Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ý Thua 2:4, Tây Ban Nha Vào Bán Kết Euro Cup 2008

24/06/200800:00:00(Xem: 4782)
Ý Thua 2:4, Tây Ban Nha Vào Bán Kết Euro Cup 2008
Để quý vị dễ so sánh, theo dõi chúng tôi xin nhắc sơ lại kết quả vòng loại. Tây ban Nha cũng giống như Hoà Lan là đội bóng thuộc nhóm C, đứng đầu bảng D vì đã thắng luôn ba trận trong vòng loại, được 9 điểm với tỉ số 8:3 (đá vào 8 trái và bị lọt lưới 3). Ngược lại Ý chỉ được 4 điểm, đứng hạng nhì bảng C với tỉ số 3:4 (đá vào 3, bị thua 4 trái). Và như quý vị đã biết, cho đến nay, những đội đầu bảng của A, B và C đều bị loại trong vòng tứ kết. Hôm nay là trận chót của vòng tứ kết, nếu Tây Ban Nha (nhóm D) cũng bị KO thì đây là điểm lạ nhất trong cuộc tranh tài túc cầu Europe vì tất cả các đội hạng nhì đều đá bại các đội hạng nhất và cùng rũ nhau vào bán kết.

Theo tin tức báo chí mà chúng tôi thâu nhập được thì cho đến nay, Tây Ban Nha chưa bao giờ qua được vòng tứ kết trong các giải túc cầu quan trọng như Euro Cup hay World Cup và cũng chưa bao giờ thắng được đội tuyển Ý. Mặc khác, Tây ban Nha rất kỵ ngày 22-06. Hình như là bị trù ám nên Tây Ban Nha đã ba lần thất bại trong vòng tứ kết cũng vào ngày 22-06. Hôm nay là một ngoại lệ chăng, để phá tan sự mê tín dị đoan trong trường hợp Tây Ban Nha thắng" Một lợi điểm khác, đội Tây ban Nha tuy cũng được báo chí ca ngợi hết lời sau vòng 1 nhưng qua các trận đấu vừa qua, nhìn thấy hầu hết những đội được khen đều bị loại nên đội Tây Ban Nha đã biết rõ thế đứng của mình là cũng có thể cuốn gói về nước như Hoà Lan hay Bồ đào Nha và Croatia, nên sẽ gắng.

Chuyện Spanien bẽ gãy “trù ám” có thể xảy ra""" Sẽ có câu trả lời rõ ràng cho chúng ta sau trận đấu. Xin mời quý vị theo dõi phần tóm lược ngắn gọn trận đấu giữa Spain và Italia được diễn ra vào lúc 20h45 tại vận động Wien ngày 22-06-2008.

Hôm nay, Tây Ban Nha ra quân với thành phần cầu thủ đá với Thụy Điển trong vòng lọai. Đặc biệt đội Ý bận đồ màu trắng từ vớ đến quần áo, thay vì màu xanh như thường lệ!

Sau đây là Đội hình Tây Ban Nha: Casillas, Ramos, Marchena, Puyol, Capdevilla, Senna, Iniesta, Xavi, Silva, Villa, Fernando Torres Coach : Aragones.

Đội hình Ý: Buffon, Zambrotta, Panucci, Chiellini, Grosso, Aquilini, de Rossi, Ambrosoni, Perotta, Toni, Cassano. 

Coach: Donadoni phải thay hai cầu thủ vì Pirlo và Gattuso bị cấm đá, đó là Ambrosini và Aqilani.

Trọng tài: Fandel

Hai đội Spain và Italia bắt đầu trận đấu rất thận trọng. Theo sự nhận xét của chúng tôi có lẽ muốn tìm hiểu kỷ thuật đối phương áp dụng thế nào. Tuy nhiên kể từ phút thứ 8 trở đi thì trận đấu có khởi sắc khác. Vào phút thứ 9, Silva được banh sút từ ngoài vòng cấm địa nhưng Buffon lưu ý, đón bắt được banh. Ý cũng không vừa, phản đòn ngay và vào phút thứ 19, Ambrossini kéo banh xuống góc trái, câu vào và Perrotta sút nhưng thủ môn Spain làm tiêu tan cơ hội làm bàn của Ý.

Phút 23, Ramos cũng kéo banh xuống cánh trái câu vào nhưng trung phong Toni của Ý không đón nhận được banh. Phút thứ 25 thì đến phiên Tây Ban Nha. Nhận được cú phạt, Villa búa mạnh từ 20 mét trực tiếp vào khung thành Ý, Buffon bắt được. Phút thứ 31, Abrossini chơi xấu Senna (Spain) nên bị lãnh thẻ vàng. Đội Tây ban Nha tiếp tục tấn công nhưng không sao xuyên qua được hàng hậu vệ rất vững của Ý. Sau hiệp đầu, hai bên vẫn còn bất phân thắng bai, 0:0. Khán giả chỉ biết hy vọng sẽ có nhiều thay đổi trong hiệp nhì, sau 15 phút nghỉ giải lao.

Trận này không có gì hấp dẫn cho lắm trong hiệp đầu, mặc dầu hai bên thay phiên nhau tấn công nhưng chẳng đem lại kết quả như ý muốn, Hai đội trở lại sân cỏ và đội hình không thay đổi. Trận đấu tiếp diễn như hiệp đầu, chẳng có gì hào hứng. Vào phút thứ 59, Tây Ban Nha được cú phạt góc, có cơ hội làm bàn nhưng Silva đá danh đi ra ngoài khung thành trong gang tất. Phút 60, Spain đưa Fabregas vào thay Xava và Ý cũng đưa Cazorla vào thay Iniesta (60). Ngay sau đó, Ý có cơ hội làm bàn rất lớn nhưng thủ môn Tây ban Nha cứu nguy được cho đội nhà sau cú sút cách khung thành vài mét của Camoranesi (Ý). Mặc dầu hai bên cố gắng hầu chiếm phần thắng thay phiên nhau đá vào khung thành địch (phút 80 + 88 của Spain và 88 của Italia!) nhưng thiếu sáng kiến hầu áp lực mạnh đối thủ nên rốt cuộc sau 90 phút trận đấu vẫn thủ huề 0:0.

Giống như trận đấu hôm qua, phải đá thêm hai hiệp, mỗi hiệp 15 phút. Trong hai hiệp đá thêm này, hai bên thay nhau tấn công hầu đạt chiến thắng. Cả Ý cũng như Spain đều có cơ hội làm bàn nhưng không bên nào đá lọt lưới địch được cả. Kết quả sau 120 phút vẫn 0:0 nên phải đá pê-nanh-ty 11mét để phân thắng bại.

Tây ban Nha đá trước:

- Villa (S) đá lọt, dẫn trước 1:0

- Grosso (I) cũng đá vào 1:1

- Cazorla (S) đá lọt 2:1

- Ý đá bị cản

- Senna (S) đá vào 3:1

- Camoraseni (I) đá lọt 3:2

- Fabregas (S) phá lưới 4:2

Sau 24 năm, Tây Ban Nha nhờ vững tinh thần nên đá luân lưu thắng Ý và qua được vòng tứ kết. Không những phá tan “sự trù ém” mà còn vào bán kết.

Tóm lại, sau 15 ngày tranh tài Euro Cup 2008 thì Ý đương kim vô địch thế giới bị loại, còn Tây Ban Nha thì theo chân Đức, Thổ nhĩ Kỳ và Nga vào vòng bán kết.

Như vậy, những đội vào bán kết Euro Cup 2008 đã đủ túc số. Ngày thứ tư 25-06-2008, Đức và Thổ sẽ tranh tài tại vận động trường Basel - St. Jakob-Park và Tây Ban Nha sẽ đụng với Nga tại sân Wien - Ernst Happel, lúc 20h45.

Trận chung kết được diễn ra giữa hai đội thắng của hai trận bán kết tại Wien - Ernst Happel Áo vào ngày 29.06.08, lúc 20h45 và đội nào thắng sẽ đoạt chức vô địch giải túc cầu Europa Cup 2008. Chúng tôi nghĩ rằng Đức và Tây Ban Nha sẽ vào chung kết, vì theo nhận xét riêng của chúng tôi Tây ban Nha với nhiếu tài năng trẻ rất muốn đạt được nguyện vọng này và Đức, sau nhiều năm thất bại cũng muốn lãnh chức vô địch túc cầu Âu Châu 2008!

Tuy nhiên chắc chắn còn nhiều hào hứng và bất ngờ xảy ra. Mời quý vị đón xem!

Lê Ngọc Châu tóm lược (Nam Đức, 22/23-06-2008)

23/04/2019(Xem: 146)
Khuya dậy nghe tiếng dế gáy đâu đó ở vườn sau. Trăng hạ huyền mảnh khảnh phương tây. Bầu trời không mây, trong vắt, như tấm gương ảnh hiện một góc sáng, loang dần lên từ phương đông.
23/04/2019(Xem: 232)
Văn hào Nga Leo Tolstoy - Lev Nikolayevich Tolstoy (1828 –1910) là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất thế giới từ thế kỷ XIX cho đến nay.
23/04/2019(Xem: 768)
Kính thưa quý vị, sau khi phổ biến bài viết “Sao Không ‘Bế’ Người Bạn Đồng Minh” (https://vietbao.com/a293229/sao-khong-be-nguoi-ban-dong-minh-) đồng thời kèm theo tấm hình của một người Thương Phế Binh VNCH
23/04/2019(Xem: 419)
Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt.
23/04/2019(Xem: 246)
Đất đi liền với con người nên ca dao, tục ngữ, thi văn cũng nhan nhãn nhiều câu có chữ đất: đất thiêng, thần đất, thổ thần, thổ nghi, phong thổ, địa linh nhân kiệt v.v... Trong Phật học thì đất là một phần trong Tứ Đại: đất, nước, gió, lửa. Trong kinh Phật cũng có một kinh gọi là kinh Địa Tạng
23/04/2019(Xem: 314)
Thành phần: Tổng cộng 60 người gồm các giáo sư của 20 trường đại học và các thành viên quan tâm tham dự hội thảo về 22 đề tài qua chủ đề Việt Nam Hóa chiến tranh.
23/04/2019(Xem: 253)
Ông Châu Bá Lư viết nhiều bài văn dạy con cháu rất chí lý và dễ hiểu, đại khái về cách ăn ở đời và những điều trung hiếu.
23/04/2019(Xem: 640)
Từ những năm 2015 và 2016, các cơ quan an ninh và tình báo Hoa Kỳ dưới thời T. T. Obama đã biết rõ các âm mưu của Nga muốn phá hoại định chế dân chủ của Hoa Kỳ.
23/04/2019(Xem: 402)
Cứ mỗi độ tháng Tư về, những người tha hương như chúng ta lại nhớ, lại bùi ngùi trong tấc dạ với lòng thương cảm hướng về đồng bào ruột thịt, đã bỏ mình trên biễn cả!
22/04/2019(Xem: 655)
Khối Nhân Quyền Cho Việt Nam sẽ là tiếng nói chung chống lại sự lạm dụng liên tục các quyền cơ bản của con người và tự do tôn giáo của Cộng Sản Việt Nam. Tất cả các thành viên của Khối này sẽ cùng nhau làm việc và kết hợp với các nhà hoạt động trong và ngoài Việt Nam.
22/04/2019(Xem: 477)
các em Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang đang nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ khai mạc cho buổi tưởng niệm và hội thảo Tháng Tư Đen do Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ tổ chức vào trưa ngày Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, 2019
22/04/2019(Xem: 503)
ngày 21/4/2019 hãng Reuters loan tin, “Hơn 290 người chết và tối thiểu 500 bị thương trong bảy cuộc đánh bom liên tiếp vào ba nhà thờ Thiên Chúa Giáo và bốn khách sạng sang trọng tại miền đông Tích Lan (Sri Lanka) vào ngày hôm nay do nhóm cực đoan Quốc Gia Thowfeek Jamaath thực hiện và đây là cuộc tấn công đầu tiên lớn nhất vào hòn đảo ở Ấn Độ Dương kể từ khi cuộc nội chiến chấm dứt cách đây mười năm
22/04/2019(Xem: 732)
Bộ Công an, phối hợp với an ninh TP. Hà Nội, đã bắt giữ, câu lưu, thẩm vấn Cao Vĩnh Thịnh - thành viên nhóm Green Trees (Cây Xanh) - suốt một ngày. Trong lúc giam Thịnh ở đồn, công an cũng kéo đến nhà riêng của cô đòi khám nhà, lừa gia đình rằng “chị Thịnh đã hợp tác và chỉ chỗ giấu sách của Đoan Trang”
22/04/2019(Xem: 334)
“Thuyền-nhân….biểu-tượng cuả Tự-Do” Đêm Thuyền-Nhân - Xem một số hình ảnh sinh hoạt từ trại tị-nạn Văn-nghệ tháng Tư và mạn đàm cùng vài thuyền-nhân và Trại trưởng trại tị-nạn Cheras (Malaysia) và Palawan (Philippines).
22/04/2019(Xem: 337)
Mây đi liền với khí hậu nên khi xem tin thời tiết trưóc khi đi ra khỏi nhà, các bản tin khí tượng có đề cập đến nhiệt độ, áp suất không khí và mây. Nói về mây, ta có mây vàng, mây trắng, mây xám, mây đen v.v. Mây đi liền với văn học nên tựa đề một quyển sách của Thượng Tọa Thích Nhất Hạnh có tựa Đường xưa mây trắng.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing"
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu