Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Lập Hồ Sơ Người Lao Động Xuất Khẩu Cần Bồi Thường

31/05/200800:00:00(Xem: 2955)
Sau đây là Thông báo của Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động VN (UBBV) về việc Thâu thập hồ sơ công nhân Việt xuất khẩu lao động bị chết hoặc bị thương trong thời gian làm việc.

Theo những nguồn tin mà UBBV thu thập được, trong những năm qua, có hàng trăm công nhân Việt Nam được xuất khẩu đi lao động tại các nước Đài Loan, Mã Lai, Hàn Quốc và các nước khác bị chết trong thời gian làm việc. Nhiều trường hợp tử vong không được điều tra kết luận chính xác, dẫn đến việc đền bù không thỏa đáng, thậm chí không được đền bù, gây thiệt thòi và oan trái cho công nhân và gia đình. Ngoài ra, còn có rất nhiều công nhân bị thương tật do tai nạn lao động xẩy ra tại công xưởng, nhà máy không được nhận bảo hiểm, không được đền bù.

Để có bằng chứng để bênh vực, bảo vệ, đòi hỏi quyền lợi chính đáng của công nhân bị chết, bị tai nạn lao động khi làm việc ở nước ngoài theo các hợp đồng lao động. UBBV đề nghị thân nhân các công nhân bị chết, các công nhân bị tai nạn chưa có kết luận, chưa được đền bù thỏa đáng gửi thư về UBBV nêu cụ thể về trường hợp của mình theo nội dung sau:

- Họ, Tên;
- Ngày, tháng, năm sinh;
- Quê quán;
- Nơi làm việc khi bị chết hoặc khi bị tai nạn lao động( Tên nhà máy, địa chỉ nhà máy; Quốc gia);
- Ngày bị tai nạn;
- Thời gian điều trị;
- Kết luận của chủ nhà máy;
- Số tiền được đền bù (nếu có);
 - Hoàn cảnh bị chết, bị tai nạn lao động;
- Kiến nghị của bản thân hoặc gia đình.

Những thông tin trên đây giúp UBBV có chứng cứ khi làm việc với Giới chủ, Nghiệp đoàn Lao động và Chính phủ các nước có liên quan trong việc đòi bồi thường những thiệt hại mà người lao đông Việt Nam phải gánh chịu.

UBBV mong được sự tiếp tay của các cơ quan truyền thông, báo chí, các cá nhân chuyển tải thông báo này đến công nhân và thân nhân của họ, giúp người lao động khỏi thiệt thòi.

Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động VN
email: baovelaodong@gmail.com
điện thoại: +48 606 831 600 (ông Trần Ngọc Thành, Ba Lan)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.