Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BS Trần Lý Lê Tới Quận Cam Sẽ Mở Lớp Luyện Trí Nhớ

21/06/200800:00:00(Xem: 3070)

Bác Sĩ Trần Lý Lê hôm 20-6-2008 tại tòa soạn VB.

Bác Sĩ Trần Lý Lê (Ly-Le Tran, MD, JD, FCLM) từ New Jersey hôm Thứ Sáu đã tới Quận Cam, thăm nhiều cơ sở tại Little Saigon, trong đó có tòa soạn Việt Báo, và gửi lời mời đồng hương tham dự lớp Luyện Trí Nhớ do Bác Sĩ Hàn Lâm Y Luật Trần Lý Lê (New Jersey) và Giáo Sư Phan Tâm phụ trách, sẽ thực hiện vào hai ngày cuối tuần này.

Lớp Luyện Trí Nhớ mở tại Thư Viện Toàn Cầu. Hai lớp Thứ Bảy  và Chủ Nhật 21 và 22 tháng 6.

Chi tiết xin ghé văn phòng Thư Viện Toàn Cầu tại 10161 Bolsa Ave 204B (trên lầu khu Lili’s Bakery góc Brookhurst và Bolsa) lấy thời khoá biểu, hoặc xem trên mạng tại http://tvvn.org/tvvn/index.php"categoryid=82. Xin ghi danh tại số 714-210-8444, chỗ giới hạn!
Sau đây là tiểu sử tóm gọn của bác sĩ.

Bác Sĩ Trần Lý Lê sinh trưởng tại Sài Gòn, Việt Nam; tốt nghiệp Cử Nhân Sinh Hóa tại Fordham University, New York, tiểu bang New York, Tiến Sĩ Y Khoa tại Wake Forest University, Bowman Gray Shool of Medicine, Winston-Salem, tiểu bang North Carolina, và Tiến Sĩ Luật Khoa tại Seton Hall University School of Law, Newark, tiểu bang New Jersey. Bác Sĩ Trần Lý Lê được huấn luyện về Nội Khoa tại Norwalk Hospital, Yale University Medical Center, New Haven, tiểu bang Connecticut, Hoa Kỳ.

Bác Sĩ Trần Lý Lê theo nghề khảo cứu Ung Thư, đã viết và trình bày nhiều tài liệu Y học trong các cuộc hội thảo về Ung Thư trên thế giới. Bác Sĩ Trần là Hàn Lâm (Fellow) và ủy viên của Ủy Ban Giáo Dục (Education Committee) của Hội Hàn Lâm Y-Luật Hoa Kỳ (The American College of Legal Medicine).

Bác Sĩ Trần Lý Lê đã sống và làm việc tại Ba Lê (Pháp), Hồng Kông, và Basel (Thụy Sĩ); từng giữ chức vụ Vice President, Corporate Scientific Affairs của công ty L'Oréal SA. Hiện nay sinh sống tại Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm điều hành về Tác Quyền và Luật Y Tế với chức vụ Executive Director tại Novartis Pharrmaceuticals Corp., một công ty dược phẩm quốc tế.

Bác Sĩ Lý Lê là trưởng phòng Kiến Thức Khắp Nơi, phụ trách Văn Phòng Dịch Thuật - Ban Tu Thư của Thư Viện Toàn Cầu (www.tvvn.org). Khi rảnh rỗi, Bác Sĩ Lý Lê viết tạp ghi, các đề tài về du lịch đăng trên Thư Viện Toàn Cầu dưới bút hiệu lltran.

Tài liệu biên khảo:

- Tụy Tạng và Các Chứng Bệnh (2006)
- Bệnh Trầm Cảm (2006)
- Hội Chứng Tự Kỷ (2007)
- Sự Lão Hóa & Thoái Hóa của Cơ Thể (2007)
- Chứng Mất Ngủ (2007)
- Những Cơn Nhức Đầu (2007)
- Chứng Loạn Nhịp Tim (2008)
- Chứng Viêm Khớp Xương (2008)

Tài liệu dịch thuật (2005):

- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Máu - Hoại Huyết (Leukemia)
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Máu - Multiple Myeloma
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Hạch Bạch Huyết (Lymphoma)
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Nhiếp Hộ Tuyến
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Ruột Già
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Tuyến Giáp Trạng
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Gan
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Bàng Quang
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Thận
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Dạ Dày
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Buồng Trứng
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Cổ Tử Cung
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Thực Quản
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Thanh Quản
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Não Bộ
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Da
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Phổi
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Vú
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Tụy Tạng
- Những Điều Cần Biết Về Ung Thư Miệng và Cổ Họng

Bút Ký:

Cambodia, Miền Đất Hồi Sinh (2004)
- Những Mảnh Trời Âu Ghi Vội (2004)
- Phù Tang, Hoa Đào Cuối Mùa (2005)
- Ai Lao (2005)
- Cho ta gửi... (2006)
- Morocco, Vào Nơi Gió Cát (2005)
- Đại Vực, Núi Đồi và Sa Mạc (2006)
- Tháng Tư Lang Thang (2007)
- Trung Hoa, Dế mèn Hát Xẩm (2007)
- Hy Lạp, Nắng Gió và Những Giàn Hoa Giấy (2007)
- Jordan, Sa Mạc Bão Cát (2007)
- Bãi Biển San Hô (2008)
- Hoa Đào Tháng Ba (2008)
- Tháng Tư, Biển Mặn (2008)

Tất cả các tác phẩm đều được lưu trữ tại Thư Viện Đọc Sách của Thư Viện Toàn Cầu: http://www.tvvn.org/diendan/vbthuvien.php

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.