Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sản Phẩm Không Phù Hợp Với Môi Sinh Như Quảng Cáo

18/05/200800:00:00(Xem: 3578)
Khi thế giới đang nóng lên với các nhãn hiệu "môi trường thân thiện" thì những nhà sản xuất cũng bắt đầu sử dụng một loạt các phương châm để đề cao về sản phẩm "thân thiện" của họ. Nhưng "thân thiện" bao nhiêu vẫn tồn tại một ẩn số.

Thật vậy nhiều công ty khoác lác và kêu gọi khách hàng rằng mình tiết kiệm được khá nhiều chất thải trong khi họ lại làm ngược lại. Số khác thì dùng những từ ngữ "ẩn dụ" hoặc bao quát trong khi không cho khách hàng của mình biết rằng xu hướng chuyển đổi sản phẩm của mình còn tạo thêm tổn hại cho môi sinh.
Điển hình là một sản phẩm nước suối mới đây cho khách hàng biết rằng mình dùng ít hơn 30% lượng plastic hơn những sản phẩm khác. Tuy nhiên khách hàng hoàn toàn không hay biết năng lượng được dùng để chuyên chở và tạo các mẫu chai mới này còn tốn kém và phí phạm hơn trước. Còn chiếc Chevy Tahoe công nghệ lai xăng được bình chọn là "xe xanh và sạch của năm" với khoảng 20 cây số/gallon thực chất lại không hiệu quả nhiều bằng những chiếc nhỏ hơn như chiếc Toyota Prius.

Người tiêu dùng Hoa Kỳ được dự tính sẽ chi gấp đôi những sản phẩm xanh và dịch vụ trong năm tới với khoảng 500 tỉ đồng, theo khảo sát người tiêu dùng hằng năm tổ chức bở Landor Associates. Giới chuyên môn về môi sinh nói rằng những nhà quản cáp đã lợi dụng xu hướng xanh và sạch để quảng cáo. Họ biết tâm lý của người tiêu dùng là muốn cứu trái đất nhưng không muốn hy sinh tập quán sinh hoạt của mình. Và chính đó là mâu thuẫn khiến các công ty làm trái lại với điều đúng đắn.

Cơ Quan FTC có quyền quyết định và thanh tra các lời khai sai của các công ty nói rằng lối quảng cáo môi trường kiểu hiện nay rất phát triển và nó đã khiến cho cơ quan FTC phải xem xét và cải tiến một số thuật ngữ cũng như luật lệ trong "hướng dẫn" của mình. Tuy vậy việc thi hành vẫn còn nhiều thiếu sót. Scot Chase thuộc công ty tư vấn về dịch vụ quảng cáo Terra Choice Environmental Martketing nói rằng năm ngoái công ty của anh đã khảo sát và thấy 99% trên tổng số 1,018 sản phẩm được cho là sạch trên những sản phẩm sử dụng hằng ngày đều là dối trá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.