Hôm nay,  

Thầy Huyền Linh Tử Xem Tử Vi: Obama, McCain Vào Bạch Ốc

23/08/200800:00:00(Xem: 49774)

Chiêm Tinh Gia HUYỀN LINH TỬ và ký giả Hạnh Dương trên Website www.truyenhinhvietnam.tv.

San Jose (VietPress USA) - Tranh cử và bầu cử Tổng Thống Mỹ đang là đề tài sốt bỏng nhất không chỉ riêng cho nước Mỹ, mà gần như trên khắp thế giới. Lý do là vì Hoa Kỳ cho đến nay vẫn giữ vị thế đệ nhất siêu cường về kinh tế tài chánh, khoa học kỹ thuật lẫn quân sự; và dẫn đầu thế giới về tự do, nhân quyền. Mỗi lần đồng Đô-La của Mỹ dịch chuyển, trồi sụt là coi như mọi sinh hoạt kinh tế tài chánh của các quốc gia lớn bé trên hành tinh đều rúng rính theo. Thế nên việc bầu cử Tổng Thống Mỹ không chỉ thu hút sự quan tâm của công dân Mỹ, mà là sự kiện được mọi quốc gia theo dõi và chờ đợi.

Năm 1945, để chận đứng sự bành trướng chiến tranh và tàn ác của quân đội phát-xít Nhật Bản, Tổng Thống Harry S. Truman là vị Tổng Thống thứ 33 của Hoa Kỳ đã ra lệnh thả quả bom nguyên tử đầu tiên mang tên ”Little Boy” xuống thành phố Hiroshima gồm trên 250,000 dân của Nhật Bản vào ngày 06-8-1945, giết chết tại chỗ trên 80,000 người và trong vòng một năm sau đó đã làm chết vì nhiễm phóng xạ nguyên tử lên đến khoảng 140,000 người. Ngày 09-8-1945, TT Mỹ Truman đã cho dội thêm quả bom nguyên tử thứ nhì tên là ”Fat Man” xuống thành phố Nagasaki làm chết tức khắc lối từ 40,000 đến 70,000 người và tính đến cuối năm 1945 thì tổng số người chết do bị nhiễm phóng xạ và các bệnh liên quan đã lên trên 80,000 cư dân Nagasaki. Nhật Bản đầu hàng vô điều kiện trước khi Thế Chiến Thứ II kết thúc.

Trong hiện tại, ngày 20-3-2003, Tổng Thống Thứ 43 của Hoa Kỳ là George W. Bush đã cho lệnh tấn công ồ ạt vào Iraq với sự hỗ trợ của Thủ Tuớng Anh lúc bấy giờ là Tony Blair, mặc dầu Liên Hiệp Quốc phản đối. TT Bush nại cớ chế độ của TT Saddam Hussein đã hỗ trợ trùm khủng bố Osama Bin Laden và al-Queada tổ chức tấn công vào Tháp Đôi WTC của Hoa Kỳ tại New-York ngày 11-9-2001; ngoài ra còn chế tạo vũ khí hóa học giết người hàng loạt và âm mưu sản xuất bom nguyên tử. Hoa Kỳ đã bắt TT Saddam Hussein và đưa ra cho chính quyền Iraq do Hoa Kỳ thành lập tuyên án tử hình, xóa tan chế độ độc tài tại Iraq, nhưng hoàn toàn không tìm thấy vũ khí hóa học và cũng chẳng thấy việc tinh luyện Uranium chế tạo bom nguyên tử đâu cả.

Tổng Thống Mỹ có thể làm được những chuyện phi thường ảnh hưởng cho từng quốc gia hay cục diện của thế giới. Thế nên quyền lực của Tổng Thống Mỹ bao trùm trên mọi quốc gia. Do đó cuộc tranh cử Tổng Thống Mỹ thường thu hút mọi sự chú ý của truyền thông, báo chí, các nhà lãnh đạo và dân chúng trên toàn thế giới. Nhất cử nhất động của TT Mỹ hay ứng cử viên của cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ thường được theo dõi, phanh phui. Làm Tổng Thống Mỹ nhiều vinh quang, nhưng cũng rất nguy hiểm và chẳng được tự do thoải mái tý nào. Cứ xem vụ vui chơi chút đỉnh của TT Bill Clinton với cô thư ký Monica thì biết. Chẳng có gì quan trọng, thế nhưng báo chí khắp nơi trên thế giới thường nói tới ngài Tổng Thống Bill Clinton như là môt nhạc sĩ thích môn thổi kèn đồng. Mới đây, ứng cử viên Tổng Thống Mỹ đã rút tên tranh cử là John Edward đã bị phanh phui vụ ”ăn cơm thèm phở” với người tình là cô Rielle Hunter đưa đến kết quả chào đời của bé gái 5 tháng mà theo cô là con của ông John Edwards. Hôm thứ Hai 11-8-2008, ông Edwards thú nhận có chê cơm nhà nên đi ăn phở với Rielle Hunter vào năm 2006 khi cô thực hiện phim cho ông tranh cử Tổng Thống; nhưng quả quyết đứa con gái 5 tháng tuổi không phải là tác phẩm của ông. Ông đòi phải thử DNA nhưng cô bổ Rielle Hunter thì không chịu và nói là không cần thiết.

Đó chỉ là mới ra làm ứng cử viên tranh cử Tổng Thống Mỹ thôi mà đã bị phanh phui rồi.. Còn khi đã làm Tổng Thống Mỹ rồi thì thật là lắm chuyện phải đương đầu, hằng tỷ người trên thế giới nhìn vào, theo dõi. Vinh quang thì nhiều, nhưng hiểm nguy cũng lắm. Sự nguy hiểm nhất là trở thành đích nhắm của khủng bố, ám sát.

Từ  khi lập quốc cho đến ngày nay, đã có 43 vị Tổng Thống Hoa Kỳ kế tiếp nhau. Vị Tổng Thống Mỹ đầu tiên là ông George Washington, tuyên thệ nhậm chức ngày 30-4-1789; và vị Tổng Thống hiện nay thứ 43 là ông George W. Bush sẽ mãn nhiệm khi có Tân Tổng Thống được bầu cử ngày 04-11-2008 tới đây.

Trong số 43 vị Tổng Thống Hoa Kỳ, Tổng Thống Thứ 16 là Abraham Lincoln đã bị ám sát chết đầu tiên khi đang tại chức. Tổng Thống thứ 35 John Kennedy là vị Tổng Thống Mỹ gần đây nhất đã bị ám sát chết khi đang cầm quyền. Nhìn vào trường hợp hai vị Tổng Thống Mỹ bị ám sát, các nhà nghiên cứu rút ra những điểm trùng hợp ly kỳ như sau đây:

1. Hai vị Tổng Thống đều có tên dài gồm 7 chữ : LINCOLN (7 chữ) = KENNEDY (7 chữ).

2. Lincoln được bầu vào Quốc Hội năm 1846.  Kennedy được bầu vào Quốc Hội năm 1946 (đúng 100 năm sau).

3. Lincoln đắc cử Tổng Thống năm 1860. Kennedy đắc cử Tổng Thống năm 1960 (đúng 100 năm sau).

4. TT Lincoln tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống Mỹ năm 1861. TT Kennedy tuyên thệ nhậm chức năm 1961.

5. TT Lincoln và TT Kennedy đều là Luật sư chuyên về Dân Quyền (Civil Rights).

6. Cả hai Tổng Thống đều có Phó Tổng Thống trùng tên là Johnson: TT Lincoln có Phó Tổng Thống là Andrew Johnson; TT Kennedy có Phó TT là Lyndon Johnson. Tên của hai ông Phó Tổng Thống nầy đều dài 13 chữ.

7. TT Lincoln và TT Kennedy đều chết trong khi tại chức vì bị ám sát bắn đạn trúng vào đầu và cùng chết vào ngày Thứ Sáu (Friday):

- TT Lincoln bị ám sát tại Rạp Hát Ford's Theatre khi đưa vợ đi xem vở kịch “My American Cousin” và bị kịch sĩ JOHN WILKES BOOTH lẽn vào phòng riêng xem hát của Tổng Thống trên bao-lơn và chỉa súng bắn vào đầu từ phía sau gáy vào ngày 14-4-1865. Ông được đưa đi cấp cứu nhưng đã chết sáng sớm hôm sau ngày Thứ Sáu 15-4-1865.

-  TT Kennedy bị tên LEE HARVEY OSWALK bắn lén khi ông cùng với vợ đi xe qua đoạn đường ở thành phố Dallas. Đạn xuyên vào đầu và ông chết ngày Thứ Sáu 22-11-1963 (thiếu 2 năm sẽ đầy 100 năm sau).

8. Cả hai ông đều bị ám sát trước mặt vợ của họ.

9. Thư Ký riêng của TT Lincoln tên là KENNEDY đã khuyên ông không nên đến rạp hát Ford's Theatre vì nguy hiểm nhưng ông vẫn cứ đi và bị ámk sát chết.

10. Ngược lại, Thư Ký riêng của TT Kennedy tên là LINCOLN đã khuyên ông đừng đi Dallas vì nguy hiểm nhưng ông vẫn cứ đi và bị ám sát chết.

11. Sát thủ bắn TT Lincoln tên JOHN WILKES BOOTH sinh 1839, và sát thủ bắn TT Kennedy tên LEE HARVEY OSWALK sinh năm 1939 (100 năm sau) và cả hai cùng có tên dài 15 chữ.

12. Sát thủ bắn TT Lincoln tại Rạp Hát và chạy trốn về một nhà kho ở bắc Virginia và sau đó bị kỵ binh bắn chết chứ không đưa ra tòa án.  Trong khi sát thủ ám sát TT Kennedy đã bắn lén từ một nhà kho rồi tẩu thoát chạy trốn về một rạp hát thì bị bắt và bị một người khác giết chứ không được đưa ra tòa án xét xử.

13. Một tuần trước khi bị ám sát, TT Lincoln đã đến dự họp tại thành phố Monroe; trong khi TT Kennedy thì một tuần trước khi bị ám sát đã có cuộc vui chơi với cô đào điện ảnh Marylin Monroe.

Tại một cuộc phỏng vấn của ký giả Hạnh Dương trên Website Truyền Hình tại Link:

www.truyenhinhvietnam.tv, chiêm tinh gia và tử vi bói dịch nổi tiếng vùng Bắc California là Thầy Huyền Linh Tử tính rằng:

-  TT Abraham Lincoln sinh ngày 12-02-1809 nhằm ngày Kỷ Mùi, tháng Ất Sửu, năm Kỷ Tỵ và chết Thứ Sáu 15-4-1865 nhằm  ngày Giáp Tý, tháng Tân Tỵ, năm Ất Sửu tức gặp nạn xung khắc giữa ngày và tháng sinh.

-   TT Kennedy sinh ngày 29-5-1917 nhằm ngày Ất Tỵ, tháng Ất Tỵ, năm Nhâm Dần và chết Thứ Sáu 22-11-1963 nhằm ngày Kỷ Tỵ, tháng Quý Hợi, năm Quý Mão tức bị Tam Tai.

Thế nên làm Tổng Thống Mỹ đâu phải là sướng. Ngày 07-8-2008 vừa qua, Tòa Án  tại Florida đã tuyên án miễn thế chân tại ngoại đối với tên Raymond Hunter Geisel vì y đang âm mưu ám sát ứng cử viên  Barack Obama của đảng Dân Chủ. Chưa làm Tổng Thống mà đã có người muốn ám sát rồi ! Thầy Huyền Linh Tử nói rằng mỗi con người đều có số mạng và hên xui may rủi là do ảnh hưởng của các vì sao hợp chiếu hay xung chiếu trong các cung tử vi của người đó.

Thầy HUYỀN LINH TỬ (Cell. 408-600-5758, Tel. 408-288-6738)  từng chủ trương chương trình phát thanh trong gần 8 năm liên tiếp để giái đáp miễn phí các thắc mắc về vận mệnh và tử vi đẩu số cho thính giả vùng Bắc California. Lúc TT George W. Bush ra tranh cử với TNS John Kerry, Thầy Huyền Linh Tử đã từng tính toán và công bố rằng TT  Bush sẽ đắc cử vớt và điều đó đã diễn ra đúng như lời tiên đoán.

Nay trước cuộc chạy đua giữa hai Ứng Cử Viên Barack Obama của đảng Dân Chủ và John McCain của đảng Cộng Hòa, ký giả Hạnh Dương nhờ thầy Huyền Linh Tử xủ quẻ tính theo ngày tháng năm sinh của hai Ứng Cử Viên nầy xem ai sẽ chiếm ưu thế. Cuộc phỏng vấn phổ biến trên Website www.truyenhinhvietnam.tvvà rất được khán thính giả quan tâm theo dõi. Thầy Huyền Linh Tử hiện phụ trách trả lời về số mạng và tử vi miễn phí cho thính giả của VietPress Radio (Tel. 408-272-1107 & 408-565-8715) phát thanh mỗi sáng Chủ Nhật từ 07:00am đến 8:30am giờ PST (Pacific Standard Time) trên băng tần 1500AM phủ sóng trên toàn miền Bắc California và cùng lúc truyền đi quốc tế trên Radio Website tại Link: mms://99.135.2.186:4909. Làm Tổng Thống cũng như một người cha trong gia đình, nếu người cha bị số mệnh xui xẻo, ốm đau tai nạn hoài thì vơ con cũng phải điêu đứng và gia đình phải khổ đau. TT George W. Bush sau khi đậu vớt, gặp thời vận quá xui nên khi làm Tổng Thống đã kéo theo nhiều thiên tai, giặc giả như vụ khủng bố 911, vụ bão Katrina và nhiều cơn bão, gió lốc cuốn mất nhiều khu đô thị và ngoại ô trên nước Mỹ; cuối cùng là vụ chiến tranh tại Iraq cho đến nay vẫn lún sâu làm cho kinh tế Mỹ kiệt quệ. Mỗi ngày tại California có tới 1,300 ngôi nhà bị tịch thu" và nạn cháy rừng biến thành tro hằng trăm nghìn mẫu tây rừng quý hiếm, cháy rụi nhiều ngàn ngôi nhà tại bắc California và bang Washington State.

Ngày xưa Vua Chúa Trung Quốc và Việt Nam thường lập Đàn chay cúng vái trời đất. Các Vua Triều Nguyễn ở cố đô Huế ngày xưa lập Đàn Nam Giao. Nay Mỹ thì đâu có tin như vậy.. nhưng thực tế thầy Huyền Linh Tử nói rằng vận số của một Tổng Thống sẽ ảnh hưởng đến quốc gia và người dân của nước đó. Vì vậy, luận về Tử Vi của hai Ứng Cử Viên Tổng Thống John McCain của Cộng Hòa và Barack Obama của Dân Chủ, Thầy Huyền Linh Tử tính như sau:

- TNS McCain sinh ngày 29-8-1939 nên đến ngày 29-8-2008 sắp tới đây là ngày kỷ niệm Sinh Nhật thứ 70 của ông. Chiếu qua Bát Tự (Âm Lịch) thì TNS John McCain sinh ngày 13 tháng 7 năm Bính Tý, vào giờ Thân, là một người khi vào Can Chi Ngũ Hành bị khắc từ dưới lên trên. Sinh giờ Mậu Thân thuộc Thổ, khắc với ngày Quý Mùi thuộc Mộc (Thổ khắc Mộc). Sinh tháng Bính Thân thuộc Hỏa, khắc với năm Bính Tý thuộc Thủy (Hỏa khắc Thủy) nên cuộc đời hoàn toàn bị khắc xung, lao đao lận đận. Tử vi của McCain sinh Bính Tý thuộc Thủy lập Mệnh tại Cung Tý thuộc Thủy là tương giao. Mệnh lại có Thái Tuế, sinh ra là ngồi trên đất đế vương quyền quý có sao Tham Lang, có chòm sao Bắc Đẩu, Sát Phá Tham, có Long Phượng Hổ Cái là người thông minh học cao hiểu rộng; lại có Văn Xương Văn Khúc, Thái Tuế ngay trước trán là người hết lòng vì dân vì nước. Thân của người Mệnh Thủy lại đóng tại Quan Lộc là có chí khí dũng cảm, làm việc mau lẹ, nóng nảy nhưng do hay nóng tính nên có khi tạo ra khó khăn khó lường cho bản số. Thất Sát thuộc hỏa tạo cơ hội sự nghiệp mau lên mà thất bại cũng mau tàn. Số của McCain là phải có vợ đẹp và nhiều vợ hoặc phải ly dị, có con dị bào và nhiều con trai hơn con gái. Cung Phúc Đức của McCain có các sao Vũ Khúc, Thiên Tướng tại Dần, ra đời có tiền hô hậu ủng và năm 72 tuổi sẽ bắt đầu vận hội mới, nhưng về sức khỏe trong cung Phúc Đức có Tật Ách cho thấy ông sắp vào đại vận 74-83 nằm tại Cung Nô, có Hình Hao Tang Hổ đứng bao vây trùng trùng nên nếu ông có đắc cử thì ông chỉ thành công trong vòng 2 năm đầu mà thôi!"

- Về số của TNS Barack Obama, thầy Huyền Linh Tử luận rằng sinh ngày 04-8-1961, nhằm Ngày 25 tháng 7 năm Tân Sửu. Tính theo Bát Tự là Năm Tân Sửu thuộc Thổ, tháng Bính Thân thuộc Hỏa, ngày Canh Tý thuộc Thổ và Giờ Bính Tý thuộc Thủy . Giờ sinh (Thủy) khắc với Ngày sinh (Thổ), nhưng Ngày Sinh (Thổ) lại được Tháng sinh (Hỏa) hỗ trợ. ”Niên đương Ngoạt Sinh” là người có bản mệnh nhiều thuận lợi và may mắn trong đời. Obama mang Mệnh Thổ, sinh ra vào giờ Tý, Mệnh và Thân đồng cung tại Mùi. Mệnh lại Vô Chính Diệu, ở thế Phá Hư nên mới sinh lọt lòng mẹ đã bị sức khỏe yếu kém; nhưng bản thân được sống đầy đủ nhờ Mệnh Thổ đóng tại Mùi thuộc thổ; tuy nhiên dù no đủ nhưng sớm chia lìa hoặc cha hay mẹ. Mệnh có sao Thái Tuế và Thiên Di trực chiếu nên rất can đảm không sợ gì, dám ăn dám nói, có tài hùng biện. Nhờ có các sao Cự Môn, Thanh Long, Lưu Hà nên ông theo đường Luật là đúng số, và ông lại có chòm sao ”Thai Tọa Quang Quý” nên rất nổi tiếng và được người người cảm phục. Ông có vợ nhan sắc trung bình nhưng tài đức và học vấn ngang tương đương với ông và giúp ông được nhiều thành công trong đời. Về cung Tử Tức thì thầy Huyền Linh Tử nói ông Obama suốt đời khó có con trai nối dõi. Theo thầy tử vi Huyền Linh Tử thì Obama mệnh Thổ và Thiên Mã ở Hợi nên bạn bè chủ tớ không đồng hành. Tuy vậy có nhiều bạn tốt và dám liều mạng sống để giúp ông thành công. Ông là người theo tử vi mà luận là “toàn đức toàn tài” nhưng đời lắm long đong. Đương số có Mệnh vô chính diệu, Thái Dương Thiên Lương tại Mão cung, Thái Âm tại Hợi Cung cùng xung chiếu nên là một bản số tuyệt vời. Thái Âm (thủy) đóng tại Quan Lộc ở Hợi (thủy) nên lúc gặp thời vận ông có thể dẫn nước băng qua đồi núi. Phúc Đức đóng tại Dậu cung vô chính diệu, có sao Lộc Tồn thủ nên là người có nhiều cơ hội may mắn về tiền bạc, nhưng tiền tài đối với ông như thủy triều sáng dâng chiều cạn, hết rồi lại có và có thể giúp cho người khác thịnh vượng.

Ứng Cử Viên Barack Obama vừa kỷ niệm sinh nhật thứ 47 tuổi Tây, tức 48 tuổi ta. Ký giả Hạnh Dương nói rằng “Người ta nói 49 chưa qua, 53 đã tới !” có nghĩa là tuổi 49 và 53 đối với đàn ông là rất xui xẻo.. như vậy vào năm sau 2009 và ông Obama lên 49 tuổi, nếu đắc cử Tổng Thống thì cái xui của ông có kéo theo nước Mỹ xuống dốc không"” Thầy Huyền Linh Tử trả lời tại Website Truyền Hình www.truyenhinhvietnam.tvrằng “Không có chuyện 49 hay 53 tuổi là xui như người ta đồn đãi. Thực sự thì ƯCV Barack Obama có nhiều may mắn và nếu như đắc cử thì kể từ năm 49 tuổi của ông, ông sẽ vào đại hạn thành công liên tiếp 10 năm kể từ năm 2009”. Thầy Huyền Linh Tử không nói rõ ai sẽ đắc cử Tổng Thống Mỹ, nhưng đưa ra các bí mật về vận số của mỗi Ứng Cử Viên chiếu theo tử vi ngày tháng năm sinh của họ. Thầy Huyền Linh Tử cho hay khi biết được ngày, tháng và năm sinh thì thầy có thể biết được chính xác giờ sinh qua phương phát Bát Tự của Đông Phương.

Ý kiến bạn đọc
25/11/201400:07:04
Khách
Toi da lai nha thay Huyen Linh Tu de lay la so tu vi cho cac Con cua toi,Nhung toi la so cua toi thay da de lon Ngay thay vi 25/03/1960 t va sinh vao luc 11 gio trua,thi thay lai viet lon la 03/11/1960. Toi da co goi phone lai cho thay de lam lai la so,Truoc day nam 1977 toi da co lay la so tu vu voi mot ong cu o do 2 duong Tran Nhat Duat Sai Gon ong cu do giai rat hay va noi rat Chinh xãc,Nhung thay Huyen Linh Tu giau la so cho con trai toi thi noi duoc Nhieu mot ti,Nhung den luc giai cho con gai ut cua toi thi chi noi co mot chut xiu con la so tu vi cua toi thi de lon Ngay.
24/07/201411:56:41
Khách
Xin sua lai: Mc Cain sinh nam 1939 la Ky Mao chu khong phai Binh Ty. Nhu vay noi "Tử vi của McCain sinh Bính Tý thuộc Thủy lập Mệnh tại Cung Tý thuộc Thủy là tương giao. " la sai roi :-)))
24/07/201411:54:29
Khách
Mc Cain sinh nam 1939 la Mau Dan chu khong phai Binh Ty.Nhu vay noi "Tử vi của McCain sinh Bính Tý thuộc Thủy lập Mệnh tại Cung Tý thuộc Thủy là tương giao. " la sai roi :-)))
23/07/201409:33:53
Khách
xin cho biết email của thầy huyền linh tử vì tôi ở vn
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.