Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Thư Cám Ơn Của Thương Binh VNCH Tại Việt-Nam

14/08/200800:00:00(Xem: 2373)
*Kính gởi Cộng Đồng Người Việt Tự Do ở Hải Ngoại

*Kính gởi chị Hạnh Nhơn, anh Lê Qúy (Hội Cứu trợ Thưong Binh /Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại thành phố Santa Ana, California )

*Kính gởi Liên Hội Cựu Chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, Nam California

*Kính gởi Ban Tương trợ Cựu Sinh Viên Sĩ Quan /Trừ Bị Khoá 10B/72

 *Đồng kính gởi quý Báo, Đài phát thanh, quý cơ quan Truyền thông cùng quý ân nhân, mạnh thường quân và quý anh chị em Ca, Nhạc-sĩ yễm trợ cho ngày Đại Nhạc Hội “Cám ơn Người Thương Binh/Việt Nam Cộng Hoà kỳ 2” tổ chức ngày 3 tháng 8 năm 2008 tại Garden Grove, California.

Quý vị kính mến,

Như một chấn động lớn tại quê nhà VN được xẫy ra trong tâm hồn và cuộc sống của TB/QLVNCH khi biết được tin tức loan nhanh từ Đại Nhạc Hội Cám ơn Người Thương Binh kỳ 2 với kết quả thu đạt rất lớn lao đáng kể từ mặt tinh thần lẫn vật chất; tất cả nhằm cứu giúp cho anh em Thương Binh chúng tôi đang khốn khổ tại quê nhà …

Trong niềm vui khắp khởi với biết bao nỗi xúc cảm tốt đẹp  …Chúng tôi, Tập thể TB/VNCH tại quê nhà đồng cùng vang động lên tâm tình, cảm nghĩ …Xin gởi đến, mong được bày tỏ cùng quý ân nhân, mạnh thường quân và quý anh chị em chiến hữu QLVNCH ở bên đó. ..

Quý vị kính mến,

Tại quê nhà sau khi xem được những hình ảnh và bài viết về Thương Binh và biết được những thành quả của ngày Đại hội Thương Binh kỳ 2 vừa rồi, anh em Thương Binh chúng tôi  ở đây cảm thấy rất ấm lòng và được an ủi rất nhiều; chính đây là niềm phấn khích, tăng trợ cho sức sống phấn đấu và vươn dậy của chúng tôi trong việc cải thiện cuộc sống. Chúng tôi xúc động nhiều khi nhìn thấy hình ảnh của hàng chục ngàn đồng bào người Việt bên đó lủ lượt, nô nức đi đến dự khán và ủng hộ hết mình buổi Đại Nhạc Hội kỳ 2. Chúng tôi rất cảm kích khi biết được các anh chị em Ca Nhạc-sĩ tất cả đã làm việc rất nhiều, không quản ngại cực nhọc khó khăn; đã tận tụy trong mọi công việc cho buổi Đaị Nhạc Hội hướng về đại nghĩa quê hương và cái sống cái chết của anh em Thương Binh chúng tôi. Quả thật:

Trăm sông cuộn đổ về biển cả

Biển cả tuôn tràn đến trăm sông

Tình thương về với tình thương lớn

Nghĩa khí đến cùng, nghĩa khí cao

 Quý vị kínhâmến,

 Ngày 30 /4/75 biến cố tủi nhục đã qua lâu rồi, nhưng vết tích của cuộc chiến vẫn còn ghi đậm, hằn sâu trên thể xác của những chiến binh QLVNCH ..Và chúng tôi đây, những hình hài không còn nguyên vẹn, từng phần thân thể bị đoạn lìa trông  ..rất ư là quái dị, thảm hại; kéo dài kiếp sống tàn phế trong hoàn cảnh với mọi khốn khổ, hoạn nạn. Hầu hết  anh em Thương Binh lâm vào cảnh chơi với, bấp bênh ..dần đi đến chổ lụn bại, tuyệt vọng, chờ chết trong câm lặng tủi nhục đớn đau, tưỡng chừng như cuộc đời phải cam chịu số phận bất hạnh đen đủi ..Nhưng không! Chúng tôi đã có được những cứu tinh. tình thương  và sự cứu giúp của quý vị đã đến. Đã hơn 16 năm qua, quý vị đã đến với Thương Binh VNCH bằng tất cả tấm lòng, chân tình quý trọng. Biết bao cảnh sống thống khổ đọa đày, biết bao sự bức bách vập vùi, biết bao những hoạn nạn khốn đốn đã được quý vị ở phương trời xa nghe thấy và cảm thông thấu hiểu những nỗi niềm sót xa của một kiếp sống. Từ năm 1993 đến nay đã có nhiều những đợt tiền cứu trợ của quý vị liên tục gởi về quê nhà giúp đỡ cho anh em chúng tôi. Quí vị đã đổ mồ hôi , công sức trong mọi công việc làm để tạo nên những thành quả  cho công việc cứu giúp Thương Binh VNCH đang gặp khổ nạn tại quê hương. Mười sáu năm qua, lần lượt từ người nầy đến người khác, đồng tiền tình nghĩa của quý vị đã đến tay hàng vạn Thương Binh VNCH ở khắp mọi nơi ở quê nhà. Chính tình thương và sự giúp đỡ cao quí của quý vị đã tạo điều kiện cho nhiều anh em Thương Binh được ngoi lên, vươn dậy, lần hồi thóat khỏi cuộc sống lầm than, tạo dựng lại cuộc đời và niềm tin đồng thời cũng đã đóng góp hữu ích vào cộng đồng xã hội tại quê nhà.

     Nếu không có được tình thương cùng sự giúp đỡ hết lòng của quý vị, có lẽ giờ đây nhiều anh em Thương Binh trong chúng tôi đã vùì thây trong lòng đất lạnh và chết không nhắm mắt vì chưa nhì thấy được “Trời tự do bừng sang trên quê hương sau cơn mưa đen tủi nhục đã giăng phũ trên đất Viêt-nam suốt 33 năm qua”.

Chúng tôi rất được an ủi lớn lao về tinh thần khi cảm nhân được cuộc sống đầy ý nghĩa tốt đẹp qua tình thương của quý vị đã ưu ái cho anh em chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Quý vị kính mến,

Đại Hội Thương Binh VNCH kỳ 1 năm 2006 vừa qua đã, quý vị đã cứu giúp cho biết bào nhiêu anh em Thương Binh chúng tôi được sống và làm lại cuộc đời. Giờ đây, Đại Hội Thương Binh kỳ 2 đã đạt được kết quả mỹ mản, chắc chắn sẽ giúp cho nhiều anh em Thương Binh nữa có được cuộc sống tốt đẹp hơn, tạo thêm niềm tin và hy vọng.

Quý vị kính mến,

Trong tâm cảm đầy xúc động trước tấm lòng của quý vị đã dành cho anh em Thương Binh chúng tôi qua Đaị Hội Cám ơn Người Thương Binh VNCH kỳ 2 tại Westminster. California, chúng tôi xin tri ân đế các quý vị ân nhân, quý vị mạnh thường quân, các Hội đoàn, các bạn đồng đội, chiến hữu cùng  đồng bào người Việt-nam Tự do ở hải ngoại.

Chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài tấm lòng biết ơn sâu xa. Xin gởi đến tất cả quý vị cùng gia quyến lời cầu chúc sức khỏe cùng mọi sự an lành hạnh phúc và thành đạt.

Sàigòn ngày 8 tháng 8 năm 2008

Tập thể Thương Phế Binh VNCH tại Việt-nam.

TB. Xin cho chúng tôi gởi đến chị Hạnh Nhơn tất cả lòng kính mến thân thương.

Nhìn thấy ảnh chị trong ngày Đại Hội TB kỳ 2, anh em chúng tôi thật xúc động trước những nhiệt huyết,cố gắng và tận tụy lo lắng của chị, mang lại niềm vui cho anh em Thương Binh VNCH. Cầu ơn trên luôn hộ trì cho chị được nhiều sức khỏe.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.