Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đạo Đường Daishinkan Kỷ Niệm 9 Năm Thành Lập

23/08/200800:00:00(Xem: 3659)

Hình ảnh lưu niệm.

Và câu "Nhập gia tùy tục" đã được áp dụng ngay  tại ngày lể tưng bừng vào trưa Chủ nhật 17/08/2008.

   Con số 11 giờ trưa vào những ngày Chúa nhật trung tuần tháng 8 hàng năm đều được Võ sư Huỳnh Minh Châu chọn làm ngày hội lớn của Trung Tâm Võ Đạo Daishinkan tọa lạc tại 8121 Westminster đối diện City Hall thị xã Westminster.

Trên 300 quan khách, phụ huynh, các vị võ sư môn phái bạn và đặc biệt là hàng trăm võ sinh từ năm tuổi đến 65 tuổi đã hiện diện vời võ phục màu đen viền màu cam thể hiện cho môn phái Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm Nam Bắc Nhu Cương Quyền chỉ tiếc rằng Lão Võ Sư Chưởng Môn Lê Đình Trưỡng vì tuổi già sức yếu (95 tuổi) nên không đến tham dự được.

  Giờ khai mạc được thực hiện lúc 11:10, khi ban tổ chức mời mọi người đứng lên để chào quốc kỳ, kế đến là lời chào mừng cũa Võ sư Giám Đốc, ông đã cám ơn quý vị dân cử như Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, cô Tammy Trần Giám Đốc điều hành cũa TNS Lou Correa, cô Lily Ngọc Hiếu Nguyển đại diện cho bà dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez và Giám Sát Viên Quận Cam Bà Janet Nguyển cũng như Luật Sư Andrew Đỗ Chánh Văn Phòng và Luât Sư Lê Công Tâm Cố vấn cho bà. Ông cũng đã cám ơn quý quan khách như cựu Đại Tá Nguyển Năng Bảo - Lữ đoàn trưỡng Lữ Đoàn 147 TQLC, trước 1975 đã là vị chỉ huy cũa ông và ông Frank Gould- Chánh Án Tòa Thượng Thẩm Orange County.

 Các võ sư thân hửu thì có Võ sư Kiều Công Lang Phó chủ tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật, Giáo sư Phạm Công Huyền Chủ tịch Hội Đồng Chấp Hành Tổng Hội, Võ sư Hồ Đại Lượng từ Los Angeles đến, Võ sư Khiêm Nguyển môn phái Hapkido, Võ sư Trương Văn Hai - Giám đốc Vietnamese Tae- Kwon -Do Center. Về thành tích thi đấu đầu năm 2008 của các võ sinh Daishinkan khi dự giãi Friendship Tournament tại Corona, California với hạng tuổi từ 5 đến 45 đã mang về105 huy chương mà trong đó có 37 huy chương vàng và 38 huy chương.

     Sau Lể Chào Quốc Kỳ là đội lân của Võ Đường Daishinkan với những hồi trống, phèn la và hầu như tiếng vổ tay thay tiếng pháo đã làm nức lòng những người hiện diện cho dù lúc đó là buổi trưa với cơn nóng bên ngoài gần 90 độ F. Võ sư Giám đốc Huỳnh Minh Châu đã trình bày về sự khó khăn, lòng kiên nhẩn từ lúc đầu thành lập. Nhưng nhờ vào sự thương yêu con cái, tinh cậy và ủy thác vào lối huấn luyện của ông nên hầu hết các bậc phụ huynh đả không ngần ngại trời nắng trời mưa, mùa lạnh vẩn đều đặng chở các em tới học. Cũng nhờ sự tin cẩn và thương yêu của mọi người mà quý vị thấy mổi năm kỷ niệm võ đường lại hoành tráng hẳn ra, các em dù đã lên đại học, hoặc ra trường nhưng cứ đúng đến ngày kỷ niệm là dù ở xa vẩn quy tụ về tổ ấm Daishinkan. Trong thành phần quan khách được mời phát biểu cảm tưởng trao quà lưu niệm, tuyên dương về thành tích xuất sắc đầu tiên là Thượng Nghị Sỉ Lou Correa. Ông đã không quên xin lổi BTC và những người hiện diện bởi gì ông và gia đình phải đi lể ngày Chủ nhật, sau đó mới chở gia đình về lại nhàvà vội vàng lại Võ đường, ấy thế mà tôi cũng bị trể  mất 10 phút và là khách được mời tôi cũng phải tuân theo đúng tôn chỉ và nội quy của Võ đường là"đi tập đúng giờ" tôi xin tự hít đất 30 cái như lời tạ lổi - Ôi cao quý thay, tự trọng thay những công bộc của dân, chúng tôi phục ông đã hiểu được câu ngạn ngữ" Nhập gia tùy tục" của cha ông chúng tôi. Kế đến BTC cũng mời bà Janet Nguyển lên có vài lời , bên cạnh bà còn có luật sư Andrew Đỗ . Mở đầu bà chúc mừng kỹ niệm ngày thành lập võ đường Daishinkan năm thứ 9 và tâm sự ngày bà còn bé cũng đã rất thích học võ, nhưng khi xin cha bà thì ông từ chối vì không muốn con gái học võ thế thì bà phải chịu khó đi học chữ cho giỏi. Bà đã mang một bảng tuyên dương dích thân vinh danh võ sư Huỳnh Minh Châu và Trung tâm Daishinkan, kế đó ông Luật sư Andrew Đổ cũng tâm sự ngày còn trẻ ông cũng từng học võ tuy chưa đến đai đen nhưng đã mang đai nâu nên nhờ đó mà sức khỏe ông lúc nào cũng tốt.  Ngay lúc đó Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói , cô Janet và quý vị đi trể hơn cã tôi vậy xin ra tapi và hít đất để tạ lổi với quan khách thế là Bà Giám Sát Viên cởi áo khoác ra và xin hít 10 cái , ôi chao chắc lâu quá chưa bị hít đất nên mới có 10 cái hít mà thở quá chời!

Sau đó Luật sư Andrew Đổ cũng cổi áo veston và cùng ông Lou Correa hít 20 lần qua lời đếm của hàng trăm quan khách và các võ sinh, ông Thượng Nghị Sĩ làm thêm trội hơn 7 cái hít nửa. Dù những cữ chỉ của các vị khách dân cử và danh dự hoàn toàn có tính cách tư nguyện nhưng quả thực nó chính là những bài học cho những kẻ cao ngạo. Sau đó từ cô Ngọc Hiếu đại diện bà Dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Giám Sát Viên đã trao bằng tuyên dương tượng trưng cho một số võ sinh, số còn lại nhờ thầy Châu phát lại cho những em xứng đáng và số các em được nhận là 43 võ sinh. Tiếp đến Võ sư Kiều Công Lang được mời phát biểu và ông cũng rất sung sướng khi thấy võ đường Daishinkan, càng ngày càng trỡ thành kiểu mẩu, một trung tâm đáng tinh cậy để phụ huynh gởi gấm con em, võ sư Hồ Đại Lượng cũng trao tặng võ sư Châu 1 chiêc cúp thời Lý Tiểu Long và sau cùng là võ sư Trương Văn Hai cũng gởi đến võ sư Châu tấm plaque mà lời chúc mừng để trên tấm plaque đã nói hết những tình cảm giửa hai trung tâm. Kế tiếp là những màn biểu diển võ thuật của các em võ sinh Daishinkan, từ những động tác nhẹ nhàng hít thở của các em võ sinh qua bài Khí Công Thiếu Lâm, những bài quyền hổ, báo, và những bài quyền binh khí như song tô, đao, kiếm, côn, ghế cho đến sự mạnh bạo của Thiếu Lâm 46 thế chỏ.

Một bữa ăn trưa vô cùng hấp dẩn với rất nhiều món ăn  đủ để thiết đải trên 300 quan khách, để kết thúc là phần chụp hình lưu niệm và cắt chiếc bánh sinh nhật, ai nấy đều tin tưởng rằng các vị võ sư hiện đang cư ngu mà chưa hạ san hành đạo thì còn ngần ngại gì nữa mà hảy tham gia vào sinh hoạt huấn luyện để phụ giúp với bậc phụ huynhđi làm mà lòng vẩn lo sợ không biết ở nhà con mình có làm home work, hay chỉ chơi game, lêu lỏng với bạn bè xấu.Xin hảy cùng nhau xây dựng một thế hệ trẻ xứng đáng với truyền thống "Con rồng cháu tiên".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.