Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Làm Sao Đổi Thẻ Xanh? Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân Tính Đến Tháng 6-2008

31/05/200800:00:00(Xem: 5744)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc

1-800-411-0495

Thẻ Xanh là bằng chứng diện di trú của qúy vị vẫn còn là Thường trú nhân và có quyền sống và làm việc tại Hoa Kỳ. Thẻ Xanh còn gọi là Thẻ Di trú I-551.

Nếu Thẻ Xanh hết hạn, qúy vị vẫn là Thường trú nhân, nhưng thẻ hết hạn không thể dùng làm bằng chứng về diện di dân của qúy vị. Điều này tương tự như nếu bạn là một công dân Mỹ có sổ thông hành (passport) đã hết hạn hoặc bị mất. Qúy vị vẫn là công dân Mỹ. Sổ thông hành hết hạn không thể sử dụng nhưng không có nghĩa là diện công dân Mỹ của qúy vị hết hạn.

Những ai cần đổi Thẻ Xanh" Qúy vị sẽ cần đổi Thẻ Xanh nếu đã có thẻ trên 10 năm, hoặc thẻ bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hủy hoại.

Bộ Nội An Hoa Kỳ mới đây đã loan báo cho những Thường trú nhân đang có Thẻ Xanh loại không có ngày hết hạn phải nộp đưn xin gia hạn Thẻ Xanh mới. Thông tấn AP cho biết có khoảng 750,000 thường trú nhân đang có loại Thẻ Xanh cũ này.

Thông báo của Bộ Nội An được loan tải trên bảng Công báo Liên bang, yêu cầu các Thường trú nhân được phát Thẻ Xanh từ năm 1977 đến năm 1989 phải trải qua thủ tục in dấu tay cá nhân để được sưu tra lý lịch, cũng như phải trả lệ phí 370 Mỹ kim cho sở di trú, nếu không, họ sẽ bị phạt. Theo thông báo kể trên, các thường trú nhân trong diện này phải nộp đơn xin đổi Thẻ Xanh mới trong vòng 120 ngày. Những người không đáp ứng thông báo này sẽ bị phạt 30 ngày tù. Tuy nhiên, cho đến nay Bộ Nội An vẫn chưa thông báo ấn định kỳ hạn phải nộp đơn đổi Thẻ Xanh mới.

Tãt cả những kiểu Thẻ Xanh trước đây đều không còn có giá trị. Vì thế, nếu qúy vị đang có các loại thẻ di trú như Form AR-3, Form AR-103, hay Form I-551, sẽ cần phải xin đổi loại thẻ mới vì những loại thẻ cũ không còn là bằng chứng hợp pháp về quy chế Thường trú nhân. Cho đến nay, chỉ còn loại thẻ I-551 được chấp nhận.

Làm sao tôi có thể xin đổi Thẻ Xanh" Qúy vị có thể làm đơn xin dổi Thẻ Xanh bằng cách nộp mẫu đơn I-90 cho sở di trú liên hệ. Mạu đơn I-90 có thể in ra từ trang nhà của sở di trú, qua địa chỉ http://uscis.gov. Qúy vị cũng có thể điền đơn I-90 trực tiếp trên mạng lưới điện toán của sở di trú.

Nếu qúy vị ở ngoài Hoa Kỳ và vô tình làm mất Thẻ Xanh, qúy vị có thể liên lạc với Tòa lãnh sự hay sở di trú Hoa Kỳ gần nhất trước khi điền mẫu đơn I-90. Nếu đơn I-90 của qúy vị được chấp thuận, sở di trú sẽ gửi Thẻ Xanh mới đến địa chỉ của qúy vị và thẻ mới có giá trị 10 năm.

Xin lưu ý: nếu qúy vị đang có Thẻ Xanh có giá trị 2 năm, qúy vị không thể xin gia hạn bằng cách nộp mẫu đơn I-90. Muốn có Thẻ Xanh thường trú chính thức (có giá trị 10 năm), qúy vị cần nộp mẫu đơn I-751, tức Đơn Chuyển Đổi Tình Trạng Cư Trú Có Điều Kiện.

LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 6-2008

A-IR-1, IR-2, IR-5 (Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực)

B- Ưu tiên F1-1:   Xét đến 15-03-2002 (Tăng 1 tuần)

C- Ưu tiên F2-A:  Xét đến 15-07-2003 (Tăng 5 tuần)

D- Ưu tiên F2-B:  Xét đến 01-08-1999 (Tăng 8 tuần)

E- Ưu tiên F3:      Xét đến 08-06-2000 (Tăng 0 tuần)

F- Ưu tiên F4:      Xét đến 22-08-1997 (Tăng 2 tuần)

G- Tu Sĩ-SR:      Luôn luôn hiệu lực

Hỏi - Đáp Di Trú:

- Hỏi: Có những lý do nào khác để nộp dơn I-90 xin Thẻ Xanh mới không"

- Đáp: Qúy vị có thể xin Thẻ Xanh mới nếu tên và những thông tin trên thẻ đã thay đổi hợp lệ sau khi có Thẻ Xanh, hoặc qúy vị chưa hề nhận được Thẻ Xanh từ sở di trú Hoa Kỳ.

- Hỏi:: Con trai của tôi đã 15 tuổi. Cháu có Thẻ Xanh hai năm trước đây. Có người cho tôi biết cháu cần nộp đơn xin Thẻ Xanh mới. Điều này đúng không"

- Đáp: Đúng. Nếu sở di trú gửi Thẻ Xanh cho cháu trước khi cháu 14 tuổi, và hiện nay cháu đã trên 14 tuổi, cháu cần nộp đơn để xin Thẻ Xanh mới.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.