Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bí An Về Nhân Duyên: Số Cô Đơn Cần Phước Duyên

16/08/200800:00:00(Xem: 7862)
Bí An Về Nhân Duyên: Số Cô Đơn Cần Phước Duyên

(Ký sự, tham luận về Phong Thủy: Tử Vi lý số và huyền học của Song Lộc (626) 289-8467.)

Lan Hương là một cô gái đảm đang, hiền thục hiếm có. Năm 1975, năm cô mới lên 9 tuổi, đã phải lo phụ mẹ săn sóc các em và lo công việc nhà để mẹ có thời giờ chạy gạo và lo cho ba đang bị tập trung cải tạo ở tận miền Bắc xa xôi hẻo lánh.

Con người như thế phải được "cao xanh" đền đáp nhưng ngược lại, chỉ mới vào tuổi thành niên cô đã gặp nhiều thách đố trong cuộc sống cũng như trong tình cảm lứa đôi. Có thể đó là số mệnh, số mệnh đã được an bài như thế và nhân quả phải như thế. Thế nhân có cách nào làm khác  đi chăng" Câu chuyện khá dài, xin quý vị đọc qua suy ngẫm và góp ý.

Năm 1977-1979 (không nhớ rõ lắm) tôi gặp ba cô tại trại cải tạo 7, liên trại 4 Hoàng Liên Sơn (Yên Bái). Ông trạc tuổi trung niên, giàu nhiệt huyết, thanh liêm đức độ và giàu tình cảm. Các đức tính này đã liên kết buộc chân ông ở lại với đơn vị và với gia đình, rồi sa vào "rọ" của Cộng sản như các đồng ngũ anh hùng khác. Anh cũng mang một tâm trạng đớn đau, hoài cảm như nhạc sĩ Thục Vũ (Vũ Văn Sâm).

"Anh vẫn ngày đêm thương nhớ con

Thương em nặng gánh, xót can tràng

Thương mình thao thức từng đêm trắng

Thương bạn đắng cay, nuốt tủi hờn."

Đơn thương độc mã với đàn con bốn đứa, lại sống trong một xã hội toàn hùm, beo, rắn, rết, không biết vợ anh sẽ xoay sở ra sao" Mỗi buổi tối đi rừng, sau khi thả cây xuống núi, anh thường ngồi trầm ngâm bên bờ suối vắng. Một hôm, tôi xách cái "điếu cày" lại gợi chuyện. Anh mệt hả" Làm một điếu "cán sắn" cho quên đi mọi chuyện. Anh tiếp cái điếu, kéo một hơi dài, thả khói lên thinh không và hỏi tôi: "anh biết về tử vi lý số, nhờ anh coi xem mẹ con nó ra sao. Có qua khỏi sự khó khăn gian khổ này không"" tôi tôi nhìn bóng mặt trời (đồng hồ đều đã bị thu mất) và nói: Được, còn đủ thì giờ nhưng anh có nhớ, đủ năm tháng ngày giờ sanh của các cháu không" Anh gượng cười đáp: "Biết là chúng nó sẽ không cho giữ giấy tờ nên trước khi đi nạp mạng, tôi đã học thuộc lòng tất cả. Đầu lòng là cháu gái tên Lan Hương, sinh ngày 2 tháng 8 năm Bính Ngọ, giờ Thìn, số cháu thế nào" Chỉ cần biết tổng quát là đủ. Vì đâu còn sách vở để thầy tham cứu phải không" Tôi đáp: Đâu có cần sách vở. Thầy tôi rất khó, học môn nào là phải nhập tâm và phải tìm học thêm kinh nghiệm thực tế. Cụ nói: Làm thầy là phải có khả năng "vạn sự qui nhất thủ"nghĩa là mọi điều sở học đều nằm trong bàn tay, thông suốt mới được. Hơi một chút là phải dở sách, thì hỏng chuyện. Thôi, để tính lại coi. Được, cô bé này đảm đang, hiền thục có thể phụ mẹ lo đủ việc nhà nhưng…tôi định nói thẳng: nhưng số cô đơn (nghĩa là không may mắn về tình duyên, hôn nhân). Nhưng thấy anh có vẻ lo lắng nên tôi nói tránh đi: Nhưng vất vả về tình duyên, về điểm này cần phải coi sắc tướng và thanh tướng mới biết được đến mức độ nào. Nghe tiếng súng nổ, đã đến giờ phải tập trung  về trại, tôi nói: Thôi ta về, để tối hay mai sẽ bàn tiếp. Có điều, con gái đầu lòng mà giỏi giang thì anh đâu phải lo. Anh gật đầu: Nhưng cháu còn nhỏ quá. Kéo cây về trại, tôi vừa đi vừa suy nghĩ. Cô bé tuổi Bính Ngọ sinh vào giờ Thìn bất lợi về hôn nhân, lại thêm tháng 2 nữa thì bất khả ngôn!!! Có cách nào không" thôi để sau này, khi gặp được cô bé sẽ tính sau.

Ngày hôm sau, tôi chuyển trại, rồi mỗi người mỗi ngả. Cho mãi đến năm 1985, tôi mới gặp lại anh ở chợ Hòa Bình, anh cho biết mẹ con cháu Lan Hương có một sạp nhỏ bán vải và quần áo cũ, đủ sống qua ngày. Anh mừng rỡ: Anh về lâu chưa" Vợ chồng tôi nhắc anh hoài. Hôm nay, mời anh ghé chơi, ăn với vợ chồng tôi và các cháu bữa cơm lạt, nhưng chắc sẽ có các món mà mình mơ ước khi còn ở trong trại tù cải tạo như thịt kho hột vịt và dưa giá. Chúng tôi cùng đạp xe đi một quãng rồi rẽ vào ngỏ hẻm và ngừng trước một căn nhà trệt nho nhỏ. Vào nhà, anh gọi: Lan Hương ra chào bác đi con. Có tiếng dạ nhỏ nhẹ; chào bác ạ, ba cháu nhắc bác hoài. Mời bác dùng trà và thuốc lào, tôi cười đáp: "cô hàng vải, sao hôm nay về sớm thế. Lan Hương lí nhí một điều gì đó ở trong miệng. Tôi nghe không rõ, định hỏi lại thì anh nói: Cháu may áo mới, đầu tháng là lễ hỏi. Nhân tiện đây xin mời anh đến chung vui cùng gia đình tôi.Sau bữa cơm thân mật, ngon miệng và thật vui, tôi cáo từ ra về. Dọc đường tôi mới chợt nhớ ra là chưa để ý đến nét tướng của cô cháu Lan Hương. Cháu đã có tin vui và rồi sẽ thành gia thất. Như thế, bát tự niên canh mà anh nói có thể không đúng hoặc vận tướng và phúc đức đã làm thay đổi xấu, tốt. Nhưng dù sao phải đến ngày đám "hỏi" kiểm lại mới được. Thắc mắc nghề nghiệp làm cho tôi không yên tâm. Tuy  nhiên, chủ định của tôi bất thành vì chỉ một tuần lễ sau là cả hai gia đình đều vượt biên. Và, ba tháng sau tôi được tin là cả gia đình anh được vào Mỹ. Không biết gia đình chú rể ra sao, và đám cưới đám hỏi…như thế nào" Tôi  mong là họ được đẹp đôi và hạnh phúc.Ngày tháng chậm chạp trôi đi. Có lẽ vì thiếu cơ may, cũng có thể là vì nhút nhát…hoặc vững tin vào số mạng, nên mãi đến cuối 1990, tôi mới qua Mỹ theo diện HO, một chương trình cứu giúp của chính phủ Mỹ, theo đúng như cổ nhân đã nói: "Bỏ thì thương, vương thì tội." Nhưng dù sao tự do là vô giá. Xin cảm ơn lòng nghĩa hiệp đã dung nạp kẻ nhất thời. Mong sao các đồng hương đã may mắn có được tự do ngay sau khi miền Nam tan rã, đừng khinh khi những kẻ bạc phận đến sau: HO là những người đa số tuổi đã cao, lực đã yếu vì đủ chuyện, nhưng hào khí vẫn còn. Đến Mỹ, sáu tháng sau khi cuộc sống đã tạm ổn, tôi nhờ báo chí nhắn tin nhưng bặt âm vô tín. Chắc gia đình anh đã có được cuộc sống vững chắc tại một tiểu bang miền Đông, và Lan Hương nay đã yên bề gia thất.

Sang đây, thời gian qua đi thật mau. Thấm thoát đã mười năm và mấy năm nay các bài ký sự về kinh nghiệm phong thủy và tử vi lý số của tôi đăng tải trên các báo Việt ngữ đã được nhiều độc giả để ý và loan truyền, nên đã đến tai gia đình anh. Một bữa, anh phone cho tôi, cho biết là gia đình anh định cư tại Maryland, các cháu cố gắng học hành nên đều thành công và có uộc sống khá giả. Anh chị đều đã về hưu, và đều ở nhà lo cho các cháu. Riêng Lan Hương là vẫn "phòng không chiếc bóng" có lẽ là số như thế. Anh hỏi tôi, có cách nào giúp cháu không" Tôi nói là phải coi lại tử vi và gặp lại cháu để xem lại nét tướng mới được. Tôi hỏi về mối nhân duyên năm nào của Lan Hương. Anh tóm lược cho biết: năm 1985, hai gia đình vượt biên an toàn; đến Phi thì gia đình anh rể được nhận đi định cư tại Hòa Lan, xa xôi cách trở. Năm năm sau đàng trai không chờ đợi được nữa nên đã cưới vợ cho con. Gia đình anh và Lan Hương cũng không phiền muộn gì họ cả. Vả lại cháu chịu khó học hành nên nay đã là dược sĩ có việc làm vững chắc tại một dược phòng gần nhà. tuy nhiên Maryland, Việt ít, Mỹ nhiều. Có khi có mối mai nhưng thiếu sự tương xứng, không hợp ý tình, có lẽ số cháu vất vả.

Lúc tạm biệt, anh nói sẽ bảo Lan Hương lấy "vacation" vào dịp hè này và ba con anh sẽ sang thăm tôi, và chắc chắn khi gặp họ, nếu được anh chấp thuận, tôi sẽ viết tiếp và có một kết luận về chuyện "Tơ hồng nguyệt lão."

Theo Đổng Công và Trần Tử Tánh thì mỗi tuổi đều có giờ sinh phạm "cô đơn" không vợ, không chồng và có những tháng sinh phạm "Hôn nhân trắc trở". Thí dụ: tuổi gái Bính ngọ mà sinh vào tháng 2 và tuổi trai Nhâm Dần mà sinh vào giờ Tỵ.

Do đó, cuộc sống ta thấy có những cô gái giỏi dang, đẹp đẽ, có được công danh sự nghiệp nhưng lại "cô đơn". Chuyện tình như nước chảy qua cầu, vào tuổi trung niên mà vẫn cô thân lẻ bóng. Và không thiếu gì các chàng trai, sức thì "Lực năng cử đỉnh" khỏe mạnh bô trai, tài thì "kinh bang tế thế, giàu có hơn người mà vẫn "cu ky". Có phải đó là nguyện lão không chịu se duyên hay là tình nghiệp từ thuở nào để lại: Nhân và quả.Muốn khỏi "quá lứa, lỡ thì" thì các bạn thanh niên nam nữ đừng quên, quá vì công danh, sự nghiệp mà để lỡ thời xuân cũng như cần tìm hiểu về nghiệp số. Biết được căn nguyên, biết được được bệnh thì chắc chắn "bệnh quỷ sẽ có  thuốc tiên", lo gì. Tuy nhiên, cũng đừng nên quá lo lắng, sao nhãng việc học hành, đam mê tình ái rồi đứt gánh giữa đường thì sẽ hối hận, ân hận về sau. Không nên "bên trọng, bên khinh" mà hỏng việc.

Phương pháp cải số, cầu duyên và dẫn nhập đào hoa…của cổ nhân tuy có nhưng tất nhiên phải tùy trường hợp và có phúc sẽ có phần.

Phong Thủy & Tử Vi Gia Song Lộc

1501 S. 4th Street, Apt# F,

Alhambra, CA 91803

Tel: (626) 289-8467

22/02/2019(Xem: 322)
Tổng thống Trump cũng vừa mới phát biểu để thấy thượng đỉnh này vẫn chưa phải là lần cuối cùng. Vấn đề quan trọng là lòng tin dành cho nhau. Để có được lòng tin này, Bắc Hàn cần phải chứng tỏ
22/02/2019(Xem: 310)
Chủ Nhật 17/2/2019, Hội Ái Hữu Cựu Học SinhTrung Học Nguyễn Hoàng, Quảng Trị đã họp mặt Tân Niên Kỷ Hợi 2019 tại nhà hàng Paracell, thành phố Westminster, với sự tham dự của rất đông quý thầy cô
22/02/2019(Xem: 171)
Bắt Đầu Từ Thứ Tư, 27 tháng 2, Chương trình Mẫu Giáo Sơ Học Và Mẫu Giáo Nguyên Ngày Sẽ Nhận Ghi Danh Sớm - vào mùa Thu niên khoá 2019/20. Phụ huynh nên ghi danh trên mạng https://enroll.ggusd.us cho con em càng sớm càng tốt
22/02/2019(Xem: 325)
Tổng thống Trump: BTT không nên vội giải giới lực lượng nguyên tử chừng nào BTT còn ngưng động, không thử vũ khí vì mối quan hệ giữa Mỹ và BTT hiện đang rất tốt-“in no rush to have North Korea denuclearize as long as it doesn’t test weapon”
22/02/2019(Xem: 886)
từ 5 giờ chiều, thứ Ba ngày 26 tháng 2, khi TT Trump đang có mặt tại VN. Đia điểm trước Lee’s Sandwiches trên đường Bolsa. Đặc biệt đây là buổi xuống đường đầu tiên có sự phối hợp của cả 3 Miền: Nam, Trung, Bắc Cali
22/02/2019(Xem: 312)
Đảng và giới Khoa học- Lịch sử Cộng sản Việt Nam có tham vọng viết lại lịch sử dân tộc từ thời cổ đại đến hiện đại, nhưng liệu họ có dám sỏng phẳng và công bằng với 30 năm chiến tranh huynh đệ tương tàn không?
21/02/2019(Xem: 494)
Trưởng ty Cảnh sát Garden Grove ông Todd Elgin đã thông báo cho quyết định nghỉ hưu sau 32 năm gắn bó với Sở cảnh sát Garden Grove. Ngày nghỉ hưu chính thức của ông là ngày 20 tháng Tư, 2019
21/02/2019(Xem: 484)
Một danh sách gồm 94 tù nhân lương tâm được tổ chức Ân Xá Quốc Tế ghi nhận đã được ba vị Dân Biểu Liên Bang gửi kèm đến Tổng Thống Trump, trong đó có nhiều cá nhân tù nhân lương tâm thuộc các dân tộc thiểu số và các nhà hoạt động được nhiều người biết
21/02/2019(Xem: 1514)
Từ lúc nghe tin Trần Quang Hải, giáo sư tiến sĩ ngành Dân Tộc Nhạc Học (Ethnomusicology) mắc bệnh nan y ung thư máu, anh chị em trong nhóm "Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian" rất xúc động và có ý định làm một cái gì đó cho ông
21/02/2019(Xem: 788)
Nếu việc tăng mức lương tối thiểu từ 9,19 euro lên 12 euro/giờ thực sự được quyết định, Đức sẽ đứng đầu EU. Nhưng hiện tại đó vẫn còn là một giấc mơ của tương lai.
20/02/2019(Xem: 566)
đề nghị tài trợ sẽ giúp tăng 8% trong các khoản thanh toán cho những tổ chức chăm sóc người khuyết tật, có thêm lợi nhuận, giữ chân những người đang làm công việc này, lâu nay họ đòi hỏi để bắt kịp với vật giá leo thang ở California
20/02/2019(Xem: 1362)
sử dụng một bộ cà rốt và gậy để đưa các “bạn ngoài mặt” (frenemies) yếu hơn nhiều – như Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia, Brunei – vào vòng thần phục. Tương tự như vậy, sự chia rẽ trong nhà ASEAN làm lợi cho Trung Cộng.
19/02/2019(Xem: 1264)
Có lẽ đây là lần đầu tiên, và (không chừng) cũng là lần duy nhất, đám phu phen quét đường của miền Nam nước Việt được giới văn nghệ sĩ của vùng đất này (vô tình) đưa vào tác phẩm.
19/02/2019(Xem: 609)
Trên vietnamnet.vn, Giáo Sư Sử học Phạm Hồng Tung, Trường Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cho biết Việt Nam lâu nay đã “gạt quá khứ” sang một bên nên sách giáo khoa Lịch sử gói gọn 4 câu, 11 dòng ở lớp 12, báo chí lại ít nhắc đến Chiến tranh biên giới Việt – Trung.
19/02/2019(Xem: 856)
Bắt đầu từ 1954 với tổng thống thứ 34 là ông Eisenhower, Việt Nam mới có cơ hội đóng vai trò trong lịch sử Hiệp Chủng Quốc.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.