Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Đạo Tin Lành Lê Duy Bắc Bị Đánh Hội Đồng

28/07/200800:00:00(Xem: 4788)
(Bản tin của Mục sư Thân Văn Trường)

NHÀ TRUYỀN ĐẠO TIN LÀNH LÊ DUY BẮC BỊ ĐÁNH HỘI ĐỒNG TẠI TRỤ SỞ CÔNG AN HÀ NỘI

Nhà truyền đạo Tin lành trẻ tuổi, thầy Lê Duy Bắc, sinh ngày 12/12/ 1975 tại Phú phương, Ba vì, Hà tây; tạm trú thôn Đình quán, xã Phú diễn, huyện Từ liêm, thủ đô Hà nội, Vietnam. Trong những năm gần đây, thầy Bắc được công an Vietnam rất quan tâm.

Lê Duy Bắc là nhà truyền đạo đầy ơn Chúa, thầy đi đến nơi nào là có người ở đó tin Chúa. Hiện nay, thầy đang chăm sóc, gây dựng hơn bốn hội thánh thuộc các tỉnh, thành Hànoi, Hà tây, Hòa bình và Phú thọ. Trong những năm qua, công an Vietnam rất tích cực đánh phá các hội thánh do thầy Bắc dự phần gây dựng, chăm sóc. Chính vì sốt sắng hầu việc Chúa, thầy Bắc luôn nằm trong tầm ngắm của công an Vietnam. Bằng chứng là thầy Bắc đã bị công an bắt bớ nhiều lần. Tại tỉnh Hòa bình, công an đã giày đạp lên luật pháp để trục xuất thầy Bắc, hòng phá diệt Tin lành còn trong trứng nước ở địa phương này. Đáng lưu ý, “Trục xuất” trong luật Vietnam chỉ áp dụng cho người không phải công dân Vietnam, nhưng công an đã cố ý làm trái luật để đàn áp tôn giáo. Chính quyền Vietnam tìm đủ mọi cách, nhất là về hộ khẩu để ngược đãi đày tớ Chúa, nhằm phá hỏng chức vụ hầu việc Chúa của thầy Bắc, cũng như các giáo sĩ khác ở Vietnam.

Mùa hè 2008, công an Hanoi đã leo thang lên tầm cao mới, trên mặt trận đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền cộng sản Vietnam. Tại trụ sở công an thị trấn Cầu Diễn, thuộc thủ đô Hà nội, nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Vietnam, lúc 7h30 ngày 17/6/2008, viện cớ thầy Bắc không đội mũ bảo hiểm, giữa thanh thiên, bạch nhật, năm cán bộ công an đã bu lại đánh hội đồng, làm thầy Bắc tối tăm mặt mũi, gãy lìa tay trái.

Sự việc diễn tiến bắt đầu từ 23h ngày 16/6/2008, tại xóm trọ nghèo, anh Tuyên bất ngờ bị đau bụng dữ dội, không rõ nguyên nhân. Thầy Bắc vội vàng giúp chở nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu bằng xe máy, không kịp đội mũ bảo hiểm. Khi quay về, thầy Bắc bị công an bắt quả tang không đội mũ bảo hiểm và thầy bị tạm giữ, rồi áp giải về trụ sở công an thị trấn Cầu Diễn để xử lí. Sau khi thẩm vấn, họ giải quyết tha người, nhưng tịch thu xe, hẹn sáng ra trụ sở đó để tiếp tục điều tra, giải quyết. Đến hẹn, lại lên, thầy Bắc tới và được đối xử như một tội phạm đặc biệt nguy hiểm, bởi vì công an biết rõ từ lâu, thầy là nhà truyền đạo Tin lành. Và rồi thời cơ đến với quyền lực của sự tối tăm, thủ trưởng công an thị trấn Cầu Diễn đã giải quyết bằng phương án tác chiến kì cục, điều động năm công an võ nghệ cao cường, đặc biệt tinh nhuệ, xơm tới thầy Bắc, như Gô li át đánh Đa vít vậy. Công an dùng nghiệp vụ công an, anh thì bịt mắt, kẻ bóp cổ, anh thì bẻ tay, kẻ túm tóc. Một trận đòn thượng đấm, hạ đá như mưa rào mùa hạ ném xuống mái tôn nhà giữa đồng vắng, làm thầy Bắc không có lối thoát. Công an Hànoi, để chứng tỏ là khí cụ sắc bén của Đảng cộng sản, đã hợp đồng tác chiến rất cao, tay đánh, chân đá, và miệng thì la lớn:

- Đánh bỏ mẹ nó đi, mày lại phá trụ sở công an à (!")

Nhanh như chớp dật, một công an phang bằng cái võ khí gì đó, chỉ có Trời biết, thầy Bắc chỉ kịp nghe tiếng “ rắc”, thế là than ôi, gẫy tay thầy rồi! Và trận mây mưa đòn hội đồng của công an thủ đô Hanoi, trên thân thể nhà truyền đạo Tin lành cũng được tạm ngừng nghỉ ở đây. Theo thầy Bắc, tất cả hung thủ đều mặc đồ công an, có đeo sao, vạch sĩ quan đầy đủ, chứ không phải côn đồ đầu đường, xó chợ.

Cụ Nguyễn Du, xưa có có thơ rằng:

Thịt, xương ai cũng là người

Lòng nào hồng rụng, thắm rời chẳng đau…

Chắc công an ngày hôm nay quên tư tưởng cụ Nguyễn rồi sao "

Sau đó, thủ trưởng cơ quan công an thị trấn Cầu Diễn ra lệnh cho gọi xe tắc xi chở thầy Bắc tới bệnh viện 19/8 của ngành công an cấp cứu, rồi xuất chi ngân sách an ninh quốc gia Vietnam 500.000 đ, cho em thầy Bắc là anh Toản nhận, để lo chữa chạy cho nạn nhân. Tổng số tiền 500.000 VND [năm trăm ngàn đồng Vietnam] là nguyên cả gói, chính phủ Vietnam trả cho một cánh tay gãy của thầy truyền đạo Tin lành ở Vietnam !

Đến ngày 24/8/2008, bệnh viện công an trục xuất thầy Bắc trong tình trạng vết thương chưa lành, đau nhức. Bác sĩ bệnh viện công an đã chứng minh hùng hồn lời Hồ Chí Minh nói là sai sự thật, rằng: LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU.

Công an tự cho mình hết trách nhiệm với nạn nhân, từ khi đuổi thầy Bắc ra khỏi bênh viện 19/8. Chẳng những thế thôi, công an Hànoi vừa đánh trống, vừa ăn cướp! Họ còn xuyên tạc, bôi nhọ thầy Bắc trên báo, hòng đánh lừa dư luận trong nước và quốc tế, để dễ bề chạy tội.

Sự thật, tính đến 9h sáng 23/7/2008, cánh tay thầy Bắc bị công an phang gẫy còn đó, vẫn bị tê cứng không cử động, cầm nắm gì được. Cuộc sống, sinh hoạt của thầy Bắc rất khó khăn, thiếu tiền trả thuê trọ, tiền ăn, tiền thuốc men vì cớ thương tật do công an Hà nội gây ra, thầy không thể đi làm để sống.

Đây là một việc làm gian ác của công an Hà nội, dưới sự bảo kê của Đảng cộng sản Vietnam. Rời khỏi bệnh viện, nạn nhân bị công an đùn đẩy như quả bóng trong chân cầu thủ chuyên nghiệp, họ chỉ thầy Bắc đi hết nơi này, nơi khác, làm tốn tiền, hao sức thêm nữa. Để biết chi tiết, xin quí vị vui lòng gọi số của thầy Bắc: 0959801843.

Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi thủ tướng Vietnam, ông Nguyễn Tấn Dũng, trong trách nhiệm của mình trước công dân, nhũng người đã dự phần đưa ông lên Thủ tướng, xin ông hãy đốc thúc công an Hà nội chữa lành vết thương và bồi thường cho nạn nhân, đồng thời tổ chức cho công an xin lỗi nạn nhân. Nếu hung thủ và kẻ chủ mưu ngoan cố, cần xử lí theo luật định. Nếu chúng bỏ trốn, cần phát lệnh truy nã toàn thế giới và nhờ INTERPOL bắt giữ để xử lí, như lời hứa của Thủ tướng, rằng ông ghét dối trá và yêu chân lí.

Kính xin con dân của Chúa trên khắp đất, cầu nguyện cho thầy truyền đạo Lê Duy Bắc và rất nhiều Cơ đốc nhân khác đang chịu khổ vì danh Chúa tại Vietnam.

Ở Vietnam không có tự do tôn giáo và tín ngưỡng như đài, báo nhà nước tuyên truyền đâu. Ông Lê Dũng, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Văn Hưởng, thứ trưởng công an đều là những người có tài nói dối, giống như thật vậy. Xin hãy ngắm xem việc người cộng sản làm, đừng vội tin những lời họ nói. Cơ đốc nhân Vietnam tiếp tục bị tù đày, bắt bớ, vu oan tại Hanoi, Thanh hóa, Tây nguyên và nhiều nơi khác. Tín đồ Vietnam đã, đang và sẽ phải lấy máu của mình để giữ trọn đức tin nơi Chúa, dưới bàn tay gian ác của công an, tay đao phủ của Đảng cộng sản.

Trường hợp thầy Bắc là một ví dụ, chỉ đơn giản vì cái mũ bảo hiểm, công an cũng đánh gãy tay đày tớ Chúa. Dù có mũ bảo hiểm, Cơ đốc nhân Vietnam vẫn cực kì nguy hiểm bởi đòn tấn công du kích của công an, kiểu mẫu Cain tấn công A bên vậy.

Giờ đây, chúng tôi nghiêm chỉnh kính gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng công an Lê Hồng Anh một câu Kinh thánh:

“CƠN THỊNH NỘ CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI TỪ TRỜI ĐÃ BIỂU LỘ ĐỂ TRỪNG PHẠT MỌI HÌNH THỨC VÔ LUÂN VÀ GIAN ÁC CỦA NHỮNG KẺ DÙNG GIAN ÁC ĐÀN ÁP SỰ THẬT” (Rô ma 1:18, Thánh Kinh Hiện đại, Nhà xuất bản tôn giáo, Hà nội 2008).

Nguyện lời Kinh Thánh làm cho nhà cầm quyền Việt nam tỉnh ngộ, hầu đem mình ra khỏi cơn mê hồn trận đàn áp tôn giáo cách phi nghĩa và trái luật pháp, phương hại tới uy tín quốc gia Vietnam trên trường quốc tế.

Nguyện Chúa ban phúc lành cho Thủ tướng, Bộ trưởng công an Vietnam và tất cả quí vị trên toàn thế giới đọc bài viết này, amen!

TÔN VINH ĐỨC CHÚA TRỜI

Suối tre, mùa hè 2008

Mục sư Thân Văn Trường

Ấp Dưỡng đường, Suối tre, Long Khánh, Đồng nai.

Phone 0937143406

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.