Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bộ Trưởng Bào Chữa Cho Bộ Của Mình

08/07/200800:00:00(Xem: 1381)
Bộ Trưởng Bào Chữa Cho Bộ Của Mình
NSW: Bộ trưởng Dịch vụ Cộng đồng New South Wales, Kevin Greene đã biện hộ cho Bộ của ông lần đầu tiên kể từ sau vụ một người cha giết chết ba con nhỏ của mình rồi sau đó tự tử. Một người hàng xóm đã tìm thấy Gary Bell và ba đứa con của ông nằm chết bên trong một chiếc xe “four-wheel drive” trong khu vực bất động sản Two Creeks hoang vu ở gần Eden thuộc vùng bờ biển phía nam NSW vào hôm Thứ Sáu tuần trước. Chiếc xe này đã được trang bị để bơm khí độc carbon monoxide vào bên trong.

Cơ quan DoCS đã xác nhận là họ có biết rằng một án lệnh về tội bạo hành đã được ban hành chống lại ông Bell chỉ vài ngày trước đó và cuộc điều tra của cảnh sát đang được tiến hành. Hôm Chủ Nhật ông Green đã bào chữa mạnh mẽ cho Bộ này, nói rằng con số các báo cáo về những trẻ em “có nguy cơ” đã tăng vọt lên 8.6 phần trăm trong bốn tháng cuối cùng của năm ngoái. Ông nói rằng, gần 13,000 trẻ em ở NSW được cho là không thể sống trong nhà của gia đình các em. Ông nói với đài phát thanh Macquarie rằng: “quý vị cứ thấy những hàng tít về DoCs thế này, DoCs thế nọ, nhưng người ta nên nhớ rằng DoCs không phải là một vật thể vô tri giác. DoCs là hơn 2,000 nhân viên làm việc (caseworkers), những người hàng ngày đi ra ngoài và làm việc với những môi trường gia đình rất cam go”.

Người dì tên Dianne Aild nói rằng, mẹ của các em nhỏ là Karen Bell hiện đang ở với cha mẹ tại Bega nơi bà được gia đình và bạn bè an ủi. Bà Auld cho biết, người cháu của bà đã không thể ngủ được kể từ khi được nghe về cái chết của các con của cô. Bà nói: “quý vị co thể hình dung là nó không được khỏe, bởi vì nó đã bị mất tất cả gia đình của mình”. Bà Auld nói rằng bà Bell đã không bộc lộ bất cứ sự giận dữ nào đối với DoCS, cơ quan chính phủ đã giải quyết sự vụ của gia đình này. Bà nói: “nó không nói bất cứ điều gì về vụ này, nó chỉ cảm thấy tức giận đối với Gary. Nó không còn tinh thần để nói bất cứ điều gì như thế”. Bà Auld nói thêm rằng có lẽ cháu của bà sẽ không trở về khu vực bất động sản ở Two Peaks nữa. Bà nói: “tôi có thể nói rằng tôi không thể hình dung được là nó sẽ muốn sống tại đó nữa, chỉ vì ở đó có quá nhiều kỷ niệm”.

Ông Green nói rằng con số nhân viên “case workers” trong Bộ của ông đã được gia tăng để có thể đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi phụ trội. Ông nói: “chỉ trong vòng 12 tháng qua, chúng tôi đã bổ sung thêm 600 case workers, các nhân viên đầy lòng bác ái, và rất nhiệt tâm, những người đang làm việc với các cộng đồng”. Hôm Chủ Nhật ông Green cũng xác nhận rằng ông Bell đang được cho tại ngoại về một tội danh bị cáo buộc trước đó vào thời điểm khi ông giết hại các đứa con của ông và tự tử. Thị trưởng Bega Valley Shire, Tony Allen nói rằng thảm kịch này đã ảnh hưởng sâu đậm tới cộng đồng. Ông Allen nói rằng: “chúng tôi thành thật chia buồn với gia đình và toàn thể cộng đồng trong khu vực. Chúng tôi không phải là một cộng đồng lớn và nhiều người có lẽ có quen biết với gia đình này. Việc đó làm ảnh hưởng sâu đậm tới cộng đồng”. Ông Allen đã ca ngợi các nhân viên cảnh sát và cứu thương, những người đầu tiên có mặt tại hiện trường và cho đến nay đã trải qua nhiều ngày làm công tác điều tra tại địa điểm này. Ông nói rằng, dù bạn có được huấn luyện tốt đến mức độ nào thì một thảm kịch lớn như thế này cũng sẽ rất khó khăn để giải quyết. Viên thị trưởng cho biết, các chuyên viên cố vấn sẽ xử dụng chuyên môn của họ để giúp cho những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này. Cảnh sát đã cung ứng sự cố vấn cho mẹ của các em nhỏ là Karen Bell và chờ đợi rằng bà sẽ cần tới việc này trong nhiều tuần lễ sắp tới.

Sau đó, cũng vào hôm Chủ nhật, Bộ Dịch vụ Cộng đồng (DoCs) NSW cho biết rằng, các nhân viên của DoCs đã xác nhận với cảnh sát về một án lệnh chống bạo hành được ban hành để chống lại người cha, tuy nhiên không có mối quan ngại cụ thể nào đã được nêu ra đối với những đứa trẻ này. Trong một bản tường trình vào hôm Chủ nhật, DoCS nói rằng các nhân viên đang tiếp tục làm việc về một báo cáo của cảnh sát Bega vào hôm Thứ Ba, xác nhận rằng án lệnh chống bạo hành AVO đã được ban hành để chống lại ông Bell. Bản tường trình của DoCS cho biết, các nhân viên đã nói rằng không có một mối quan ngại cụ thể nào được nêu lên về các em nhỏ này và rằng người cha đã không bị những điều kiện cụ thể nào ràng buộc để ông không được cư ngụ với hoặc đến gần người vợ hoặc các con của mình.

13/10/2019(Xem: 275)
ĐGM Hoàng Đức Oanh mong muốn được gặp và chia sẻ với Cộng đồng NVQG tị nạn cộng sản tại Nam California về những thăn trầm ưu tư qua cuộc đời khổ nạn của ngài cũng như các vấn nạn của quốc gia
13/10/2019(Xem: 576)
vừa qua đời ngày 7 tháng 10 năm 2019 -- Chúng tôi -- nhiều nhà văn, nhà thơ, văn nghệ sĩ -- thành tâm chia buồn cùng tang quyến và cầu nguyện cho hương linh nhà thơ Du Tử Lê siêu sinh tịnh độ.
12/10/2019(Xem: 3549)
Tu tướng tức là dựa vào hình tướng bên ngoài: -Tụng kinh hấp dẫn… -Thuyết giảng cho hay …vẫn chỉ là hình tướng... Phát hành cả trăm băng đĩa, viết cả chục cuốn sách…...lấy cho được văn bằng Tiến Sĩ Phật Học…... “Thiền trà, thư pháp” cũng vẫn chỉ là hình tướng, nó chẳng biểu lộ sự chứng đắc của Thiền sư. -Làm thơ rồi nhờ nhạc sĩ phổ nhạc, ca sĩ nổi tiếng hát…chính là “bệnh”
12/10/2019(Xem: 361)
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
12/10/2019(Xem: 633)
Siêu thị nầy có lần mình quen Chiều cuối Đông phố mới lên đèn Hàng cây đỏ lá chờ cơn gió Hứa một đêm dài chắc lặng yên Em đẫy xe qua hàng trái cây Nầy em …xoài bưởi mãng cầu đây Quê hương một góc trời thu hẹp Gió Lái Thiêu về hoa mận bay
12/10/2019(Xem: 1940)
Một sao sáng trên bầu trời thi ca Việt Nam vừa vụt tắt. Nhà thơ Du Tử Lê đã qua đời tối thứ Hai 7/10/2019 tại Quận Cam, California.
12/10/2019(Xem: 628)
Bà Margarete Bause, dân biểu Quốc hội Liên Bang Đức, đã cho loan báo trên Facebook chính thức nhận bảo trợ cho ông Hoàng đức Bình, một nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền và môi sinh Việt Nam
12/10/2019(Xem: 651)
sau vài tuần, niềm vui của ông vơi dần, thay vào đó là nỗi nhớ nhà rất da diết – dù ông chẳng còn nhà; vì “nhà nước” đã chiếm đất để xây đường “cao tốc” hay bán cho Trung cộng ông cũng chả rõ
12/10/2019(Xem: 1856)
Bài báo nói trên là một minh chứng rõ ràng phản lại những lời vu cáo thiếu đứng đắn, vô trách nhiệm nhằm vào tổ chức VOICE cùng một số thiện nguyện viên có lòng, nhưng cũng là nỗi buồn phiền cho các nhà bảo trợ
12/10/2019(Xem: 2065)
Lịch sử cho thấy Liên Bang Sô Viết với một đế quốc CS lớn, nhiều nước thống thuộc hơn TC mà lại chết yểu, mới có 75 tuổi so với các đế quốc trên thế giới niên đại thường tính bằng thế kỷ.
12/10/2019(Xem: 218)
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
12/10/2019(Xem: 216)
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
12/10/2019(Xem: 391)
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
12/10/2019(Xem: 342)
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
12/10/2019(Xem: 232)
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
Tin công nghệ
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.