Hôm nay,  

Liên Trường Trung Học Việt Nam Nam California Mời Dự: Họp Mặt Gây Quỹ Giúp Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa

30/08/200800:00:00(Xem: 4625)

Các viên chức trong Liên Trường Trung Học Việt Nam.

Westminster (Cổ Ngưu) --Nhân ngày họp mặt hè liên trường 2008  vào lúc 5 giờ chiều chủ nhật ngày 14 tháng 9 năm 2008 tại nhà hàng Seafood Kingdoom 9802 Katella Ave. Chúng tôi tiếp xúc với một số vị trong ban điều hợp liên trường, được biết hằng năm Liên trường trung Học Việt Nam Nam Cali đều tổ chức cuộc họp mặt hè. Đây là một Hội Đoàn bất vụ lợi, chuyên tham gia vào các hoạt động văn hóa, giáo dục và xã hội.

Liên trường bắt nguồn từ trại sinh hoạt hè với chủ đề: "Một ngày cho Thầy Cô và Bằng Hữu", từ năm 2001, mục đích kết thân giữa các học sinh liên trường, kết hợp công tác phát triễn giáo dục, bảo tồn văn hóa dân tộc tại quê người.

Liên trường tổ chức điều hành thay phiên nhau, các Chủ Tịch của các trường đều lần lược làm chủ tịch với nhiệm kỳ là 1 năm. Được biết hiện nay chủ tịch là LVD Đặng Thị Cần với hội đồng hội trưởng gồm các hội trưởng của các trường, Ban thường vụ gồm: Tổng thư ký Nguyễn Mai (cựu Học sinh Chu Văn An)...

Hiện Liên trường đang kêu gọi các trường Trung Học tham gia vào sinh hoạt của Liên Trường để chúng ta tạo được sức mạnh trong sinh hoạt chung với Cộng Đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại.

Buổi họp mặt hè liên trường 2008 do các trường đứng ra tổ chức gồm: Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Regina Pcis, Petrus Trương Vĩnh Ký, Nguyễn Trải, Chu Văn An (Sài Gòn) Quốc Học, Đồng Khánh (Huế), Nguyễn Hoàng (Quảng trị), Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm (Cần Thơ), Nguyễn Đình Chiểu, Lê Ngọc Hân (Mỹ Tho).

Chương trình gồm có: Dạ tiệc, dạ vũ, văn nghệ liên trường, giá ve ủng hộ $30 mỹ kim và 50 mỹ kim cho vé bảo trợ (VIP). Tất cả khoản tiền lời trong buổi họp mặt hè và tiền ủng hộ của các mạnh thường quân sẽ được gởi về giúp đỡ cho anh em thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại quê nhà.

Hiện tại Ban Tổ Chức đã nhận được một số tiền là $7,000.00 mỹ kim do các mạnh thường quân gởi đến ủng hộ.

Cũng nên nhắc lại trong thời gian qua Liên trường cũng đã trực tiếp gởi về giúp đở cho 1412 gia đình thương phế binh, tặng 26 chiếc xe lăn, với tổng số tiền giúp đở là $77, 000.00 Mỹ kim.

Các mạnh thường quân, các bạn học sinh có lòng giúp đỡ thương phế binh xin liên lạc về: Lê Văn duyệt Đặng Thị Cần, Chủ Tịch luân phiên, (714) 458-3787 hoặc Chu văn An Nguyễn Mai Tổng thư Ký Liên trường (714) 889-8498.  Email: lientruongthvn@yahoo.com.

Nhân dịp nầy Ban Tổ Chức trân trọng kính mời quý Thầy Cô, cựu học sinh các trường bạn và gia đình, thân hữu đến tham dự buổi họp mặt hè để cùng nhau góp phần xoa dịu nỗi cơ cực của anh em thương phế binh đang sống lây lất tại quê nhà.

Qúi vị muốn lấy vé xin liên lạc tại văn phòng Việt Nam Dịch Vụ số 9535 Bolsa Ave (trong khu Bolsa Mini Mall) Westminster điện thoại số (714) 531-3608.

Đây là cuộc họp mặt hè mang nhiều ý nghĩa và cũng là cơ hội để bạn bè gặp nhau trao đổi cho nhau những tin tức kẻ còn người mất, những vui buồn trong cuộc sống tha hương.

Ban tổ chức rất mong được sự hưởng ứng tích cực của các bạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.