Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Ứng Viên TT Tranh Cử Tri Theo Đạo Tin Lành Phúc Âm

01/07/200800:00:00(Xem: 3713)
Ông McCain dùng hoạt động tranh cử ngày chủ nhật vào việc chinh phục tín hữu Evangelical (Tin lành Phúc Âm) - ông gặp mục sư Billy Graham và con trai Franklin. Ông McCain cảm ơn về thì giờ dành tiếp ông. Nhưng, kết quả cuộc gặp gỡ không đưa tới sự ủng hộ của vị lãnh đạo Evangelican. Vị dân cử Arizona đang muốn tìm kiếm hậu thuẫn từ giới bảo thủ còn hoài nghi.

Cử tri bảo thủ cho biết họ không muốn hỏi ông McCain về niềm tin cá nhân của ông McCain, nhưng muốn biết ông McCain sẽ chọn các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện theo hướng nào.

Giới trẻ theo đạo Evangelican theo đuổi các giá trị truyền thống không chỉ chống phá thai và hôn thú đồng tính cũng quan tâm đến công bằng xã hội và bảo vệ môi trường thiên nhiên.

1 cử tri luỡng lự cho biết bà ủng hộ 1 số chủ trương của đảng CH, trong khi tán đồng 1 số chính sách của đảng DC. Nghị sĩ Obama cũng muốn thu hút cử tri Evangelican - mới đây, ông đã tìm gặp mục sư trẻ Franklin Graham. Chiến luợc của vị dân cử Illinois là rõ, là ông McCain không thoải mái khi nói chuyện về tín ngưỡng, không có thành tich làm việc phối hợp với các cộng đồng tôn giáo, trái với ông Obama.

* Nghị Sĩ McCain Dùng Boeing 737 Đi Tranh Cử

Chiếc phi cơ tranh cử của nghị sĩ McCain mệnh danh là The Straight Talk bắt đầu hoạt động từ hôm Thứ Hai - chiếc Boeing 737 mà vị dân cử Arizona giới thiệu với nhà báo trùng tên với chiếc xe bus vận động tranh cử của ông. Chiếc phản lực cơ 95 ghế là rất rộng rãi và thoải mái với ban tham mưu tranh cử và phóng viên tháp tùng ông McCain.

Laị Chuyện McCain Đi Bay, Obama Chưa Đi Lính

WASHINGTON  -    Cựu Tướng Wesley Clark, nguyên ứng viên TT đang là cảm tình viên của nghị sĩ Obama, tuyên bố : phục vụ quân ngũ không tự động cho ông McCain đủ tiêu chuẩn của tổng tư lệnh quân đội - trong chương trình truyền hình "Face The Nation" của CBS, cựu Tướng nói : hành động anh hùng không thay thế đuợc kinh nghiệm. Theo ông, 1 trong các vấn đề của công việc hoạch định chính sách an ninh là hiểu biết các bất trắc.

Cựu Tướng Clark nhận rằng với hàng triệu người đã đi lính, và với ông, nghị sĩ McCain là anh hùng. Theo mô tả của cựu Tướng, ông McCain là tiếng nói của Ủy Ban quân vụ Hạ Viện, đã đi công tác nhiều nơi khắp thế giới, nhưng chưa bao giờ nhận trách nhiệm hành pháp. Phi đội mà ông McCain chỉ huy trước đây không phải là 1 đơn vị thời chiến.

Mặt khác, điều hợp viên chưong trình "Face The Nation" cũng nêu lên thực tế rằng ông Obama chưa từng phục vụ quân đội. Ông nhắc lại 1 bài báo phát lên mạng tuần qua, rằng ban tham mưu của ông Obama có quyền đặt câu hỏi về thành tích quân ngũ của ông McCain, và đúng là sẵn sàng nói mọi điều để thu phiếu, kể cả việc đả kích và hạ tấp giá trị của 1 cựu quân nhân như ông McCain.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTA là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.