Hôm nay,  

San Jose: 7,000 Chữ Ký Xin Bãi Nhiệm Nghị Viên Madison

30/08/200800:00:00(Xem: 5861)

Ông Lê Lộc đại diện Ủy Ban Bãi Nhiệm đang đệ nạp cho bà Lee Price chánh văn phòng TP. San Jose danh sách 5,150 chữ ký cử tri cư dân San Jose đòi bãi nhiệm Nv Madison Nguyễn (trích Video của VNNB)

San Jose (Việt Báo) -- Ông Thomas Nguyễn, Trưởng Ủy Ban Bãi Nhiệm (UBBN) Nghị Viên  Madison Nguyễn vừa cho ký giả Hạnh Dương biết rằng, UBBN đã đệ nạp lên văn phòng Hội Đồng thành phố San Jose danh sách trên 7,000 chữ ký các cử tri khu vực 7 đòi hỏi truất phế Nv Madison Nguyễn vì “đi ngược lại nguyện vọng của cử tri và cư dân khu vực 7...”

Theo quy định thì muốn bãi nhiệm Nv Madison Nguyễn phải hội đủ 3,162 chữ ký của cử tri cư ngụ và có hồ sơ đã đi bầu cử trong khu vực 7 San Jose, và danh sách nầy phải được đệ nạp hạn chót trước cuối giờ tan sở của ngày 15-9-2008.

Thế nhưng ông Thomas Nguyễn cho biết danh sách trên 7,000 chữ ký đã được ông Lê Lộc đại diện đệ nạp văn phòng bà Lee Price, Chánh văn phòng thành phố San Jose vào lúc 1:52pm ngày Thứ Sáu 29-8-2009, trong đó có 5,150 chữ ký đã kiểm soát đối chiếu rõ ràng với tài liệu đã đi bầu, chứng minh cư trú, và một số khác đều là cư dân cử tri Khu Vực 7 nhưng chữ viết nguệch ngoạc không rõ thì coi như là dự phòng. Các danh sách được để trong 11 phong bì, và một phong bì màu trắng là các hồ sơ liên quan đến tính cách hợp lệ như danh sách đã đi bầu để đối chiếu.

Văn phòng bà Lee Price sẽ lập thủ tục chuyển lên Văn phòng Bầu Cử của quận hạt Santa Clara để phối kiểm, xác minh và sau đó là thi hành theo thủ tục pháp luật cho phép là bầu lại một Nghị Viên khác. Bà Lee Price đã đọc các điều khoản của Luật Bãi Nhiệm và theo đó, những chữ ký nào của cử tri đã ký bãi nhiệm, nay muốn rút tên thì sẽ không còn giá trị sau ngày 29-8-2009 là ngày văn phòng thành phố San Jose đã nhận danh sách Bãi Nhiệm do ông Lê Lộc đệ nạp. Được hỏi liệu danh sách các chữ ký đòi bãi nhiệm sẽ được chuyển trong ngày 29-8-2008 lên văn phòng Bầu Cử của quận hạt Santa Clara hay không, bà Lee Price nói rằng không chắc vì văn phòng Bầu Cử Quận Hạt sẽ đóng cửa lúc 5:00pm nên làm thủ tục không kịp.

UBBN trong thời gian qua đã nhận được lối khoảng $50,000 do bà con người Việt tỵ nạn CS trên khắp Hoa Kỳ và khắp thế giới gởi đến hỗ trợ. Ban Tài Chánh sẽ có phúc trình về chi tiêu. Ông Thomas Nguyễn gửi lời chân thành “cám ơn cử tri cư dân khu vực 7 San Jose và bà con người Mỹ gốc Việt cũng như các cộng đồng bạn đã hỗ trợ tinh thần, tài chánh, ký tên để quyết bãi nhiệm Nv Madison Nguyễn,” vì theo ông Thomas Nguyễn thì bà đã “toa rập với các thế lực cường quyền để áp chế cộng đồng người Mỹ gốc Việt và cư dân khu vực 7, cũng như dùng chức vụ Nghị viên để toa rập với Thị Trưởng và vài Nghị Viên khác thao túng đi ngược lại nguyên tắc dân chủ tại San Jose.” Ông Thoams Nguyễn nói việc Recall không chỉ vì vụ Little Saigon San Jose, mà thực ra là tranh đấu cho nguyên tắc dân chủ được tái lập tại San Jose và phải thay thế một Nghị Viên khác hợp với lòng dân hơn.

Sáng Thứ Bảy 23/8/2008 vừa qua, Nv Madison Nguyễn đã dùng Hội Đồng Lao Động Vùng Nam Vịnh (South Bay Labor Council (SBLC) và Đảng Bộ đảng Dân Chủ Santa Clara đã tập trung lối 200 người Mỹ và Việt thuộc phe ủng hộ Nv Madison Nguyễn để xuống đường đi vận động "No Recall". Số tiền gây quỹ của phe "No Recall" được biết thu trên $100,000 và dùng một số đài phát thanh, báo thuộc phe chống Little Saigon  để hô hào bảo vệ Nv Madison Nguyễn. 

Trước đó, thị trưởng Chuck Reed của San Jose cũng đã gởi văn bản đề nghị Tòa Án hủy bỏ đơn kiện của Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali đòi truy tố Thị Trưởng và các Nghị Viên vi phạm luật "Brown Act" khi toa rập bác bỏ tên gọi Little Saigon cho khu phố Việt. Nhưng kết quả là Tòa Án quận hạt Santa Clara xác nhận sự vi phạm luật Brown Act là rõ ràng nên bác bỏ đề nghị của thành phố San Jose để tiếp tụctiến trình pháp lý truy tố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.