Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Anh Donny Vũ & Future Financial: Giải Pháp Tài Chính Trọn Gói Cho Một Gia Đình Việt Nam Ở Mỹ

29/07/200800:00:00(Xem: 3038)

Anh Donny Vũ đang giải thích một hợp đồng bảo hiểm cho khách hàng

Đối với những người mới từ Việt Nam qua Mỹ, một trong những vấn đề gây lo lắng và mất nhiều thì giờ để tìm hiểu nhất chính là thuế, bảo hiểm và tài chính. Ở Việt Nam, những thứ này không gắn chặt vào đời sống người dân. Không có thứ bảo hiểm nào là bắt buộc. Còn đầu tư tài chính của những gia đình có dư giả một chút đa phần là mua vàng, đô la để dành. Ngược lại, sang đến Mỹ, có thể nói các tập đòan tài chính-bảo hiểm khống chế cuộc sống của hầu hết người dân. Cái gì cũng phải mua bảo hiểm. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xe, bảo hiểm nhà, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm rủi rọ… Đi làm thì phải khai thuế sao cho vừa đúng luật định. Có dư giả một chút thì phải tìm cách đầu tư, để dành một cách hợp lý: để dành tiền cho con lên đại học, hay đầu tư  mutual fund, 401K… Hỏi người thân, thì mỗi người đề nghị một kiểu tùy theo sự hiểu biết của mình, làm cho người muốn tìm hiểu càng thêm… hoang mang! Tiếng Anh thì chưa rành lắm, mà nhìn vào các hồ sơ bảo hiểm, khai thuế cứ y như một đám rừng!

Là người mới sang tới Mỹ hơn một năm, tôi cũng đã từng trải qua tâm trạng này. Lần khai thuế đầu tiên ở một phòng khai thuế cách nhà 30 phút lái xe. Lần mua bảo hiểm xe đầu tiên là mua trên mạng internet, vì nghe nói cách này là rẻ nhất, nhưng sau này mới biết là giá… trên trời! Rốt cuộc, sau khi tự rút tỉa kinh nghiệm , chọn lọc từ sự giới thiệu của bạn bè,  tôi cũng tìm ra một chỗ để giao tòan bộ những toan tính về thuế-bảo hiểm- tài chính của gia đình mình cho một người duy nhất lo liệu: anh Donny Vũ và công ty Future Financial…

Anh Donny cùng gia đình đi theo diện HO sang đến Cali năm 92. Lúc đó anh đã 22 tuổi, đã học gần xong đại học ngành kinh doanh ở Viện Đại Học Đà Lạt. Sang Mỹ, anh quyết định đi học ban đêm, còn ban ngày đi làm đủ thứ để phụ giúp gia đình. Anh chọn học ngành Business & Finance ở California University Of Fullerton, ra trường vào năm 1999. Anh cho biết anh cũng đã từng trải qua các khó khăn mà tôi đã nêu ở phần trên . Anh chọn học nghề này vì nghĩ mình có thể giúp đỡ được nhiều đồng bào mới bắt đầu cuộc sống ở Mỹ.

Ngay từ năm 97 (trước khi ra trường 02 năm), anh Donny đã bắt đầu đi field để bán các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, mutual fund, retirement plan. Sau một  thời gian, anh nhận ra rằng những “sản phẩm” này không đủ, không tòan diện cho một kế họach tài chính của một gia đình. Nếu muốn  tư vấn tài chính một cách có hiệu quả, anh cần nhiều dịch vụ hơn nữa. Sau khi ra trường, anh lần lượt lấy license trong các lĩnh vực:

- Life & health: các dạng bảo hiểm nhân thọ và sứckhỏe.
- Property Casualty: các dạng bảo hiểm tài sản như xe, nhà, thương mại…
- Securities: các dạng đầu tư như mutual fund, 401K, để dành tiền cho con lên đại học…
- Tax services:  thuế và những dịch vụ liên quan như trả lương nhân viên, thành lập công ty…
- Estate planning:kế hoạch chuyển nhượng tài sản.
Anh tiếp tục làm việc cho nhiều tập đòan tài chính, bảo hiểm Mỹ. Trong quá trình làm việc, anh vừa tích lũy kinh nghiệm, vừa chọn lọc ra những “sản phẩm” tài chính-bảo hiểm đầy đủ cho một gia đình.  Đến năm 2004, anh cho ra đời công ty Future Financial, tọa lạc trên đường Euclide (gần ngã tư Westminster). Anh muốn Future Financial là nơi tư vấn trọn gói mọi vấn đề liên quan đến tài chính cho một gia đình Việt Nam. Đến mùa khai thuế,  làm sao để được lấy thuế về nhanh, chính xác và hợp pháp nhất" Gia đình bạn mới dọn vào apartment và được yêu cầu  mua bảo hiểm" Bạn mới mua xe, cần mua bảo hiểm cho thích hợp" Gia đình bạn có con nhỏ, nên làm gì để có tiền cho chúng vào đại học" Bạn làm gì để có tiền hưởng một cuộc sống êm đềm khi về hưu" Tất cả những vấn đề đó bạn sẽ có câu trả lời ở Future Financial.

Tôi thắc mắc: “Những thông tin về bảo hiểm đầy dẫy trên mạng. Các sales agent của các tập đòan tài chính đi khắp nơi để chào bán các sản phẩm tài chính. Vậy thì Future Financial có gì để giúp khách hàng nhiều hơn"”. Anh Donny cho rằng khách hàng đến với Future Financial sẽ có những giải pháp tài chính tốt hơn, tiết kiệm nhiều hơn. Lý do:

- Mua bán bảo hiểm trên mạng chỉ thông qua những câu hỏi đơn giản, không thể có kết hợp đầy đủ thông tin của người mua với các chương trình discount của hãng bảo hiểm. Thí dụ như khi mua bảo hiểm cho xe, nhà, nếu kết hợp thành một gói sẽ có giá rẻ hơn nhiều. Hay công ty  Farmers Insurance có chương trình giảm giá bảo hiểm cho những người có bằng cấp về khoa học, hay học sinh giỏi… Nhà tư vấn sẽ thông báo cho bạn về những thông tin này.
- Với kinh nghiệm làm việc với rất nhiều tập đòan tài chính, bảo hiểm khác nhau của mình, anh Donny tự tin rằng mình có thể chọn ra những sản phẩm có lợi và phù hợp nhất cho khách hàng của mình. Anh cho biết điều đầu tiên phải làm là lập hồ sơ thông tin của khách hàng một cách đầy đủ: tuổi tác, nghề nghiệp & thu nhập, con cái, khuynh hướng đầu tư của khách hàng…Mỗi gia đình có hòan cảnh khác nhau sẽ có những kế họach tài chính khác nhau để được phúc lợi nhiều hơn trong tương lai. Ví dụ như gia đình có con nhỏ thì cần các kế hoạch để dành tiền cho con vào đại học mà được miễn thuế. Còn đối với các bậc phụ huynh con đã lớn, thì lại phải có kế họach hưu trí để không là gánh nặng cho con cái sau này.
- Anh Donny quan niệm rằng nhiệm vụ của nhà tư vấn không phải chỉ là việc bán những sản phẩm cho các công ty tài chính-bảo hiểm, mà phải là giải thích cho khách hàng hiểu rõ về những sản phẩm này để khách hàng tự ra quyết định mua sau cùng. Anh Donny dành nhiều thì giờ để giải thích cặn kẽ cho khách hàng về các chương trình tài chính, quĩ đầu tư, lợi hại của nó ra sao. Anh đứng về phía khách hàng,  bảo vệ quyền lợi của họ trong việc lựa chọn.
Một đặc điểm nữa tôi nhận ra ở văn phòng Future Financial là thái độ ân cần, chu đáo của nhân viên đối với khách hàng. Anh Donny cho biết “Client Satisfaction”  là yêu cầu đầu tiên đối với nhân viên của mình.  Điều này anh học được từ cách service của người Mỹ. Người bán lúc nào cũng phải tươi cười, chào hỏi khách hàng. Sản phẩm tốt, rẻ cách mấy, nhưng cung cách tiếp đón người mua không đúng mực, chưa chắc khách hàng muốn quay trở lại. Khách hàng có thể đến gặp anh Donny để tìm hiểu thêm thông tin về các vấn đề tài chính mà mình chưa nắm rõ. Họ cảm thấy thỏai mái như gặp một người bạn hơn là người bán…Để góp một bàn tay khiêm tốn trong việc giúp đỡ cộng đồng, anh còn tham gia vào chương trình gây quĩ cho March Of Dimes, một tổ chức giúp các trẻ em sanh thiếu tháng hay khuyết tật.

Hiện nay ở Mỹ, người ta hay dùng chữ “Customer Loyalty” như một khuynh hướng marketing hiện đại. Làm sao đó để khách hàng đã dùng dịch vụ của mình rồi, họ không còn nhu cầu đi tìm một chỗ khác để so sánh nữa. Tôi thấy Future Financial đang cố gắng thực hiện được điều này. Thật đáng ngạc nhiên, bởi vì đây chỉ là một công ty nhỏ của một người Việt làm chủ. Sự thành công trong kinh doanh đôi khi đến từ một quan niệm về cung cách phục vụ khách hàng,   chứ không nhất thiết phải là các chiến dịch quảng cáo rầm rộ tốn kém…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.