Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Đại Hội Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu – Sàigòn Times

03/06/200800:00:00(Xem: 1181)
Đầu tháng 6 tới, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu sẽ tổ chức Đại Hội và một vị Chủ Tịch CĐLB sẽ được bầu cùng với một vị Tổng Thư Ký mới, để tiếp tục lãnh đạo cộng đồng người Việt tự do UC trên con đường hội nhập thành công vào xã hội Úc và đấu tranh lật đổ CS, giành tự do, dân chủ tại VN. Nhìn vào truyền thống chống cộng của CĐNVTD tại Úc trong suốt mấy chục năm qua, chúng ta có quyền tự hào và tin tưởng vào quý vị lãnh đạo cộng đồng từ liên bang đến các tiểu bang, lãnh thổ. Trong niềm tin tưởng đó, chúng ta cũng hy vọng, Đại Hội CĐNVTD/LBUC năm nay sẽ thành công tốt đẹp, và một cơ cấu nhân sự mới sẽ được thành lập, xứng đáng với niềm tin, lập trường chống CS minh bạch và chính nghĩa của trên dưới 300 ngàn người Việt yêu tự do tại Úc.

Nhưng bên cạnh niềm tin tưởng và hy vọng, chúng ta cũng không khỏi có những băn khoăn, lo ngại, xuất phát từ những hiện tượng lẻ tẻ, rời rạc, cho thấy có những dấu hiệu chứng tỏ, trong cơ cấu cộng đồng liên bang cũng như tiểu bang trong thời gian gần đây đang có những cá nhân, núp bóng dân chủ, thao túng cộng đồng, làm yếu đi tiềm năng chống cộng của cộng đồng người Việt tự do tại Úc, thậm chí lèo lái đưa cộng đồng chúng ta vào những việc làm ảnh hưởng đến chính nghĩa và lập trường tỵ nạn cộng sản của cộng đồng.

Từ những việc hô hào "giao lưu văn hóa" để một mặt tạo điều kiện cho văn hóa phẩm cuả VC tràn ngập hải ngoại, một mặt tước bỏ quyền biểu tình của CĐ, đến việc hô hào chọn ngày tỵ nạn để thực hiện âm mưu xoá bỏ ngày Quốc Hận 30-4; từ thái độ ngoảnh mặt làm ngơ trước việc làm sai trái của Đài Chân Trời Mới, cơ quan ngôn luận của đảng Việt Tân, thành viên chính thức của CĐ các tiểu bang, đến những lời hô hào kêu gọi mọi người hậu thuẫn cho du sinh VC, hậu thuẫn cho công nhân được VC xuất cảng ra ngoại quốc;... đã cho thấy CĐNVTD chúng ta đang đứng trước nguy cơ, một mặt bị các thế lực ngụy hòa, thân cộng thao túng; một mặt bị chính sinh hoạt dân chủ trói tay khi cơ cấu dân chủ đó bị các tổ chức chính trị thân cộng thâm nhập thao túng. Thêm vào đó, một nguy cơ khác to lớn không kém, chính là sự khủng hoảng nhân sự, thiếu vắng những gương mặt mới, trẻ, có tâm huyết, có lập trường và tinh thần chống CS. Hậu quả của tình trạng này dẫn đến sự thay phiên nhau lãnh đạo của những nhân vật đã từng lãnh đạo CĐ. Điều này vô hình chung, tạo điều kiện cho cộng sản mua chuộc, dụ dỗ, lôi kéo những nhân vật lãnh đạo có uy tín trong CĐ, dọn đường cho thành phần thân cộng thâm nhập, thao túng.

Cộng đồng người Việt hải ngoại trong đó có cộng đồng người Việt tại Úc, là một cộng đồng tỵ nạn chính trị, hậu quả từ sự cai trị tàn nhẫn và độc tài của CSVN. Giống như cộng đồng Do Thái phải tỵ nạn Đức Quốc Xã thời Đệ Nhị Thế Chiến; cộng đồng Cuba phải tỵ nạn CS tại Mỹ sau khi CS nhuộm đỏ Cuba,... cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Úc, cũng như tại các quốc gia khác trên thế giới đều luôn luôn có tinh thần đấu tranh cho tự do dân chủ, có ý thức chính trị, có nhiệt tình bảo vệ chính nghĩa và lập trường chính trị của những người tỵ nạn cộng sản, đồng thời tích cực hội nhập vô xã hội mới, đóng góp với quốc gia bản xứ. Dĩ nhiên, trong chiều hướng tích cực đó, chính phủ và các tổ chức xã hội, cũng như người dân bản xứ đều một mặt tôn trọng lập trường tỵ nạn của cộng đồng người Việt, đồng thời có bổn phận tích cực giúp đỡ cộng đồng người Việt duy trì chính nghĩa và lập trường chính trị. Lịch sử của nhân loại trong suốt thời gian mấy ngàn năm qua đã chứng tỏ, nếu người di dân và người tỵ nạn được đối xử công bằng, có cơ hội bình đẳng với người bản xứ, họ luôn luôn là động lực quan trọng, góp phần tích cực trong tiến trình lập quốc và phát triển quốc gia.
Tuy nhiên, nếu cơ cấu lãnh đạo CĐ của chúng ta không trong sáng, đi chấp nhận thỏa hiệp với CSVN, hoặc bị CSVN và những chính khách Úc thân CS thao túng, chúng ta sẽ bị ngay cộng đồng người Úc, chính giới Úc, dư luận Úc coi thường. Một khi tiếng nói lương tâm và chính nghĩa của cộng đồng người Việt tỵ nạn CS bị chính chúng ta chà đạp, chúng ta sẽ tạo điều kiện cho chính giới Úc bắt tay thỏa hiệp với CSVN. Khi đó, quý vị lãnh đạo CĐ đã phản bội nước Úc, phản bội dân tộc VN, phản bội chính chúng ta.

Lịch sử truyền thống đấu tranh chống CS của người Việt ở Úc đã trải qua mấy chục năm thử thách trong sóng gió. Truyền thống đó sẽ mãi mãi được bồi đắp cho đến khi nào CSVN bị xoá bỏ vĩnh viễn trên quê hương VN. Muốn được như vậy, cộng đồng chúng ta cần phải tiếp tục có một cơ cấu lãnh đạo vững vàng, lập trường minh bạch và đường lối đấu tranh chống CS sáng suốt như những ban chấp hành CĐNVTDLB đã qua, nhất là BCHCĐ dưới sự lãnh đạo của BS Chủ tịch Nguyễn Mạnh Tiến trong hai nhiệm kỳ gần đây. Dĩ nhiên, trong niềm hy vọng và tin tưởng đó, chúng ta cũng khẳng định, lòng yêu nước và tinh thần chống cộng của đông đảo người Việt yêu tự do tại Úc, sẽ không cho phép bất cứ cá nhân nào, cơ cấu lãnh đạo nào, phản bội, đi ngược lại lập trường chống CS và chính nghĩa tỵ nạn của cộng đồng người Việt chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.