Hôm nay,  
Việt Báo Online

Xin Quan Tâm Giúp Đỡ Những Mầm Non Của Tổ Quốc

03/06/200800:00:00(Xem: 5151)
Xin Quan Tâm Giúp Đỡ Những Mầm Non Của Tổ Quốc
Kiểm điểm lại, thế hệ thứ hai đã có biết bao nhiêu người đỗ đạt , thành danh, mở phòng mạch, mở cơ sở thương mãi thành công  trên  nước Mỹ" Hiện có bao nhiên sinh viên đang theo học ở các trường đại học khắp nước Mỹ" Thử đếm, hiện nay có được bao nhiêu người trẻ đang dấn thân phục vụ trong cộng đồng"

Điều này không có gì khó hiểu, bởi phần lớn thế hệ thứ hai hoặc rời VN từ thuở ấu thơ, hoặc được sinh ra ở HK, cái ý niệm về Tổ Quốc, Quê Hương VN rất mù mờ trong trí óc.  Các cháu không hiểu gì về chế độ CS trong quá khứ cũng như trong hiện tại. Các cháu học ở trường, về  chính trị Việt Nam,  thầy  dạy là người ngoại quốc, dựa  theo những sách xuất bản từ  Hà Nội, nên các cháu  nhìn về quê hương VN dưới cái nhìn của người CS (rất tiến bộ so với các nước ở Á Châu).  Nếu các cháu muốn tìm hiểu sự thật, đến thư viện  thì chỉ có sách phát hành từ Hà Nội chứ không có mấy tài liệu của người VNCH viết bằng tiếng Anh .

Cho nên nhiều sinh viên không hiểu tại sao cha mẹ hăng hái cầm cờ biểu tình chống CSVN. Hai thế hệ đã tranh luận gay go vì không hiểu nhau.

Với  Nghị Quyết 36, CS đang xâm nhập các cộng đồng VN ở hải ngoại trong nhiều lãnh vực báo chí, tôn giáo… chắc chắn CS cũng đang muốn xâm nhập vào thế hệ trẻ dưới nhiều hình thức rất mưu mô. Hiện nay CSVN đang chiêu dụ thế hệ trẻ, chỉ cần mua vé  phi cơ về VN, CS sẽ chu cấp chỗ ăn , ở  đưa đi chơi, thăm viếng miễn phí khắp nơi, “để thấy VN giàu mạnh”.  Nếu đồng hương, vì sức người có hạn, chỉ lo được việc chính trị  trước mắt mà thờ ơ với thế hệ trẻ, vấn đề cần được xét lại.

Tôi thật vui  mừng và hãnh  diện khi  thấy Tổng Hội Sinh Viên Nam Nam Cali  mỗi năm đứng ra tổ chức  Chợ Tết, thu vô hằng trăm ngàn , đem chia cho các tổ chức trong cộng đồng Cali. Bên cạnh đó còn có những hội hoạt động chính trị như Thanh Niên Cờ Vàng, Hội Phan Bội Châu vv…

Hoa Thịnh Đốn có khá đông người Việt  cư ngụ, nhưng hội sinh viên phục vụ trong cộng đồng rất ít. Liên Hội Sinh Viên Mid Atlantic Union of VSA (MAUVSA), kết hợp bảy hội sinh viên của bảy trường đại học  vùng Đông Bắc HK vừa ra đời chưa đầy một năm nay. Các cháu đã chứng tỏ khả năng của mình bằng cách  gây quỹ từ thiện “Chống nạn buôn phụ nữ và trẻ em” trong vòng chín tháng đã thu  được gần 8000 mỹ kim. Buổi lễ trao ngân phiếu cho VOICE được tổ chức vào ngày 7 Tháng 6, 2008 tại một hội trường ở Maryland.

Tôi tới nói chuyện với  một nhà hoạt động trong cộng đồng về sự hình thành của Liên Hội sinh viên  Mauvsa ở HTĐ  với ước mong được giúp đỡ . Ông trả lời “Sức người có hạn, ông  có nhiều việc ưu tiên hơn giúp sinh viên…” .

Một nhà hoạt động khác nói, vấn đề gây quỹ bây giờ rất khó khăn, kiếm tiền rất khó, còn nhiều công tác chính trị sắp tới phải làm, sẽ cố gắng.…

Tôi  suy  nghĩ nhiều về những lời phát biểu trên, quả tình thật có quá nhiều việc quan trọng phải làm. Với  Nghị Quyết 36,  CS đang xâm nhập vào cộng đồng VN rất mạnh trên nhiều lãnh vực. Chúng ta phải biểu tình phản đối, không  để CS tràn ngập vào vùng đất tỵ nạn của chúng ta ở đây. Chúng ta phải giương cao ngọn cờ Tổ quốc VN thân yêu trước dân chúng HK.  Chúng ta phải tổ chức những cuộc thảo luận để sáng tỏ vấn đề CS đàn áp tự do, dân chủ, nhân quyền ở VN... Người dấn thân phục vụ trong cộng đồng rất ít và sức người có hạn…

Tuy nhiên, nếu chúng ta dồn hết nỗ lực để đối phó với  vấn đề chính trị  hiện tại mà không quan tâm giúp đỡ, hướng dẫn, khích lệ tinh thần thế hệ trẻ cho tương lai, thì chỉ  một thời gian ngắn nữa, khi thế hệ hiện tại -  chúng ta -  già , yếu không còn sức hoạt động nữa thì vấn đề chống Cộng cũng như bảo tồn văn hóa bản sắc của dân tộc cũng chấm dứt luôn.

Đối với thế hệ trẻ  này, không thể  mong các cháu hăng hái phất cờ, biểu tình  chống Cộng,  mà các cháu cần được giúp đỡ  đi từng bước, đi từ việc từ thiện,  phụng sự xã hội,  văn hóa…  có dịp sinh hoạt, gần gũi thế hệ chú bác, được  học hỏi thêm,  với thời gian, mới mong một ngày nào đó những người trẻ đầy tài năng và thiện  chí phục vụ này  là lực lượng hùng mạnh đấu tranh cho Việt Nam có hiệu quả ở Quốc Hội, dòng chính  HK. 

Sự hình thành, sự ra đời của Liên Hội Tổng Hội Sinh viên MAUVSA ở vùng Hoa Thịnh Đốn là điều quý giá vô cùng. Đây là một Liên Hội  bảy Hội sinh viên VN của bảy  Đại Học vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Các cháu đã chứng tỏ khả năng đoàn kết, hợp tác làm việc có kết quả trong thời gian qua, rất xứng đáng được đồng hương trân quý như những viên ngọc hiếm hoi, đáng được cộng đồng quan tâm, nuôi dưỡng, giúp đỡ để phát triển mạnh. Hy vọng, những thành viên trong hội này sẽ là những thành phần thay thế chúng ta lãnh đạo cộng đồng VN tỵ nạn ở hải  ngoại trong công cuộc chống Cộng cũng như bảo tồn văn hóa dân tộc mai sau.  

Địa chỉ Liên Hội Sinh Viên MAUVSA

Mid-Atlantic Union of Vietnamese Student Associations

P.O. Box 4375 , Falls Church, VA 22044 

MAUVSA@GMAIL

17/02/2019(Xem: 244)
Hội Bưởi-CVA nam Cali đã tưng bừng tổ chức mừng Tân Xuân năm Kỷ Hợi tại nhà hàng Golden Sea vào Chủ Nhật 17/2/2019. Tân Hội Trường Phạm Quang Tuấn sau lời cám ơn quan khách là cảm nghĩ mỗi khi Tết đến tâm tư lại hướng về quê hương bên kia bờ Thái Bình Dương, dù đã xa quê gần nửa thế kỷ.
16/02/2019(Xem: 1020)
nhân dịp Ngài có mặt tại Hà Nội, thủ đô nước chúng tôi trong những ngày sắp tới, chúng tôi xin khẳng định với Ngài, và thông qua Ngài, khẳng định với nhân dân Hoa Kỳ: Nhân dân Việt Nam quyết bảo vệ Độc lập, Tự do, Toàn vẹn lãnh thổ của mình bằng mọi giá;
16/02/2019(Xem: 544)
Đọc Đường Về Siêu Thoát của Phạm Xuân Tích ta có cảm khái bước vào thời đại và không gian Hồng Lâu Mộng của tác giả Tào Tuyết Cần, hay Liễu Trai Chí Dị của tác giả Bồ Tùng Linh, những tác giả cổ điển của Trung Hoa vào cuối thế kỷ XVIII.
16/02/2019(Xem: 2278)
muốn giữ sức khỏe, bạn nên chú ý đến "chế độ ăn uống cân bằng". Điều đó không khó khăn như nhiều người nghĩ, bởi vì mười loại vitamin quan trọng nhất được tìm thấy trong thực phẩm hàng ngày.
15/02/2019(Xem: 2002)
ngày 10 tháng 2/2019 vừa qua, một vụ cháy đã xảy ra tại khu mobile home Green Lantern Village 14352 Beach Blvd. thuộc thành phố Westminster, thiêu rụi căn mobile home số 108
15/02/2019(Xem: 559)
các Dân Biểu Hoa Kỳ nhấn mạnh, “Việt Nam đã ký tên vào Công Ước Quốc Tế về Các Quyền Dân Sự và Chính Trị và đã cam kết tôn trọng các quyền tự do cá nhân như tín ngưỡng, tự do ngôn luận, gia nhập hội, tự do báo chí, và quyền tự do hội họp và bày tỏ chính kiến.”
15/02/2019(Xem: 653)
ngày nay chính Hoa Kỳ lại sợ hãi các chế độ quân nhân cho nên tệ nạn kiêu binh hầu như đã chấm dứt trên toàn thế giới nhưng vẫn còn tồn tại dai dẳng ở Thái Lan. Vậy thì nền dân chủ nào thích hợp cho Thái Lan như kêu gào và thúc ép của các cường quốc Tây Phương?
15/02/2019(Xem: 564)
Sư Cô Thích Nữ Diệu Hiếu - CHỦ NHẬT NGÀY 24/2/2019 9 giờ sáng -- 4 giờ chiều Địa điểm: Sunshine Meditation Center, 13071 Brookhurt Street #197, Garden Grove, CA 92843
15/02/2019(Xem: 681)
Một buổi sáng đi bộ giữa mấy căn lều trong trại tị nạn Kota Bahru nước Mã Lai, bỗng nghe tin tức của chương trình phát thanh BBC Luân Đôn phát ra từ chiếc Radio của ai đó loan báo rằng Trung Cộng đang đổ quân tiến đánh các tỉnh biên giới miền Bắc Việt Nam. Tin này thật đặc biệt và ở mãi trong ký ức của tôi cho đến hôm nay dù 40 năm trôi qua. Đó là ngày Thứ Bảy 17 tháng 2 năm 1979
15/02/2019(Xem: 803)
các thầy cô và Ban Điều Hành VSAC với các anh, chị: Chị Minh Hiếu, anh Lê Chính, Hưng Huỳnh, Nguyễn Thái Bình, Đặng Ân… sắp xếp sân khấu đến các dụng cụ, nhạc cụ, tranh vẽ, giá vẽ… Ban Văn Nghệ được các chị Phương Lê, Mai Lê, Lan Lê đảm nhiệm.
15/02/2019(Xem: 743)
Hãy đặt mua vé để giữ cho mình chỗ ngồi lý tưởng. SBTN rất mong sự ủng hộ đông đảo của những người yêu âm nhạc và những khán giả luôn luôn sát cánh cùng SBTN trong công việc bảo vệ và phát huy nền âm nhạc Việt Nam tại hải ngoại.
15/02/2019(Xem: 797)
Năm nay, 2019, Kỷ Hợi, là năm cuối cùng của một đất nước còn tý gì Việt Nam, trước khi bọn Cộng Sản đương quyền bán nước trao toàn bộ quê cha đất tổ của chúng ta cho Tàu, đúng hẹn với Hiệp Ước Thành Đô. Xin phép đôi lời đầu năm nầy
15/02/2019(Xem: 2068)
Nhiều độc giả thân yêu thông cảm và muốn nghe thêm chuyện ngày xưa. Xin tìm lại và gửi thêm chút tâm tình của anh em chúng tôi vào năm 2012. Ngày đó 2 nhân vật của Kháng chiến đã qua đời. Chúng tôi gặp nhau nói chuyện về ông Minh và ông Liễu
15/02/2019(Xem: 392)
Đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam đã chu toàn nghĩa vụ bề tôi trung thành với Trung Cộng sau 40 năm chiến tranh biên giới 1979-2019.
14/02/2019(Xem: 1020)
Ngoài đoàn Du Ca Nam Cali, Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Hướng Việt, và nhạc sĩ Nguyễn Đình Hiếu hiện ở Nam Cali, có những ca, nhạc sĩ đến từ các nơi khác như: Nguyễn Quyết Thắng và Minh Chiến (Hoà Lan)- Phan Ni Tấn (Canada) - Đồng Thảo (SanJose) - Doãn Hương, Thu Phong, Huy Đốc (Nebraska), Kim Oanh & Hoàng Minh Châu - (Seattle) - MC Vũ Bình (Canada)
Tin công nghệ
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một con rồng trên bầu trời? Dù những con rồng bay thực tế không tồn tại, một cực quang hình rồng khổng lồ đã diễn ra trên bầu trời Iceland vào đầu tháng 02/2019. Cực quang được gây ra bởi một lỗ hổng trong quầng sáng của Mặt trời đã đẩy các hạt tích điện vào một cơn gió Mặt trời theo từ trường liên hành tinh thay đổi đến từ quyển của Trái đất.
Các nhà nghiên cứu tại Thung lũng Silicon đang tìm cách tiêu diệt loài muỗi – những con vật nhỏ bé hút máu gây phiền toái tột độ cho loài người, các thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại Hạt Fresno thuộc bang California. Dự án trừ khử muỗi do Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google hậu thuẫn, với một mục đích cao cả duy nhất: triệt tiêu mọi mầm bệnh lây qua đường muỗi trên toàn thế giới.
Hiện nay, smartphone màn hình gập là xu hướng được chờ đợi nhất với hàng loạt các thiết bị của Samsung, Huawei, Xiaomi chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, LG, công ty vừa ra mắt mẫu TV cuộn đầu tiên trên thế giới, lại không đi theo xu hướng mới.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới được đăng tải trên Science, những bằng chứng khoa học mới chỉ ra sâu dưới chân chúng ta vài trăm kilomet, có những rặng núi ngầm sừng sững ngự trị, chiều cao phải ngang ngửa với dãy Himalayas hùng vĩ. Các nhà khoa học đã dựng lại bản đồ ngầm bằng dữ liệu lấy được từ cơn địa chấn mạnh xảy ra tại Bolivia năm 1994.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Evan Blass (evleaks) đã đăng tải hình ảnh của một chiếc tablet sắp ra mắt của Samsung là Galaxy Tab S5e. Dựa trên cách thức đặt tên mà Samsung đã lựa chọn cho Galaxy S10, nhiều khả năng Galaxy Tab S5e sẽ là phiên bản giá rẻ của Galaxy Tab S5, tương tự như việc Galaxy S10e là phiên bản giá rẻ của Galaxy S10.
TCL vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm TV giá rẻ, hay các loại điện thoại mang thương hiệu BlackBerry Mobile và Alcatel, hiện đang phát triển ít nhất 5 thiết bị khác nhau sử dụng màn hình uốn dẻo, bao gồm 2 chiếc tablet, 2 chiếc smartphone, và một chiếc điện thoại uốn dẻo có thể cuộn lại thành một chiếc smartwatch
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.