Hôm nay,  

Đạo Đường Daishinkan Kỷ Niệm 9 Năm Thành Lập

23/08/200800:00:00(Xem: 4419)

Hình ảnh lưu niệm.

Và câu "Nhập gia tùy tục" đã được áp dụng ngay  tại ngày lể tưng bừng vào trưa Chủ nhật 17/08/2008.

   Con số 11 giờ trưa vào những ngày Chúa nhật trung tuần tháng 8 hàng năm đều được Võ sư Huỳnh Minh Châu chọn làm ngày hội lớn của Trung Tâm Võ Đạo Daishinkan tọa lạc tại 8121 Westminster đối diện City Hall thị xã Westminster.

Trên 300 quan khách, phụ huynh, các vị võ sư môn phái bạn và đặc biệt là hàng trăm võ sinh từ năm tuổi đến 65 tuổi đã hiện diện vời võ phục màu đen viền màu cam thể hiện cho môn phái Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm Nam Bắc Nhu Cương Quyền chỉ tiếc rằng Lão Võ Sư Chưởng Môn Lê Đình Trưỡng vì tuổi già sức yếu (95 tuổi) nên không đến tham dự được.

  Giờ khai mạc được thực hiện lúc 11:10, khi ban tổ chức mời mọi người đứng lên để chào quốc kỳ, kế đến là lời chào mừng cũa Võ sư Giám Đốc, ông đã cám ơn quý vị dân cử như Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, cô Tammy Trần Giám Đốc điều hành cũa TNS Lou Correa, cô Lily Ngọc Hiếu Nguyển đại diện cho bà dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez và Giám Sát Viên Quận Cam Bà Janet Nguyển cũng như Luật Sư Andrew Đỗ Chánh Văn Phòng và Luât Sư Lê Công Tâm Cố vấn cho bà. Ông cũng đã cám ơn quý quan khách như cựu Đại Tá Nguyển Năng Bảo - Lữ đoàn trưỡng Lữ Đoàn 147 TQLC, trước 1975 đã là vị chỉ huy cũa ông và ông Frank Gould- Chánh Án Tòa Thượng Thẩm Orange County.

 Các võ sư thân hửu thì có Võ sư Kiều Công Lang Phó chủ tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật, Giáo sư Phạm Công Huyền Chủ tịch Hội Đồng Chấp Hành Tổng Hội, Võ sư Hồ Đại Lượng từ Los Angeles đến, Võ sư Khiêm Nguyển môn phái Hapkido, Võ sư Trương Văn Hai - Giám đốc Vietnamese Tae- Kwon -Do Center. Về thành tích thi đấu đầu năm 2008 của các võ sinh Daishinkan khi dự giãi Friendship Tournament tại Corona, California với hạng tuổi từ 5 đến 45 đã mang về105 huy chương mà trong đó có 37 huy chương vàng và 38 huy chương.

     Sau Lể Chào Quốc Kỳ là đội lân của Võ Đường Daishinkan với những hồi trống, phèn la và hầu như tiếng vổ tay thay tiếng pháo đã làm nức lòng những người hiện diện cho dù lúc đó là buổi trưa với cơn nóng bên ngoài gần 90 độ F. Võ sư Giám đốc Huỳnh Minh Châu đã trình bày về sự khó khăn, lòng kiên nhẩn từ lúc đầu thành lập. Nhưng nhờ vào sự thương yêu con cái, tinh cậy và ủy thác vào lối huấn luyện của ông nên hầu hết các bậc phụ huynh đả không ngần ngại trời nắng trời mưa, mùa lạnh vẩn đều đặng chở các em tới học. Cũng nhờ sự tin cẩn và thương yêu của mọi người mà quý vị thấy mổi năm kỷ niệm võ đường lại hoành tráng hẳn ra, các em dù đã lên đại học, hoặc ra trường nhưng cứ đúng đến ngày kỷ niệm là dù ở xa vẩn quy tụ về tổ ấm Daishinkan. Trong thành phần quan khách được mời phát biểu cảm tưởng trao quà lưu niệm, tuyên dương về thành tích xuất sắc đầu tiên là Thượng Nghị Sỉ Lou Correa. Ông đã không quên xin lổi BTC và những người hiện diện bởi gì ông và gia đình phải đi lể ngày Chủ nhật, sau đó mới chở gia đình về lại nhàvà vội vàng lại Võ đường, ấy thế mà tôi cũng bị trể  mất 10 phút và là khách được mời tôi cũng phải tuân theo đúng tôn chỉ và nội quy của Võ đường là"đi tập đúng giờ" tôi xin tự hít đất 30 cái như lời tạ lổi - Ôi cao quý thay, tự trọng thay những công bộc của dân, chúng tôi phục ông đã hiểu được câu ngạn ngữ" Nhập gia tùy tục" của cha ông chúng tôi. Kế đến BTC cũng mời bà Janet Nguyển lên có vài lời , bên cạnh bà còn có luật sư Andrew Đỗ . Mở đầu bà chúc mừng kỹ niệm ngày thành lập võ đường Daishinkan năm thứ 9 và tâm sự ngày bà còn bé cũng đã rất thích học võ, nhưng khi xin cha bà thì ông từ chối vì không muốn con gái học võ thế thì bà phải chịu khó đi học chữ cho giỏi. Bà đã mang một bảng tuyên dương dích thân vinh danh võ sư Huỳnh Minh Châu và Trung tâm Daishinkan, kế đó ông Luật sư Andrew Đổ cũng tâm sự ngày còn trẻ ông cũng từng học võ tuy chưa đến đai đen nhưng đã mang đai nâu nên nhờ đó mà sức khỏe ông lúc nào cũng tốt.  Ngay lúc đó Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói , cô Janet và quý vị đi trể hơn cã tôi vậy xin ra tapi và hít đất để tạ lổi với quan khách thế là Bà Giám Sát Viên cởi áo khoác ra và xin hít 10 cái , ôi chao chắc lâu quá chưa bị hít đất nên mới có 10 cái hít mà thở quá chời!

Sau đó Luật sư Andrew Đổ cũng cổi áo veston và cùng ông Lou Correa hít 20 lần qua lời đếm của hàng trăm quan khách và các võ sinh, ông Thượng Nghị Sĩ làm thêm trội hơn 7 cái hít nửa. Dù những cữ chỉ của các vị khách dân cử và danh dự hoàn toàn có tính cách tư nguyện nhưng quả thực nó chính là những bài học cho những kẻ cao ngạo. Sau đó từ cô Ngọc Hiếu đại diện bà Dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Giám Sát Viên đã trao bằng tuyên dương tượng trưng cho một số võ sinh, số còn lại nhờ thầy Châu phát lại cho những em xứng đáng và số các em được nhận là 43 võ sinh. Tiếp đến Võ sư Kiều Công Lang được mời phát biểu và ông cũng rất sung sướng khi thấy võ đường Daishinkan, càng ngày càng trỡ thành kiểu mẩu, một trung tâm đáng tinh cậy để phụ huynh gởi gấm con em, võ sư Hồ Đại Lượng cũng trao tặng võ sư Châu 1 chiêc cúp thời Lý Tiểu Long và sau cùng là võ sư Trương Văn Hai cũng gởi đến võ sư Châu tấm plaque mà lời chúc mừng để trên tấm plaque đã nói hết những tình cảm giửa hai trung tâm. Kế tiếp là những màn biểu diển võ thuật của các em võ sinh Daishinkan, từ những động tác nhẹ nhàng hít thở của các em võ sinh qua bài Khí Công Thiếu Lâm, những bài quyền hổ, báo, và những bài quyền binh khí như song tô, đao, kiếm, côn, ghế cho đến sự mạnh bạo của Thiếu Lâm 46 thế chỏ.

Một bữa ăn trưa vô cùng hấp dẩn với rất nhiều món ăn  đủ để thiết đải trên 300 quan khách, để kết thúc là phần chụp hình lưu niệm và cắt chiếc bánh sinh nhật, ai nấy đều tin tưởng rằng các vị võ sư hiện đang cư ngu mà chưa hạ san hành đạo thì còn ngần ngại gì nữa mà hảy tham gia vào sinh hoạt huấn luyện để phụ giúp với bậc phụ huynhđi làm mà lòng vẩn lo sợ không biết ở nhà con mình có làm home work, hay chỉ chơi game, lêu lỏng với bạn bè xấu.Xin hảy cùng nhau xây dựng một thế hệ trẻ xứng đáng với truyền thống "Con rồng cháu tiên".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.