Hôm nay,  
Việt Báo Online

Rudd Không Quan Ngại Về Sự Rút Lui Của Hiệp Hội Y Khoa Úc

24/06/200800:00:00(Xem: 1244)
Rudd Không Quan Ngại Về Sự Rút Lui Của Hiệp Hội Y Khoa Úc
DAWIN: Hôm Chủ Nhật vừa qua, Thủ tướng Kevin Rudd đã nói với các phóng viên tại Darwin rằng ông không quan ngại về quyết định của Hiệp hội Y khoa Úc (Australian Medical Association) rút ra khỏi chương trình Intervention, nói rằng chính phủ sẽ sẵn sàng làm việc với tổ chức nào khác thay thế cho nhóm các bác sĩ chính yếu này. Tuy nhiên ông Rudd đã từ chối nói thêm về việc AMA rút ra khỏi chương trình Intervention này và cũng không thể xác nhận rằng liệu một ban chuyên gia có đã bắt đầu việc tái xét duyệt về hoạt động khẩn cấp này hay không. Ông nói rằng ông chắc chắn là bộ Thổ dân sự vụ của Bộ trưởng Jenny Macklin đã chuẩn bị tốt cho sự tái xét  duyệt này và sẽ thực hiện nó dưới sự tham khảo ý kiến với chính phủ Bắc Lãnh và các nhà lãnh đạo của người thổ dân.

Nói chuyện tại chợ Darwin ông Rudd phủ nhận rằng ông đã chậm trễ trong việc bắt kịp Hội đồng gồm 25 thành viên các nhà lãnh đạo Thổ dân tại Bắc Lãnh đã được ông thành lập hồi Tháng Mười-hai năm ngoái. Ông nói rằng, ông sẽ họp với nhóm này mỗi ba tháng một lần nhưng hồi Tháng Ba vừa qua, bà Macklin đã đến Darwin một mình. Ông Rudd nói rằng, vị bộ trưởng này đã thay mặt cho tôi tại buổi họp đó và chúng tôi sẽ trở lại một ngày rất gần đây, tôi nghĩ là trong thời điểm Tháng Bảy và Tháng Tám cho một cuộc họp tiếp theo. Chúng tôi xem việc tham khảo ý kiến với những nhà lãnh đạo thổ dân ở đây rất là quan trọng. Ông Rudd từ chối việc bị lôi kéo vào câu hỏi là liệu AMA có đã hành động một cách nhỏ nhen sau khi họ quyết định không bỏ thầu cho hợp đồng mới trị gìá $10 triệu đô-la nhằm tuyển dụng các bác sĩ cho chương trình Intervention hay không. Hành động này diễn ra sau khi AMA bị cáo buộc đã thu được khoảng $150,000 đô-la lợi nhuận dưới hợp đồng hiện nay của họ với chính phủ liên bang vốn sẽ hết hạn vào ngày 30 Tháng Sáu tới đây. Ông Rudd nói rằng, chúng tôi sẽ làm việc với bất cứ ai có thể mang lại các dịch vụ tại chỗ cho người thổ dân, đây là điều quan trọng. Ông từ chối việc nói lên rằng AMA, vốn cho là chính phủ đã dựa quá nhiều vào chủ nghĩa vị tha và thiện nguyện để làm cột trụ chương trình can thiệp này, đã lẫn lộn các thứ tự ưu tiên của họ. Ông nói rằng, đó là vấn đề của họ, và nói thêm rằng, ông đã cảm thấy quá mệt mỏi với chuyện chính trị: “chúng ta hãy nói về công việc, hãy xóa bỏ các khoảng cách cho người thổ dân để họ không chỉ là những lát thịt trong cặp bánh mì xăng-uých về chính trị nữa”.

Bộ trưởng y tế Nicola Roxon nói rằng bà lấy làm tiếc là AMA đã từ chối ký kết thêm hợp đồng khác. Bà nói, nhưng tôi tin rằng có hàng trăm chuyên gia y tế khác trên khắp nước Úc, những người vẫn còn muốn tham dự vào chương trình Intervention này. Ông Rudd nói rằng, đến nay có 10,000 cuộc khám sức khỏe cộng đồng đã được hoàn tất dưới chương trình Intervention và 51 nhà quản lý doanh nghiệp của chính phủ đã miệt mài làm việc trong cộng đồng. Các chức năng quản lý lợi tức trong 52 cộng đồng và hơn 50 cảnh sát viên đã có mặt tại chỗ. Ông Rudd nói rằng, những sự thật này và các số liệu đã biểu tỏ một tiêu chuẩn đo lường của sự thành công. Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Bắc lãnh Paul Henderson, người cũng có mặt tại cuộc họp vào hôm Chủ Nhật vừa qua tại Darwin nói rằng, có rất nhiều công việc tốt đẹp đã được thực hiện. Ông nói rằng, chính phủ Bắc Lãnh vẫn tiếp tục ủng hộ cho các mục tiêu của chương trình Intervention nhưng nói thêm rằng, cuộc tái xét duyệt này sẽ giúp quyết định xem những biện pháp nào đã mang lại kết quả.

20/04/2019(Xem: 129)
Tháng Ba vừa qua, trong khi cả triệu học sinh Mỹ đang nóng lòng chờ đợi kết quả nhận vào đại học thì dư luận bùng lên xôn xao về việc có những cha mẹ giầu có, những phụ huynh có tiếng tăm đã bỏ tiền tìm cách chạy chọt
20/04/2019(Xem: 86)
Nhà thơ Thiết giáp Hồ Thanh Nhã nguyên quán ở Bến Tre. Thuở nhỏ cha mẹ gọi là con mọt sách, thích văn chương, biết làm thơ từ năm 16 tuổi. Lớn lên anh nhập ngũ khóa 25 sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức. Mãn khóa Sĩ quan bộ binh, anh tình nguyện gia nhập binh chủng Thiết giáp
20/04/2019(Xem: 192)
Các loài họ Đậu cần thiết cho sức khỏe con người vì đậu có chứa một chất acid gọi là phytic acid, một chất chống oxi hóa rất mạnh, giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do này thường tấn công các tế bào khỏe mạnh
20/04/2019(Xem: 139)
TC đã đang làm ngang, nói ngược gây ra một làn sóng phản đối dữ dội và quyết liệt chưa từng có của các nước láng giềng trong khu vực cũng như của cộng đồng thế giới từ Á, Âu, Mỹ đều chống TC.
20/04/2019(Xem: 97)
WASHINGTON - Tiếp theo tin Bắc Hàn bắn thử vũ khí chiến thuật chính xác được tin là phi đạn tầm ngắn, quyền bộ trưởng quốc phòng của nội các Trump tuyên bố “không liên quan với phi đạn hành trình”.
20/04/2019(Xem: 115)
BEIJING - Khoa học gia Trung Cộng đang phát triển kỹ thuật mới để lọc nước thải và lọc nước mặn, dùng rơm và ánh sáng mặt trời – quang nhiệt là chiến lược hứa hẹn.
20/04/2019(Xem: 64)
LONDONDERRY - 1 phụ nữ thiệt mạng khi cảnh sát đụng độ đoàn biểu tình tại khu phố cực hữu của thành phố Londonderry.
20/04/2019(Xem: 76)
MOSCOW - Thông tấn RIA Novosti loan báo: lãnh tụ Kim Jong-un công du Nga vào cuối tháng này, đáp lời mời của TT Putin dẫn nguồn tin Điện Kremlin.
20/04/2019(Xem: 70)
TỈNH SOUTH KIVU - TT Congo Tshisekedi loan báo: tai nạn tàu chở khách tại Hồ Kivu gây thiệt mạng 13 người – 150 người được ghi mất tích.
20/04/2019(Xem: 80)
BEIJING - Trong chuyến thị sát 3 ngày tại vùng tây nam, gồm “cộng đồng Chongqing” từ Thứ Hai đến Thứ Tư, lãnh tụ đảng và nhà nước Trung Cộng khẳng định “Xóa nghèo là ước vọng của đảng CS trong suốt lịch sử 98 năm của đảng, 40 năm của chế độ cộng hòa nhân dân dân và 40 năm cải cách, cởi mở”.
20/04/2019(Xem: 118)
TAIPEI, Đài Loan -- Một đại sư Đài Loan, đại diện cho giáo hội Phật Quang Sơn, bày tỏ ý muốn giúp xây lại Nhà thờ Đức Bà Paris.
20/04/2019(Xem: 80)
WASHINGTON - Bạch Ốc xác nhận: TT Trump đã nói chuyện điện thoại với Tướng Haftar hôm Thứ Hai.
20/04/2019(Xem: 85)
CARACAS - 2 nguồn tin thông thạo cho biết: Quốc Hội Venezuela do đối lập kiểm soát được trông đợi biểu quyết về việc trả tiền lời 71 triệu MK của chương trình công trái.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.