Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Thiện PG Phổ Hiền Từ Thiện Nhân Mùa Vu Lan

12/08/200800:00:00(Xem: 2370)

Hình ảnh làm từ thiện của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền.

Sau đây là thư tường trình của sư cô Thích Nữ Hoa Tâm, phụ trách Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền có trú xứ ở Quận Cam.

Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát,

 Kính thưa quý ân nhân,

 Mùa Vu lan đã về với nhân loại trong bối cảnh thiên tai, chiến tranh, và nghèo đói khắp nơi trên thế giới làm cho thông điệp tình thương, đền ơn đáp nghĩa và thi ân cứu độ cho những cảnh đời đau khổ của Vu lan ngày càng cấp thiết.  Trong tinh thần đó, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã kêu gọi tình thương của quý ân nhân và đồng hương cùng góp tay giúp đỡ đồng bào nghèo, nhất là các cụ già bệnh tật neo đơn và trẻ em nghèo trong mùa tựu trường sắp tới.  Nhờ sự giúp đỡ của quý ân nhân, Hội đã thực hiện được 2 đợt cứu trợ: đợt 1 khám bệnh và phát thuốc cho trên 1000 đồng bào nghèo tại Bà Rịa Vũng Tàu (phối hợp cùng với Tịnh xá Quan Âm) và đợt 2 là phát quà cho trên 200 cụ già, các gia đình khó khăn và học sinh nghèo ở vùng quê nghèo ở Quảng Nam.  Kính mời quý ân nhân vào trang nhà của Hội ở địa chỉ www.hoituthienphohien.comđể xem một số hình ảnh cứu trợ do thiện nguyện viên của Hội thực hiện tại xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam dưới sự chứng minh của chư Tăng, Ni tại Đà Nẵng. 

 Kính thưa quý ân nhân,

 Đức Phật nhắc nhở chúng ta thực tế của cuộc đời là khổ đau và đạo Phật đã chỉ ra con đường thực tiễn để giải quyết khổ đau là khai mở tâm từ bi và thực hành hạnh bố thí.  Đức Phật dạy chúng ta tạo phước nơi "Tam Bảo phước điền" và nơi "bần cùng phước điền".  Cao rộng hơn, Phật dạy, "phụng sự chúng sanh là tối thượng cúng dường chư Phật".  Trước cảnh khổ của tha nhân, chúng ta tu tập quán chiếu và hành Bồ tát đạo xoa dịu khổ đau.  Vì lý do đó, Hội Phổ Hiền liên tục kêu gọi trong suốt thời gian qua để giúp đỡ đồng bào nghèo bất hạnh.  Ước mong quý ân nhân và đồng hương tiếp tục hỗ trợ và chia sẽ thông tin của Hội Phổ Hiền đến gia đình và và bạn hữu.  Cùng nhau chúng ta mở rộng pháp giới tình thương kêu gọi làm lành, lánh dữ, ăn chay, niệm Phật để chuyển hóa khổ đau do sát sanh, hại mạng, tranh chấp, sân hận gây ra.  Nhân mùa Vu lan, thay mặt chư Ni, Hội Đồng Quản Trị, Hội Đồng Điều Hành, và thiện nguyện viên khắp nơi, xin kính chúc quý ân nhân và gia quyến mùa Vu lan vô lượng cát tường, vô lượng hiếu hạnh, và vô lượng an lạc.  Cũng nhân mùa Vu lan, xin chép tặng quý ân nhân một bài thơ về lòng từ của cố cư sĩ Nghiêm Xuân Cường mà chúng tôi rất tâm đắc:

 Vô Lượng Tâm

 Mẹ ơi đại lượng từ bi

Thương đàn con dại Mẹ đi khắp trời

Ngẩng lên ánh sáng đẹp ngời

Lắng tâm tư khắc ghi lời Mẹ trao

 *

Mẹ ơi, lòng Mẹ biển sâu

Núi mòn sông cạn, Mẹ đâu cạn lòng

Án Ma Ni Bát Di Hồng

Chắp tay về Mẹ mà lòng yên vui

 *

Dẫu bão táp dập vùi trôi nổi

Đời bất bình ngàn nỗi khó khăn

Vững lòng về với chân tâm

Sóng mênh mông, bể trầm luân xá gì

 *

Mẹ ơi đại lượng từ bi

Ba ngàn thế giới hằng ghi tình người

Mẹ như trăng sáng tuyệt vời

Cho đàn con dại một trời thương yêu

 *

Mẹ ơi, một cuộc bể dâu

Ta bà muôn kiếp khổ đau trùng trùng

Biển  vô minh sóng chập chùng

Chắp tay về Mẹ mà lòng yên vui

 (trong tuyển tập "Như Mây Trôi Đi")

Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát

 Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát

 Tỳ kheo ni Thích Nữ Hoa Tâm

 Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

9850 Debiois Ave.

Fountain Valley, CA 92708

(714) 775-8378 hay (714) 837-0636

Để xem các hình ảnh cứu trợ và tin tức sinh hoạt, xin mời vào trang nhà của Hội ở địa chỉ website: www.hoituthienphohien.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.