Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

McCain: Năm 2013 Sẽ Đại Thắng Ở Iraq Để Biến Iraq Thành 1 Quốc Gia Dân Chủ...

16/05/200800:00:00(Xem: 4749)

Hôm Thứ Năm, ông McCain đọc 1 diễn văn quan trọng tại thành phố Columbus (Ohio), đề ra các mục tiêu trong nhiệm kỳ TT của ông, gồm chiến thắng tại Iraq vào đầu năm 2013, biến Iraq thành 1 nền dân chủ có hiệu quả. Ông cũng dự kiến bắt được hay hạ thủ trùm khủng bố Bin Laden.

Về cơ nguy khủng bố tấn công lãnh thổ Hoa Kỳ, ứng viên TT của đảng CH nhắc lại rằng 5 năm qua al-Qaeda không thể tấn công tại Hoa Kỳ là nhờ kết quả các hoạt động phối hợp ngoại giao, kinh tế và quân sự cùng lúc nâng cao khả năng của các cơ quan an ninh tình báo.

Ông McCain tiên đoán sức mạnh của Taleban sẽ suy yếu, nhưng không tan rã - ông nói : lực lượng Hoa Kỳ và NATO cần lưu lại Afghanistan 1 thời gian nữa để giúp chính quyền Kabul bình định, tái thiết.

Khi nói tới an ninh biên giới, ông McCain tuyên bố : trong lúc các tiểu bang miền nam củng cố biên giới Mexico, cũng cần xử phạt các doanh nghiệp thuê công nhân là di dân bất hợp pháp.

Tối Thứ Tư, nhà báo phỏng vấn nghị sĩ Obama tại Chicago - ông tỏ ý hi vọng cựu nghị sĩ John Edwards sẽ xuất hiện trong chiến dịch vận động tranh cử của ông trong thời gian tới. Oregon và Kentucky tổ chức sơ tuyển vào ngày Thứ Ba 20-5.

Trước đó, hôm Thứ Hai, cựu nghị sĩ John Edwards, nguyên ứng viên TT, nói là chưa quyết định ủng hộ ai - nhưng, sau thắng lợi cuả bà Clinton ở West Virginia, ông Edwards chọn ủng hộ ông Obama. Các phụ tá nói lập trường của bà Hillary, chinh phục được người lao động da trắng, là hại cho ông Obama và đảng DC. Theo uớc luợng, với cử tri da trắng học chưa qua bậc cao đẳng, bà Clinton có khả năng thắng đối thủ 50 điểm. Với cử tri da trắng lợi tức dưới 30,000 mK/năm, bà Clinton thắng 60 điểm.

Ông Edwards có nhiều liên lạc tốt đẹp với công đoàn. Tại Grand Rapids (Michigan) hôm qua, ông Edwards tuyên bố "Tôi có mặt tại đây vì cử tri đã chọn rồi, và tôi cũng thế". Ông nói về ông Obama như là người biết đã đến lúc phải củng cố 1 nước Mỹ, không là hai.

Khi bỏ cuộc, ông Edwards khuyến cáo ông Obama và bà Clinton răng nên coi nỗ lực xoá nghèo là đề tài trung tâm trong cuộc tổng tuyển cử Tháng 11. Hôm Thứ Năm, cựu đệ nhất phu nhân vận động tại South Dakota trươc khi đến California gây quỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.