Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đạo Đường Daishinkan Kỷ Niệm 9 Năm Thành Lập

23/08/200800:00:00(Xem: 3298)

Hình ảnh lưu niệm.

Và câu "Nhập gia tùy tục" đã được áp dụng ngay  tại ngày lể tưng bừng vào trưa Chủ nhật 17/08/2008.

   Con số 11 giờ trưa vào những ngày Chúa nhật trung tuần tháng 8 hàng năm đều được Võ sư Huỳnh Minh Châu chọn làm ngày hội lớn của Trung Tâm Võ Đạo Daishinkan tọa lạc tại 8121 Westminster đối diện City Hall thị xã Westminster.

Trên 300 quan khách, phụ huynh, các vị võ sư môn phái bạn và đặc biệt là hàng trăm võ sinh từ năm tuổi đến 65 tuổi đã hiện diện vời võ phục màu đen viền màu cam thể hiện cho môn phái Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm Nam Bắc Nhu Cương Quyền chỉ tiếc rằng Lão Võ Sư Chưởng Môn Lê Đình Trưỡng vì tuổi già sức yếu (95 tuổi) nên không đến tham dự được.

  Giờ khai mạc được thực hiện lúc 11:10, khi ban tổ chức mời mọi người đứng lên để chào quốc kỳ, kế đến là lời chào mừng cũa Võ sư Giám Đốc, ông đã cám ơn quý vị dân cử như Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, cô Tammy Trần Giám Đốc điều hành cũa TNS Lou Correa, cô Lily Ngọc Hiếu Nguyển đại diện cho bà dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez và Giám Sát Viên Quận Cam Bà Janet Nguyển cũng như Luật Sư Andrew Đỗ Chánh Văn Phòng và Luât Sư Lê Công Tâm Cố vấn cho bà. Ông cũng đã cám ơn quý quan khách như cựu Đại Tá Nguyển Năng Bảo - Lữ đoàn trưỡng Lữ Đoàn 147 TQLC, trước 1975 đã là vị chỉ huy cũa ông và ông Frank Gould- Chánh Án Tòa Thượng Thẩm Orange County.

 Các võ sư thân hửu thì có Võ sư Kiều Công Lang Phó chủ tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật, Giáo sư Phạm Công Huyền Chủ tịch Hội Đồng Chấp Hành Tổng Hội, Võ sư Hồ Đại Lượng từ Los Angeles đến, Võ sư Khiêm Nguyển môn phái Hapkido, Võ sư Trương Văn Hai - Giám đốc Vietnamese Tae- Kwon -Do Center. Về thành tích thi đấu đầu năm 2008 của các võ sinh Daishinkan khi dự giãi Friendship Tournament tại Corona, California với hạng tuổi từ 5 đến 45 đã mang về105 huy chương mà trong đó có 37 huy chương vàng và 38 huy chương.

     Sau Lể Chào Quốc Kỳ là đội lân của Võ Đường Daishinkan với những hồi trống, phèn la và hầu như tiếng vổ tay thay tiếng pháo đã làm nức lòng những người hiện diện cho dù lúc đó là buổi trưa với cơn nóng bên ngoài gần 90 độ F. Võ sư Giám đốc Huỳnh Minh Châu đã trình bày về sự khó khăn, lòng kiên nhẩn từ lúc đầu thành lập. Nhưng nhờ vào sự thương yêu con cái, tinh cậy và ủy thác vào lối huấn luyện của ông nên hầu hết các bậc phụ huynh đả không ngần ngại trời nắng trời mưa, mùa lạnh vẩn đều đặng chở các em tới học. Cũng nhờ sự tin cẩn và thương yêu của mọi người mà quý vị thấy mổi năm kỷ niệm võ đường lại hoành tráng hẳn ra, các em dù đã lên đại học, hoặc ra trường nhưng cứ đúng đến ngày kỷ niệm là dù ở xa vẩn quy tụ về tổ ấm Daishinkan. Trong thành phần quan khách được mời phát biểu cảm tưởng trao quà lưu niệm, tuyên dương về thành tích xuất sắc đầu tiên là Thượng Nghị Sỉ Lou Correa. Ông đã không quên xin lổi BTC và những người hiện diện bởi gì ông và gia đình phải đi lể ngày Chủ nhật, sau đó mới chở gia đình về lại nhàvà vội vàng lại Võ đường, ấy thế mà tôi cũng bị trể  mất 10 phút và là khách được mời tôi cũng phải tuân theo đúng tôn chỉ và nội quy của Võ đường là"đi tập đúng giờ" tôi xin tự hít đất 30 cái như lời tạ lổi - Ôi cao quý thay, tự trọng thay những công bộc của dân, chúng tôi phục ông đã hiểu được câu ngạn ngữ" Nhập gia tùy tục" của cha ông chúng tôi. Kế đến BTC cũng mời bà Janet Nguyển lên có vài lời , bên cạnh bà còn có luật sư Andrew Đỗ . Mở đầu bà chúc mừng kỹ niệm ngày thành lập võ đường Daishinkan năm thứ 9 và tâm sự ngày bà còn bé cũng đã rất thích học võ, nhưng khi xin cha bà thì ông từ chối vì không muốn con gái học võ thế thì bà phải chịu khó đi học chữ cho giỏi. Bà đã mang một bảng tuyên dương dích thân vinh danh võ sư Huỳnh Minh Châu và Trung tâm Daishinkan, kế đó ông Luật sư Andrew Đổ cũng tâm sự ngày còn trẻ ông cũng từng học võ tuy chưa đến đai đen nhưng đã mang đai nâu nên nhờ đó mà sức khỏe ông lúc nào cũng tốt.  Ngay lúc đó Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói , cô Janet và quý vị đi trể hơn cã tôi vậy xin ra tapi và hít đất để tạ lổi với quan khách thế là Bà Giám Sát Viên cởi áo khoác ra và xin hít 10 cái , ôi chao chắc lâu quá chưa bị hít đất nên mới có 10 cái hít mà thở quá chời!

Sau đó Luật sư Andrew Đổ cũng cổi áo veston và cùng ông Lou Correa hít 20 lần qua lời đếm của hàng trăm quan khách và các võ sinh, ông Thượng Nghị Sĩ làm thêm trội hơn 7 cái hít nửa. Dù những cữ chỉ của các vị khách dân cử và danh dự hoàn toàn có tính cách tư nguyện nhưng quả thực nó chính là những bài học cho những kẻ cao ngạo. Sau đó từ cô Ngọc Hiếu đại diện bà Dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Giám Sát Viên đã trao bằng tuyên dương tượng trưng cho một số võ sinh, số còn lại nhờ thầy Châu phát lại cho những em xứng đáng và số các em được nhận là 43 võ sinh. Tiếp đến Võ sư Kiều Công Lang được mời phát biểu và ông cũng rất sung sướng khi thấy võ đường Daishinkan, càng ngày càng trỡ thành kiểu mẩu, một trung tâm đáng tinh cậy để phụ huynh gởi gấm con em, võ sư Hồ Đại Lượng cũng trao tặng võ sư Châu 1 chiêc cúp thời Lý Tiểu Long và sau cùng là võ sư Trương Văn Hai cũng gởi đến võ sư Châu tấm plaque mà lời chúc mừng để trên tấm plaque đã nói hết những tình cảm giửa hai trung tâm. Kế tiếp là những màn biểu diển võ thuật của các em võ sinh Daishinkan, từ những động tác nhẹ nhàng hít thở của các em võ sinh qua bài Khí Công Thiếu Lâm, những bài quyền hổ, báo, và những bài quyền binh khí như song tô, đao, kiếm, côn, ghế cho đến sự mạnh bạo của Thiếu Lâm 46 thế chỏ.

Một bữa ăn trưa vô cùng hấp dẩn với rất nhiều món ăn  đủ để thiết đải trên 300 quan khách, để kết thúc là phần chụp hình lưu niệm và cắt chiếc bánh sinh nhật, ai nấy đều tin tưởng rằng các vị võ sư hiện đang cư ngu mà chưa hạ san hành đạo thì còn ngần ngại gì nữa mà hảy tham gia vào sinh hoạt huấn luyện để phụ giúp với bậc phụ huynhđi làm mà lòng vẩn lo sợ không biết ở nhà con mình có làm home work, hay chỉ chơi game, lêu lỏng với bạn bè xấu.Xin hảy cùng nhau xây dựng một thế hệ trẻ xứng đáng với truyền thống "Con rồng cháu tiên".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.