơn kiện của Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali đòi truy tố Thị Trưởng và các Nghị Viên vi phạm luật "Brown Act" khi toa rập bác bỏ tên gọi Little Saigon cho khu phố Việt. Nhưng kết quả là Tòa Án quận hạt Santa Clara xác nhận sự vi phạm luật Brown Act là rõ ràng nên bác bỏ đề nghị của thành phố San Jose để tiếp tụctiến trình pháp lý truy tố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.