Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Làm Sao Đổi Thẻ Xanh? Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân Tính Đến Tháng 6-2008

31/05/200800:00:00(Xem: 6160)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc

1-800-411-0495

Thẻ Xanh là bằng chứng diện di trú của qúy vị vẫn còn là Thường trú nhân và có quyền sống và làm việc tại Hoa Kỳ. Thẻ Xanh còn gọi là Thẻ Di trú I-551.

Nếu Thẻ Xanh hết hạn, qúy vị vẫn là Thường trú nhân, nhưng thẻ hết hạn không thể dùng làm bằng chứng về diện di dân của qúy vị. Điều này tương tự như nếu bạn là một công dân Mỹ có sổ thông hành (passport) đã hết hạn hoặc bị mất. Qúy vị vẫn là công dân Mỹ. Sổ thông hành hết hạn không thể sử dụng nhưng không có nghĩa là diện công dân Mỹ của qúy vị hết hạn.

Những ai cần đổi Thẻ Xanh" Qúy vị sẽ cần đổi Thẻ Xanh nếu đã có thẻ trên 10 năm, hoặc thẻ bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hủy hoại.

Bộ Nội An Hoa Kỳ mới đây đã loan báo cho những Thường trú nhân đang có Thẻ Xanh loại không có ngày hết hạn phải nộp đưn xin gia hạn Thẻ Xanh mới. Thông tấn AP cho biết có khoảng 750,000 thường trú nhân đang có loại Thẻ Xanh cũ này.

Thông báo của Bộ Nội An được loan tải trên bảng Công báo Liên bang, yêu cầu các Thường trú nhân được phát Thẻ Xanh từ năm 1977 đến năm 1989 phải trải qua thủ tục in dấu tay cá nhân để được sưu tra lý lịch, cũng như phải trả lệ phí 370 Mỹ kim cho sở di trú, nếu không, họ sẽ bị phạt. Theo thông báo kể trên, các thường trú nhân trong diện này phải nộp đơn xin đổi Thẻ Xanh mới trong vòng 120 ngày. Những người không đáp ứng thông báo này sẽ bị phạt 30 ngày tù. Tuy nhiên, cho đến nay Bộ Nội An vẫn chưa thông báo ấn định kỳ hạn phải nộp đơn đổi Thẻ Xanh mới.

Tãt cả những kiểu Thẻ Xanh trước đây đều không còn có giá trị. Vì thế, nếu qúy vị đang có các loại thẻ di trú như Form AR-3, Form AR-103, hay Form I-551, sẽ cần phải xin đổi loại thẻ mới vì những loại thẻ cũ không còn là bằng chứng hợp pháp về quy chế Thường trú nhân. Cho đến nay, chỉ còn loại thẻ I-551 được chấp nhận.

Làm sao tôi có thể xin đổi Thẻ Xanh" Qúy vị có thể làm đơn xin dổi Thẻ Xanh bằng cách nộp mẫu đơn I-90 cho sở di trú liên hệ. Mạu đơn I-90 có thể in ra từ trang nhà của sở di trú, qua địa chỉ http://uscis.gov. Qúy vị cũng có thể điền đơn I-90 trực tiếp trên mạng lưới điện toán của sở di trú.

Nếu qúy vị ở ngoài Hoa Kỳ và vô tình làm mất Thẻ Xanh, qúy vị có thể liên lạc với Tòa lãnh sự hay sở di trú Hoa Kỳ gần nhất trước khi điền mẫu đơn I-90. Nếu đơn I-90 của qúy vị được chấp thuận, sở di trú sẽ gửi Thẻ Xanh mới đến địa chỉ của qúy vị và thẻ mới có giá trị 10 năm.

Xin lưu ý: nếu qúy vị đang có Thẻ Xanh có giá trị 2 năm, qúy vị không thể xin gia hạn bằng cách nộp mẫu đơn I-90. Muốn có Thẻ Xanh thường trú chính thức (có giá trị 10 năm), qúy vị cần nộp mẫu đơn I-751, tức Đơn Chuyển Đổi Tình Trạng Cư Trú Có Điều Kiện.

LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 6-2008

A-IR-1, IR-2, IR-5 (Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực)

B- Ưu tiên F1-1:   Xét đến 15-03-2002 (Tăng 1 tuần)

C- Ưu tiên F2-A:  Xét đến 15-07-2003 (Tăng 5 tuần)

D- Ưu tiên F2-B:  Xét đến 01-08-1999 (Tăng 8 tuần)

E- Ưu tiên F3:      Xét đến 08-06-2000 (Tăng 0 tuần)

F- Ưu tiên F4:      Xét đến 22-08-1997 (Tăng 2 tuần)

G- Tu Sĩ-SR:      Luôn luôn hiệu lực

Hỏi - Đáp Di Trú:

- Hỏi: Có những lý do nào khác để nộp dơn I-90 xin Thẻ Xanh mới không"

- Đáp: Qúy vị có thể xin Thẻ Xanh mới nếu tên và những thông tin trên thẻ đã thay đổi hợp lệ sau khi có Thẻ Xanh, hoặc qúy vị chưa hề nhận được Thẻ Xanh từ sở di trú Hoa Kỳ.

- Hỏi:: Con trai của tôi đã 15 tuổi. Cháu có Thẻ Xanh hai năm trước đây. Có người cho tôi biết cháu cần nộp đơn xin Thẻ Xanh mới. Điều này đúng không"

- Đáp: Đúng. Nếu sở di trú gửi Thẻ Xanh cho cháu trước khi cháu 14 tuổi, và hiện nay cháu đã trên 14 tuổi, cháu cần nộp đơn để xin Thẻ Xanh mới.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.