Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Trúc Lâm Yên Tử Trang Nghiêm Lễ Phật Đản

30/05/200800:00:00(Xem: 2523)

Thầy Thích Minh Nguyện trong Lễ Phật Đản.

Santa Ana ( Cổ Ngưu )- Tại Chùa trúc LâmYên Tử trưa chủ nhật ngày 25 tháng 5 năm 2008, khoảng 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật Tử  tham dự ngày Đại lễ Phật Đản. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán.

Tiếp đến là đạo từ  của Hoà Thượng Thích minh Nguyện, Viện chủ chuà Trúc Lâm Yên Tử, mở đầu Hòa Thượng gởi lời cảm ơn đến qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật Tử đã đến tham dự ngày đại lễ hôm nay. Trong dịp nầy Hòa Thượng cũng đã nhắc lại ý nghĩa ngày Đản sanh. Đức Phật ra đời  Ngài đã mang ánh sáng chân lý đến với tất cả mọi người tu thân, làm lành, lánh dữ, yêu thương nhau trong tinh thần từ bi hỷ xã. . .Hòa Thượng cũng khuyên mọi người nên cố gắng tu hành  để có cuộc sống an lạc và nguyện cầu Chư Phật mười phương phù hộ cho tất cả mọi người thân tâm an lạc, chúc tất cả mọi người một  mùa Phật Đản an bình, hạnh phúc.

Tiếp theo là phần phát biểu của Giáo Sư Phạm Cao Dương trong dịp nầy Ông cũng nhắc qua về ý nghĩa sự ra đời của Đức Phật và lịch sử của dòng Thiền Trúc Lâm đã hiện diện tại Việt Nam cách nay 700 năm vị sáng lập là Đức Vua trần Nhân Tông và ngày Phật Đản hôm nay cũng là ngày viên tịch của Đức trần Nhân Tông.

Đại Lễ Phật Đản  bắt đầu với phần nghi lễ do các chư tôn đức Tăng Ni thực hiện, tiếp theo là lễ Mộc Dục ( tắm Phật) sau đó là lễ phóng sanh. Đồng hương Phật Tử đã thay nhau làm lễ tắm Phật. Đại Lễ tiếp tục với phần cúng thí thực sau đó là lễ truyền tam quy ngũ giới cho một số Phật Tử, tiếp theo là phần thọ trai và thưởng thức chương trình văn nghệ Đản sinh do nghệ sĩ Chí Tâm và một số các văn nghệ sĩ Nam California trình diễn. Không khí  vui như ngày hội lớn của những người con Phật dưới mái chùa thân yêu nơi quê người. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.