Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kết Quả Bầu Cử Quận Cam: Còn Đếm Phiếu Khiếm Diện

05/06/200800:00:00(Xem: 2880)
Westminster (CA) -- Không khí khá sôi nổi và căng thẳng trong đêm đếm phiếu tối thứ Ba vừa qua, nhiều ủng hộ viên đã tụ tập tại văn phòng của các ứng cử viên Janet Nguyễn, Trần Văn Hòa và Dina Nguyễn. Họ đã  hồi hộp chờ đợi kết quả đến khuya.

Tại văn phòng tranh cử của Nghị Viên Dina Nguyễn, khoảng gần trăm đồng hương đã có mặt từ rất sớm để ủng hộ tinh thần và chờ đợi kết quả được báo cáo qua hệ thống điện toán.

Theo kết quả vào lúc 12 giờ khuya, những ghế có ứng cử viên gốc Việt đang tranh cử được ghi nhận như sau:

- Ghế Dân biểu tiểu bang địa hạt 68, Dân biểu Trần Thái Văn không có đối thủ, đương nhiên đại diện của đảng Cộng Hòa tranh cử với ông Ken Arnold thuộc đảng Dân chủ.

- Ghế ủy viên giáo dục quận Cam, ông Long Phạm đang dẫn trước với 15,888 phiếu (51.10%), trong khi ông Felix Rocha được 15,229 (48.90%). Tính đến khuya tối qua, Văn phòng OC Registrar còn phải kiểm soát 18,000 phiếu bầu khiếm diện, vị trí của một số ỨCV chưa được bảo đảm thắng cử.

- Ghế Chánh án văn phòng 25, đương kiêm Chánh án Nguyễn Trọng Nho thắng lớn với số phiếu 166,709 (80%)

- Diệp Miên Trường có thể được chọn là một trong 6 thành viên thắng cử vào Trung Ương đảng Cộng Hòa của địa hạt 68. Hiện nay Ông Trường là Giám đốc sở Vệ Sinh Midway City và cũng là phụ tá cho Dân biểu Trần Thái Văn.

Riêng ghế giám sát viên giữa ba ứng cử viên gốc Việt trong cộng đồng đã có những ủng hộ tích cực cho ỨCV của mình và cũng gây ra nhiều tranh cãi  từ 3 phía.

Kết quả tạm thời tính đến 12 giờ tối thứ Ba được ghi nhận như sau:

- GSV Janet Nguyễn: 20,245 phiếu (56.6%.)

- Luật sư / Nghị viên Dina Nguyễn: 9,918 phiếu (27.7%)

- Luật sư Hòa Trần: 5,585 phiếu (15.6%)

Văn Phòng Tổ Chức Bầu Cử đang kiểm lại 18,000 phiếu bầu phiếm diện mới nộp vào ngày bầu cử và những phiếu tạm thời.

Giới am tường chính trị  dòng chính tin rằng GSV Janet Nguyễn sẽ được tái đắc cử. Tuy nhiên, những người ủng hộ 2 ỨCV Dina Nguyễn và Trần Văn Hòa đang nuôi hy vọng mong manh có nhiều phiếu hơn số phiếu đang được đếm để GSV Janet Nguyễn tụt xuống  dưới 50%. Trong trường hợp này, sẽ có cuộc tranh tài ráo riết giữa hai ỨCV hàng đầu là Janet Nguyễn và Dina Nguyễn vào đầu tháng 11 sắp đến.

Kết quả chính thức của Văn Phòng Tổ Chức Bầu Cử Quận Cam được công bố  lúc 5 giờ chiều ngày thứ Tư như sau:

- Dân biểu Trần Thái Văn sẽ là đại diện của đảng Cộng Hòa  tranh cử chức Dân biểu, địa hạt 68.

- Chánh án Nguyễn Trọng Nho được tái đắc cử Chánh Án, Văn phòng 25.

- Diệp Miên Trường đắc cử trở thành thành viên của Trung Ương đảng Cộng Hoà, địa hạt 68.

- GSV Janet Nguyễn đang dẫn đầu với 21,350 (56.6%), Dina Nguyễn có 10,465 phiếu (27.7%), và Hoà  Trần 5,928 (15.7%). 

- Long Phạm   tiếp tục dẫn đầu với 16,745 phiếu (50.6%) và ông Felix Rocha có 16,354 (49.4%). Đôi bên chỉ khác biệt gần 400 phiếu, khó có thể tiên đóan ai thắng ai  thua.

Văn phòng OC Registrar vẫn còn kiểm phiếu và sẽ công bố kết quả vào  lúc 5 giờ chiều ngày thứ Năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.