Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: 10 Tỉ Quân Phí Iraq Nên Để Vực Dậy Kinh Tế Mỹ

28/07/200800:00:00(Xem: 4325)
WASHINGTON  -    Nghị sĩ McCain nghĩ rằng đối thủ Obama muốn lập thời biểu rút quân tại Iraq vì nhu cầu tranh thắng chính trị.

Trong lúc trả lời phỏng vấn của chương trình truyền hình "This Week" của ABC, ông McCain không đặt vấn đề về lòng yêu nước của ông Obama.

Hôm Thứ 6, ông Obama nhận rằng thời biểu rút quân trong 16 tháng là đẹp, và nói thêm rằng cuộc triệt thoái sẽ dựa vào tình hình thực tế.

Sau chuyến đi Iraq, ông cho hay các nhà lãnh đạo Baghdad xác nhận không muốn sự hiện diện quân sự vô thời hạn của Hoa Kỳ và nay là lúc thích hợp để bắt đầu lập kế hoạch tái tổ chức lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq.

Ông Obama nhắc thêm rằng quân phí tại Iraq là 10 tỉ MK/tháng, có thể dùng để chấn hưng nền kinh tế trong nước.

Trong một bản tin khác cho biết rằng, Nghị sĩ Obama tuyên bố trong chương trình phỏng vấn truyền hình "Meet The Press" của NBC phát trong ngày chủ nhật rằng ông sẽ họp các cố vấn kinh tế trong ngày đầu tuần để thảo luận kế hoạch hồi sức thứ nhì và tìm phương cách ứng phó với giá dầu leo thang.

Trong số người ông Obama xin ý kiến có nhà đầu tư Warren Buffett, chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Google và cựu chủ tịch Quỹ dự trữ liên bang Paul Volcker.

Ông nói: dân chúng khắp nuớc đang chật vật vì tiền mua xăng dâù và thực phẩm, là những sản phẩm không ngừng tăng giá.

Về câu hỏi phải chăng giá xăng dầu tăng là dịp tốt để buộc nước Mỹ xét lại chính sách năng luợng, ông trả lời rằng ông không nghĩ thế vì dân thường đang chịu áp lực mạnh. Nhưng, đây là dịp để ông nói tới nhu cầu tăng hiệu quả của năng lượng ở xe hơi. Ông cũng nói: đáng lý chúng ta phải chuẩn bị trước 20 năm cho hoàn cảnh ngày nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.