Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Đạo Tin Lành Lê Duy Bắc Bị Đánh Hội Đồng

28/07/200800:00:00(Xem: 4562)
(Bản tin của Mục sư Thân Văn Trường)

NHÀ TRUYỀN ĐẠO TIN LÀNH LÊ DUY BẮC BỊ ĐÁNH HỘI ĐỒNG TẠI TRỤ SỞ CÔNG AN HÀ NỘI

Nhà truyền đạo Tin lành trẻ tuổi, thầy Lê Duy Bắc, sinh ngày 12/12/ 1975 tại Phú phương, Ba vì, Hà tây; tạm trú thôn Đình quán, xã Phú diễn, huyện Từ liêm, thủ đô Hà nội, Vietnam. Trong những năm gần đây, thầy Bắc được công an Vietnam rất quan tâm.

Lê Duy Bắc là nhà truyền đạo đầy ơn Chúa, thầy đi đến nơi nào là có người ở đó tin Chúa. Hiện nay, thầy đang chăm sóc, gây dựng hơn bốn hội thánh thuộc các tỉnh, thành Hànoi, Hà tây, Hòa bình và Phú thọ. Trong những năm qua, công an Vietnam rất tích cực đánh phá các hội thánh do thầy Bắc dự phần gây dựng, chăm sóc. Chính vì sốt sắng hầu việc Chúa, thầy Bắc luôn nằm trong tầm ngắm của công an Vietnam. Bằng chứng là thầy Bắc đã bị công an bắt bớ nhiều lần. Tại tỉnh Hòa bình, công an đã giày đạp lên luật pháp để trục xuất thầy Bắc, hòng phá diệt Tin lành còn trong trứng nước ở địa phương này. Đáng lưu ý, “Trục xuất” trong luật Vietnam chỉ áp dụng cho người không phải công dân Vietnam, nhưng công an đã cố ý làm trái luật để đàn áp tôn giáo. Chính quyền Vietnam tìm đủ mọi cách, nhất là về hộ khẩu để ngược đãi đày tớ Chúa, nhằm phá hỏng chức vụ hầu việc Chúa của thầy Bắc, cũng như các giáo sĩ khác ở Vietnam.

Mùa hè 2008, công an Hanoi đã leo thang lên tầm cao mới, trên mặt trận đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền cộng sản Vietnam. Tại trụ sở công an thị trấn Cầu Diễn, thuộc thủ đô Hà nội, nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Vietnam, lúc 7h30 ngày 17/6/2008, viện cớ thầy Bắc không đội mũ bảo hiểm, giữa thanh thiên, bạch nhật, năm cán bộ công an đã bu lại đánh hội đồng, làm thầy Bắc tối tăm mặt mũi, gãy lìa tay trái.

Sự việc diễn tiến bắt đầu từ 23h ngày 16/6/2008, tại xóm trọ nghèo, anh Tuyên bất ngờ bị đau bụng dữ dội, không rõ nguyên nhân. Thầy Bắc vội vàng giúp chở nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu bằng xe máy, không kịp đội mũ bảo hiểm. Khi quay về, thầy Bắc bị công an bắt quả tang không đội mũ bảo hiểm và thầy bị tạm giữ, rồi áp giải về trụ sở công an thị trấn Cầu Diễn để xử lí. Sau khi thẩm vấn, họ giải quyết tha người, nhưng tịch thu xe, hẹn sáng ra trụ sở đó để tiếp tục điều tra, giải quyết. Đến hẹn, lại lên, thầy Bắc tới và được đối xử như một tội phạm đặc biệt nguy hiểm, bởi vì công an biết rõ từ lâu, thầy là nhà truyền đạo Tin lành. Và rồi thời cơ đến với quyền lực của sự tối tăm, thủ trưởng công an thị trấn Cầu Diễn đã giải quyết bằng phương án tác chiến kì cục, điều động năm công an võ nghệ cao cường, đặc biệt tinh nhuệ, xơm tới thầy Bắc, như Gô li át đánh Đa vít vậy. Công an dùng nghiệp vụ công an, anh thì bịt mắt, kẻ bóp cổ, anh thì bẻ tay, kẻ túm tóc. Một trận đòn thượng đấm, hạ đá như mưa rào mùa hạ ném xuống mái tôn nhà giữa đồng vắng, làm thầy Bắc không có lối thoát. Công an Hànoi, để chứng tỏ là khí cụ sắc bén của Đảng cộng sản, đã hợp đồng tác chiến rất cao, tay đánh, chân đá, và miệng thì la lớn:

- Đánh bỏ mẹ nó đi, mày lại phá trụ sở công an à (!")

Nhanh như chớp dật, một công an phang bằng cái võ khí gì đó, chỉ có Trời biết, thầy Bắc chỉ kịp nghe tiếng “ rắc”, thế là than ôi, gẫy tay thầy rồi! Và trận mây mưa đòn hội đồng của công an thủ đô Hanoi, trên thân thể nhà truyền đạo Tin lành cũng được tạm ngừng nghỉ ở đây. Theo thầy Bắc, tất cả hung thủ đều mặc đồ công an, có đeo sao, vạch sĩ quan đầy đủ, chứ không phải côn đồ đầu đường, xó chợ.

Cụ Nguyễn Du, xưa có có thơ rằng:

Thịt, xương ai cũng là người

Lòng nào hồng rụng, thắm rời chẳng đau…

Chắc công an ngày hôm nay quên tư tưởng cụ Nguyễn rồi sao "

Sau đó, thủ trưởng cơ quan công an thị trấn Cầu Diễn ra lệnh cho gọi xe tắc xi chở thầy Bắc tới bệnh viện 19/8 của ngành công an cấp cứu, rồi xuất chi ngân sách an ninh quốc gia Vietnam 500.000 đ, cho em thầy Bắc là anh Toản nhận, để lo chữa chạy cho nạn nhân. Tổng số tiền 500.000 VND [năm trăm ngàn đồng Vietnam] là nguyên cả gói, chính phủ Vietnam trả cho một cánh tay gãy của thầy truyền đạo Tin lành ở Vietnam !

Đến ngày 24/8/2008, bệnh viện công an trục xuất thầy Bắc trong tình trạng vết thương chưa lành, đau nhức. Bác sĩ bệnh viện công an đã chứng minh hùng hồn lời Hồ Chí Minh nói là sai sự thật, rằng: LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU.

Công an tự cho mình hết trách nhiệm với nạn nhân, từ khi đuổi thầy Bắc ra khỏi bênh viện 19/8. Chẳng những thế thôi, công an Hànoi vừa đánh trống, vừa ăn cướp! Họ còn xuyên tạc, bôi nhọ thầy Bắc trên báo, hòng đánh lừa dư luận trong nước và quốc tế, để dễ bề chạy tội.

Sự thật, tính đến 9h sáng 23/7/2008, cánh tay thầy Bắc bị công an phang gẫy còn đó, vẫn bị tê cứng không cử động, cầm nắm gì được. Cuộc sống, sinh hoạt của thầy Bắc rất khó khăn, thiếu tiền trả thuê trọ, tiền ăn, tiền thuốc men vì cớ thương tật do công an Hà nội gây ra, thầy không thể đi làm để sống.

Đây là một việc làm gian ác của công an Hà nội, dưới sự bảo kê của Đảng cộng sản Vietnam. Rời khỏi bệnh viện, nạn nhân bị công an đùn đẩy như quả bóng trong chân cầu thủ chuyên nghiệp, họ chỉ thầy Bắc đi hết nơi này, nơi khác, làm tốn tiền, hao sức thêm nữa. Để biết chi tiết, xin quí vị vui lòng gọi số của thầy Bắc: 0959801843.

Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi thủ tướng Vietnam, ông Nguyễn Tấn Dũng, trong trách nhiệm của mình trước công dân, nhũng người đã dự phần đưa ông lên Thủ tướng, xin ông hãy đốc thúc công an Hà nội chữa lành vết thương và bồi thường cho nạn nhân, đồng thời tổ chức cho công an xin lỗi nạn nhân. Nếu hung thủ và kẻ chủ mưu ngoan cố, cần xử lí theo luật định. Nếu chúng bỏ trốn, cần phát lệnh truy nã toàn thế giới và nhờ INTERPOL bắt giữ để xử lí, như lời hứa của Thủ tướng, rằng ông ghét dối trá và yêu chân lí.

Kính xin con dân của Chúa trên khắp đất, cầu nguyện cho thầy truyền đạo Lê Duy Bắc và rất nhiều Cơ đốc nhân khác đang chịu khổ vì danh Chúa tại Vietnam.

Ở Vietnam không có tự do tôn giáo và tín ngưỡng như đài, báo nhà nước tuyên truyền đâu. Ông Lê Dũng, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Văn Hưởng, thứ trưởng công an đều là những người có tài nói dối, giống như thật vậy. Xin hãy ngắm xem việc người cộng sản làm, đừng vội tin những lời họ nói. Cơ đốc nhân Vietnam tiếp tục bị tù đày, bắt bớ, vu oan tại Hanoi, Thanh hóa, Tây nguyên và nhiều nơi khác. Tín đồ Vietnam đã, đang và sẽ phải lấy máu của mình để giữ trọn đức tin nơi Chúa, dưới bàn tay gian ác của công an, tay đao phủ của Đảng cộng sản.

Trường hợp thầy Bắc là một ví dụ, chỉ đơn giản vì cái mũ bảo hiểm, công an cũng đánh gãy tay đày tớ Chúa. Dù có mũ bảo hiểm, Cơ đốc nhân Vietnam vẫn cực kì nguy hiểm bởi đòn tấn công du kích của công an, kiểu mẫu Cain tấn công A bên vậy.

Giờ đây, chúng tôi nghiêm chỉnh kính gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng công an Lê Hồng Anh một câu Kinh thánh:

“CƠN THỊNH NỘ CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI TỪ TRỜI ĐÃ BIỂU LỘ ĐỂ TRỪNG PHẠT MỌI HÌNH THỨC VÔ LUÂN VÀ GIAN ÁC CỦA NHỮNG KẺ DÙNG GIAN ÁC ĐÀN ÁP SỰ THẬT” (Rô ma 1:18, Thánh Kinh Hiện đại, Nhà xuất bản tôn giáo, Hà nội 2008).

Nguyện lời Kinh Thánh làm cho nhà cầm quyền Việt nam tỉnh ngộ, hầu đem mình ra khỏi cơn mê hồn trận đàn áp tôn giáo cách phi nghĩa và trái luật pháp, phương hại tới uy tín quốc gia Vietnam trên trường quốc tế.

Nguyện Chúa ban phúc lành cho Thủ tướng, Bộ trưởng công an Vietnam và tất cả quí vị trên toàn thế giới đọc bài viết này, amen!

TÔN VINH ĐỨC CHÚA TRỜI

Suối tre, mùa hè 2008

Mục sư Thân Văn Trường

Ấp Dưỡng đường, Suối tre, Long Khánh, Đồng nai.

Phone 0937143406

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.