Hôm nay,  

Quận Cam: VAAMA Văn Nghệ, Diễn Thuyết, Thơ Nhạc Họa...

21/08/200800:00:00(Xem: 2742)

Nhà báo Ngọc Hoài Phương.

Văn nghệ tưng bừng... Buổi sinh hoạt thứ ba của Câu Lạc Bộ Văn Nghệ Sĩ  và Truyền Thông Việt Mỹ (Vietnamese American Artists & Media Association Inc., VAAMA), đã diễn ra tưng bừng vào chiều tối Thứ  Bẩy 16 tháng 8, 2008 tại Zen Restaurant, nơi góc đường Bolsa và Dillow.

Gia Nghĩa và Ailene Thiên Lý, hai xướng ngôn viên điều hợp chương trình của VAAMA, đã giới thiệu các diễn giả và các ca nhạc sĩ tham dự như: Diễn giả Luật sư Đoàn Thanh Liêm nói chuyện về chuyến đi thứ 15 của ông đến thăm viếng và tham dự các buổi hội luận của các học giả trên diễn đàn Đại học Hoa Kỳ.

Giáo sư Nhạc sĩ Lê Văn Khoa đã nói về sự hình thành và phát triển của nền âm nhạc Việt Nam trên thế giới và sự ra đời tác phẩm Memories, một tác phẩm mới nhất của ông qua phần hòa âm và trình diễn của dàn nhạc giao hưởng Kyiv Symphony Orchestra and Soloists - Ukraina.

Nhà báo Ngọc Hoài Phương đã nói về những dấu vết đầu tiên của làng báo Việt Nam khi mới định cư trên đất Mỹ, đặc biệt về các số báo ra mắt độc giả Việt tại nam California.

Chương trình sinh hoạt của VAAMA lần này sinh động và phong phú với phần trình diễn đặc sắc của nhà thơ Kim Anh Miller trình làng các tác phẩm thi ca mới nhất của cô. Nhạc sĩ diệu thủ tây ban cầm Đỗ Đình Phương đã trình tấu ba nhạc khúc Còn Tuổi Nào Cho Em của Trịnh Công Sơn, Tango en Skai của Roland Dyens và Malaguenã của David Moreno.

Nhạc sĩ diệu thủ tây ban cầm trẻ tuổi Nguyễn Thanh Khương đã trình tấu bốn nhạc khúc Recuedos de La Alhambra của Tarrega, Serenade Espanola của J. Malats và Cavatina của Stanley Myers. Nhạc sĩ piano Như Ý đã trình tấu các tác phẩm trữ tình nổi tiếng trên thế giới làm say mê thân hữu.

Buổi sinh hoạt lần thứ ba của Câu Lạc Bộ Văn Nghệ Sĩ và Truyền Thông Việt  Mỹ (VAAMA) đã tạo sợi dây gắn bó tình văn nghệ của thân hữu nhiệt tình tham gia với Câu Lạc Bộ, nhiều thân hữu đã cho rằng sinh hoạt văn nghệ là một khoảng trống vắng của làng văn học nghệ thuật vốn đã lãng quên từ nhiều năm nay.

Nhà báo Lý Kiến Trúc, chủ nhiệm VAAMA cho biết, VAAMA không phải là một cơ chế cứng ràng buộc bất cứ một nhóm hay một văn nghệ sĩ nào, đây là mảnh đất của văn nghệ tự do, ai cũng có thể biểu kiến bản sắc của mình mà không mất đi những gì riêng biệt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.