Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bí An Về Nhân Duyên: Số Cô Đơn Cần Phước Duyên

16/08/200800:00:00(Xem: 8618)

(Ký sự, tham luận về Phong Thủy: Tử Vi lý số và huyền học của Song Lộc (626) 289-8467.)

Lan Hương là một cô gái đảm đang, hiền thục hiếm có. Năm 1975, năm cô mới lên 9 tuổi, đã phải lo phụ mẹ săn sóc các em và lo công việc nhà để mẹ có thời giờ chạy gạo và lo cho ba đang bị tập trung cải tạo ở tận miền Bắc xa xôi hẻo lánh.

Con người như thế phải được "cao xanh" đền đáp nhưng ngược lại, chỉ mới vào tuổi thành niên cô đã gặp nhiều thách đố trong cuộc sống cũng như trong tình cảm lứa đôi. Có thể đó là số mệnh, số mệnh đã được an bài như thế và nhân quả phải như thế. Thế nhân có cách nào làm khác  đi chăng" Câu chuyện khá dài, xin quý vị đọc qua suy ngẫm và góp ý.

Năm 1977-1979 (không nhớ rõ lắm) tôi gặp ba cô tại trại cải tạo 7, liên trại 4 Hoàng Liên Sơn (Yên Bái). Ông trạc tuổi trung niên, giàu nhiệt huyết, thanh liêm đức độ và giàu tình cảm. Các đức tính này đã liên kết buộc chân ông ở lại với đơn vị và với gia đình, rồi sa vào "rọ" của Cộng sản như các đồng ngũ anh hùng khác. Anh cũng mang một tâm trạng đớn đau, hoài cảm như nhạc sĩ Thục Vũ (Vũ Văn Sâm).

"Anh vẫn ngày đêm thương nhớ con

Thương em nặng gánh, xót can tràng

Thương mình thao thức từng đêm trắng

Thương bạn đắng cay, nuốt tủi hờn."

Đơn thương độc mã với đàn con bốn đứa, lại sống trong một xã hội toàn hùm, beo, rắn, rết, không biết vợ anh sẽ xoay sở ra sao" Mỗi buổi tối đi rừng, sau khi thả cây xuống núi, anh thường ngồi trầm ngâm bên bờ suối vắng. Một hôm, tôi xách cái "điếu cày" lại gợi chuyện. Anh mệt hả" Làm một điếu "cán sắn" cho quên đi mọi chuyện. Anh tiếp cái điếu, kéo một hơi dài, thả khói lên thinh không và hỏi tôi: "anh biết về tử vi lý số, nhờ anh coi xem mẹ con nó ra sao. Có qua khỏi sự khó khăn gian khổ này không"" tôi tôi nhìn bóng mặt trời (đồng hồ đều đã bị thu mất) và nói: Được, còn đủ thì giờ nhưng anh có nhớ, đủ năm tháng ngày giờ sanh của các cháu không" Anh gượng cười đáp: "Biết là chúng nó sẽ không cho giữ giấy tờ nên trước khi đi nạp mạng, tôi đã học thuộc lòng tất cả. Đầu lòng là cháu gái tên Lan Hương, sinh ngày 2 tháng 8 năm Bính Ngọ, giờ Thìn, số cháu thế nào" Chỉ cần biết tổng quát là đủ. Vì đâu còn sách vở để thầy tham cứu phải không" Tôi đáp: Đâu có cần sách vở. Thầy tôi rất khó, học môn nào là phải nhập tâm và phải tìm học thêm kinh nghiệm thực tế. Cụ nói: Làm thầy là phải có khả năng "vạn sự qui nhất thủ"nghĩa là mọi điều sở học đều nằm trong bàn tay, thông suốt mới được. Hơi một chút là phải dở sách, thì hỏng chuyện. Thôi, để tính lại coi. Được, cô bé này đảm đang, hiền thục có thể phụ mẹ lo đủ việc nhà nhưng…tôi định nói thẳng: nhưng số cô đơn (nghĩa là không may mắn về tình duyên, hôn nhân). Nhưng thấy anh có vẻ lo lắng nên tôi nói tránh đi: Nhưng vất vả về tình duyên, về điểm này cần phải coi sắc tướng và thanh tướng mới biết được đến mức độ nào. Nghe tiếng súng nổ, đã đến giờ phải tập trung  về trại, tôi nói: Thôi ta về, để tối hay mai sẽ bàn tiếp. Có điều, con gái đầu lòng mà giỏi giang thì anh đâu phải lo. Anh gật đầu: Nhưng cháu còn nhỏ quá. Kéo cây về trại, tôi vừa đi vừa suy nghĩ. Cô bé tuổi Bính Ngọ sinh vào giờ Thìn bất lợi về hôn nhân, lại thêm tháng 2 nữa thì bất khả ngôn!!! Có cách nào không" thôi để sau này, khi gặp được cô bé sẽ tính sau.

Ngày hôm sau, tôi chuyển trại, rồi mỗi người mỗi ngả. Cho mãi đến năm 1985, tôi mới gặp lại anh ở chợ Hòa Bình, anh cho biết mẹ con cháu Lan Hương có một sạp nhỏ bán vải và quần áo cũ, đủ sống qua ngày. Anh mừng rỡ: Anh về lâu chưa" Vợ chồng tôi nhắc anh hoài. Hôm nay, mời anh ghé chơi, ăn với vợ chồng tôi và các cháu bữa cơm lạt, nhưng chắc sẽ có các món mà mình mơ ước khi còn ở trong trại tù cải tạo như thịt kho hột vịt và dưa giá. Chúng tôi cùng đạp xe đi một quãng rồi rẽ vào ngỏ hẻm và ngừng trước một căn nhà trệt nho nhỏ. Vào nhà, anh gọi: Lan Hương ra chào bác đi con. Có tiếng dạ nhỏ nhẹ; chào bác ạ, ba cháu nhắc bác hoài. Mời bác dùng trà và thuốc lào, tôi cười đáp: "cô hàng vải, sao hôm nay về sớm thế. Lan Hương lí nhí một điều gì đó ở trong miệng. Tôi nghe không rõ, định hỏi lại thì anh nói: Cháu may áo mới, đầu tháng là lễ hỏi. Nhân tiện đây xin mời anh đến chung vui cùng gia đình tôi.Sau bữa cơm thân mật, ngon miệng và thật vui, tôi cáo từ ra về. Dọc đường tôi mới chợt nhớ ra là chưa để ý đến nét tướng của cô cháu Lan Hương. Cháu đã có tin vui và rồi sẽ thành gia thất. Như thế, bát tự niên canh mà anh nói có thể không đúng hoặc vận tướng và phúc đức đã làm thay đổi xấu, tốt. Nhưng dù sao phải đến ngày đám "hỏi" kiểm lại mới được. Thắc mắc nghề nghiệp làm cho tôi không yên tâm. Tuy  nhiên, chủ định của tôi bất thành vì chỉ một tuần lễ sau là cả hai gia đình đều vượt biên. Và, ba tháng sau tôi được tin là cả gia đình anh được vào Mỹ. Không biết gia đình chú rể ra sao, và đám cưới đám hỏi…như thế nào" Tôi  mong là họ được đẹp đôi và hạnh phúc.Ngày tháng chậm chạp trôi đi. Có lẽ vì thiếu cơ may, cũng có thể là vì nhút nhát…hoặc vững tin vào số mạng, nên mãi đến cuối 1990, tôi mới qua Mỹ theo diện HO, một chương trình cứu giúp của chính phủ Mỹ, theo đúng như cổ nhân đã nói: "Bỏ thì thương, vương thì tội." Nhưng dù sao tự do là vô giá. Xin cảm ơn lòng nghĩa hiệp đã dung nạp kẻ nhất thời. Mong sao các đồng hương đã may mắn có được tự do ngay sau khi miền Nam tan rã, đừng khinh khi những kẻ bạc phận đến sau: HO là những người đa số tuổi đã cao, lực đã yếu vì đủ chuyện, nhưng hào khí vẫn còn. Đến Mỹ, sáu tháng sau khi cuộc sống đã tạm ổn, tôi nhờ báo chí nhắn tin nhưng bặt âm vô tín. Chắc gia đình anh đã có được cuộc sống vững chắc tại một tiểu bang miền Đông, và Lan Hương nay đã yên bề gia thất.

Sang đây, thời gian qua đi thật mau. Thấm thoát đã mười năm và mấy năm nay các bài ký sự về kinh nghiệm phong thủy và tử vi lý số của tôi đăng tải trên các báo Việt ngữ đã được nhiều độc giả để ý và loan truyền, nên đã đến tai gia đình anh. Một bữa, anh phone cho tôi, cho biết là gia đình anh định cư tại Maryland, các cháu cố gắng học hành nên đều thành công và có uộc sống khá giả. Anh chị đều đã về hưu, và đều ở nhà lo cho các cháu. Riêng Lan Hương là vẫn "phòng không chiếc bóng" có lẽ là số như thế. Anh hỏi tôi, có cách nào giúp cháu không" Tôi nói là phải coi lại tử vi và gặp lại cháu để xem lại nét tướng mới được. Tôi hỏi về mối nhân duyên năm nào của Lan Hương. Anh tóm lược cho biết: năm 1985, hai gia đình vượt biên an toàn; đến Phi thì gia đình anh rể được nhận đi định cư tại Hòa Lan, xa xôi cách trở. Năm năm sau đàng trai không chờ đợi được nữa nên đã cưới vợ cho con. Gia đình anh và Lan Hương cũng không phiền muộn gì họ cả. Vả lại cháu chịu khó học hành nên nay đã là dược sĩ có việc làm vững chắc tại một dược phòng gần nhà. tuy nhiên Maryland, Việt ít, Mỹ nhiều. Có khi có mối mai nhưng thiếu sự tương xứng, không hợp ý tình, có lẽ số cháu vất vả.

Lúc tạm biệt, anh nói sẽ bảo Lan Hương lấy "vacation" vào dịp hè này và ba con anh sẽ sang thăm tôi, và chắc chắn khi gặp họ, nếu được anh chấp thuận, tôi sẽ viết tiếp và có một kết luận về chuyện "Tơ hồng nguyệt lão."

Theo Đổng Công và Trần Tử Tánh thì mỗi tuổi đều có giờ sinh phạm "cô đơn" không vợ, không chồng và có những tháng sinh phạm "Hôn nhân trắc trở". Thí dụ: tuổi gái Bính ngọ mà sinh vào tháng 2 và tuổi trai Nhâm Dần mà sinh vào giờ Tỵ.

Do đó, cuộc sống ta thấy có những cô gái giỏi dang, đẹp đẽ, có được công danh sự nghiệp nhưng lại "cô đơn". Chuyện tình như nước chảy qua cầu, vào tuổi trung niên mà vẫn cô thân lẻ bóng. Và không thiếu gì các chàng trai, sức thì "Lực năng cử đỉnh" khỏe mạnh bô trai, tài thì "kinh bang tế thế, giàu có hơn người mà vẫn "cu ky". Có phải đó là nguyện lão không chịu se duyên hay là tình nghiệp từ thuở nào để lại: Nhân và quả.Muốn khỏi "quá lứa, lỡ thì" thì các bạn thanh niên nam nữ đừng quên, quá vì công danh, sự nghiệp mà để lỡ thời xuân cũng như cần tìm hiểu về nghiệp số. Biết được căn nguyên, biết được được bệnh thì chắc chắn "bệnh quỷ sẽ có  thuốc tiên", lo gì. Tuy nhiên, cũng đừng nên quá lo lắng, sao nhãng việc học hành, đam mê tình ái rồi đứt gánh giữa đường thì sẽ hối hận, ân hận về sau. Không nên "bên trọng, bên khinh" mà hỏng việc.

Phương pháp cải số, cầu duyên và dẫn nhập đào hoa…của cổ nhân tuy có nhưng tất nhiên phải tùy trường hợp và có phúc sẽ có phần.

Phong Thủy & Tử Vi Gia Song Lộc

1501 S. 4th Street, Apt# F,

Alhambra, CA 91803

Tel: (626) 289-8467

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.