Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Kỳ Kết Sổ Luật Giáo Dục: 11,000 Trường Dạy Quá Dở

21/05/200800:00:00(Xem: 4434)

WASHINGTON  -    Nhà giáo và giám thị bị cho nghỉ việc, trường học phải mở chương trình dạy kèm. Đó là những hậu quả của đạo luật giáo dục gọi là "No Child Left Behind", ban hành năm 2002 - luật này dự kiến từ nay đến niên học 2013-14, tất cả học sinh vuợt qua được các sát hạch về toán và văn.

Khoảng 50% trường đặt ra các chỉ tiêu hàng năm về tăng tỉ lệ học sinh đủ điểm - 50% trường còn lại định khởi điểm thấp và trông đợi thành tựu lớn. Theo phúc trình của Trung Tâm Chính Sách Giáo Dục, các nhà giáo dục thích chọn cách sau hơn. Trường nào không đạt chỉ tiêu trong 2 năm phải chuyển học sinh qua trường có thành tích cao hơn và phải trả tiền dạy kèm để thay thế nhà giáo được tin là kém cỏi. Gần 11,000 trường, nghĩa là khoảng 10% trong số trường công, tiểu học và trung học, không đạt chỉ tiêu và buộc phải chấn chỉnh, theo ghi nhận của Bộ giáo dục. Số trường không đạt chỉ tiêu sẽ tăng thêm trong 2 năm tới.

Tham vấn Ellen Forte cho biết các tiểu bang và các học khu sẽ gặp khó khăn trong việc tìm nguồn tiền và nhân sự để thực hiện các thay đổi trong khi kinh tế đình đốn đưa tới cắt giảm ngân sách giáo dục khắp nơi. Ohio là 1 trong số các tiểu bang biết định hướng tiến bộ trong những năm đầu và đang trông đợi tỉ lệ học sinh đủ điểm gia tăng - đó cũng là cách suy nghĩ của California, theo lời giám thị Jack O'Connell.

Ông Mitchell  Chester là cựu giám thị ở Ohio và nay là ủy viên giáo dục của Massachusetts nói : công thức của chúng tôi là các trường học cần có 1 thời gian để thích ứng sự giảng dạy và cải tiến học trình - vì lý do đó, chúng tôi chọn định hướng tìm kiếm tiến bộ ngay trong những năm đầu của kế hoạch 12 năm. Giám thị O'Connell cho biết California dự kiến trong 6 năm tới, tỉ lệ học sinh đủ điểm văn tăng hàng năm 11%, là rất đáng kể. C

ác cố gắng xét lại luật "No Child Left Behind" tại QH không thành công, các chỉ tiêu dự kiến về niên học 2013-14 không thay đổi. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều trường không đạt được tỉ lệ 100% trong 6 năm. Nhưng, luật giáo dục cũng có những ngoại lệ : không tính điểm văn với học sinh là di dân mới, học sinh có thương tật được phép thi dễ hơn. Cũng có cách để trường không bị phạt vì không vuơn tới chỉ tiêu nếu chứng minh được số học sinh không đủ điểm chuẩn hạ 10% trong niên học trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.