Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Chọn Ứng Viên PTT: Thứ Bảy Sẽ Công Bố; Các Thầy Bàn Suy Đoán: TNS Biden Nhiều Cơ Hội Làm PTT

23/08/200800:00:00(Xem: 3225)
Vào chiều Thứ Sáu, nhiều viên chức nói rằng ban vận động của TNS Barack Obama sẽ loan báo tên ứng viên Phó Tổng Thống cho Obama sẽ là sáng Thứ Bảy, thông báo qua tin nhắn cho các ủng hộ viên, vài giờ trước buổi tập họp vận động tại tòa nhà nghị viện Old State Capitol ở Springfield, Ill.,  nơi hai nhân vật tranh cử cho Đảng Dân Chủ giành chức Tổng Thống và Phó Tổng Thống sẽ lần đầu ra ánh sáng.

Trước đó đã có tin đồn rằng nhân vật Phó TT cho Obama sẽ là Thựơng"Nghị Sĩ Evan Bayh của Indiana, vì một công ty vận động bầu cử ở Kansas City đang tin cac1 truyền đơn cho Dân Chủ với khẩu hiệu mang tên hai người Obama-Bayh.

Tuy nhiên, tới khuya thì đaà NBC cho biết TNS Bayh và Thống Đốc Tim Kaine của tiểu bang Virginia được ban vận động thông báo rằng 2 vị này không phaỉ là ứng viên PTT. Thế là truyền thông đành phải chờ tới sáng Thứ Bảy mới có thể có tin chính thức. Như vậy, có thể ứng viên PTT sẽ là Thượng Nghị Sĩ Joe Biden"

* NS Obama Chưa Thuyết Phục Đuợc Cử Tri

Nhiều người biết NS Obama từng là giáo sư của trường đại học Chicago, và điều chưa biết là ông sẽ là nhà lãnh đạo đủ cương quyết hay không - mỗi khi đảng DC thất cử, các chính khách thường nói tới điều gọi là "Lời Nguyền Rủa Tháng 8".

Hai muơi năm trước, ứng cử viên Dukakis thắng 17 điểm sau đại hội đảng Tháng 7, nhưng chỉ thắng ông Bush Lớn ở 10 tiểu bang. Năm 2004, NS Kerry thắng điểm chút ít, nhưng sút kém nhiều trong Tháng 8, Tháng 9, và sau cùng thua phiếu tổng tuyển cử. Nhưng, kỳ này các đảng viên DC thấy có nhiều lý do để hi vọng : trước hết là định hướng của đất nước, 2 là tỉ lệ ủng hộ TT tại chức tuột dốc, và 3 là tâm lý muốn thay đổi.

Tuy thế, nhà khảo sát dư luận kỳ cựu Peter Hart nhận thấy các yêu cầu hiện nay của cử tri là : 1 nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm, có đầy đủ các giá trị tinh thần, biết đặt định kế hoạch an ninh, thích hợp với vai trò tổng tư lệnh quân đội.

Kết quả thăm dò dân ý giữa Tháng 7 cho thấy ông Obama thắng 6 điểm, và nay chỉ hơn đối thủ 2 điểm. Ông Hart cho biết NS Obama nên tránh diễn thuyết dài dòng, làm sao cho cử tri nông thôn cũng như thành thị có thể hiểu ngay và kết luận rằng ông đúng là người họ chọn.

Đảng DC đã chuẩn bị sẵn sàng hội trường tại Denver (Colorado) - diễn đàn đặt trên sân khấu vây quay bởi những màn ảnh lớn, cao từ sàn đến trần, sáng rực dưới hệ thống đèn. Đại hội đảng DC bắt đầu ngày 25-8, trước đảng CH 1 tuần lễ.

* NS Obama Chưa Công Bố Tên Ứng Viên PTT

WASHINGTON  -    Hôm Thứ Sáu, ông Obama tiết lộ rằng ứng viên PTT ông chọn là tiếng nói độc lập và là người phụ tá đăc lực trong công việc, nhưng không nêu tên - đại hội đảng DC bắt đầu họp ngày Thứ Hai 25-8 và ứng viên PTT sẽ chấp nhận sự đề cử vào ngày Thứ Tư. Khi đuợc hỏi về sự chọn lựa,

NS Obama tuyên bố với CBS "Tôi rất có kỉ luật với việc này" - ông nói thêm "Tôi cần người có thể thách thức ý kiến của tôi, không đơn giản là người chỉ biết tán đồng khi phải quyết định chính sách". Ông Obama có thể công bố tên ứng viên PTT bất cứ khi nào. Lịch sử cho thấy chọn lựa ứng viên PTT không chắc gây ảnh hưởng ảnh hưởng đáng kể với cuộc tổng tuyển cử Tháng 11, nhưng thời gian gần đại hội đảng là cơ hội cho các ứng viên PTT đuợc chú ý nhiều. Các đồn đoán về ứng viên PTT trong liên danh Obama đang tập trung vào 3 người: thống đốc Tim Kaine của Virginia, các NS Joseph Biden và Evan Bayh. Ông Obama vừa trở về nhà ở Chicago tối qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 6 giờ chiều ngày 12/07/2020, Linh mục Giuse Phạm Văn Diệm, Dòng Thánh Vinh Sơn, đã chủ tế thánh lễ tạ ơn và làm phép tượng đài Thánh Vinh Sơn cho gia đình anh Nguyễn Duy Đoan -- là Ca Đoàn Trưởng Nghĩa Sinh Chicago trong hơn 25 năm qua (1993-2020). Ban Thánh ca Nghĩa Sinh đảm trách phụng vụ thánh nhạc trong các thánh lễ nhân Lễ Tạ Ơn – Thanksgiving thường niên tại Hoa Kỳ.
Bộ Trưởng Tư Pháp tại 17 tiểu bang và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã lập hồ sơ kiện chính phủ Trump vì hướng dẫn của chính phủ này sẽ không cho phép các sinh viên ngoại quốc lấy lớp học trên mạng trong mùa thu này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 13 tháng 7 năm 2020. Nỗ lực của nhiều tiểu bang, đã nạp hồ sơ tại Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ tại Massachusetts hôm Thứ Hai chống lại Bộ Nội An và Cơ Quan Di Trú và Quan Thuế, cũng tìm cách ngăn chận chính sách sẽ có hiệu lực trong khi vụ kiện đang được quyết định. Hồ sơ kiện hôm Thứ Hai, phần lớn là nỗ lực của Đảng Dân Chủ, được dẫn đầu bởi Bộ Trưởng Tư Pháp Massachusetts Maura Healey.
Bộ Trưởng Giáo Dục Hoa Kỳ Betsy DeVos hôm Chủ Nhật, 12 tháng 7 năm 2020 nói rằng bà quyết tâm mở cửa trường học Mỹ cho các lớp học có học sinh tham dự trực tiếp vào mùa thu này, và nhấn mạnh rằng điều này có thể thực hiện một cách an toàn dủ nhiều quan ngại về đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin Fox News cho biết. “Các bậc phụ huynh mong rằng vào mùa thu này con em của họ sẽ có toàn thời gian để học tập, và chúng ta cần thực hiện lời cam kết đó,” theo DeVos nói với “Fox News Sunday,” nhấn mạnh rằng “trẻ em không thể chịu được việc tiếp tục không học tập.” DeVos nói đó “không phải là vấn đề nên hay không” điều này xảy ra, mà “vấn đề là làm sao.”
21 người bị thương sau một vụ nổ và cháy trên boong tàu tại Căn Cứ Hải Quân Hoa Kỳ tại San Diego, theo các viên chức Hải Quân Mỹ cho biết, theo bản tin CNN hôm Chủ Nhật, 12 tháng 7 năm 2020. “17 Thủy Thủ và 4 thường dân đã được điều trị vì thương tích không đe dọa tính mạng tại một bệnh viện địa phương,” theo viên chức Hải Quân Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố. Các thủy thủ trên tàu USS Bonhomme Richard đã bị “thương nhẹ” từ vụ cháy và được đưa tới một bệnh viện, theo Đại Úy Chỉ Huy Hải Quân Patricia Kreuzberger nói với CNN vào sáng Chủ Nhật.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 11 tháng 7 đã đeo khẩu trang trong lúc viếng thăm Trung Tâm Y Khoa Quân Sự Quốc Gia Walter Reed, sau nhiều tháng từ chối đeo khẩu trang theo đề nghị của các chuyên gia y tế để giúp làm chậm lại sự lây lan của vi khuẩn corona. “Tôi thích khẩu trang đeo vừa khít,” ông Trump cho biết, khi nói chuyện với các phóng viên tại Bạch Ốc trước khi lên đường đi thăm.
The American Academy of Pediatrics [Học Viện Nhi Khoa Mỹ] đã đưa ra cảnh báo mới đối với các nhà lập pháp và các nhà lãnh đạo cộng đồng đang tìm cách tái mở cửa các trường học mà họ phải theo “khoa học” và “bằng chứng, không phải chính trị.” Nhóm này – cùng với các nhà giáo dục và giám thị trường học – đã viết một lá thư ngỏ được phổ biến hôm Thứ Sáu nói rằng dù “các em học tốt nhất khi có mặt tại lớp,” những cơ quan công cộng “phải theo đuổi việc tái mở cửa trong phương cách an toàn cho tất cả học sinh, giáo viên, và nhân viên.”
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr nói chuyện với Tổng Thống Donald Trump về Roger Stone và đã đề nghị chống lại việc khoan hồng cho ông ấy, theo một viên chức chính phủ nói với NBC News hôm 11 tháng 7. Các viên chức Bạch Ốc khác cũng đã chống lại quyết định của Trump vì sợ đòn chính trị, gồm Chánh Văn Phòng Mark Meadows, theo một người quen thuộc với vấn đề này cho biết. Một người khác biết về vấn đề này nói với NBC rằng các cố vấn đã nói với tổng thống rằng việc khoan hồng cho Stone “là một sai lầm lớn.” Viên chức này cũng nói rằng Bộ Tư Pháp đã không làm gì với quyết định của tổng thống để giảm bản án 7 tội đại hình của Stone, mà đã xảy ra chỉ 4 ngày trước khi nhà hoạt động Cộng Hòa 67 tuổi bị cho vào tù liên bang 40 tháng.
Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang California đã tuyên bố hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 về kế hoạch kiện chính phủ Trump vì chính sách mới mà sẽ cấm các du học sinh quốc tế ở lại trong Hoa Kỳ nếu các trường của họ đưa các lớp học lên mạng, theo bản tin Yahoo cho biết. Trong hành động có thể có hậu quả sâu rộng đối với các trường cao đẳng và đại học, Bộ Nội An (DHS) và Cơ Quan Di Trú và Quan Thuế Hoa Kỳ (ICE) đã công bố trong tuần này các hướng dẫn mới mà sẽ đuổi các du học sinh ngoại quốc nếu các trường đại học của họ không giữ lại các lớp học có người vào học trực tiếp trong mùa thu này.
Ngày 25.03.2020, toà án liên bang tại New York đã ra phán quyết vụ Tổ chức Văn Bút Hoa Kỳ PEN America kiện Tổng thống Donald Trump được phép tiến hành. Đây là một vụ kiện có tính cột mốc, cáo buộc Tổng thống Trump vi phạm Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Hoa Kỳ, vì đã sử dụng quyền lực của chính phủ để trả đũa truyền thông và các phóng viên mà ông không thích. Cụ thể, tòa án đã từ chối nỗ lực của chính phủ Trump xin bác bỏ đơn kiện của PEN America, và cho phép vụ kiện tiến hành.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 nói rằng chính phủ muốn hạn chế tiền thất nghiệp trong gói tài trợ vi khuẩn corona sắp tới để bảo đảm các công nhân không vì lãnh tiền trợ cấp nhiều hơn tiền lương cũ, theo Marketwatch.com cho biết. Theo luật tài trợ vi khuẩn corona trong tháng 3, công nhân đã nhận $600 mỗi tuần thêm vào với trợ cấp thất nghiệp bình thường của họ, mà các chỉ trích nói là khuyến khích người thất nghiệp không tìm việc làm. “Bạn có thể cho rằng nó sẽ không hơn 100%, vì thế vâng, chúng tôi muốn khuyến khích mọi người trở lại làm việc,” theo Mnuchin cho biết, trong cuộc phỏng vấn với CNBC. Hạ Viện đã thông qua dự luật gia hạn thêm $600 tiền trả hàng tuần cho đến tháng 12.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.