Hôm nay,  

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston Và Phụ Cận: Kêu Gọi Giúp Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Hành Hương Tại Texas

16/08/200800:00:00(Xem: 3479)
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và Phụ Cận đã phổ biến Thông báo kêu gọi đồng hương Việt hỗ trợ cho quỹ cứu trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn xe bus tại Texas vừa qua.  Thông báo có nội dung như sau.

THÔNG BÁO THÀNH LẬP QUỸ CỨU TRỢ  CÁC NẠN NHÂN HÀNH HƯƠNG THÁNH MẪU

Ngày 14 tháng 8 năm 2008

Kính thưa quý đồng hương:

Chuyến xe bus chở 55 người từ Houston hành hương Đại Hội Thánh Mẫu ở Missouri bị tai nạn vào ngày 8 tháng 8 năm 2008 gây ra thương tích và thương vong cho nhiều người.  Đây là cái tang không những riêng cho các gia đình nạn nhân, cho các giáo xứ, cho cộng đoàn Công Giáo Tổng Giáo Phận Galveston – Houston, mà còn cho chung cả Cộng Đồng Người Việt khắp nơi.

Linh mục Giuse Vũ Thành, Chủ Tịch Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam thuộc Tổng Giáo Phận Houston & Galveston đã ra thông cáo lập quỹ cứu trợ cho các nạn nhân. Hội Đồng Đại Diện của 5 Cộng Đồng tại Texas khuyến khích quý đồng hương đóng góp vào quỹ cứu trợ do Linh Mục Giuse Vũ Thành kêu gọi.

Tuy nhiên, có những quý vị, vì lý do này hay lý do khác, muốn đóng góp cho các nạn nhân qua các Cộng Đồng.  Để đáp ứng yêu cầu này, 5 Cộng Đồng tại Texas quyết định thành lập Marian Day Catastrophe Fund.  Quỹ này riêng biệt, không dính dáng gì đến chương mục điều hành hàng ngày của các Cộng Đồng.  Mọi đóng góp đều được khấu trừ thuế.  Nếu ai muốn đóng góp, xin liên lạc về văn phòng của:

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston & Phụ Cận,
7100 Clarewood Dr., Houston TX  77036
Tel. 713-272-8624

Ngân phiếu xin đề Marian Day Catastrophe Fund, hoặc quý vị có thể chuyển ngân qua ngân hàng Wells Fargo, routing #111900659, account 7193891210.

Nếu gia đình nạn nhân nào cần tiền mặt gấp cho các tang lễ, xin liên lạc với Cộng Đồng Houston, chúng tôi sẽ trích tiền quỹ này ngay cho quý vị.

Trân trọng kính báo,

Hoàng Duy Hùng, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Houston & Phụ Cận

Phan Quang Trọng, Quyền Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG San Antonio

Thái Hóa Tố, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Dallas

Phan Vũ Thụy, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Austin

Nguyễn Xuân Hùng, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Forth Worth.

Quỹ Marian Day Catastrophe Fund xin trân trọng cám ơn Ls. Trần Thị Minh Tâm đã nhanh chóng yểm trợ $10,000.00.

Email: VNCH77036@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.