Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đảng: Không Kiếm Phiếu Qua Sự Thay Đổi Khí Hậu

25/08/200800:00:00(Xem: 1558)
ÚC: Phó thủ lãnh Đối lập Julie Bishop đã bác bỏ những lập luận cho rằng liên đảng đang nắm bắt một lập trường dân chủ về sự thay đổi khí hậu. Chính phủ Liên bang đã kêu gọi một chương trình đề nghị về sự mậu dịch thải khí được áp dụng vào năm 2010, một mốc thời gian được ủng hộ bởi Giáo sư Ross Garnaut trong bản báo cáo tiêu chuẩn của ông về sự thay đổi khí hậu. Giáo sư Garnaut cũng đã kêu gọi để cho xăng dầu được bao gồm vào chương trình này, nói rằng, nếu không làm như thế thì sẽ chúng ta sẽ gửi một tín hiệu sai tới cho những người lái xe. Ông đã tấn công liên đảng về lời kêu gọi nhằm cắt giảm thuế hàng hóa excise đánh lên xăng dầu năm xu mỗi lít của họ, nói rằng nó sẽ chẳng làm được gì nhiều để hạn chế nhu cầu về xăng dầu.

Tuy thế, phe đối lập nói rằng chính phủ nên hành động thận trọng và vẫn bám chặt vào quan điểm về thuế hàng hóa đánh trên xăng dầu của họ. Bà Bishop nói rằng, lập trường của phe đối lập không phải là để thắng phiếu nhưng để làm cho việc đáp ứng về sự thay đổi khí hậu được đúng đắn. Bà nói với Sky News rằng: “chúng tôi hỗ trợ cho nhiều nguyên tắc trong bản báo cáo Garnaut nhưng chúng tôi không thể không đặt câu hỏi hoặc không phê bình gì cả về những gì mà nó đưa ra”.

Peter Shergold, cựu bí thư của Bộ Thủ tướng và Nội các dưới thời chính phủ Howard đã công bố bản báo cáo của ông về sự thay đổi khí hậu hồi Tháng Sáu năm ngoái, kêu gọi một chương trình về sự thải khí được thành lập vào năm 2011 hoặc 2012. Bà Bishop nói rằng, bây giờ Kevin Rudd nói là nó phải được làm vào năm 2010. Bà nói: “bây giờ Kevin Rudd nói rằng nó phải được làm vào năm 2010, vâng chúng ta hãy bảo đảm nó được thực hiện mợt cách đúng đắn. Chúng ta không muốn nguy cơ bị mất đi công ăn việc làm hoặc là  nền kinh tế bị hủy hoại chỉ vì lý do để bảo đảm cho mốc thời gian của thủ tướng là năm 2010 được chứng minh là đúng đắn. Có một hành động cân bằng thật mong manh ở đây... và chúng ta phải nhớ rõ điều đó. Đó là việc gửi đi các tín hiệu về giá cả tới những doanh nghiệp và kỹ nghệ để họ phải làm việc có hiệu quả hơn, để họ phải tìm kiếm những lựa chọn thải khí ít hơn nhưng cũng để bảo đảm rằng họ sẽ không hủy diệt công ăn việc làm và đưa những công việc này ra ngoại quốc”.

Bà Bishop thừa nhận Bác sĩ Shergold, giống như Giáo sư Garnaut đã kêu gọi để cho xăng dầu được bao gồm vào một chương trình mậu dịch thải khí dự định. Nhưng bà nói rằng Bác sĩ Shergold đã lưu ý rằng kể từ khi bản báo cáo của ông được ấn hành thì giá cả xăng dầu đã tăng vọt. Bà Bishop nói rằng: “ông đã biểu tỏ mợt điều là chúng ta cần phải uyển chuyển và tôi nghĩ rằng điều quan trọng là vị trí của phe đối lập cần phải được hiểu rõ. Chúng tôi nói rằng không nên có một sắc thuế mới nào được đánh lên xăng dầu. Giá cả xăng dầu đã gia tăng đáng kể chỉ trong vòng sáu tháng vừa qua, do đó tín hiệu về giá cả đã được gửi đi và chúng ta không nên liên tục đánh vào những người lái xe của Úc bằng cách làm cho giá cả xăng dầu lên tới mức quá khả năng khi mà chúng ta chưa hoặc không có một sự thay thế nào khác”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.