Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đạo Đường Daishinkan Kỷ Niệm 9 Năm Thành Lập

23/08/200800:00:00(Xem: 3926)

Hình ảnh lưu niệm.

Và câu "Nhập gia tùy tục" đã được áp dụng ngay  tại ngày lể tưng bừng vào trưa Chủ nhật 17/08/2008.

   Con số 11 giờ trưa vào những ngày Chúa nhật trung tuần tháng 8 hàng năm đều được Võ sư Huỳnh Minh Châu chọn làm ngày hội lớn của Trung Tâm Võ Đạo Daishinkan tọa lạc tại 8121 Westminster đối diện City Hall thị xã Westminster.

Trên 300 quan khách, phụ huynh, các vị võ sư môn phái bạn và đặc biệt là hàng trăm võ sinh từ năm tuổi đến 65 tuổi đã hiện diện vời võ phục màu đen viền màu cam thể hiện cho môn phái Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm Nam Bắc Nhu Cương Quyền chỉ tiếc rằng Lão Võ Sư Chưởng Môn Lê Đình Trưỡng vì tuổi già sức yếu (95 tuổi) nên không đến tham dự được.

  Giờ khai mạc được thực hiện lúc 11:10, khi ban tổ chức mời mọi người đứng lên để chào quốc kỳ, kế đến là lời chào mừng cũa Võ sư Giám Đốc, ông đã cám ơn quý vị dân cử như Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, cô Tammy Trần Giám Đốc điều hành cũa TNS Lou Correa, cô Lily Ngọc Hiếu Nguyển đại diện cho bà dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez và Giám Sát Viên Quận Cam Bà Janet Nguyển cũng như Luật Sư Andrew Đỗ Chánh Văn Phòng và Luât Sư Lê Công Tâm Cố vấn cho bà. Ông cũng đã cám ơn quý quan khách như cựu Đại Tá Nguyển Năng Bảo - Lữ đoàn trưỡng Lữ Đoàn 147 TQLC, trước 1975 đã là vị chỉ huy cũa ông và ông Frank Gould- Chánh Án Tòa Thượng Thẩm Orange County.

 Các võ sư thân hửu thì có Võ sư Kiều Công Lang Phó chủ tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật, Giáo sư Phạm Công Huyền Chủ tịch Hội Đồng Chấp Hành Tổng Hội, Võ sư Hồ Đại Lượng từ Los Angeles đến, Võ sư Khiêm Nguyển môn phái Hapkido, Võ sư Trương Văn Hai - Giám đốc Vietnamese Tae- Kwon -Do Center. Về thành tích thi đấu đầu năm 2008 của các võ sinh Daishinkan khi dự giãi Friendship Tournament tại Corona, California với hạng tuổi từ 5 đến 45 đã mang về105 huy chương mà trong đó có 37 huy chương vàng và 38 huy chương.

     Sau Lể Chào Quốc Kỳ là đội lân của Võ Đường Daishinkan với những hồi trống, phèn la và hầu như tiếng vổ tay thay tiếng pháo đã làm nức lòng những người hiện diện cho dù lúc đó là buổi trưa với cơn nóng bên ngoài gần 90 độ F. Võ sư Giám đốc Huỳnh Minh Châu đã trình bày về sự khó khăn, lòng kiên nhẩn từ lúc đầu thành lập. Nhưng nhờ vào sự thương yêu con cái, tinh cậy và ủy thác vào lối huấn luyện của ông nên hầu hết các bậc phụ huynh đả không ngần ngại trời nắng trời mưa, mùa lạnh vẩn đều đặng chở các em tới học. Cũng nhờ sự tin cẩn và thương yêu của mọi người mà quý vị thấy mổi năm kỷ niệm võ đường lại hoành tráng hẳn ra, các em dù đã lên đại học, hoặc ra trường nhưng cứ đúng đến ngày kỷ niệm là dù ở xa vẩn quy tụ về tổ ấm Daishinkan. Trong thành phần quan khách được mời phát biểu cảm tưởng trao quà lưu niệm, tuyên dương về thành tích xuất sắc đầu tiên là Thượng Nghị Sỉ Lou Correa. Ông đã không quên xin lổi BTC và những người hiện diện bởi gì ông và gia đình phải đi lể ngày Chủ nhật, sau đó mới chở gia đình về lại nhàvà vội vàng lại Võ đường, ấy thế mà tôi cũng bị trể  mất 10 phút và là khách được mời tôi cũng phải tuân theo đúng tôn chỉ và nội quy của Võ đường là"đi tập đúng giờ" tôi xin tự hít đất 30 cái như lời tạ lổi - Ôi cao quý thay, tự trọng thay những công bộc của dân, chúng tôi phục ông đã hiểu được câu ngạn ngữ" Nhập gia tùy tục" của cha ông chúng tôi. Kế đến BTC cũng mời bà Janet Nguyển lên có vài lời , bên cạnh bà còn có luật sư Andrew Đỗ . Mở đầu bà chúc mừng kỹ niệm ngày thành lập võ đường Daishinkan năm thứ 9 và tâm sự ngày bà còn bé cũng đã rất thích học võ, nhưng khi xin cha bà thì ông từ chối vì không muốn con gái học võ thế thì bà phải chịu khó đi học chữ cho giỏi. Bà đã mang một bảng tuyên dương dích thân vinh danh võ sư Huỳnh Minh Châu và Trung tâm Daishinkan, kế đó ông Luật sư Andrew Đổ cũng tâm sự ngày còn trẻ ông cũng từng học võ tuy chưa đến đai đen nhưng đã mang đai nâu nên nhờ đó mà sức khỏe ông lúc nào cũng tốt.  Ngay lúc đó Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói , cô Janet và quý vị đi trể hơn cã tôi vậy xin ra tapi và hít đất để tạ lổi với quan khách thế là Bà Giám Sát Viên cởi áo khoác ra và xin hít 10 cái , ôi chao chắc lâu quá chưa bị hít đất nên mới có 10 cái hít mà thở quá chời!

Sau đó Luật sư Andrew Đổ cũng cổi áo veston và cùng ông Lou Correa hít 20 lần qua lời đếm của hàng trăm quan khách và các võ sinh, ông Thượng Nghị Sĩ làm thêm trội hơn 7 cái hít nửa. Dù những cữ chỉ của các vị khách dân cử và danh dự hoàn toàn có tính cách tư nguyện nhưng quả thực nó chính là những bài học cho những kẻ cao ngạo. Sau đó từ cô Ngọc Hiếu đại diện bà Dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Giám Sát Viên đã trao bằng tuyên dương tượng trưng cho một số võ sinh, số còn lại nhờ thầy Châu phát lại cho những em xứng đáng và số các em được nhận là 43 võ sinh. Tiếp đến Võ sư Kiều Công Lang được mời phát biểu và ông cũng rất sung sướng khi thấy võ đường Daishinkan, càng ngày càng trỡ thành kiểu mẩu, một trung tâm đáng tinh cậy để phụ huynh gởi gấm con em, võ sư Hồ Đại Lượng cũng trao tặng võ sư Châu 1 chiêc cúp thời Lý Tiểu Long và sau cùng là võ sư Trương Văn Hai cũng gởi đến võ sư Châu tấm plaque mà lời chúc mừng để trên tấm plaque đã nói hết những tình cảm giửa hai trung tâm. Kế tiếp là những màn biểu diển võ thuật của các em võ sinh Daishinkan, từ những động tác nhẹ nhàng hít thở của các em võ sinh qua bài Khí Công Thiếu Lâm, những bài quyền hổ, báo, và những bài quyền binh khí như song tô, đao, kiếm, côn, ghế cho đến sự mạnh bạo của Thiếu Lâm 46 thế chỏ.

Một bữa ăn trưa vô cùng hấp dẩn với rất nhiều món ăn  đủ để thiết đải trên 300 quan khách, để kết thúc là phần chụp hình lưu niệm và cắt chiếc bánh sinh nhật, ai nấy đều tin tưởng rằng các vị võ sư hiện đang cư ngu mà chưa hạ san hành đạo thì còn ngần ngại gì nữa mà hảy tham gia vào sinh hoạt huấn luyện để phụ giúp với bậc phụ huynhđi làm mà lòng vẩn lo sợ không biết ở nhà con mình có làm home work, hay chỉ chơi game, lêu lỏng với bạn bè xấu.Xin hảy cùng nhau xây dựng một thế hệ trẻ xứng đáng với truyền thống "Con rồng cháu tiên".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.