Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

23 HS Á Châu Thái Bình Dương Được Học Bổng $1,000 Mỗi HS

07/08/200800:00:00(Xem: 3018)
Garden Grove – Hiệp Hội Á Châu – Thái Bình Dương (OCAPICA) nhân danh Quĩ Học Bổng  OCAPICA/United Way AAPI Scholarship Fund được vinh dự trao tặng hai mươi ba học bổng giá trị mỗi học bổng là $1,000 cho học sinh trung học và sinh viên gốc Á Châu và đảo Thái Bình Dương trong vùng quận Cam để tưởng thưởng thành quả tốt đẹp của các em trong học vấn cũng như sự tham gia tích cực nơi làm việc và/hoặc trong cộng đồng.

Cô Jennifer Kuo, điều hợp viên chương trình của OCAPICA cho biết “Chúng tôi có đủ hạng sinh viên đang theo học từ Đại Học Santa Ana College cho tới Đại Học Yale University. Nhiều em là người đầu tiên trong gia đình học bậc đại học. Chúng tôi hết sức ngạc nhiên về những em có khả năng biết sắp xếp thời giờ vừa lo toan việc học ở trường vừa đi làm để giúp đỡ gia đình, cũng như phục vụ cộng đồng.” 

Những em được thưởng năm nay là:

 Tony Bui, Santa Ana College

Michael Cablay, Santa Ana College

Kayla Chau, Santa Ana College

Trina Dao, UCLA

Carmela Eleazar, Chapman University

Tin Hoang, Golden West College

Khai-Hoan Huynh, Yale University

Sedfrey Linsangan Jr., CSUF

Anh Nguyen, UC Merced

Caroline Nguyen, UCI

Ethan Nguyen, Golden West College/UCLA

Hoa Nha Nguyen, UCI

Sunny Nguyen, Golden West College

Hye Park, UC Berkeley

Abhimanyu Pathak, UCSB

Alex Pemasa, College of the Desert

Bich Ngoc Pham, Santa Ana College

Steven Pham, UCLA

Allen Suh, UCI

Jacklynn Taula-, Santa Ana College

Kathy Taula-, CSUF

Toaono Vaifale, CSUF

Kim Vu, USC

 Buổi lễ trao tặng học bổng được tổ chức vào chiều Thứ hai ngày 11 tháng 8 tại phòng họp tòa soạn Người Việt 14471 Moran St., Westminster từ 6:00 giờ chiều đến 8:00 giờ chiều. Xin vui lòng liên lạc cô Jennifer Kuo jkuo@ocapica.orgtại OCAPICA ở số(714) 636-9095 để ghi danh hoặc biết tin thêm.

Học bổng được tài trợ bởi Orange County United Way và được phân phối bởi OCAPICA cùng sự kết hợp với Trung Tâm Phục Vụ Người Cao Niên Á Mỹ (Asian American Senior Citizens Service Center), The Cambodian Family, Community Action Partnership of Orange County, Japanese American Citizens League-Southeast Los Angeles North Orange County Chapter, Kababayan Alumni of UCI, Korean American Coalition-OC, National Pacific Islander Educator Network, Orange County Korean American Health Information and Education Center, OC Korean-U.S. Citizens League,  Organization of Chinese Americans-OC, Pacific Islander Health Partnership, Project MotiVATe, South Asian Network, Taiwanese American Citizens League-OC, UCLA Higher Opportunity Program for Education, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam miền Nam Cali (Union of Vietnamese Student Associations of Southern California), Vietnamese American Public Affairs Committee-Southern California.

OCAPICA là một hội thiện nguyện được thành lập năm 1997 với mục đích xây dựng một cộng đồng khỏe và vững mạnh bằng cách nâng cao phúc lợi của người Á Châu – Thái Bình Dương qua sự phối hợp trong các lãnh vực phục vụ, giáo dục, cố vấn, tổ chức và nghiên cứu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.