Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Thiện PG Phổ Hiền Từ Thiện Nhân Mùa Vu Lan

12/08/200800:00:00(Xem: 2626)

Hình ảnh làm từ thiện của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền.

Sau đây là thư tường trình của sư cô Thích Nữ Hoa Tâm, phụ trách Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền có trú xứ ở Quận Cam.

Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát,

 Kính thưa quý ân nhân,

 Mùa Vu lan đã về với nhân loại trong bối cảnh thiên tai, chiến tranh, và nghèo đói khắp nơi trên thế giới làm cho thông điệp tình thương, đền ơn đáp nghĩa và thi ân cứu độ cho những cảnh đời đau khổ của Vu lan ngày càng cấp thiết.  Trong tinh thần đó, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã kêu gọi tình thương của quý ân nhân và đồng hương cùng góp tay giúp đỡ đồng bào nghèo, nhất là các cụ già bệnh tật neo đơn và trẻ em nghèo trong mùa tựu trường sắp tới.  Nhờ sự giúp đỡ của quý ân nhân, Hội đã thực hiện được 2 đợt cứu trợ: đợt 1 khám bệnh và phát thuốc cho trên 1000 đồng bào nghèo tại Bà Rịa Vũng Tàu (phối hợp cùng với Tịnh xá Quan Âm) và đợt 2 là phát quà cho trên 200 cụ già, các gia đình khó khăn và học sinh nghèo ở vùng quê nghèo ở Quảng Nam.  Kính mời quý ân nhân vào trang nhà của Hội ở địa chỉ www.hoituthienphohien.comđể xem một số hình ảnh cứu trợ do thiện nguyện viên của Hội thực hiện tại xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam dưới sự chứng minh của chư Tăng, Ni tại Đà Nẵng. 

 Kính thưa quý ân nhân,

 Đức Phật nhắc nhở chúng ta thực tế của cuộc đời là khổ đau và đạo Phật đã chỉ ra con đường thực tiễn để giải quyết khổ đau là khai mở tâm từ bi và thực hành hạnh bố thí.  Đức Phật dạy chúng ta tạo phước nơi "Tam Bảo phước điền" và nơi "bần cùng phước điền".  Cao rộng hơn, Phật dạy, "phụng sự chúng sanh là tối thượng cúng dường chư Phật".  Trước cảnh khổ của tha nhân, chúng ta tu tập quán chiếu và hành Bồ tát đạo xoa dịu khổ đau.  Vì lý do đó, Hội Phổ Hiền liên tục kêu gọi trong suốt thời gian qua để giúp đỡ đồng bào nghèo bất hạnh.  Ước mong quý ân nhân và đồng hương tiếp tục hỗ trợ và chia sẽ thông tin của Hội Phổ Hiền đến gia đình và và bạn hữu.  Cùng nhau chúng ta mở rộng pháp giới tình thương kêu gọi làm lành, lánh dữ, ăn chay, niệm Phật để chuyển hóa khổ đau do sát sanh, hại mạng, tranh chấp, sân hận gây ra.  Nhân mùa Vu lan, thay mặt chư Ni, Hội Đồng Quản Trị, Hội Đồng Điều Hành, và thiện nguyện viên khắp nơi, xin kính chúc quý ân nhân và gia quyến mùa Vu lan vô lượng cát tường, vô lượng hiếu hạnh, và vô lượng an lạc.  Cũng nhân mùa Vu lan, xin chép tặng quý ân nhân một bài thơ về lòng từ của cố cư sĩ Nghiêm Xuân Cường mà chúng tôi rất tâm đắc:

 Vô Lượng Tâm

 Mẹ ơi đại lượng từ bi

Thương đàn con dại Mẹ đi khắp trời

Ngẩng lên ánh sáng đẹp ngời

Lắng tâm tư khắc ghi lời Mẹ trao

 *

Mẹ ơi, lòng Mẹ biển sâu

Núi mòn sông cạn, Mẹ đâu cạn lòng

Án Ma Ni Bát Di Hồng

Chắp tay về Mẹ mà lòng yên vui

 *

Dẫu bão táp dập vùi trôi nổi

Đời bất bình ngàn nỗi khó khăn

Vững lòng về với chân tâm

Sóng mênh mông, bể trầm luân xá gì

 *

Mẹ ơi đại lượng từ bi

Ba ngàn thế giới hằng ghi tình người

Mẹ như trăng sáng tuyệt vời

Cho đàn con dại một trời thương yêu

 *

Mẹ ơi, một cuộc bể dâu

Ta bà muôn kiếp khổ đau trùng trùng

Biển  vô minh sóng chập chùng

Chắp tay về Mẹ mà lòng yên vui

 (trong tuyển tập "Như Mây Trôi Đi")

Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát

 Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát

 Tỳ kheo ni Thích Nữ Hoa Tâm

 Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

9850 Debiois Ave.

Fountain Valley, CA 92708

(714) 775-8378 hay (714) 837-0636

Để xem các hình ảnh cứu trợ và tin tức sinh hoạt, xin mời vào trang nhà của Hội ở địa chỉ website: www.hoituthienphohien.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.